ทำความรู้จักและเปิดวาร์ป…เลขาหน้าใส หัวใจ 2 ดวง จอมขโมยซีนจาก The Penthouse

ทำความรู้จักและเปิดวาร์ป...เลขาโจ กับเลขาโด จอมขโมยซีนจาก The Penthouse

ในซีรีส์ ปสด แห่งปี The Penthouse เราจะได้เห็นผู้ชาย 2 คนนี้ผู้อยู่เบื้องหลังและกุมความลับทุกอย่าง อีกทั้งยังต้องเป็นกระสอบทรายคอยรองมือรองเท้าเจ้านายเจ้าอารมณ์อีกด้วย

ไม่รู้ว่าพวกเขาได้เงินเดือนกันคนละเท่าไหร่ หรือติดค้างบุญคุณใดๆ ทำไมถึงได้ซื่อสัตย์และจงรักภักดีอะไรกันขนาดนี้ และด้วยความแอบจิ้นอินเบาๆ ของเหล่าคนดู KZabs เลยขออาสาพามาทำความรู้จักพวกเขากันสักนิดว่าแต่ละคนมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง

ขอบอกก่อนเลยว่า 2 คนนี้เป็นหนุ่มตระกูลคิมด้วยกันทั้งคู่ด้วยนะ

เริ่มต้นกันที่คนแรก เลขาโจ

เลขาโจ มีชื่อจริงในเรื่องว่า “เลขาโจ” (ห้ะ) โดยไม่ได้มีชื่อเรียกอื่นอันใด ในเรื่องเขาถูกเรียกเท่านี้จริงๆ (ที่เหลือที่ถูกเรียกเป็นคำด่าจาก จูดันแท (ออมกีจุน) ล้วน”

ประวัติส่วนตัว

 • ชื่อจริง: คิมดงกยู | Kim Dong Kyu
 • ชื่อภาษาเกาหลี: 김동규
 • วันเกิด: 21 สิงหาคม 1994
 • อายุ: 27 ปี (นับแบบสากลในปี 2021)
 • อาชีพ: นักแสดง
 • ผลงานที่ผ่านมา:
  • Return (2018)
  • The Last Empress (2018)
  • The Penthouse (2020)
  • The Penthouse 2 (2021)

จากผลงานของเขาจะเห็นได้ว่านักแสดง คิมดงกยู คนนี้เล่นซีรีส์มาแล้วทั้งหมด 3 เรื่อง และทั้ง 3 เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับ จูดงมิน และ นักเขียน คิมซุนอ๊ก ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสมทบที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้กำกับและนักเขียนบทให้รับงานกันมาต่อเนื่องเลย

โดยในซีรีส์ทั้ง 3 เรื่องที่บอกไปแล้ว เขายังไม่เคยมีชื่อจริงปรากฎในเรื่องเลยสักเรื่อง นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์สั้นเรื่อง Insect (ปี 2019) ด้วย

ในเรื่อง Return เขารับบทเป็น นักข่าวไม่มีชื่อ ส่วนในซีรีส์ The Last Empress เขารับบทเป็น บอดี้การ์ดที่ไม่มีชื่อเช่นกัน

ภาพบนสุด คิมดงกยู ในบทนักข่าวจากซีรีส์ Return และ 2 รูปล่างในบทบอดี้การ์ดจากซีรีส์ The Last Empress

ส่วนใน The Penthouse เขารับบทเป็น เลขาโจ (ที่ไร้ชื่อจริง มีเฉพาะนามสกุล) หลังจากเลขาคนก่อนของจูดันแทบ๊ายบาย ชิงลาตายไปก่อน เขาจึงได้ก้าวขึ้นมาเป็นเลขาหลัก ที่เป็นเลขาอเนกประสงค์ที่มีหน้าที่ต้องคอยจัดการงานต่างๆ สารพัดและต้องตามล้างตามเช็ดทุกสิ่งอย่างที่เจ้านายอย่าง จูดันแท สั่งการ เรียกง่ายๆ ว่า “เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว” ยกเว้นเมีย

ที่สำคัญยังต้องเป็นกระสอบทรายที่เกือบตายหลายครั้งเมื่อทำงานผิดพลาด ซึ่งก็บ่อยมากๆ เสียด้วย จน SBS ถึงกับทำคลิปพิเศษรวบรวมชีวิตประจำวันของเลขาโจ เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้เลขาสู้งานหนักคนนี้เลย ^^

