4 ซีรีส์ 1 หนังเกาหลี ที่พลาดไม่ได้ของ Netflix ประจำเดือนกันยายน

เดือนกันยายนนี้ เป็นอีกเดือนที่จะมีซีรีส์ใหม่ลงจอกันระนาว แม้จะมีผลกระทบจากโรคไวรัสระบาด Covid19 ก็ตามที แต่กระนั้น The Show Must Go On ซีรีส์ที่สร้างแล้ว ก็ยังคงต้องอยู่ในกระบวนการออกอากาศต่อไป บทความนี้เรามี 4 ซีรีส์ 1 ภาพยนตร์เกาหลีที่จ่อคิวลงจอ Netflix เดือนกันยายนนี้มาแนะนำ ใครชอบเรื่องไหน รอดูใครบ้าง มาดูกันได้เลย

1. Record of Youth (เส้นทางดาว)

กำหนดออกอากาศ: 7 กันยายน 2020

เรื่องราวการตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ท่ามกลางเปลือกนอกที่สวยงาม พวกเขากลับไม่ต่างจากหนุ่มสาวในยุคนี้ที่ต้องต่อสู้กับความไม่มั่นใจ ความเหงา และความพยายามในการพิสูจน์ตัวเอง

Record of Youth
พัคโบกอม (Encounter, Reply 1988, Love in the Moonlight) รับบทเป็น ซาฮเยจุน นายแบบหนุ่มชื่อดังที่อยากจะผันตัวมาเป็นนักแสดง, พัคโซดัม (Parasite, Cinderella with Four Knights) รับบทเป็น อันจองฮา ช่างแต่งหน้าสาวที่ทั้งฉลาด มั่นใจ, และ บยอนอูซอก (Dear My Friends, Search: WWW) รับบทเป็น วอนแฮฮโย ชายหนุ่มโปรไฟล์ดีที่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง ผลงานกำกับของ อันกิลโฮ (Stranger, Memories of Alhambra, Watcher) เขียนบทโดย ฮามยองฮี (Doctors, Temperature of Love)

Teaser Record of Youth ซับไทย

2. Private Lives

กำหนดออกอากาศ: 16 กันยายน 2020 (เลื่อนเป็น 7 ตุลาคม 2020)

18 มงกุฏที่ไปพบความลับระดับชาติและพยายามที่จะเปิดโปงความลับนี้ ทั้งยังต้องต่อสู้กับบริษัทยักษ์ใหญ่โดยใช้สกิลทั้งหมดที่มี อีจองฮวาน (รับบทโดย โกคยองพโย) เป็นหัวหน้าทีมในบริษัท เขาดูเหมือนพนักงานบริษัทปกติธรรมดา แต่กลับมีความลับซ่อนเร้น ด้าน ชาจูอึน (ซอฮยอน) นักต้มตุ๋นหญิงที่ดูภายนอกหวานๆ และใสซื่อ แต่แท้จริงกลับกล้าก่ออาชญากรรมอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย จองยุนกยอง (คิมฮโยจิน) นักต้มตุ๋นมืออาชีพที่มีเสน่ห์และสง่างาม เธอเทพขนาดว่าหลอกลวงนักต้มตุ๋นคนอื่นได้ง่ายๆ และ คิมแจอุค (คิมยองมิน) คู่หูคนสำคัญของ จองยุนกยอง


Private Lives เป็นซีรีส์ต้อนรับการกลับมาของ โกคยองพโย หลังเข้ากรมรับราชการทหาร ประชันบทบาทกับ ซอฮยอน หนึ่งในสมาชิกวง SNSD และเป็นซีรีส์ในรอบ 8 ปีของ คิมฮโยจิน ทั้งยังเป็นผลงานใหม่ของ คิมยองมิน จากซีรีส์ The World of The Married, Crash Landing on You ด้วย

