JTBC ยืนยัน Reborn Rich จบในปีนี้และงดออกอากาศ 2 ตอนแน่นอน

แฟน Reborn Rich ในไทยบ่นอุบ ทำไมต้องงด?

ซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์ที่กำลังร้อนแรงที่สุดอย่าง Reborn Rich มีข่าวร้ายเรื่องการงดออกอากาศ โดยก่อนหน้านี้ KZabs ได้แจ้งผ่านหน้าแฟนเพจ IG และ Twitter ไปแล้ว ซึ่งทำให้หลายคนบ่นกันเป็นแถว

ล่าสุด JTBC ยืนยันเรื่องดังกล่าวผ่านสำนักข่าวเกาหลีและให้เหตุผลว่า “เราตัดสินใจที่จะงดการออกอากาศวันที่ 2 ธันวาคม โดยพิจารณาจากตารางการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่ประชาชนกำลังให้ความสนใจสูง”

“โดยในวันนี้ (2 ธ.ค.) จะเป็นการออกอากาศ EP6 ซ้ำ ดังนั้น Reborn Rich EP7 และ 8 จะออกอากาศในวันที่ 3 และ 4 ตามลำดับ” เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ทั้งนี้ กีฬาระดับโลกที่ทาง JTBC พูดถึงก็คือ ฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งในวันที่ 2 ธันวาคมนี้เป็นแมตช์การแข่งขันสำคัญระหว่างทีมชาติเกาหลีใต้กับโปรตุเกสในกลุ่ม H

ตารางคะแนนกลุ่ม H Worldcup2022

โดยในกลุ่มนี้หลังจากแข่งไป 2 นัดแรก เกาหลีใต้ชนะ 1 เสมอ 1 ทำให้มีแค่ 1 แต้ม ในขณะที่โปรตุเกสนำเป็นจ่าฝูงและลอยลำเข้ารอบไปแน่นอนแล้ว โดยมีกานาตามมาเป็นที่ 2 จากผลการแข่งขันชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 แต้ม

ดังนั้น แมตช์สุดท้ายในรอบคัดเลือกนี้จึงเป็นนัดชี้เป็นชี้ตายของทีมชาติเกาหลีใต้ที่ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องชนะด้วยผลต่าง 2 ประตูเท่านั้น แล้วยังต้องไปลุ้นอีกคู่ที่เตะพร้อมกันระหว่าง กานา กับ อุรุกวัย ด้วย หากกานาชนะ เกาหลีใต้ก็จะตกรอบทันที และหากกานาเสมอจะทำให้มีแต้มเท่ากัน ต้องมาลุ้นลูกได้เสียกันอีกครั้ง

งานนี้ถึงเกาหลีใต้จะแข่งกับโปรตุเกสที่เข้ารอบไปแล้ว แต่โปรตุเกสก็ยังต้องการเป็นที่ 1 ในกลุ่ม จึงไม่สามารถชะล่าใจได้ งานนี้จึงถือว่าหนักหนามากสำหรับทีมชาติเกาหลีใต้

การแข่งขันจะเริ่มเตะในเวลา 00.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) และจะจบประมาณ 02.20 น. ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ชนกับการออกอากาศซีรีส์ที่ออกอากาศก่อนในเวลา 22.30 น. แต่อาจมีผู้ชมบางส่วนไม่ได้ดูเพราะออกไปดูบอลนอกบ้านเนื่องจากเป็นนัดสำคัญ The Conglomerate (Reborn Rich) Teaser Poster

สำหรับ Reborn Rich ที่จะงดอีก 1 ตอนนั่นก็คือ EP15 ซึ่งตามกำหนดเดิมจะออกอากาศในคืนวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม โดยช่อง JTBC ให้เหตุผลในการงดครั้งนี้ว่า “ในกรณีของ EP15 กับ 16 ซึ่งจะออกอากาศในสัปดาห์สุดท้ายของปี เราจะออกอากาศในวันเสาร์กับอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อให้ผู้ชมมีเวลารับชมในช่วงเวลาออกอากาศกันมากขึ้น”

จากนั้นยังมีการอธิบายเพิ่มเติมว่า “เราได้เปิดเผยตารางการออกอากาศล่วงหน้า เพื่อหวังว่าผู้ชมจะติดตามรับชม Reborn Rich ที่กำลังได้รับการความสนใจตั้งแต่ต้นไปจนจบ”

Reborn Rich ที่นำแสดงโดย ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน ได้รับการตอบรับดีมากจากแนวโน้มเรตติ้งผู้ชมที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั้ง 6 ตอนที่ออกอากาศไปแล้ว ซึ่งเป็นการทำลายสถิติตัวเองทุกตอน และยังแซงหน้าแชมป์เก่าของกลุ่มอย่าง Under The Queen’s Umbrella ด้วย ล่าสุดตอนที่ 6 ได้เรตติ้งทั่วประเทศไปถึง 14.9% ซึ่งช่อง JTBC ไม่ใช่ช่องหลักที่รับชมฟรี แต่ต้องมีการเสียเงินรายเดือน

สำหรับที่ประเทศไทย Reborn Rich ก็ร้อนแรงไม่แพ้กันโดยขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดบน Viu แฟนชาวไทยสามารถรับชมซับไทยได้ที่ Viu ที่เดียวเท่านั้น ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.15 น.

ย้ำกันอีกครั้งว่า Reborn Rich งดออกอากาศวันที่ 2 และ 23 ธันวาคมนี้ และตอนที่ 16 ตอนสุดท้ายจะออกอากาศในวันที่ 25 ธันวาคมนี้

หากมีการเปลี่ยนแปลง KZabs จะแจ้งต่อไป โปรดติดตามเราไว้ทางช่องทางโซเชียลของเรา

ที่มา: Moneys.mt.co.kr

อ่านต่อ