[มินิรีวิว] Nobody Knows หลังดูจบตอนแรก โค้ชคิมคัมแบ็ค ไม่มีผิดหวัง (ไม่มีสปอยล์)

แฟนซีรีส์ต่างตื่นเต้นเมื่อมีข่าวว่า คิมซอฮยอง ที่โด่งดังสุดขีดเมื่อปี 2019 จากบท โค้ชคิม ในซีรีส์ช่องเคเบิ้ลทีวีที่ได้เรตติ้งสูงสุดในตอนนี้อย่าง SKY Castle มาในตอนนี้ซีรีส์ที่เธอรับเล่นเรื่องถัดมานั่นก็คือ Nobody Knows

Nobody Knows เป็นซีรีส์แนวดราม่า สืบสวน ที่มีการตามล่าฆาตกรต่อเนื่องเป็นเส้นเรื่อง เริ่มต้นเรื่องด้วยการเปิดตัว 2 นักเรียน ม.ปลายวัยใสที่เป็นเพื่อนสนิทกัน แต่แล้วเพื่อนคนหนึ่งก็ถูกฆ่าตายอย่างสุดโหดด้วยฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อเพื่อนสนิทตาย ด้วยความรู้สึกผิดที่ไม่ได้ทำบางอย่างก่อนเพื่อนตาย ชีวิตที่เหลือของเธอจึงมีเป้าหมายเดียว คือ การมุ่งหน้าเป็นตำรวจสายสืบเพื่อตามล่าหาตัวฆาตกร และ 19 ปีผ่านไป ฆาตกรก็ก่อคดีซ้ำอีกครั้ง

รีวิวก่อนดู Nobody Knows

ความน่าดูของซีรีส์เรื่องนี้อาจไม่ใช่เรื่องของพล็อต ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า ตอนอ่านพล็อตและเรื่องย่อครั้งแรก รู้สึกว่าซ้ำซากอีกแล้วกับฆาตกรต่อเนื่อง เกาหลีไม่มีเบื่อกับแนวนี้จริงๆ แต่ต้องบอกตรงๆ ว่าอยากดูเรื่องนี้เพราะ คิมซอฮยอง (Kim Seo Hyung) อย่างแท้ทรู รวมไปถึงเมื่อกวาดตามองสุดยอดนักแสดงที่เหลือ ที่ขนมาเพียบ คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ก็ทำให้เรื่องนี้ทวีความน่าสนใจให้กับผู้เขียนได้ยิ่งขึ้น

รีวิวหลังดู Nobody Knows EP 1-2

ก่อนที่จะได้ดูซับไทย ผู้เขียนได้รับทราบเรตติ้งซีรีส์เรื่องนี้จากการรายงานเรตติ้งซีรีส์ทุกเช้าที่แฟนเพจและทวิตเตอร์ KZabs เกาหลีแซ่บส์หลาย (พื่นที่โฆษณาเห็นๆ) ก็ยิ่งรู้สึกว่าต้องดูเรื่องนี้ให้ได้ เพราะ Nobody Knows ได้เรตติ้งเปิดตัวไปไม่น้อย Part 1 ได้ 6.6% กับ Part 2 ที่ดีดขึ้นไปถึง 9.0% ซึ่งก็ถือว่าใช้ได้เลยสำหรับตอนแรก และเมื่อได้ดูซับไทย ก็ทำให้พบว่า ซีรีส์เรื่องมี คิมซอฮยอง เป็นเดอะแบกตัวจริง

คิมซอฮยอง มาในลุคทรงผมสั้น คล้ายทรงผมตอนแสดงเป็นโค้ชคิมเวลาอยู่บ้านแล้วปล่อยผม แต่มีการเซ็ตให้แตกต่าง และตัดให้สั้นกว่าเดิม ซึ่งกลายเป็นดูเท่เข้าไปอีก มาดการแสดงต่างๆ ความนิ่งเฉย อ่านสีหน้ายากกลายเป็นเสน่ห์ติดตัวเธอไปซะแล้ว การกลั่นหยดน้ำตาออกมาในท่าทีที่กลั้นน้ำตา ช็อตเดียวก็ทำเอาจะร้องไห้ตาม เรียกได้ว่า การแสดงของเธอไม่มีอะไรบกพร่องเลย สมความตั้งใจที่อยากดูเรื่องนี้เพราะเธอจริงๆ

การแสดงความนิ่งเฉย และเก็บอาการโกรธแค้นไว้ในจิตใจ ถ้าแสดงไม่เก่ง ก็จะดูเป็นบทที่ไม่มีมิติ ไม่ใช่แสดงได้ง่ายๆ การสื่อสารผ่านดวงตาที่แสดงความเจ็บปวด แค้นฝังลึก จึงเป็นเรื่องที่ต้องชื่นมชมในฝีมือการแสดงของ คิมซอฮยอง จริงๆ (จบพื้นที่อวย ดีใจมากที่แม่คัมแบ็ค)

นอกจากนี้ น้อง คิมแซรน ที่รับบทเป็น คิมซอฮยอง วัยเด็ก ก็แสดงได้ดี ตัวจริงอายุ 21 ปี แต่ยังใส่ชุดนักเรียนขึ้นและยังสวยมากอีกด้วย

รีวิวเนื้อเรื่องแบบไม่สปอยล์กันบ้าง ฆาตกรรมต่อเนื่องในเรื่องนี้ ฆาตกรก็จะทิ้งสัญลักษณ์หรือที่เรียกว่า ลายเซ็นของตัวเองไว้ตามสไตล์ มาคราวนี้ทำสัญลักษณ์ที่มือไม่เหมือนใคร และมีการพูดถึงพิธีศักดิ์สิทธิ์ ภาพในซีรีส์ไม่ได้โหดร้ายอย่างที่คิด ไม่มีการใส่ภาพหรือเล่นซาวนด์ให้น่าหวาดผวาเวลาแสดงฉากฆาตกรรม มีความอึ้งในตอนจบ EP2 เมื่อมีการเผยให้เห็นฆาตกรต่อเนื่องที่กลับมาฆ่าคนซ้ำอีกครั้ง ให้คนดูได้ฉงนสงสัยว่า นี่คือฆาตกรที่ถูกตามล่าจริงเหรอ เฉลยแล้วจริงเหรอ หรือแค่พฤติกรรมเลียนแบบ ก็คงต้องสงสัยกันต่อไป และมีการค่อยๆ เปิดตัวนักแสดงนำที่เหลือกับนักแสดงสมทบเพียงนิดเดียว เพื่อไว้ให้ไปลุ้นในตอนต่อๆ ไป ว่าแต่ละคนจะมีบทบาทอะไรในเรื่อง แล้วเกี่ยวข้องยังไงกับคดีฆาตกรรมนี้อย่างไร

เรื่องนี้ดีที่มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ดูกันด้วยที่ Viu ค่ะ จบการรีวิวสั้นๆ เพียงเท่านี้ ไปดูกันได้เลยจากลิงค์ด้านล่างนะคะ

<<คลิกที่นี่ เพื่อดู Nobody Knows ซับไทย จาก Viu>>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com