The Glory เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของมหากาพย์การล้างแค้นอันแสนปราณีตและงดงาม

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ The Glory

‘นับจากวันนี้ ทุกๆ วันจะน่าหวาดผวา!’ มาร่วมค้นหาเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดรับชม The Glory ซีรีส์เกาหลีส่งท้ายปีที่ผู้ชมรอคอยมากที่สุด

ซีรีส์เรื่อง The Glory บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่จิตวิญญาณแตกสลายจากเหตุความรุนแรงในอดีต และอุทิศทั้งชีวิตเพื่อการแก้แค้นบรรดาคนที่เคยรังแกและทำลายชีวิตของเธอ จนกลายเป็นฝันร้ายที่ฝังรากลึกนับตั้งแต่นั้นมา และนี่คือประเด็นสำคัญบางส่วนที่ไม่ควรพลาดจากตัวอย่างอย่างเป็นทางการที่ปล่อยออกมาให้รับชมกันล่าสุด

 • ตัวอย่างเริ่มต้นด้วยฉากงานแต่งงานของ ยอนจิน (รับบทโดย อิมจียอน) ผู้มีสีหน้าเปื้อนรอยยิ้มเพราะเสียงชื่นชมยินดีจากบรรดาแขกเหรื่อภายในงานของตน ตามมาด้วยคำบรรยายอันเยือกเย็นของ ดงอึน (นำแสดงโดย ซงฮเยคโย) ว่า “นับจากวันนี้ ทุกๆ วันจะน่าหวาดผวา มันจะน่าตื่นเต้นและสยดสยอง”
 • ดงอึน เผยให้ผู้ชมได้เห็นถึงแผนการของเธอที่คิดคำนวนมาอย่างละเอียดรอบคอบ ด้วยแผนปั่นประสาทที่จะมอบความกดดันถึงขีดสุดแก่บรรดาผู้ที่เคยกระทำผิดต่อเธอในสมัยเรียนไม่ว่าจะเป็น ยอนจิน, แจจุน (นำแสดงโดย พัคซองฮุน), ซารา (นำแสดงโดย คิมฮีออรา), ฮเยจอง (นำแสดงโดย ชาจูยอง), มยองโอ (นำแสดงโดย คิมกึนอู) และ โดยอง (นำแสดงโดย จองซองอิล) สามีของ ยอนจิน
 • เหล่าผู้กระทำความผิดต่างนำไฟแห่งความโกรธเกรี้ยวมาสู่ผู้ชมด้วยคำพูดที่ไร้สำนึก ไม่ว่าจะเป็น “เธอก็ควรตายตั้งแต่ตอนนั้นสิ!” (อิมจียอน), “ฉันได้ไถ่บาปทุกอย่างที่ทำกับเธอแล้ว” (คิมฮีออรา), “ใครๆ ก็เคยทำพลาดกันทั้งนั้น” (ชาจูยอง) ช่วยกระตุ้นความสงสัยใคร่รู้ของผู้ชมให้คอยติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในเส้นทางการแก้แค้นสุดแยบยล ที่มีตัวละครอย่าง ฮยอนนัม (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) ผู้ผลักดันให้ ดงอึน เดินเข้าสู่เส้นทางแห่งการล้างแค้นต่างรูปแบบ ผู้ได้กล่าวว่า “ฉันอยากอยู่ฝ่ายคุณ ช่วยฆ่าที” และ โดยอง (รับบทโดย จองซองอิล) สามีของ ยอนจิน ผู้ซึ่งเพิ่งพบว่าภรรยาของเขาเคยเป็นคนชอบกลั่นแกล้งรังแกผู้อื่นในสมัยเรียนอีกด้วย
 • ผู้เขียนบท คิมอึนซุก กล่าวว่า “ฉันต้องการให้ซีรีส์เรื่อง The Glory กลายเป็นที่จดจำเสมือนกับการร่ายรำดาบสุดน่าทึ่ง”

รับชมตัวอย่างอย่างเป็นทางการ

ตัวอย่างภาพนิ่งที่ปล่อยออกมาพร้อมกันนี้ ยังแง้มให้เราได้เห็นถึงแผนการแก้แค้นอันยาวนานของ มุนดงอึน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) และยังเผยภาพตัวละคร จูยอจอง (รับบทโดย อีโดฮยอน) และเหล่าศัตรูคู่อาฆาตสุดเลวร้ายของ ดงอึน อย่าง พัคยอนจิน (รับบทโดย อิมจียอน) และจอนแจจุน (รับบทโดย พัคซองฮุน)

