5 ข้อก็รู้จักดีเลย เปิดประวัติคุณหมอคิมยุนกี [อีมูแซง-Lee Moo Saeng] ใน A World of Married Couple พร้อมเปิดวาร์ป

980

A World of Married Couple ซีรีส์สุดร้อนแรงที่กำลังโกยเรตติ้งถล่มทลายในตอนนี้ มีตัวละครสำคัญที่เข้ามามีบทบาทให้กองเชียร์ได้ลุ้นแบบนั่งไม่ติดกับบท หมอคิมยุนกี ซึ่งหลายคนต่างเฝ้ารอคอยให้เขาลงเอยกับ หมอจีซอนอู เพื่อดูแลรักษาแผลใจเธอ และด้วยบทบาทและการแสดงที่ทำให้ผู้ชมเทใจให้และคอยเอาใจช่วยของ หมอคิม ก็ทำให้เราต้องไปค้นคว้าหาประวัติของเขามาเปิดเผยให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักเขากันให้มากขึ้น พร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ

ทำความรู้จัก อีมูแซง (lee moo saeng) หรือที่เรารู้จักเขามาจากบท หมอคิมยุนกี ใน The World of the married (A World of the married couple)

เปิดประวัติ 5 ข้อทำความรู้จัก คุณหมอคิมยุนกี Lee Moo Saeng ใน A World of Married Couple

1. ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อจริง: อีมูแซง
  • ชื่อภาษาอังกฤษ: Lee Moo Saeng
  • ชื่อภาษาเกาหลี: 이무생
  • ส่วนสูง: 182 ซม.
  • การศึกษา: มหาวิทยาลัยเซจง
  • วันเกิด: 10 พ.ค. 1980
  • ปัจจุบันอายุ: 40 ปี (นับแบบเกาหลี 41 ปี)
  • ต้นสังกัด: Story J Company (ค่ายเดียวกับ คิมแทฮี ยูซึงโฮ พัคฮุน โกจุน คิมบยองชอล คิมจีซอก ซออินกุก ฮอจุนโฮ ฯลฯ)

2. ผลงานซีรีส์เด่นๆ ที่ อีมูแซง เคยแสดงมา

อีมูแซง เริ่มเดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2006 จากบทสมทบในซีรีส์ Seoul 1945 หลังจากนั้นก็เล่นทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ต่อมาอีกหลายปีตั้งแต่ไม่มีชื่อตัวละคร จนมีชื่อตัวละคร และในที่สุดก็เริ่มมีบทสมทบที่โดดเด่นจนผู้ชมเริ่มจดจำหน้าเขาได้ จนถึงปี 2020 ก็รวมแล้ว 44 เรื่อง เรามาทำความรู้จักเขากันให้มากขึ้นจากผลงานซีรีส์ที่ผ่านมาเริ่มจากปี 2019

ปี 2019 แสงทองเรืองรองเริ่มส่องรำไรในอาชีพนักแสดงของ อีมูแซง จากการรับเล่นซีรีส์ถึง 4 เรื่องด้วยกัน และแม้จะเป็นบทสมทบ แต่ก็เป็นบทที่เด่นได้ร่วมซีนกับนักแสดงนำบ่อยครั้ง ดังนี้

ผลงานซีรีส์ยอดฮิตที่ผ่านมาของ อีมูแซง (lee moo saeng) หรือที่เรารู้จักเขามาจากบท หมอคิมยุนกี ใน The World of the married (A World of the married couple)

1. The Crowned Clown: รับบทเป็น องค์ชายจินพยอง ผู้ที่ร่วมกับพระพันปีก่อกบฏเพื่อจะขึ้นครองราชย์แทนฝ่าบาท (ยอจินกู)

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Crowned Clown ซับไทย ที่ Viu>>

2. One Spring Night: ก่อนหน้าที่จะเป็น คิมยุนกี จิตแพทย์แสนอบอุ่น อีมูแซง เคยแสดงเป็นทันตแพทย์ นัมชีฮุน มาก่อน ในซีรีส์เรื่อง One Spring Night เรื่องนี้คือเป็นสามีตัวร้าย ทำร้ายร่างกายเมียผู้ประกาศข่าวตลอดแม้จะท้อง ใช้เงินมือเติบ มีปัญหาการเงิน วอแวแฟนน้องเมียเรื่องเงินกู้ นิสัยสุดระอา แสดงได้ดีจนผู้ชมอยากลงขันเล่นงาน

