Chocolate (2019) การรวมตัวของความพิเศษสุด ทั้งนักแสดง ผู้กำกับและนักเขียนบท

review chocolate korean drama

รายละเอียดซีรีส์ Chocolate

review chocolate korean drama

ชื่อซีรีส์: Chocolate

ชื่อภาษาเกาหลี : 초콜릿 (อ่านว่า “โช่โคล่ลิด” ก็ช็อคโกแลตนั่นแหละ)

ออกอากาศทางช่อง: JTBC

จำนวน: 16 ตอน

วัน: ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์

เริ่มตอนแรก 29 พ.ย. 2019

รีวิวซีรีส์ Chocolate

ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นตั้งแต่เป็นผลงานของผู้กำกับ Lee Hyeong Min ที่ติ่งซีรีส์ระดับแฟนพันธุ์แท้ทุกคนต้องรู้จักผลงานของเขาดี ไม่ว่าจะเป็น Winter Sonata, The Snow Queen, Bad Guy, Strong Woman Do Bong-Soon และได้กลับมาร่วมงานกับนักเขียนบท Lee Kyoung Hee ที่เคยร่วมงานกันในเรื่อง Sorry, I Love You (2004) หรือที่ชาวไทยรู้จักกันในชื่อ I’m Sorry I Love you และเคยฝากผลงานเด่นๆ ไว้หลายเรื่อง อาทิ Uncontrollably Fond, A Love to Kill, Thank You, Sang Doo! Let’s go to School เรียกว่าเป็นการร่วมงานครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของทั้งสอง โดยตั้งแต่ผู้เขียนได้เริ่มดูมา ตัวซีรีส์มีกลิ่นอายของซีรีส์ยุคช่วงปี 2000 เป็นอย่างมาก (ซึ่งตัวผู้เขียนชอบ Snow Queen, Sorry, I Love You, Bad Guy และ Uncontrollably Fond มากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว) จึงเรียกได้ว่า น่าจับตาดูและน่าสนใจของติ่งซีรีส์ระดับยุคบุกเบิกเป็นอันมาก

เรื่องราวเพียงแค่ช่วงต้นไม่กี่ตอนของ Chocolate เราจะได้สัมผัสกับเรื่องของความรักในรอยแค้น การแก่งแย่งมรดกธุรกิจโรงพยาบาล ความสนุกแบบซีรีส์แนวแพทย์ศัลยกรรมสมองของหมออีคัง (รับบทโดย ยุนคเยซัง) และมีความน่าสนใจในเรื่องของอาหารเพิ่มมาด้วย เพราะมุนชายอง (รับบทโดย ฮาจีวอน) แสดงเป็นเชฟที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำของอาหารแสนอร่อยและขนมช็อคโกแลตในวัยเด็ก

ซีรีส์ถ่ายทอดและเล่าเรื่องในแบบที่เราคุ้นเคย บรรยากาศอบอวลและอบอุ่นไปด้วยความโรแมนติก แต่เข้มข้นลุ้นระทึกน่าติดตามไปพร้อมๆ กัน และต้องขอชื่นชมผลงานการกำกับภาพ ทั้งในช่วงการแพทย์และการทำอาหารที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี รายละเอียดเป๊ะ สมจริง สถานที่ โลเกชั่นต่างๆ สวยงาม สมกับที่ยกกองกันไปถ่ายทำถึงประเทศกรีซ

เม้ามอยนักแสดง

Chocolate ได้คู่พระนางเป็น ยุนคเยซัง (Yoon Kye Sang) สมาชิกวง g.o.d ประกบคู่กับ ฮาจีวอน (Ha Ji Won) โดยทั้งคู่นั้นเกิดปี 1978 เหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่เข้ากันเข้ากันทั้งวัย ฝีมือ ชื่อเสียง และการแสดงบทบาทแนวโรแมนติกดราม่าได้ดี แบบผู้ชายอบอุ่นและหญิงสาวเจ้าน้ำตา สมใจคอดราม่า เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้เยอะๆ ได้เลย

ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

จางซึงโจ (Jang Seung Jo) จาก Encounter และเรื่อง Money Flower ซึ่งเขาได้รับรางวัลจากเรื่องนี้ในบท ลูกชายผู้ผิดหวังในรักของตระกูลใหญ่ พอมาในเรื่อง Chocolate เขาก็ได้รับบทบาทคล้ายๆ กันอีก เรื่องฝีมือการแสดง ไม่ต้องพูดถึง หนุ่มนัยน์ตาเศร้าคนนี้ตีบทแตกเสมอ

ยูแทโอ (Yoo Tae Oh) จาก Arthdal Chronicles และ เจโรมใน Vagabond คนนี้กำลังมาแรงเลย เป็นเรื่องแรกที่ไม่มอมแมม ทุกคนเลยได้เห็นว่า จริงๆ แล้วเขาหล่อมากกกก

เรื่องราวความรักและชะตากรรมของทั้งพระนางและคนรอบกายจะเป็นอย่างไร ทำไมต้องเป็นช็อคโกแลต ร่วมรับชมและติดตามกันได้ตั้งแต่ตอนนี้เลย

<คลิกที่นี่ รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Netflix ทุกคืนศุกร์-เสาร์ >

กดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

เกี่ยวกับ Author
aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!