รีวิว Dr. Romantic 2 เปิดตัวด้วยเรตติ้งสุดปัง ความสนุกคุ้มค่าสมการรอคอย

หลังจากต้องรอมา 3 ปีเต็ม ในที่สุด Dr. Romantic หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ Romantic Doctor Teacher Kim ก็กลับมาแล้วในภาค 2 ในชื่อเดิม Dr. Romantic Season 2 (Romantic Doctor Teacher Kim Season 2) ออกอากาศตอนแรกไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2020 โดยฟาดเรตติ้งไปถึง 14.9% และพีคสุดที่ 18.5%

เรื่องย่อ

หมอคิมซาบู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) สุดยอดศัลยแพทย์ฝีมือเทพที่ผู้คนต่างให้ฉายาว่า หมอหัตถ์เทวดา แต่เขากลับเรียกตัวเองว่า หมอโรแมนติก ผ่านไป 3 ปี วันนี้หมอคิมกลับมาแล้ว พร้อมพาหมอเด็กหน้าใหม่เพิ่มในโรงพยาบาลด้วย ทั้ง ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ศัลยแพทย์ทั่วไปที่ฝีมือดีมีพรสวรรค์แต่ชีวิตต้องดิ้นรน พร้อมทั้ง ชาอึนแจ (รับบทโดย อีซองกยอง) ศัลยแพทย์ทรวงอกที่มีปัญหากับห้องผ่าตัด พ่วงด้วยหมอใหม่แพทย์ฝึกหัดปี 4 ที่ประทับใจหมอคิมสุดฤทธิ์จนขอย้ายตามมาด้วยอีกคน ทั้งสามคนจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิต การช่วยเหลือ ความเข้าใจมนุษย์ด้วยกัน และวิถีแห่งแพทย์ที่ถูกต้องจากหมอคิม อาจารย์หมอสุดโรแมนติกคนนี้

แนะนำ หมอใหม่

  • ซออูจิน รับบทโดย อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seob)

เรื่องนี้ อันฮโยซอบ รับบทเป็นหมอหนุ่มพรสวรรค์สูง เป็นศัลยแพทย์ทั่วไปที่รักความยุติธรรม เขาทำให้หมอคนหนึ่งต้องตกงานเพราะไปฟ้องเรื่องที่หมอคนนี้ทุจริตบ่อยครั้ง แต่วงการหมอกลับไม่ได้ยกย่องเขา ซ้ำยังตราหน้าว่าเขาเป็น คนทรยศ หักหลังได้แม้แต่เพื่อนร่วมอาชีพ ชีวิตก็ลำบากเป็นหนี้อยู่แล้ว ยังมาเจอเรื่องนี้เข้า เจ้าหนี้ก็ทวงเงิน โชคยังดีที่เขาได้มาเจอกับ หมอคิม ที่จะมาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาตลอดไป

  • ชาอึนแจ รับบทโดย อีซองกยอง (Lee Sung Kyung)

อีซองกยอง ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็นศัลยแพทย์ทรวงอกที่มีปัญหาในห้องผ่าตัดจนถูกสั่งย้ายไปโรงพยาบาลสาขา นั่นก็คือ โรงพยาบาลทลดัม แรกเริ่มเธอสุดประทับใจในความเก่งกาจของหมอคิมจนวิ่งรี่ไปขอเคล็บลับความเก่ง แต่พอโดนตอกกลับหน้าหงาย ก็เลยเริ่มไม่ถูกชะตากับหมอคิมเข้าซะแล้ว

สุดยอดหมอสุดเท่ เก่งฉกาจ เสียงหล่อบาดใจ และไม่มีใครโรแมนติกเกิน

หมอคิมซาบู รับบทโดย ฮันซอกกยู (Han Suk Kyu) เจ้าของรางวัลแดซังจากงานประกาศผลรางวัล 2016 SBS Drama Awards จากเรื่อง Romantic Doctor Teacher Kim กลับมารับบท หมอคิมซาบูสุดโรแมนติกอีกครั้ง คราวนี้เขาต้องมารับมือกับ ประธานมูลนิธิคนใหม่ แต่หน้าเก่าที่จะมาแก้แค้นหมอคิมที่เคยทำให้เขากระเด็นหลุดจากเก้าอี้ ผอ.โรงพยาบาลกอแดในภาคที่แล้ว

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Dr. Romantic 2 | Romantic Doctor Teacher Kim 2 ซับไทย>>

รีวิว หลังดูจบ Dr. Romantic Season 2 EP1

ฮันซอกกยู คือยังเป็นนักแสดงในดวงใจผู้เขียนมาโดยตลอด ด้วยทั้งฝีมือการแสดงที่สุดละมุน และลีลาความกวนบวกกับน้ำเสียงสุดหล่อที่ฟังแล้วต้องวิ่งไปคว้าหูฟังมาใส่ด่วนเพื่อฟังเสียงหล่อๆ แนบหู แบบได้ดูไป กริ๊ดไปกับรุ่นใหญ่ที่รอคอยคนนี้ ไม่มีคำว่าผิดหวัง