 The Glory

สำหรับ ซงฮเยคโย แล้ว เธอสร้างความโดดเด่นให้กับประเด็นเรื่องการแก้แค้นมากเสียกว่าคาแรกเตอร์ของเธอเสียอีก โดยที่เธอพยายาม “หลีกเลี่ยงการนำเสนอภาพดงอึนผู้น่าสงสาร หรือดูเพรียกหาการปลอบโยนจนเกินไป” ซึ่งทั้งผู้กำกับ อันกิลโฮ และนักแสดงสาวเจ้าบทบาท ซงฮเยคโย ต่างใช้ความพยายามอย่างมากในรายละเอียดตรงนี้ โดยที่พวกเขาตัดสินใจที่จะปรับทั้งโทนและระยะเวลาการนำเสนอเรื่องราวในตัวบทให้สมเหตุสมผลมากขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อแสดงให้ผู้ชมเห็นถึงเป้าหมายของการแก้แค้นของดงอึนได้ชัดเจนยิ่งขึ้นนั่นเอง

อีโดฮยอน The Glory

ด้าน อีโดฮยอน ได้อธิบายถึงคาแรกเตอร์ จูยอจอง ว่า “เป็นตัวละครที่มีหลากหลายมิติ ถึงแม้ว่าเขาจะมีท่าทางที่ดูไร้เดียงสาก็ตาม” ซึ่งเจ้าตัวก็เสริมว่าตัวละครของตนนั้นมีทั้งด้านที่อ่อนโยนและละเอียดอ่อน แต่ก็มีด้านมืดที่ซ่อนอยู่ในบทบาทเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้กำกับ อันกิลโฮ กล่าวยกย่อง อีโดฮยอน ที่พาตัวเองให้เข้าถึงบทบาทที่ได้รับ และเป็นการส่งพลังให้ตัวละครดงอึนอีกทางหนึ่ง โดยกล่าวว่า “เขาได้กลายเป็นตัวละคร ยอจอง อย่างสมบูรณ์ ซึ่งบทบาทอาจดูเหมือนอยู่คนละขั้วกับ ดงอึน ในช่วงแรก แต่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเมื่อปมต่างๆ เริ่มเผยออกมามากขึ้น”

อิมจียอน ซึ่งแสดงเป็น พัคยอนจิน หนึ่งในผู้กระทำความผิดจากเหตุการณ์ความรุนแรงในโรงเรียน เผยว่ามั่นใจกับรับบทบาทสุดท้าทายในการแสดงครั้งนี้ เธอกล่าวว่า “ฉันต้องการสร้างตัวร้ายที่มีแต่ฉันเท่านั้นที่เล่นได้ ถ้าฉันกับ พัคยอนจิน กลายเป็นคนคนเดียวกัน ตัวละครตัวนี้จะต้องออกมาเจ๋งอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ นักเขียนบท คิมอึนซุก ได้ปรบมือให้อิมจียอนกับการรับบทตัวละครที่มีความซับซ้อนและเอาแต่ใจ ในขณะที่เจ้าตัวเองก็เห็นด้วยกับมุมมองของคิมอึนซุกที่ว่า

“การกระทําที่เลวร้ายของยอนจินนั้นอธิบายไม่ได้ด้วยเหตุผลใดทุกประการ และนี่คือเหตุผลทั้งหมดของซีรีส์เรื่องนี้”

เตรียมถอยหลังสู่มหากาพย์การล้างแค้นอันแสดโหดเหี้ยมแต่เปี่ยมเสน่ห์ในซีรีส์ The Glory เริ่มสตรีม 30 ธันวาคมนี้ที่ Netflix เท่านั้น!

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์

 • ชื่อเรื่อง: The Glory
 • กำกับโดย: อันกิลโฮ
 • เขียนบทโดย: คิมอึนซุก
 • นำแสดงโดย: ซงฮเยคโย, อีโดฮยอน, อิมจียอน, ยอมฮเยรัน, พัคซองฮุน, จองซองอิล และอื่นๆ
 • ผลิตโดย: Hwa & Dam Pictures
 • เผยแพร่โดย: Netflix
 • กำหนดพรีเมียร์: 30 ธันวาคม 2022