เผยความลับที่ซ่อนไว้ในไตเติ้ลและชื่อตอนที่น่าทึ่งของซีรีส์ Crash Course in Romance

Crash Course in Romance

มีอะไรซ่อนอยู่ในอินโทรเปิดเรื่องและชื่อตอนแต่ละตอนใน Crash Course in Romance กันนะ

Crash Course in Romance เป็นซีรีส์ล็อตประจำวันเสาร์-อาทิตย์ทางช่อง tvN ซึ่งออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 มกราคม เป็นเรื่องราวโรแมนติกหวานอมขมกลืนระหว่างเจ้าของร้านขายเครื่องเคียงที่ลงสนามแข่งขันช่วงชิงพื้นที่คอร์สเรียนวิชาเลขของติวเตอร์อันดับ 1 ในประเทศเพื่อลูกสาว นำมาสู่เรื่องราววุ่นๆ ระหว่างเธอกับติวเตอร์หนุ่มที่ค่อนข้างประหลาดและเข้าใจยาก

จอนโดยอน Crash Course in Romance

จองคยองโฮ Crash Course in Romance

ด้วยความที่ตัวละครหลักมีอาชีพเป็นครูสอนคณิตศาสตร์กับทำกับข้าว ดังนั้น ทีมงานจึงได้ทำไตเติ้ลหรืออินโทรเปิดเรื่องให้มีกิมมิคน่ารัก ๆ ผ่านตัวการ์ตูน โดยแสดงให้เห็นตัวละคร นัมแฮงซอน (รับบทโดย จอนโดยอน) ที่มีความมุ่งมั่นในการทำอาหาร และหั่นส่วนผสมของอาหารอย่างปราณีตบรรจงจนออกมาเป็นข้าวกล่องที่แสนจะน่ากิน

อินโทรเปิดเรื่อง Crash Course in Romance

ในขณะที่ ชเวชียอล (รับบทโดย จองคยองโฮ) ติวเตอร์สอนคณิตศาสตร์ที่นอนไม่ค่อยจะหลับและกินไม่ค่อยจะลงบรรจงคีบอาหารในข้าวกล่องกินจนหมดด้วยความเอร็ดอร่อย

โดยถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นสูตรคณิตศาสตร์ที่แทรกอยู่ในรูปอาหารและผสมผสานกันอย่างลงตัวจนออกมาเป็นแต่ละเมนู รูปทรงของกราฟในปัญหาคณิตศาสตร์ถูกสอดแทรกเข้าไปในรูปหม้อน้ำเดือด พาจอน (พิซซ่าเกาหลีหน้าต้นหอม) หม้อไฟ ไปจนถึงตะเกียบคีบเส้นก๋วยเตี๋ยว รวมไปถึงการคำนวณปริมาณเครื่องปรุงและส่วนผสมในอาหารที่ล้วนแล้วแต่มีสูตรคณิตศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง

แล้วทั้งคู่ก็ขับรถด้วยเป้าหมายคนละอย่างก็กลับมาบรรจบกันตรงกลางพอดี จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ต่าง ๆ และการสปอยล์เนื้อเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคต นั่นก็คือ “การเกิดข่าวลืออื้อฉาว” นั่นเอง

แล้วถ้าใครที่ได้ดูแล้วก็จะเห็นว่า นักเขียนบทมีการสอดแทรกการคำนวณคณิตศาสตร์เข้าไปในชีวิตประจำวันของตัวละคร อย่างเช่น ตอนที่ชเวชียอลกำลังวิ่งไล่กวดกับนัมแฮงซอนจากเหตุการณ์มือถือ ก็มีการคำนวณความเร็วในฉาก หรือตอนที่มีลูกบอลเหล็กพุ่งเข้ามาที่ร้านขายเครื่องเคียง เขาก็ใช้สูตรคณิตศาสตร์คำนวณความเร็วและความเร่ง เพื่อประเมินตำแหน่งของผู้ร้าย แสดงให้เห็นถึงการใช้ความสัมพันธ์ของคณิตศาสตร์ที่เขาถนัดมาใช้ในชีวิตจริงได้

