คุณปู่ โอยองซู จาก Squid Game คว้ารางวัลลูกโลกทองคำคนแรกของเกาหลีใต้

oh young soo squid game The Golden Globe Awards 79th

Squid Game ยังผงาดความสำเร็จไม่จบ หลังคว้าเงินไปมหาศาล ตอนนี้มุ่งหน้าคว้ากล่อง

Squid Game กลายเป็นซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix ที่โดดเด่นและสร้างรายได้มากที่สุดตั้งแต่สร้างมา ด้วยความสนุกของเนื้อหา ความปราณีตในงานสร้าง ทำให้ได้เข้าชิง 3 รางวัลจากเวทีลูกโลกทองคำ (The Golden Globe Awards) ครั้งที่ 79 ประจำปี 2021 นี้ด้วย

โดยรางวัลที่ Squid Game เข้าชิงเป็นงานประเภทโทรทัศน์ 3 รางวัล ดังนี้

  1. Best Drama Series
  2. Best Television Actor
  3. Best Supporting Actor

จาก 3 รางวัลข้างต้น นักแสดง โอยองซู (Oh Young Soo) หรือคุณปู่ โออิลนัม ในซีรีส์ Squid Game ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการบันเทิงเกาหลีใต้ด้วยการคว้ารางวัล นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (Best Supporting Actor) ประเภทละครโทรทัศน์มาครองได้เป็นผลสำเร็จ

โดยพิธีมอบรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 79 จัดขึ้นที่โรงแรม Beverly Hills Hilton ในลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงบ่ายของวันที่ 9 มกราคม 2022 (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งคู่แข่งรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมประเภทโทรทัศน์ของคุณปู่ โอยองซู นั้น ต้องบอกเลยว่ามีแต่หิน ๆ ทั้งนั้น ได้แก่

  1. Billy Crudup จาก ‘The Morning Show’
  2. Kieran Culkin จาก ‘Succession’
  3. Mark Duplass จาก ‘The Morning Show’
  4. Brett Goldstein จาก ‘Ted Lasso’

Winners-Nominees-2021-Golden-Globes Best Supporting Actor

แต่ โอยองซู ก็เบียดชนะทั้ง 4 คนจนได้จนกลายเป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในที่สุด โดยเขาได้ทิ้งความประทับใจอย่างมากจากการเข้าร่วมเป็นผู้เล่นเบอร์ 001 ใน ‘Squid Game‘ ซึ่งในเรื่อง เขายังได้รับชื่อเล่นว่า ‘คุณปู่กันบู’ อีกด้วย (ใครดูแล้วก็จะเข้าใจที่มาของชื่อเล่นนี้)

ในขณะที่ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Television Actor) ประเภท Drama Series ที่ อีจองแจ ได้เข้าชิงนั้นตกเป็นของ Jeremy Strong จากซีรีส์ Succession ที่ผลิตโดย HBO คว้าถ้วยรางวัลไป

Winners-Nominees-2022-Golden-Globes Best Television Actor

นอกจากนี้ รางวัล Best Drama Series นั้น Squid Game ก็ได้เข้าชิง แต่ก็พลาดไปอย่างน่าเสียดาย กลายเป็น Succession คว้ารางวัลนี้ไปครอง

Winners-Nominees-2021-Golden-Globes Best Drama Series

งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ โดยสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศฮอลลีวูด ที่มีประเทศสหรัฐอเมริกันเป็นเจ้าภาพ ได้จัดขึ้นทุกปีในลอสแองเจลิส แต่ในปีนี้จัดขึ้นโดยไม่มีการออกอากาศรวมถึงไม่มีผู้ชม

Squid Game เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนที่เข้าร่วมในเกมเอาชีวิตรอดสุดลึกลับที่มีเดิมพันเป็นเงินรางวัลมูลค่าถึง 45.6 พันล้านวอน ผู้ที่เสี่ยงชีวิตจนได้เป็นผู้ชนะคนสุดท้ายจะได้รับเงินรางวัลจำนวนนี้ไป ด้วยความง่ายแต่ท้าทายชีวิตสุดขีด ทำให้ Squid Game เป็นที่รักของคนทั่วโลกและกลายเป็นผลงานที่มีคนดูมากที่สุดตลอดกาลบน Netflix ในตอนนี้

ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ตรงไปที่ Netflix กันได้เลย 9 ตอนสั้น ๆ ดูวันเดียวจบ

อ่านต่อ

Source: (1)(2)