บทสัมภาษณ์คู่พระนางในวัยที่ห่างกันถึง 20 ในงานแถลงข่าว Mr.Sunshine

นับตั้งแต่นักเขียน “คิมอึนซุก” เจ้าของผลงานที่เคยฝากงานเขียนบทซีรีส์ชื่อดัง เรตติ้งดีงามที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดีอย่าง Goblin และ Descendants of the sun ได้ประกาศว่าจะมีผลงานชิ้นใหม่เป็นซีรีส์พีเรียดย้อนยุค ชื่อเรื่อง “Mr.Sunshine” (미스터 션샤인) เตรียมออกอากาศทางช่อง tvN โดยตอนนั้นอยู่ในระหว่างคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทนำ ซึ่งเพียงแค่ข่าวนี้ถูกแพร่กระจายออกไป เนติเซนหรือแม้แต่นักข่าวก็ต่างคาดเดาไปต่างๆ นานาว่า นักแสดงคนไหนจะได้รับเลือกให้รับบทนำจากนักเขียนชื่อดัง การันตียอดวิวคนนี้กันนะ

จนในที่สุด ก็ได้มีการคัดเลือกนักแสดงและประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ โดยได้เกียรติจากนักแสดงนำระดับดาราฮอลลิวูดในตำนานของเกาหลีอย่าง “อีบยองฮอน” (이병헌) ที่ห่างหายจากการแสดงละครไปถึง 8 ปี จากเรื่องล่าสุดเมื่อปี 2008 เรื่อง ATHENA และนักแสดงนำหญิง ก็ได้นักแสดงภาพยนตร์ฝีมือดีอย่าง “คิมแทรี” (김태리) ที่ตกปากรับคำเล่นละครเต็มตัวเป็นครั้งแรกในเรื่องนี้ หลังจากก่อนหน้านี้รับแต่งานภาพยนตร์มา 4 เรื่องและเคยชิมลางรับเชิญในซีรีส์เรื่อง Entourage มาแล้ว

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงนำที่รับบทเด่นอีก 3 คน อาทิ ยูยอนซอก (유연석) คิมมินจอง (김민정) และ บยอนโยฮัน (변요한)

ได้ยินแค่นี้ชาวเนติเซนก็ต่างพากันตื่นเต้นและตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อแล้ว

26 มิถุนายน 2561 ทีมงานซีรีส์ Mr.Sunshine ได้มีการจัดงานแถลงข่าวรอบสื่อมวลชน โดยนักแสดงนำทั้ง 5 คนเข้าร่วมงานกันครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีผู้กำกับ อีอึงบก เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย งานแถลงข่าวนี้จัดขึ้นที่ The Patio Nine กังนัมกู กรุงโซล เกาหลีใต้

ทำไมอีบยองฮอนถึงหวนกลับมาเล่นละคร?

อีบยองฮอน ได้ตอบคำถามนักข่าวว่า “ผมไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธงานเขียนบทของคุณคิมอึนซุกครับ” เมื่อถูกนักข่าวตั้งคำถามว่า “ทำไมคุณถึงตัดสินใจรับทนำในละครเรื่องนี้?”

เขายังกล่าวต่ออีกว่า “ผมเริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยการเล่นละคร และก็ไปเล่นหนังเรื่อยมา ซึ่งผมเองก็รออยู่ตลอดว่า เมื่อไหร่จะได้กลับไปเล่นละครเสียที แล้วก็ตัดสินใจรับเรื่องนี้ครับ”

อายุที่ห่างกันของนักแสดงนำถึง 20 ปี

ประเด็นอายุที่ห่างกันถึง 20 ปี ของนักแสดง อีบยองฮอน และ คิมแทรี ก็ถูกหยิบยกขึ้นมาถามในงานในครั้งนี้ด้วย โดย อีบยองฮอน เกิดในปี 1970 (ปัจจุบันอายุ 49 ปี) ในขณะที่ คิมแทรี เกิดในปี 1990 (ปัจจุบันอายุ 29 ปี) ทำให้มีช่องว่างระหว่างพระเอก-นางเอกถึง 20 ปี และยังต้องมาแสดงซีรีส์โรแมนติกย้อนยุคแบบนี้ด้วย

ซึ่งอีบยองฮอนได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า “ทางกายภาพแล้วเราอายุห่างกัน 20 ปีก็จริง แต่ผมกลับรู้สึกประหลาดใจในความกลมกลืนด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยม และรู้สึกว่า คิมแทรี แสดงได้ดีไม่เหมือนเป็นนักแสดงหน้าใหม่แต่อย่างใดครับ”

ด้านคิมแทรีได้ตอบกับผู้สื่อข่าวว่า “ก่อนหน้านี้ ฉันได้แสดงแต่ภาพยนตร์ และการได้มาร่วมแสดงละครกับรุ่นพี่อีบยองฮอนมีคนถามฉันว่ากดดันหรือเปล่า ซึ่งฉันก็ไม่ได้รู้สึกกดดันอย่างที่คิด แถมยังมีความสุขในการทำงานมากค่ะ”

เรื่องย่อ Mr.Sunshine

Mr.Sunshine จะพาเราย้อนกลับไปในปี 1871 ช่วงก่อนศตวรรษที่ 20 โดยบอกเล่าถึงเรื่องราวความรักระหว่างทหารรักษาการณ์คนหนึ่งที่อยู่ในระหว่างขบวนการการต่อต้านการยึดครองของประเทศญี่ปุ่นกับลูกสาวของขุนนางชั้นสูงคนหนึ่ง

กำหนดออกอากาศ

Mr.Sunshine มีจำนวนทั้งหมด 24 ตอน และมีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากซีรีส์ Lawless Lawyer ทางช่อง tvN ตอนแรกวันที่ 7 กรกฎาคม 2018 นี้

ภาพงานในวันแถลงข่าว

ผู้กำกับ “อีอึงบก”

Mr.Sunshine Fitghting!

คลิปงานแถลงข่าว

Source: (1) via to all owner pic

หมายเหตุ: ข่าวแปลจากเว็บต้นทางภาษาเกาหลี หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลยค่า

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/KoreaZabs/

Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk

Website: https://www.kzabs.com