[รีวิวซีรีส์] Nevertheless ซงคัง ผู้ชายสายอ่อยที่ทำเอา ฮันโซฮี ใจอ่อนยวบ เรต 19+

รีวิว ซีรีส์ Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ แค่เพียงตอนแรกก็หวาบหวามไปทั้งทรวง

  • Rate อายุผู้ชม 15+ และ 19+
  • EP1 คะแนนความคลั่งรัก 12/10

ทำความรู้จัก 2 ตัวละครหลัก

ก่อนจะอ่าน รีวิว เรามาทำความรู้จักเบื้องหลังตัวละครหลักกันสักนิด Nevertheless เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดังซึ่งเล่าเรื่องความรักของหนุ่มสาวมหาวิทยาลัยวัย 22 ปี ที่พร้อมเปิดเผยเรื่องความรักต่อหน้าสาธารณชนแบบไม่ต้องเขินอาย และเป็นวัยที่เหมาะจะเรียนถูกเรียนผิดเรื่องความรักมากที่สุด

Poster Nevertheless Song Kang Han So Hee JTBC Drama 2021 Netflix Thai Sub

พัคแจออน (รับบทโดย ซงคัง-Song Kang) วัย 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกศิลปะ ที่มีใบหน้าหล่อเหลา เจ้าชู้ มีคารมคมคาย พร้อมจะทำทุกอย่างให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการโดยไม่สนใจความรู้สึกของใคร ภายนอกเขาอาจจะดูใจดี แต่ลึกๆ ก็พร้อมจะสลัดสิ่งที่ไม่ต้องการทิ้งได้อย่างง่ายดาย มุมมองความรักของเขาก็คือ อยากมีความสัมพันธ์ แต่ไม่อยากผูกมัด

ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี-Han So Hee) วัย 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกศิลปะ ที่มีใบหน้าสวย การเรียนไม่ได้โดดเด่น มีความฝันเป็นของตัวเอง แต่ก็อ่อนต่อโลกทั้งเรื่องเรียนและเรื่องรัก เธอจึงถูกแฟนเก่าที่เป็นรักแรกหลอกลวงอย่างขมขื่น แต่เมื่อเจอกับ พัคแจออน ความเจ็บปวดเรื่องรักแรกก็พลันสลายหายไปในพริบตา และกลายเป็นความรักที่เร้าใจ ตื่นเต้นทุกครั้งไปที่ได้เจอ

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก ยูนาบี ที่เพิ่งบอกเลิกแฟนรุ่นพี่อย่างเจ็บช้ำ ได้มาเจอกับ พัคแจออน ที่ดูเหมือนจะบังเอิญ แต่แท้จริงแล้วเขาแอบเล็งเธอไว้ก่อนแล้วตั้งแต่ที่มหาวิทยาลัย และเคยบอกเพื่อนสนิทของนาบีไว้ว่าอยากกินเหล้ากับเธอ แค่เพียงนาทีแรกที่เจอ นาบี ก็พร่ำบอกกับตัวเองว่า นาทีก่อนที่ฉันยังเจ็บปวดเรื่องความรัก กลับหายไปวั๊บเมื่อผู้ชายคนนี้ปรากฎตัว แรงดึงดูดซึ่งกันและกันส่งให้ทั้งคู่เริ่มทำความรู้จัก เข้าหา และกว่าจะรู้ตัวพวกเขาก็เกือบจะลงเอยกันซะแล้ว

รีวิว Nevertheless กับความลงตัวของการจับคู่พระนาง

ซงคัง และ ฮันโซฮี โคจรมาพบกันครั้งแรก และต้องมาแสดงซีรีส์รักแบบไฮเปอร์เรียลลิสติกโรแมนซ์ ซึ่งต้องขอบอกว่า นอกจากทั้งคู่จะมีมากกว่าเคมีที่ลงตัว ยังขนมาทั้งฟิสิกส์ ชีวะ คณิต สังคม ศิลปะ ดนตรี ครบทุกวิชาที่จะเข้ากันได้ เขาที่พร้อมเข้ากับเธอที่ถูกดึงดูดง่ายดาย ช่างกลายเป็นคู่พระนางที่น่าติดตามว่าจะลงเอยอย่างไรไปจนจบจริงๆ