ด้าน อันฮโยซอบ ไปทำอะไรมา หล่อขึ้นไปอีก แค่ตอนแรกก็ถอดเสื้อโชว์ซิกแพคไป 2 รอบแล้ว บทหมอผู้ช่วยอาจารย์ปี 2 ที่ถูกสังคมกดดันทั้งที่ทำงานและเจ้าหนี้ ปากกัดตีนถีบ และเป็นหมออัจริยะที่ต้องถือว่าบทนี้เขาสอบผ่าน ด้วยแววตาที่ดูเป็นคนฉลาด ดูทุกอย่างเข้ากับบทได้เป็นอย่างดี มีแววดี แววดังกว่าเดิม เพราะได้ประกบรุ่นใหญ่ สุดยอดฝีมือแห่งวงการบันเทิงอย่าง ฮันซอกกยู เลยทีเดียว

อีซองกยอง กลับมารับบทหมออีกครั้ง หลังจากที่เคยแสดงเป็น ศัลยแพทย์ด้านสมอง ในเรื่อง Doctor มาแล้ว คราวนี้เปลี่ยนเป็น ศัลยแพทย์ด้านทรวงอก ต้องมาลุ้นกันต่อมา จะมีบทให้เธอได้โชว์ฝีมือด้านการแสดงเพิ่มเติม หลังจากสอบผ่านมาแล้วทุกบทก่อนหน้านี้

นอกจากนักแสดงนำ ทีมนักแสดงสมทบที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์ก็ยังอยู่ครบทีม ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการโรงพยาบาล หัวหน้าพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล หมอคนเก่า ทั้งศัลยแพทย์และวิสัญญีแพทย์ รวมไปถึง ผอ.โรงพยาบาลทลดัมก็ยังมา รับรองความสนุกให้หายคิดถึงกันแน่นอน

เรื่องงานภาพ เสียงและแสงยังคงไว้ใจฝีมือผู้กำกับคนเก่าฝีมือดีอย่าง อีกิลบก (Lee Gil-bok) และ ยูอินชิก (Yoo In Sik) ได้เลย ผู้เขียนชอบการให้แสงแต่ละฉากมาตั้งแต่ภาคแรกแล้ว รวมไปถึงงานด้านเสียง ซาวนด์ประกอบ และ OST ที่รับประกันความเนียนและไพเราะ แต่สิบปากว่า ก็ไม่เท่าตาเห็น ต้องไปลองดูกันเอาเองนะจ๊ะ

3 หมอเก่า ยูยอนซอก ซอฮยอนจิน ยางเซจง ยังอยู่มั้ย?

น่าจะต้องมีคนแอบสงสัยอยู่บ้างว่า จะได้เจอกับ 3 หมอคนเก่าจาก Romantic Doctor Teacher Kim Season 1 มั้ย ตอบได้เลยว่า ไม่เจอ (ในตอนนี้นะ) เพราะ EP1 ก็ได้มีคำอธิบายไว้เรียบร้อยแล้วว่าทั้ง 3 คนแยกย้ายไปไหนกันบ้าง เป็นเหตุให้มีภาค 2 ที่หมอคิมจะต้องตามหาหมอคนใหม่มาร่วมงานที่โรงพยาบาลทลดัม และก็ไม่รู้เหมือนกันว่า จะมีการกลับมารับเชิญกันบ้างหรือเปล่า เพราะทั้ง 3 คนต่างก็ติดภารกิจด้วยกันทั้งสิ้น ซอฮยอนจิน กำลังมีซีรีส์ Black Dog ที่ออกอากาศอยู่ ส่วน ยูยอนซอก ก็กำลังถ่ายซีรีส์เรื่องใหม่ และ ยางเซจง ก็มีข่าวว่ากำลังจะเข้ากรมรับใช้ชาติ คงต้องมาลุ้นกันว่า จะมีใครว่างมารับเชิญหรือไม่

เรตติ้งเปิดตัวภาค 2 สุดปัง เมื่อเทียบกับภาค 1

สำหรับ Romantic Doctor Teacher Kim Season 1 ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2016 ได้รับเรตติ้งตอนแรกไป 9.5% ซึ่งถือเป็นเรตติ้งที่ต่ำที่สุดใน 20 ตอนที่ออกอากาศ แต่หลังจากนั้นเรตติ้งก็ค่อยขยับขึ้นแบบไต่เนินภูเขา จนไปสู่ยอดเขาในตอนสุดท้ายที่ 27.6%

พอมาถึงภาค 2 ซึ่งห่างกัน 3 ปีเต็ม และออกอากาศต่อจากซีรีส์สุดร้อนแรงอย่าง VIP ที่ทำเรตติ้งตอนจบปิดท้ายปี 2019 ไปสูงถึง 15.9% Romantic Doctor Teacher Kim Season 2 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะแค่ EP1 ก็รับเรตติ้งไปถึง 14.9% แล้ว เรียกว่า รอเป็น TOP10 ซีรีส์เรตติ้งดีแห่งปีได้เลย ดังนั้น คุณจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ใครไม่ดู จะหาว่าเราไม่เตือนนะ มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu ด้วยจ้า

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Dr. Romantic 2 | Romantic Doctor Teacher Kim 2 ซับไทย>>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com