รีวิว ซีรีส์ Happiness เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว ยิ่งดูก็ยิ่งลุ้น สนุก ตื่นเต้นทวีคูณ!!

90
รีวิว ซีรีส์ Happiness เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว ยิ่งดูก็ยิ่งลุ้น สนุก ตื่นเต้นทวีคูณ!!

รีวิว Happiness ซีรีส์บททันสมัย สนุก ไม่มีเบื่อ

⚠️ คำเตือน: ถ้าใครก้าวลงไปข้างล่างนี้ มีสปอยล์นะ

ถึงซีรีส์ Happiness จะผ่านมาแล้ว 6 อีพีหรือครึ่งเรื่องแล้ว แต่ก็ยังมีให้ลุ้นไม่เลิกจริง ๆ เรียกได้ว่า ยิ่งเปิดปม ยิ่งน่าดู ไม่มีเบื่อเลยสักนิด

poster-happiness

ความลับที่ไม่ลับแล้ว

ใน EP6 เราจะได้เห็นแล้วว่าความลับของพันโทฮันแทซอกแท้จริงแล้วคืออะไร ทำไมยังต้องก้มหัวให้ประธานที่ติดเชื้อคนนั้นอยู่

โจอูจิน รับบทเป็น พันโทฮันแทซอก

บทเรียบ ๆ นิ่ง ๆ แต่ดูจะแฝงอะไรไว้ตลอด ได้นักแสดงอย่าง โจอูจิน ซึ่งเคยแสดงมาแล้วทั้งบทคนดี คนเลว คละกันไป ทำให้คนดูต้องนั่งเดาแบบนี้นี่ชอบจริง ๆ

คู่รักกำมะลอห้อง 501

มีความสบายใจตลอดเวลาที่ พัคฮยองชิก อยู่ร่วมซีนเดียวกับ ฮันฮโยจู หนังหรือซีรีส์แนวนี้มักจะมีซีนที่ทำให้คนดูลุ้นระทึก หวาดกลัว แต่เมื่อไรก็ตามที่เราได้เห็นตัวละครหลัก ก็จะเกิด 2 ความรู้สึก

1. กลัวเขาตาย
2. รู้สึกปลอดภัย สบายใจ หายใจทั่วท้องขึ้นที่ได้เห็นเขาโผล่มา

ก็แล้วแต่สถานการณ์ว่าจะรู้สึกข้อ 1 หรือข้อ 2 แต่ในสถานการณ์ตอนนี้ไม่คิดว่าจะเกิดข้อ 1 ขึ้น นั่นทำให้เวลา 2 คนนี้ ไม่ว่าคนใดคนหนึ่งโผล่มาก็จะรู้สึกผ่อนคลาย หายกังวลขึ้นว่าอย่างน้อยก็น่าจะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น

รีวิว happiness

ถ้าในอีพี 6 ก็คงหนีไม่พ้นซีนที่ฮันฮโยจูควงไม้เบสบอลลงไปช่วยชีวิตทนายห้อง 602 และได้ช่วยชีวิตอีกหลายคนในตึก

หรือจะเป็นซีนที่เราได้เห็นพัคฮยองชิกลงไปดูสถานการณ์ในยิม เรา ๆ ก็คงเดาได้กันแหละว่า อิตาลุงห้อง 601 คงยังไม่ตายง่าย ๆ หรอก ตัวต่อนแบบนี้ต้องเก็บไว้ยันท้ายเรื่อง ตอนที่พัคฮยองชิกลงไปช่วย ก็เออ..ได้ลุ้นว่าจะยังไง

สถานที่ปิดกับที่เปิดให้ความรู้สึกต่างกันยังไง

เวลาตัวละครอยู่ในสถานที่เปิด คนดูจะได้ลุ้นสุด ๆ แทบหยุดหายใจ เพราะไม่รู้ว่าอะไรจะโผล่มาจากตรงไหนและตอนไหน ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็หนีไม่พ้น ตอนไปกวาดของในมาร์ทอีพี 5 อันนั้นดูจะเป็นอะไรที่ลุ้นที่สุด เพราะไม่รู้ว่าจะได้เจอกับอะไรบ้าง

happiness-ep5

แต่พอกลับกันในสถานที่ปิดล่ะ ก็ลุ้นไม่แพ้กัน เพราะคนข้างในหรือมนุษย์ปกตินี่แหละน่ากลัวที่สุด ไหนจะต้องกังวลว่าคนข้างในจะแสดงอาการเมื่อไหร่ ส่วนคนที่ติดเชื้อจากข้างนอกจะหลุดเข้ามาได้หรือไม่ แล้วมันก็เกิดขึ้นรัว ๆ ในตอนท้ายอีพี 6 เชือดตัวละครแถว 4 ทิ้งให้ดูเป็นตัวอย่างกันไปเลย ปล่อยให้ตัวละครแถว 3 ยืนงงขาแข็งรวมไปถึงคนดูอย่างเรา ๆ ด้วย

