รีวิวส่งท้าย: ไปประเทศไทย!! Leverage ปิดท้ายยิ่งใหญ่อลังการ

ปิดท้าย Leverage ซีซั่น 1 ด้วยการเดินทางไปประเทศไทยของทีม Leverage ซีรีส์ที่ Remake มาจากซีรีส์เก่าแก่ Hot Hit ของอเมริกา (ปี 2008-2012) แต่เอามาเขียนปรับบทใหม่ เหลือแค่คาแรคเตอร์ตัวละครกับโครงเรื่องหลักเท่านั้น เพราะยุคสมัย กฏหมาย วัฒนธรรม เทคโนโลยี ค่อนข้างแตกต่าง ส่วนจะมี Season ต่อหรือไม่นั้น คงต้องรอฟังข่าวจาก TV Chosun กันต่อไป

ในปี 2019 นี้ ซีรีส์เกาหลีที่รีเมคมาจากประเทศอื่น ต้องถือว่างานดีเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Designated Survivor: 60 days, Love Affairs in the Afternoon ซึ่ง Leverage: Fraud Control Operation ก็เช่นเดียวกัน งานโปรดักชั่นดีมาก ทั้งบทและภาพ การทำงานกับบท ละเอียดละออถึงขั้นขอยกนิ้วให้ งานนี้ต้องขอยกความดีให้ผู้กำกับ นัมกีฮุน (ที่เคยผ่านการกำกับซีรีส์ Tunnel, Voice 3)

แม้เรตติ้งเฉลี่ยจะไม่ค่อยหรูหรา แต่ถ้าเทียบกับช่องและโปรดั่กชั่นก็ถือว่าคุณภาพคับแก้ว Casting ถือว่าเป็นเบอร์ใหญ่และน่าสนใจมาก

Leverage เป็นเรื่องราวของทีมอาชญากรรมต้มตุ๋นที่หลอกคนเลวไปช่วยคนที่เดือดร้อน มีทั้งความดราม่า ตลกเฮฮาและชิงไหวชิงพริบ หักมุม เชือดเฉือน แอ็คชั่นครบรส สนุกเกินคาด ใครที่ชอบแนว อาชญากรรม แฮกเกอร์มันส์ๆ กับนักแสดงหล่อสวย นี่ห้ามพลาด บอกเลย!!

รีวิวนักแสดงนำทั้ง 5 คน

อีดงกอน (Lee Dong Gun) นักแสดงแถวหน้าที่หลายๆ คนคุ้นเคยกับเขาจากบท อียูง ใน Queen 7 days และบท จีคังอู ใน Angel’s Last Mission: Love ที่เล่นเรื่องนี้ได้เต็มที่ ทุ่มเทสุด มีฝีไม้ลายมือหาตัวจับยาก คราวนี้มาในบทบาทหัวหน้าทีมมาดเท่ แสนฉลาด สุขุม แสดงดีจนหาที่ติแทบไม่เจอ

จอนฮเยบิน (Jun Hye Bin) เจ้าสาวหมาดๆ (เธอเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มนอกวงการที่บาหลีในวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา) ก็วาดลวดลายนักต้มตุ๋นเจ้าเสน่ห์ได้น่าสนใจ เรียกว่าเอาอยู่ทุกซีน

ส่วนใครที่ติดตาม คิมแซรน (Kim Sae Ron) น้องสาวแห่งชาติมาจากเรื่อง Secret Healer เรื่องนี้ถือว่าคุ้มค่า น่ารัก ขโมยหัวใจหนุ่มๆ นานๆเล่นซีรีส์ซักเรื่อง ห้ามพลาด

คิมควอน (Kim Kwon) จาก He is Psychometric ก็บทเด่นดี กล้ามแน่น แถมมีมุมน่ารักๆ อีกด้วยรับรองว่าสาวๆ ต้องมีกรี๊ด
ยอฮเวฮยอน (Yeo Hoe Hyun) รับบทเป็นแฮกเกอร์หัวทองจอมโวยวายแต่มีความน่ารักแบบไอดอล

นอกจากนี้ นักแสดงรับเชิญแต่ละคนก็ระดับแถวหน้าของเกาหลี ต้องขอชื่นชมการคัดเลือกตัวละครได้ดีมากเลย

ใครที่ยังไม่ได้ดู แนะนำเลยห้ามพลาด จบแล้วก็ดูยาวๆ 16 ตอนรวดได้เลยนะครับ

<คลิกที่นี่ เพื่อดู Leverage ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu>

อย่าลืมกดติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk 
Website: www.kzabs.com

เกี่ยวกับ Author
aboutpop ชายผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เห็นแผลตรงหัวใจอย่างก็อบลิน เหลือเพียงแค่หน้าตาเท่านั้นที่ไม่เหมือน กงยู จบนะ!