นอกจากนี้ เมื่อคืนวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021 หลังจาก The Penthouse ซีซั่น 2 ออกอากาศ 2 ตอนแรกไปเมื่อวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ ชื่อจริงของเขาก็ติดอันดับการค้นหาในเวลาระยะสั้นๆ ที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยขึ้นไปสูงเป็นอันดับ 1 สำหรับผู้คำหาทุกช่วงอายุวัยรวมกัน (เอาชนะนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ พัคแทฮวาน ที่มาเป็นอันดับ 2 ด้วย)

คิมดงกยูได้แคปเจอร์ภาพสถิติดังกล่าวและโพสต์ลง IG ส่วนตัว พร้อมด้วยแคปชั่นสัญลักษณ์ซาบซึ้งน้ำตาไหลริน และบอกว่าขอบคุณที่ให้ความสนใจ เขาจะตั้งใจทำงานให้หนักยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แฟนๆ The Penthouse ต่างก็ตั้งความหวังไว้ว่าน่าจะมีวันใดวันหนึ่งที่เลขาโจทนเจ้านายอย่าง จูดันแท ไม่ไหวแล้วลุกขึ้นมาช่วยแก้แค้นอีกแรงก็เป็นได้

ตามไปส่องไอจีของเขากันได้ที่ kdkiioii

มาถึงคนที่ 2 เลขาโดกันบ้าง
เลขาโด มีชื่อจริงในเรื่องว่า “เลขาโด” (ห้ะ รอบ 2) โดยไม่ได้มีชื่อเรียกอื่นอันใด

ประวัติส่วนตัว

 • ชื่อจริง: คิมโดฮยอน
 • ชื่อภาษาเกาหลี: 김도현
 • อาชีพ: นักแสดงละครเวที นักแสดงละครเพลง นักแสดงละครทีวี
 • ผลงานที่ผ่านมา:
  • The Penthouse (2020)
  • The Penthouse 2 (2021)

เดิมทีนักแสดง คิมโดฮยอน เป็นทั้งนักแสดงละครเวทีและนักแสดงละครเพลง มีผลงานมามากมายหลายเรื่อง แต่สำหรับละครทีวี เขาเพิ่งเดบิวต์กับจากซีรีส์ The Penthouse เป็นเรื่องแรกเลย โดยโผล่มามีบทบาทสำคัญในซีซั่นแรกจากฉากที่ ชอนซอจิน ทิ้งให้พ่อนอนตายตรงบันไดหิน โดยมีเลขาโดมาช่วยจัดการทุกอย่างอย่างลับๆ ในขณะที่ชอนซอจินไม่มีสติ

ผลงานละครเวทีของคิมโดฮยอน 

และเขามีบทบาทในซีรีส์ The Penthouse 2 ถึงแม้ช่วงหลังจะหายตัวไป หลังเจ้านายแต่งงานใหม่ แต่หลังจากเจ้านายถูกจับเข้าคุก เขาก็น่าจะมีบทบาทในการเดินเรื่องอยู่นอกคุกนั่นเอง

ด้วยฝีมือการแสดงที่เราได้เห็นกันไปแล้ว ก็ทำให้ไปเข้าตาบริษัทเอเจนซี่และทำให้เขาเพิ่งได้เซ็นสัญญาพิเศษกับบริษัท Inn company ไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา

โดยบริษัท Inn company นี้เป็นต้นสังกัดของ โอยุนฮี หรือนักแสดง ยูจิน นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคนอื่นๆ เช่น กีแทยอง จองคยออุน บยอนอูมิน และอื่นๆ

ภาพ คิมโดฮยอน ใน IG ส่วนตัวของเขา เมื่ออ่านจะแคปชั่นจะแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นเพื่อนกับนักแสดง อีเซยอง ด้วย

ส่องและติดตาม IG ของนักแสดง คิมโดฮยอน ได้ที่ _d.hyun

The Penthouse ยังเหลือตอนจบซีซั่น 2 และซีซั่น 3 ซึ่งทีมงาน The Penthouse เคยระบุไว้ว่า “อยากให้รอดูคิมดงกยูและคิมโดฮยอน นักแสดงที่มีพลังในการที่จะทำให้คุณโฟกัสกับสิ่งที่ดูด้วยความบุคลิกที่เป็นตัวของตัวเองและการแสดงที่ใส่ใจรายละเอียด ได้โปรดรอคอยจอมขโมยซีนที่จะมากระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นนี้ต่อไป”

อ่านต่อ

Source: (1) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