เปิดประวัติ กว่าจะมาเป็น “พัคโบกอม” ผู้ชายยิ้มสวยแห่งแผ่นดินกิมจิ

ขึ้นชื่อว่าพระเอกหน้าหว๊านหวานในวงการซีรีส์คงจะมีมากเกินกว่าจะให้นับเลยแหละ แต่ชื่อแรกที่นึกถึง และจดจำได้แบบไม่มีทางลืมได้ลง คงเป็นผู้ชายที่ชื่อว่า พัคโกบอม ผู้ชายยิ้มสวยคนนี้ และวันนี้ เราพาไปดูที่มาของรอยยิ้มหวานปานน้ำเชื่อมใน พิกัดฟินวิวดี : เปิดประวัติ กว่าจะมาเป็น พัคโกบอม ผู้ชายยิ้มสวยแห่งแผ่นดินกิมจิ

ประวัติ พัคโบกอม (Park Bo Gum)

พัคโบกอม เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 1993 มีส่วนสูงถึง 182 ซม. โดยครอบครัวของเขา มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน และพัคโบกอม ป็นน้องคนสุดท้อง ในช่วงที่เค้านั้นศึกษาอยู่ในเกรด 4 เขารู้สึกว่าตอนนั้นอยากจะทำอะไรซักอย่างแก้เบื่อ เค้าจึงเริ่มที่จะหัดเล่นเปียโน และก็กลายเป็นนักเปียโนตัวน้อยๆ โดดเด่นกว่าเด็กอนุบาลในวัยเดียวกัน ซึ่งเเขาก็ไม่หยุดแค่นั้น ในตอนที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาเขายังเป็นตัวแทนทีมว่ายน้ำอีกด้วย จนเวลาล่วงเลยมา เขาก็ได้เข้าศึกษาต่อที่ Myoongji University

พัคโบกอม ปฏิเสธบทซนโอกงใน Hwayugi

และได้ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการประเดิมเปิดศักราชเส้นทางอาชีพนักแสดงด้วยการได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง Blind ในปี 2011 และจากการแสดงและหน้าที่แตกต่างจากนักแสดงหลายๆคนในยุคสมัยนั้น ทำให้มีทั้งสปอนเซอร์มากมายอยากจะคว้าตัวเขาไปอยู่ในผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายโฆษณา เป็นพิธีกรตามงานต่างๆ รวมไปถึง เส้นทางที่จะทำเค้ากลายเป็นซูปเปอร์สตาร์ด้วยซีรีส์คุณภาพทั้งนั้น ทั้งในซีรีส์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง Naeil’s Cantabile ประเดิมจอแก้วด้วยบทบาทของ นายุนฮู นักดนตรีจากวงออเคสต้า ที่คอยจะปะทะคารมณ์กับพระเอกอยู่บ่อยครั้ง กลายเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ถ้าเรื่องนี้ขาดเค้าไปเนี่ย รับรองว่าจืดสนิทแน่นอน

Remember You

เขาจะมาในมาดของทนายหัวดีฝีมือเข้าขั้นฉกาจฉกรรจ์ ที่มักจะเข้าไปมีส่วนร่วมในคดีอาชญากรรมอยู่บ่อยครั้งภายใต้ใบหน้าที่ดูจะเป็นมิตรของเขา เขามีเบื้องหลังที่ไม่ปกติบางอย่างซุกซ่อนเอาไว้ ซึ่งบทนี้ดูจะขัดกับหน้าที่ดูเฟรนลี่กับเค้ามากเลยนะคะ แต่เค้าก็ถ่ายทอดทั้งอารมณ์ สีหน้าแววตา ที่ใครได้ดูเนี่ยรับรองขนลุกซู่แน่นอน ตีบทแตกจนสามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ นักแสดงชายยอดนิยม มาครอบครอง

แต่สำหรับเรื่องนี้ไม่ต้องมีรางวัลมาการันตี มีเพียงแค่ไออุ่นที่อบอวลไปด้วยความหลังสุดโรแมนติกย้อนรอยหวนไปถึงวัยเด็ก ช่วงที่หัดแอบชอบผู้หญิงใหม่ๆ กับ Reply 1988 กับบทบาทของ ชเวแทค เด็กเนิร์ดพูดน้อย เรื่องนี้นับว่าเป็นเรื่องที่แจ้งเกิดแบบจริงๆ จังๆ ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในบรรดาทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ที่เทใจมาเอ็นดูพระเอกยิ้มสวยคนนี้

ผ่านงานชวนละมุนไปแล้ว มาต่อกับผลงานสุดฮาอีกเรื่องของเขา ใน Love in The Moon Light ซีรีส์ชวนจดจำของพัคโบกอม ที่เค้ารับบาทเป็น องค์รัชทายาทอียอง แต่ทุกคนอย่าเพิ่งคิดว่าเป็นซีรีส์การเมืองจ๋าๆ หักเหลี่ยมโค่นบังลังค์ขนาดนั้น เพราะลุคนี้น่ารักมากๆ ทุกคนคงจะพบสัมผัสได้ถึงความปั่นป่วนกวนๆของเขาในเรื่องนี้ ซึ่งในเรื่องนี้เค้าจะประกบคู่กับ คิมยูจอง ที่เธอนั้นปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อหวังเข้ามาเป็นขันทีในวังหลวง แม้จะดูบันเทิงขนาดนี้ แต่ซีรีส์ก็ยังไม่ทิ้งความเข้นข้น ในพาร์ทของความขัดแย้งกันแต่ละฝ่ายภายในวังใหญ่ ที่ชวนให้เราลุ้นไปกับความสัมพันธ์ และบทสรุปของเรื่องราวว่าตกลงแล้ว ความขัดแย้งเหล่านั้นจะจบลงด้วยความแตกแยกพาให้นองเลือด หรือ จบลงด้วยการที่แฮปปี้กันทุกฝ่าย

และแล้วบารมีที่เค้าสั่งสมมาส่งให้เขาคู่ควรและมีโอกาสได้ร่วมงานเคียงคู่กับ ซงฮเยคโย ในซีรีส์เรื่อง Encounter โดยครั้งนี้เค้ามาในลุคใหม่กลายเป็นหนุ่มเซอร์กับวิถีชีวิตที่แสนธรรมดา แต่ได้มาพบกับ หญิงสาวที่ฐานะต่างกันราวฟ้ากับเหว และความรักแบบที่รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง ก็ได้เริ่มขึ้น

และสำหรับใครที่อยากดูซีรีส์ของ พัคโบกอม ทั้งหมดนั้น ก็สามารถรับชมได้แบบถูกลิขสิทธิ์ภาพคมกริบ ซับไทยแปลถึงอารมณ์ ได้ที่ Viu อัพเดทซีรีส์ใหม่ ไม่ตกเทรน ให้คุณฟินก่อนใครเพื่อน

และหากใครไม่อยากพลาดคอนเท้นต์ดีๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมกด Like กด Subscribe กด Share ให้ช่อง Viu Thailand ได้เลยค่ะ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