สกินชิพเก่งขั้นเทพ

สกินชิพของตัวละคร พัคแจออน ที่ซงคังถ่ายทอดออกมามีความธรรมชาติสูงส่งมาก เรียกได้ว่า มีสกิลการแตะต้องตัวหญิงขั้นเทพ จับตรงนู้นนิดตรงนี้หน่อยแบบชำนาญ ไม่ดูเป็นการลวนลาม เป็นผู้ชายแบบที่ถูกเนื้อต้องตัวหญิงแบบไขสือ มีการเข้ามาใกล้ชิดอย่างดูมีเหตุผล หญิงจะปฏิเสธก็ดูจะเว่อร์วัง ดูถือตัว ทั้งที่เขาก็ไม่ได้จะทำเกินเลย

เริ่มต้นเจอกันครั้งแรก พัคแจออน ก็เข้าหา ยูนาบี ด้วยการจับไหล่ของเธอขณะที่เธอกำลังนั่งอยู่ที่บาร์เหล้าคนเดียว แล้วก็พูดคุยทักทายอย่างมั่นหน้าว่าจำคนผิด ไม่ปล่อยให้หญิงสาวได้ทันคิดว่าจะเป็นมุกจีบหญิงเสี่ยวๆ แต่กลับคล้อยตามว่าเขาคงทักคนผิดจริงๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ แถมยังไม่รุกต่อ แต่เดินจากไป แล้วตีเนียนกลับมานั่งต่ออย่างดูไร้เดียงสา

แถมหลังจากพูดคุยก็ยังชวนไปเล่นเกมปาลูกดอกที่ตัวเองถนัด ได้โชว์ทักษะความสามารถและยังถือโอกาสจับข้อมือ โอบไหล่ ใกล้ชิดเพื่อสอนหญิงปาลูกดอกแบบคนเจ้าชู้ชั้นครู เล่นเอาตอนดูได้แต่อายม้วนและคิดในใจตลอดว่า…อยากจะสิงฮันโซฮีเสียเหลือเกิน

ประโยคในใจที่ ยูนาบี คิด “ตาคนนี้ เป็นภัยต่อหัวใจฉันจริงๆ” เป็นสิ่งที่จริงแท้ที่สุดเพราะตอนดูก็คิดแบบนี้เช่นเดียวกัน (นี่..ฉันถูกซงคังตกซ้ำอีกแล้วสินะ)

รีวิว nevertheless

ความรักแบบชักเย่อ

ด้วยความเจ้าชู้ระดับเทพเรียกพ่อของ พัคแจออน จึงทำให้เขามีลูกล่อลูกชนสารพัดในการมัดใจหญิงตั้งแต่วินาทีแรก เรียกได้ว่า ตีโฮมรันตั้งแต่แรกพบกันเลยทีเดียว เขาเปิดใจคนได้ง่ายๆ ชวนพูดคุยเก่ง เป็นผู้ฟังที่ดี และยังตั้งคำถามเป็น ทำให้คู่สนทนาได้ปลดเปลื้องความกังวลในใจออกมา รวมไปถึงเปิดเผยกระทั่งความลับที่ไม่ควรจะบอกแก่คนที่เพิ่งพบกันครั้งแรกแบบนี้