3.Designated Survivor: 60 Days: ต่อมาเริ่มรับบทเด่นขึ้นไปอีก คราวนี้รับบทเป็นชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์มาอยู่เกาหลีใต้ แถมได้เป็นถึงโฆษกรัฐบาล นามว่า คิมนัมอุค ในซีรีส์ Designated Survivor: 60 Days เรื่องนี้ถือว่าบทเด่น เล่นได้ดี มีแต่ตัวละครรัก คนดูชอบ เพราะเป็นตัวคลายเครียดในเรื่องเลย

4. Melting Me Softly: ยังไม่จบเพียงเท่านี้ อีมูแซง ยังได้รับบทเป็น โจกีบอม ผู้ช่วยค้นคว้าเรื่องมนุษย์แช่แข็งของ ดร.ฮวัง เรื่องนี้เขาต้องเล่นเป็นผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีตัวตนตั้งแต่ 20 ปีก่อนจนถึงปัจจุบัน จึงต้องใส่แว่นเสริมภูมิให้ดูมีความรู้กันสักหน่อย

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Melting Me Softly ซับไทย ที่ Viu>>

และอีกเรื่องที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนคือ เมื่อปี 2014 อีมูแซง เคยแสดงซีรีส์เรื่องเดียวกับ คิมฮีแอ หรือหมอจีซอนอู มาแล้วในซีรีส์เรื่อง Secret Love Affair โดยเขารับบทเป็นหัวหน้าแผนกอิม

Secret Love Affair คิมฮีแอ ประกบนักแสดงรุ่นน้อง ยูอาอิน แซ่บ เผ็ดร้อน

3. 2020 ปีทองของ อีมูแซง

มาถึงปี 2020 คงเรียกได้ว่าเป็นปีทองจริงๆ เพราะบทจิตแพทย์ คิมยุนกี ที่เขาได้รับ ถึงจะยังถือเป็นบทสมทบ แต่ก็เป็นสมทบที่ได้ประกบนักแสดงนำและถึงเนื้อถึงตัว กลายเป็นตัวละครที่ผู้ชมคาดเดากันไปต่างนานาและลุ้นให้มาช่วยพิทักษ์ หมอจีซอนอู ผู้ที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับการถูกทรยศหักหลังของสามีและคนรอบกาย

อีมูแซง (Lee Moo Saeng) ในบทหมอคิมยุนกี (Kim Yoon Ki) ผู้พิทักษ์หมอจีซอนอู ใน The World of the Married (A World of the Married Couple)

“สวัสดีครับ ผม คิมยุนกี ผมได้ยินเรื่องของคุณหมอมาเยอะเลย”

ประวัติสั้นๆ ที่ถูกเปิดเผยของ หมอคิมยุนกี ก็คือ เขาเคยหย่าร้างมาก่อนและย้ายมาจากกรุงโซลเข้ามาเป็นจิตแพทย์คนใหม่ของโรงพยาบาลความรักในครอบครัวในเมืองโกซานแห่งนี้

ภาพนิ่ง character ตัวละคร หมอคิมยุนกี ที่รับบทโดย อีมูแซง (Lee Moo Saeng) ในซีรีส์ A World of Married Couple (The World of the marreid)

เขาได้ยินได้ฟังเรื่องราวของ หมอจีซอนอู มามากมายจนเกิดความประทับใจในตัวเธอ การเจอกันที่โรงพยาบาลไม่ใช่ครั้งแรกของคนทั้งคู่ แต่พวกเขาเคยเจอครั้งแรกในตอนที่ หมอจี ตัดสินใจเป็นชู้ลับกับเพื่อนสนิทสามีที่โรงแรมในคืนนั้น!

อีมูแซง (Lee Moo Saeng) รับบท หมอคิมยุนกี สุดละมุน ใน The World of the married couple (A World of married couple)

หมอคิม ก้าวเข้ามาในชีวิตหมอจี อย่างเปิดเผยว่าเขาสนใจในตัวเธอและพร้อมอ้าแขนรับทุกปัญหาในชีวิตเธอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสามีเก่าและลูกชายที่กำลังมีปัญหาในชีวิตอย่างหนัก 2 ปีที่เขาเฝ้าดูหมอจีมาโดยตลอดและตามจีบในภาษาหมอมาแล้ว แต่ก็ถูกหมอจีปฏิเสธเนียนกลับมาตลอดเช่นกัน

อีมูแซง (Lee Moo Saeng) รับบท หมอคิมยุนกี ชายผู้มีรักแท้อันบริสุทธิ์ให้แก่ หมอจีซอนอู ใน The World of the married couple (A World of married couple)

เมื่อ อีแทโอ กลับมา หมอคิมก็กลายเป็นผู้พิทักษ์หมอจีเต็มขั้น ตอนนี้เขากลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเธอไปเรียบร้อยแล้ว เข้านอกออกใน เป็นทั้งจิตแพทย์ที่ให้คำปรึกษาทั้งลูกชาย และเป็นผู้ชายที่ให้คำปรึกษา หมอจี ในทุกปัญหาไปพร้อมกัน