นอกจากนี้ เสน่ห์อีกอย่างที่ทีมผู้ผลิตซ่อนไว้ก็คือ ชื่อตอนแต่ละตอนที่ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์ด้วยกันทั้งสิ้น

  • EP1 ชื่อตอน “เธอกับฉัน อินเตอร์เซกชันของสองจักรวาล”

โดยเป็นการเปิดเรื่องราวของร้านขายเครื่องเคียงตัวแทนประเทศของอดีตนักกีฬาแฮนด์บอลและลูกสาวของเธอ กับผู้ชายที่มีพร้อมทุกอย่างทั้งหน้าตา ฐานะ การได้รับการยอมรับ แต่กลับทุกข์ทรมานจากการกินไม่ได้ นอนไม่หลับ แต่ทั้งสองจักรวาลที่ไม่น่าจะเจอกันก็มาบรรจบกันจนได้

  • EP2 ชื่อตอน “อัตราความน่าจะเป็นที่จะเจอคู่อริตอนจนตรอก”

ชเวชียอลสงสัยว่าน้องชายของนัมแฮงซอนแอบถ่ายรูปเขาและทำมือถือเขาพัง เดือดไปถึงพี่สาวที่น้องชายถูกรังแก แล้วชียอลก็ดันได้กินกับข้าวที่ร้านนัมแฮงซอนจนติดใจและจำเป็นต้องปลอมตัวเพื่อกลับไปเจอกับคู่กรณีอีกครั้ง

  • EP3 ชื่อตอน “จำนวนเหตุการณ์ที่ความไม่ชอบจะกลายเป็นความชอบ”

เมื่อนัมแฮงซอนรู้ตัวตนที่แท้จริงของชเวชียอลว่าเป็นติวเตอร์ที่เธอต้องการให้ลูกสาวเรียนด้วย ท่าทีที่เคยมึนตึงก็เปลี่ยนไปในทันใด

  • EP4 ชื่อตอน “การปฏิวัติของลำดับเลขคณิต”

เพราะการช่วงชิงพื้นที่เรียนในมหาวิทยาลัยสุดเข้มข้น ทำให้นัมแฮงซอนต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ลูกสาวถูกเอาเปรียบ เธอจึงเดินหน้าแบนสถาบันติวเตอร์ด้วยการไม่ขายข้าวกล่องให้ทุกคนที่ทำงานที่นี่

  • EP5 ชื่อตอน “การแจกแจงความน่าจะเป็นลับองเอ็กซ์และวาย”

ชเวชียอลยอมแหกกฎตัวเองเพื่อให้ได้กินอาหารที่ชอบ เขาถึงกับเสนอสอนลูกสาวนัมแฮงซอนแบบตัวต่อตัวแลกกับการซื้อข้าวกล่อง และเรียกวิธีนี้ว่า “การแลกเปลี่ยนความสามารถ”

  • EP6 ชื่อตอน “ชีวิตไม่มีคำตอบที่ถูก เพียงแต่มีคำตอบที่เข้าท่าหลายคำตอบ”

อดีตอันชอกช้ำตามกลับมาหลอกหลอนชเวชียอล ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้ายที่เขากลับมีนัมแฮงซอนอยู่เคียงข้างแบบบังเอิญๆ

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวโรแมนติกของคนสองคนผ่านอาหารและคณิตศาสตร์อย่างมีเหตุมีผล ทำให้เรตติ้งที่เริ่มต้นจาก 4% ซึ่งเป็นเรตติ้งเพียงครึ่งเดียวของซีรีส์เรื่องก่อนหน้าอย่าง Alchemy of Souls กลับพุ่งทะยานจนแตะ 2 หลักที่ 11% จนได้ใน EP6 และยังมีทีท่าว่าขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ อีกด้วย

องค์ประกอบต่างๆ ทำให้ Crash Course in Romance ไม่ใช่แค่ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ธรรมดาๆ ที่มองข้ามได้ ใครที่ยังไม่ได้ดู ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซีรีส์มีทั้งหมด 16 ตอน รอให้คุณสัมผัสแล้ว ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ดูได้ทาง Netflix ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย)

ที่มา: (Stoo)

อ่านต่อ