สเต็ปจีบหญิงขั้นต่อไป เขาใช้ทักษะการตกเบ็ด อ่อยหญิงแบบไม่ได้อ่อย เช่น ขยันเรียกชื่อเธอ จ้องตา ยิ้มใสๆ ใส่รัวๆ สกินชิพเบาๆ ไปถึงขั้นวาดรูปผีเสื้อบนท่อนแขนของฝ่ายหญิงและโน้มตัวก้มลงเป่าเบาๆ ปากแทบจะแนบชิดติดกับท่อนแขนให้ฝ่ายหญิงได้จั๊กจี้ทีเผลอแบบไม่ทันตั้งตัว รู้ตัวอีกที หัวใจก็ลอยไปติดกับดักหัวใจของเขาเรียบร้อย

เทคนิคจีบหญิงไม่หมด เขาค่อยๆ ทำทีเหมือนจะยื้อและดูท่าที เมื่อเธอทิ้งไพ่ใบสุดท้ายแล้วก็ถึงเวลาปิดเกม ชวนไปดูผีเสื้อที่บ้านในความหมายที่รู้กันดี แต่โชคไม่ดีที่ ยูนาบี จับได้เสียก่อนว่าเขากำลังหลอกเธอ

Review Nevertheless

เมื่อเจอกันครั้งที่ 2 แทนที่ ยูนาบี จะระมัดระวังตัว กลับเผลอใจไปกับเขาอีกครั้ง แต่ผู้ชายเจ้าชู้อย่าง พัคแจออน ก็มีวิธีชักเย่อหัวใจ ถึงจะมีโอกาสอยู่กันตามลำพัง คราวนี้เขาก็ไม่ได้ชวนเธอไปที่บ้านอีก ได้แต่โบกมือลากลับบ้านแบบไม่มีอะไรในก่อไผ่ ปล่อยให้หญิงว้าวุ่นใจไปฝ่ายเดียวว่าทำไมมีโอกาสเขาไม่คว้าไว้นะ และกลัดกลุ้มจนต้องหาวิธีไปเจอเขาโดยบังเอิญให้ได้ แล้วคิดเหรอว่า….เขาจะไม่รู้? นี่แหละคือการบริหารความรักแบบชักเย่อ ที่ทั้งดึงและผ่อนในขณะเดียวกัน ผู้หญิงที่ไม่ทันระวังตัวก็จะยิ่งถูกดึงเข้าหาในเวลาที่เขาผ่อนเชือกอย่างไม่รู้ตัว

ไปดูผีเสื้อกันไหม?

ความหมายโดยนัยต่อไปของประโยคคำถามที่ว่า “อยากกินรามยอนไหม?” กับ “ไปดู Netflix ที่ห้องเราไหม” ที่เรารู้ๆ กันอยู่ จะต้องถูกประโยคใหม่นี้เบียดขึ้นมา  เมื่อพัคแจออนถามประโยคที่ว่า “ไปดูผีเสื้อกันไหม?” กับยูนาบี ด้วยความหมายที่คิดดีไม่ได้เลย แล้วเธอก็ถามเขากลับอย่างลองเชิงว่า “ผีเสื้อที่ไหนเหรอ” นั่นทำให้พัคแจออนที่กำลังหย่อนเบ็ด ตอบเธอกลับไปด้วยใบหน้าเรียบเฉย แต่สายตาบอกไปถึงไหนๆ ว่า “ที่บ้านฉัน” และเงียบรอฟังคำตอบ

Nevertheless รีวิว ฉากสำคัญใน ep1

ยูนาบี ที่ตอนนี้อ่อนยวบ ใจละลาย ร่างแทบสลายยืนไม่อยู่ต้องรีบเอาตัวเองออกจากสถานการณ์ตรงหน้าด้วยการขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ก่อนจะมีการชวนไปดูผีเสื้อที่บ้านอีกครั้งในตอนท้าย EP1 จนกลายเป็นประโยคที่สาวๆ พร้อมใจกันแอบตอบในใจว่า…..”ไปค่ะ รออะไร” (ใครไม่ตอบ ผู้เขียนแหละตอบคนหนึ่ง)