อีมูแซง (Lee Moo Saeng) รับบท หมอคิมยุนกี สุดละมุน รอยยิ้มสุดน่ารัก ใน The World of the married couple (A World of married couple)

ทว่า…ผู้ชมต่างก็เคลือบแคลงใจอย่างหนัก เมื่อดู A World of Married Couple จนถึงตอนท้ายใน EP9 เมื่อพบว่า หมอคิมยุนกี กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่กับ ประธานยอ พ่อตาของอีแทโอ พร้อมกับประโยคที่เขาพูดออกมาว่า “พวกเขาสองคนยังมีใจให้กันอยู่” พร้อมกับการถูกเผยแบ็คกราวนด์ว่า ตอนเป็นจิตแพทย์อยู่กรุงโซล เขาก็เป็นคนมีหน้ามีตาพอสมควร

อีมูแซง (Lee Moo Saeng) รับบท หมอคิมยุนกี ตกลงดีหรือร้าย ใน The World of the married couple (A World of married couple)

สร้างความหวาดหวั่นให้กองเชียร์ หมอคิม หมอจี เป็นอย่างมาก เขาจะมาร้ายหรือมาดีกันแน่นะ หาคำตอบกันได้ใน A World of Married Couple

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม A World of Married Couple ซับไทย ที่ Viu>>

4. ภาพเบื้องหลัง อีมูแซง ในซีรีส์เรื่องต่างๆ

เบื้องหลัง อีมูแซง (Lee Moo Saeng) รับบท หมอคิมยุนกี ใน The World of the married couple (A World of married couple) เบื้องหลัง อีมูแซง (Lee Moo Saeng) รับบท หมอคิมยุนกี ใน The World of the married couple (A World of married couple)

ภาพด้านบนเป็นเบื้องหลังจากซีรีส์ A World of Married Couple ส่วนภาพด้านล่างนี้เป็นเบื้องหลังจากซีรีส์ Melting Me Softly

เบื้องหลัง อีมูแซง (Lee Moo Saeng) ในซีรีส์ Melting me softly behind the scene Lee Moo saeng in melting me softly drama

บทความที่เกี่ยวข้อง: [เกร็ดซีรีส์] 3 นักแสดง A World of Married Couple ล้วนแต่งงานแล้วและมีพยานรักเรียบร้อย

5. เปิดวาร์ป IG

เปิดวาร์ป อีมูแซง (Lee Moo Saeng) ผู้รับบท หมอคิมยุนกี สุดละมุน ใน The World of the married couple (A World of married couple)

Lee Moo Saeng’s Instagram: https://www.instagram.com/leemusaeng_official

หนุ่มแว่น อีมูแซง (Lee Moo Saeng) ผู้รับบท หมอคิมยุนกี สุดละมุน ใน The World of the married couple (A World of married couple)รอยยิ้มสุดละมุนของ อีมูแซง (Lee Moo Saeng) รับบท หมอคิมยุนกี ใน The World of the married couple (A World of married couple) ใครอยากรักษากับ อีมูแซง (Lee Moo Saeng) หมอคิมยุนกี สุดละมุน ใน The World of the married couple (A World of married couple) ต่อแถว

เป็นยังไงกันบ้างคะกับประวัติของนักแสดง อีมูแซง ที่แอดนุชค้นมาฝากกันนี้ ถ้าชื่นชอบก็ฝากกดแชร์กันออกไปให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเขากันให้มากขึ้น และมาติดตาม #สปอยล์ยิบๆ หลังซีรีส์ A World of Married Couple ออนแอร์จบ ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์ และสำหรับซับไทย ตรงไปที่ Viu ได้เลยทุก 7 โมงเช้า วันเสาร์-อาทิตย์ ขอให้สนุกกับการดูซีรีส์ค่ะทุกคน

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม A World of Married Couple ซับไทย ที่ Viu>>

บทความที่เกี่ยวข้อง: [แปล] 9 นักแสดงจากซีรีส์ A World of Married Couple เปิดใจขอบคุณผู้ชมในตอนสุดท้ายของซีรีส์

สำหรับใครที่สงสัยว่า หมอคิมยุนกี อีมูแซง (Lee Moo Saeng) แต่งงานหรือยัง ติดตามได้จากบทความด้านล่านี้

[เกร็ดซีรีส์] 3 นักแสดง A World of Married Couple ล้วนแต่งงานแล้วและมีพยานรักเรียบร้อย

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)