นี่ถ้าเป็นในโรงภาพยนตร์นะ ซีนดึงไปกัดคอแบบนี้เรียกเสียงสะดุ้งได้ดีเลยทีเดียวแหละ

คนไม่ติดเชื้อน่ากลัวที่สุด

เรียกได้ว่า ตั้งแต่เห็นตัวละครในแต่ละห้องของอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ก็พอจะเดาได้เลยว่า ใครจะมาดีหรือมาร้าย ตัวละครที่เห็นบ่อย ๆ เดาได้ง่ายเลย

แบคฮยอนจิน happiness drama

ตาลุงห้อง 601 ลุงท็อปฟอร์มมาตั้งแต่ Taxi Driver เป็นเจ้าของบริษัทไอทีใหญ่โต ส่วนใน The Devil Judge ก็เป็นถึงประธานาธิบดีสุดเลว แล้วก็มาต่อที่เรื่องนี้ ที่ดูจะเป็นคนธรรมดาที่สุดแล้ว แต่เรื่องความเลว ลุงไม่แผ่วลงเลย

ก็เลยต้องขอชื่นชมฝีมือการแสดงของนักแสดง แบคฮยอนจิน จริง ๆ แอดแอบไปส่องประวัติแกมา โอ้ว..แม่เจ้า คนนี้เขาเป็นคนมีของนะเว้ย ความสามารถเยอะมาก ๆ ปีนี้อายุ 49 ปีแล้ว

มนุษย์น่ากลัวที่รองลงมา

อาจุมม่าห้อง 1202 ที่อยากเป็นตัวแทน ฯ พอได้รู้ความลับที่แท้ทรูของแกแล้วก็แบบ โอ้ว ว้าววว..ภายนอกดูดีมาก แต่ในห้องคนละเรื่อง ตรงกับคำคมที่ว่า “ดูคนอย่าดูแค่ภายนอก” จริง ๆ

ในห้องอะพาร์ตเมนต์ของอาจุมม่าไม่มีอะไรเลย แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ดี ๆ หรือโซฟาสักตัว มีก็แต่ราวตากผ้ากับเสื้อผ้ากอง ๆ อยู่ เพราะต้องแต่งตัวให้ดีตลอดเวลาไง ย้ายมาที่นี่ก็หวังเป็นตัวแทน ฯ จะได้กอบโกย แต่มาเกิดเรื่องซะก่อน

room no 602-vs-1201 in happines apartment

ส่วนห้อง 602 ของทนายนี่ คู่แข่งห้อง 601 เลย แหม่…ใจก็อยากให้เปิดประตูแล้วโดนลูกความติดเชื้อกัดเข้าซะ จะได้เชื่อสักทีว่าอะไรเป็นอะไร แถมยังชอบดูถูกเมียอีก นิสัย!!

แต่ก็เออ รู้แหละคนนี้รองตัวต่อนต้องรอดไว้ขัดแข้งขัดขาคนอื่นก่อน แล้วค่อยไปลุ้นว่าจะอยู่หรือจะไปทีหลัง

มนุษย์ต้องสงสัย

ห้อง 202 ลูกน้องของพนักงานทำความสะอาดหน้าใส่แมสก์ตลอดเวลา ยังคงน่าสงสัยตลอด กับคุณยายห้อง 302 ไม่รู้ว่าอาการจะออกเมื่อไหร่ กลายเป็นระเบิดเวลาของตึกนี้ไปเลย ลุ้นมากตอนนี้

ส่วนห้อง 1501 ชั้น Penthouse เปิดปมออกมาเรียบร้อย เล่นเอาเป็นห่วงฮันฮโยจูขึ้นมาทันที ยิ่งได้ดูตอนต่อไปด้วยแล้ว

จากนี้ไปก็ต้องมาลุ้นว่า การระบาดจะเป็นยังไงต่อ พี่ชายนักเขียนนิยายห้อง 401 จะได้กลับเข้ามาอยู่ในอาคารมั้ย การจำกัดบริเวณอาจจะเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ มีอะไรให้ลุ้นกันอีก 6 อีพี (Happiness มีทั้งหมด 12 ตอน)

ใครชอบเรื่องนี้ มาบอกความรู้สึกกันหน่อยนะคะ ว่าชอบอะไรตรงไหน มีอะไรที่เรารู้สึกเหมือนกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย?

KZabs รายงานเรตติ้งซีรีส์เกาหลีส่งตรงถึงคุณทุกวันผ่าน 4 ช่องทางด้านล่างนี้

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