ซงคัง ผู้ชายสายอ่อย

จากการที่ติดตาม ซงคัง มาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น When the Devil Calls Your Name, Love Alarm, Sweet Home และ Navillera เราจะได้เห็นความสามารถทางการแสดงที่พัฒนาขึ้นไปแบบก้าวกระโดดของเขา และตั้งแต่ Love Alarm ซีรีส์วัยรุ่นวุ่นรัก วัยมัธยมปลาย ก็ได้เห็นแล้วว่า ซงคังมีสกิลการอ่อยหญิงที่ไม่ธรรมดา ทั้งการใช้สายตาแบบลูกหมาเดือน 5 เดินหน้าจีบหญิงแบบโต้งๆ ชนิดที่ไม่ต้องพูดพร่ำก็ขอนางเอกจูบตั้งแต่เริ่มต้นพูดคุย ตอนนั้นก็เล่นเอาสาวๆ อยากสิงร่าง คิมโซฮยอน กันเป็นแถว

ยิ่งพอมาถึงซีรีส์เรื่องใหม่ Nevertheless แค่เพียงเห็นหน้า สบตา พูดคุยไม่ถึงนาที เป็นเราคงจะปาเบอร์โทรพร้อมเบอร์ห้องให้เขาแล้ว ใครจะด่าว่าใจง่ายก็คงต้องยอม ก็วินาทีที่ถูกซงคังทำหน้าและสายตาแบบนั้นใส่ ใครไม่ละลายให้มันรู้ไป

Still Nevertheless Song Kang Han So Hee JTBC Drama 2021

ใน Nevertheless เราจะได้เห็น ซงคัง ในเวอร์ชั่นหล่อละมุนอุ่นใจที่พกรอยยิ้มพิฆาตใจหญิงมาเต็มร้อย ยิ่งได้ใกล้ชิดยิ่งเหมือนมีแรงดึงดูดอะไรบางอย่าง ทั้งสกินชิพขั้นเทพของเขา ทั้งจิ้มแก้ม ทั้งลูบหัว ทั้งคุกเข่าตรงหน้า เรียกได้ว่า ทำทุกอย่างที่จะทำให้ผู้หญิงใจเต้นแรง จึงไม่แปลกใจเลยถ้าจะตกหญิงไปได้ทุกวัน สรุปว่าเรื่องนี้ต้องให้คะแนนฝีมือการแสดงความเจ้าชู้ของผู้ชายสายอ่อยคนนี้เกิน 100 ไปเลย

ฮันโซฮี สวยใสใจบาง

หลังจาก ฮันโซฮี แสดงซีรีส์มาแล้วหลายเรื่อง ก็มีเรื่อง A World of Married Couple ที่ทำให้เธอแจ้งเกิด ดังเป็นพลุแตก ในบทของเมียน้อยสาวผู้หลงผิด โดยหลังจากจบซีรีส์ เธอก็กลายเป็น Style Icon ที่เอเจนซี่โฆษณาต้องการตัวมากที่สุด และมีผู้ผลิตเสนอบทซีรีส์ให้มากมาย จนได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวใน Nevertheless ซึ่งก็ต้องขอบอกว่า สอบผ่านแบบไม่มีข้อกังขา