3. The School Nurse Files: ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน

กำหนดออกอากาศ: 25 กันยายน

เรื่องราวของความลับและความวุ่นวายในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง เมื่อ ‘อันอึนยอง’ ครูพยาบาลที่มีพลังเหนือธรรมชาติมองเห็นปีศาจร้ายในร่างเจลลี่ได้ นั่นทำให้เธอต้องช่วยปกป้องนักเรียนจากเหตุการณ์ร้ายๆ ที่เกิดขึ้นไม่หยุดหย่อน ขณะเดียวกัน ‘ฮงอินพโย’ ครูภาษาจีน ที่เป็นหลานชายของผู้ก่อตั้งโรงเรียนที่ยังไม่รู้หลายอย่างเกี่ยวกับความลับในห้องใต้ดินของโรงเรียน แต่เขาก็มีพลังพิเศษที่เป็นเกราะป้องกันภัยอันตรายจากเหล่าปีศาจ ทั้งยังช่วยมอบพลังให้กับอันอึนยองได้ ทั้งคู่จึงแท็กทีมกันต่อสู้และค้นหาความลับที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย


The School Nurse Files สร้างจากหนังสือนิยายขายดี School Nurse Ahn Eun-young ในปี 2558 โดย จองเซรัง มารับหน้าที่เขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ด้วย ผลงานกำกับโดย อีคยองมิ จากภาพยนตร์ The Truth Beneath, Crush and Blush

Teaser The School Nurse Files ซับไทย

4. Do Do Sol Sol La La Sol

กำหนดออกอากาศ: 30 กันยายน 2020 (เลื่อนเป็น 7 ตุลาคม 2020)

Poster Do Do Sol Sol La La Sol (도도솔솔라라솔)

ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอเมดี้ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะและความอบอุ่นโดย 3 นักแสดงนำ โกอาราอีแจอุก และคิมจูฮัน ผลงานการเขียนบทโดย โอจียอง ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้วจากซีรีส์ Terius Behind Me

เรื่องราวของ กูรารา (โกอารา) นักเปียโนที่คิดบวกสุดๆ ประจำโรงเรียนสอนเปียโนในหมู่บ้าน เธอมักจะหัวเราะ สดใส มีเสน่ห์ มีความมั่นใจ เป็นที่รักของผู้คน และแม้ว่าเจอสถานการณ์ชวนเศร้าเธอก็ยังตลกได้ กูรารา ได้พบกับ ซันอูจุน (อีแจอุค) พนักงานพาร์ตไทม์ที่ดูเหมือนเย็นชา แต่มีหัวใจที่อบอุ่น เขาเป็นคนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน ทั้งยังเต็มไปด้วยความลับจากอดีตที่ยังส่งผลให้เขาเจ็บปวดในปัจจุบัน ร่วมด้วย คิมจูฮอน ที่จะมารับบทคุณพ่อขายาวของกูรารา หมอศัลยกรรมกระดูกที่คอยช่วยสนับสนุนเธอในทุกด้าน ถ้าใครเป็นแฟนตัวละคร ซังอิน เจ้าของสำนักพิมพ์จาก It’s Okay to Not Be Okay ก็เตรียมรอดูได้เลย

Teaser Do Do Sol Sol La La Sol ซับไทย

พิเศษ ภาพยนตร์ #Alive: คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

กำหนดออกอากาศ: 8 กันยายน 2020

Alvie

เมื่อเชื้อไวรัสซอมบี้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วโซลจนควบคุมไม่ได้ ผู้รอดชีวิตที่หลงเหลืออยู่ในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง จุนอู และ ยูบิน ต่างเอาตัวรอดเพื่อให้พ้นจากฝูงซอมบี้บ้าคลั่ง และเมื่อทุกอย่างทั้งอินเทอร์เน็ต โทรศัพท์ ไฟฟ้า น้ำประปาเริ่มใช้งานไม่ได้ พวกเขาจะเอาชีวิตรอดอย่างไร?

ยูอาอิน ผู้รับบท โอจุนอู เป็นนักแสดงที่รู้จักกันดีจากผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ อย่างเช่น Burning, Veteran, Chicago Typewritter, Six Flying Dragons ส่วน พัคชินฮเย ผู้รับบท คิมยูบิน เป็นนักแสดงที่ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา ดูได้จากผลงานดังๆ มากมาย ทั้ง You Are Beautiful, Pinocchio, Memories of the Alhambra

ตัวอย่างภาพยนตร์ #Alive ซับไทย

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