ภาพนิ่ง Nevertheless Song Kang Han So Hee JTBC Drama 2021

ในมุมมองของผู้เขียน ฮันโซฮี เป็นผู้หญิงที่มี Sex Appeal อยู่เต็มเปี่ยม โดยไม่ต้องอาศัยความพยายามใดๆ ให้ต้องเซ็กซี่ ก็รู้สึกได้ถึงเสน่ห์ทางเพศที่ดึงดูด แม้เป็นผู้หญิงเหมือนกันก็ยังถูกเธอตกเอาได้ง่ายดาย ถ้าเป็นผู้ชายคงไม่ต้องบอก และด้วยความมีเสน่ห์นี้ก็ทำให้เธอรับบท ยูนาบี สาวสวยใสใจบางได้สมบูรณ์แบบ ทั้งตอนถูกแฟนเก่าที่เป็นรุ่นพี่ครอบงำความคิดและยังนอกใจแบบเจ็บๆ ให้กับเธอที่บูชาความรัก มาถึงตอนถูก พัคแจออน หรือซงคัง หว่านเสน่ห์ใส่ ก็แสดงให้เห็นได้ชัดดีว่า เธอปล่อยใจไปกับเขาเรียบร้อยอย่างง่ายดาย และหงายไพ่ทั้งหมดที่มีในมือ เปิดเผยเรื่องราวชีวิตส่วนตัวให้เขารับรู้แบบพรั่งพรูหมดเปลือก โดยที่ตัวเองยังไม่รู้แม้กระทั่งชื่อของผู้ชายที่เพิ่งรู้จักคนนี้ และพร้อมพลีกายให้ตั้งแต่คืนแรกที่เจออย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้น คะแนนการแสดงตรงนี้ ผู้เขียนขอยกให้ฮันโซฮีเกิน 100 เช่นเดียวกับซงคังไปเลย

มุมมองผู้ชมฝ่ายหญิงเมื่อดู Nevertheless

ซีรีส์พาเราเข้าสู่ภวังค์ความรักของหนุ่มสาวคู่นี้ได้อยู่หมัด ถึงแม้ผู้เขียนจะเลยวัยรักแบบนี้มาแล้ว แต่เมื่อได้ดูก็รู้สึกตื่นเต้นไปกับความรู้สึกของหนุ่มสาววัยฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ถ้าลองให้จำลองว่าตัวเองเป็น ยูนาบี แล้วเจอผู้ชายแบบ พัคแจออน เข้าหาแบบนั้น อ่า…ไม่อยากจะคิดเลย ทั้งสายตาเอย สกินชิพเอย การชักเย่อความรู้สึกที่มีแต่ดึงให้เราอยากเข้าไปค้นหาเขาเหมือนตกอยู่ในภวังค์ ไม่แปลกที่ ยูนาบี จะลืมความเจ็บปวดจากรักเก่าในชั่วเสี้ยววินาที แล้วมาตื่นเต้นหวาบหวามกับความรู้สึกใหม่นี้อย่างรวดเร็ว จนแปรเปลี่ยนเป็น ผู้หญิงคลั่งรัก โดยสมบูรณ์แบบ

มุมมองผู้ชมฝ่ายชายเมื่อดู Nevertheless

เมื่อไปแอบถามมุมมองของผู้ชายว่ารู้สึกอย่างไรกับตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ ก็ได้รับคำตอบง่ายๆ ชัดๆ ว่า “ฮันโซฮีโคตรสวย” ด้วยความที่ซีรีส์ตั้งใจถ่ายทำในระยะ Extreme Close-Up คือเห็นความรู้สึกที่แสดงออกมากันชัดๆ ทั้งสายตา ริมฝีปาก ทำให้ยิ่งเห็นความงามของฮันโซฮีที่แม้แต่ระยะใกล้ขนาดนี้ ก็ยังสอบผ่าน การได้เห็นพระเอกโน้มตัวจะจูบนางเอกหลายครั้งหลายคราจึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด

งานบทและเทคนิคภาพที่ต้องชื่นชม

Nevertheless ดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งต้องชื่นชมนักเขียนบทซีรีส์หน้าใหม่ ที่ดัดแปลงบทออกมาได้น่าติดตาม บทสนทนาที่ค่อยๆ พาเราเข้าใจในตัวละครนั้นๆ บทพูดสั้นๆ แต่ให้ความหมายยาวและลึกซึ้ง ยังมาพร้อมงานภาพที่โดดเด่นดึงดูด

review มุมกล้อง Nevertheless

ขยายความซีนในภาพด้านบน ฮันโซฮี รับบท ยูนาบี ซึ่ง นาบี (나비) ในภาษาเกาหลีมีความหมายว่า ผีเสื้อ และซงคังในบท พัคแจออน ที่มีรอยสักรูปผีเสื้อก็หยิบเอาตรงนี้มาอ่อยและกระตุ้นต่อมใจเต้นแรงให้เธอเพิ่มขึ้น ด้วยการพูดแปลเป็นไทยว่า “ฉันชอบผีเสื้อน่ะ” แต่ถ้าคุณฟังในเวอร์ชั่นเกาหลีจะเป็นการบอกอีกอย่าง นั่นก็คือ เขาใช้ประโยชน์จากการที่เธอชื่อ นาบี และพูดว่า “ฉันชอบนาบี” นั่นเอง

มาถึงงานภาพที่อยากจะชื่นชม เราจะได้เห็นว่าในซีรีส์มีการใช้มุมกล้องในลักษณะมุมมองแบบใกล้ชิด (Point-of-view Camera Angles) อยู่บ่อยครั้ง ดังจะเห็นได้จากซีนพระนางแอบมองกันและกัน ทั้งมองที่ดวงตาหรือริมฝีปาก ด้วยการถ่ายภาพแบบระยะใกล้มาก หรือที่เรียกว่า Extreme Close-Up (ECU หรือ XCU) ยิ่งทำให้คนดูรับรู้ถึงอารมณ์ได้แบบสมจริงยิ่งขึ้น รวมไปถึงการใช้มุมแทนสายตา เป็นการถ่ายทอดให้คนดูได้เห็นภาพแทนสายตาของตัวละคร ด้วยความที่พระนางลอบแอบมองส่วนต่างๆ ของกันและกันอยู่บ่อยครั้ง การเคลื่อนกล้องตั้งแต่ผม ตา จมูก ปาก ยิ่งทำให้คนดูรู้สึกเหมือนตัวเองได้อยู่ตรงนั้นด้วย เหมือนเราได้ไปนั่งแทนฮันโซฮีแล้วจ้องตากับซงคังจริงๆ จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วจะรู้สึกเขินกว่าดูซีรีส์เรื่องอื่น

Nevertheless EP2 ปล่อยภาพ 19+ ไม่ยั้ง

หลังจาก EP1 ผู้ชมก็ต่างถูกพระนางตกเข้าให้แบบไม่รู้ตัว ซีรีส์ก็ไม่รอช้ากระตุ้นความสงสัยว่าเรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไรต่อ เมื่อเผยให้เห็นว่า แท้จริงแล้ว..ชายหนุ่มก็ดูไม่ได้จริงจัง แต่หญิงสาวกลับเอาใจลงไปเล่นในเกมของเขาเรียบร้อยแล้ว และเผยภาพตัวอย่างใน EP2 ที่เผยให้เห็นภาพ 19+ ของ 2 พระนางที่น่าจะตามกันไปดูผีเสื้อ ก็ยิ่งทำให้หลายคนอยากจะวาร์ปไปเสาร์หน้ากันในทันที

บทสรุปรีวิว ถ้าถามว่า Nevertheless สนุกไหม

KZabs ขอตอบเลยว่า สนุกมาก และขอเชียร์ให้ดูสุดใจ ใครเป็นแฟนซีรีส์สายโรแมนซ์ คุณจะยิ่งฟินกว่าเก่า การันตีด้วยเรต 19+ ออกอากาศทางช่องเคเบิ้ล ในเวลา 23.00 น.ของเกาหลี ดังนั้น ไม่ต้องห่วงเลยสำหรับภาพที่จะทำให้หัวใจได้เต้นรัวสนั่นเป็นกลอง ลองดูตัวอย่าง EP2 ก็น่าจะรู้แล้วว่าเราไม่ได้กล่าวเกินจริงแต่อย่างใด

Nevertheless มีจำนวน 10 ตอนเท่านั้น ออกอากาศทางช่อง JTBC สัปดาห์ละ 1 ตอน ทุกคืนวันเสาร์

คลิก ที่นี่ เพื่อดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) ที่ Netflix ที่เดียวเท่านั้น

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