[รีวิวซีรีส์] Mine กระเทาะเปลือกคนรวย เปิดตัวด้วยเรตติ้งสุดปัง 7.9% ในโซล อีโบยอง คิมซอฮยอง นำทีมแสดง

รีวิว mine

mine: ธาตุแท้ สนุกมากๆ อลังการกว่าที่คิด ปังสุดจนอยากแนะนำ

รีวิวพร้อม #สปอยล์นิดๆ พอจิตแจ่มใส

#เรื่องย่อ

Mine เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของผู้หญิง 2 คนที่พยายามค้นหาตัวตนและความอิสระในสังคมชั้นสูง คนดูจะได้พบเจอครอบครัวอภิมหาเศรษฐีที่ยกระดับความพรีวิลเลจขึ้นไปอีกขั้น แต่ก็มากับความเพี้ยนขึ้นไปอีกอักโข ดูไปแค่ตอนเดียวก็เข้าใจได้เลยว่าทำไม Netflix ถึงตั้งชื่อเรื่องภาษาไทยว่า “mine: ธาตุแท้”

#เรตติ้งเปิดตัว

Mine เป็นซีรีส์ที่ออกอากาศต่อจากซีรีส์ยอดนิยม Vincenzo ที่ทำเรตติ้งลาจอไว้ที่ 14.636% ซึ่ง Mine ก็ถือว่าเปิดตัวได้ดีไม่แพ้กัน โดยได้เรตติ้งดังนี้

  • ทั่วประเทศ ได้เรตติ้ง 6.565% พีคสุดแตะ 7.8%
  • ในโซล ได้เรตติ้ง 7.906% พีคสุดแตะ 9.6%

#ภาพรวมซีรีส์

ตอนแรกนึกว่าสะใภ้ใหญ่กะสะใภ้รองอย่าง คิมซอฮยอง กับ อีโบยอง จะมาฟาดกัน แต่เปล่าจ้า มาทรงสามัคคี จับมือดูดีมาแต่ไกล เปิดมารู้เลยใครร้าย ใครจิต

แต่ถึงกระนั้น ที่จิตสุดในนี้คงหนีไม่พ้นคนรวยในเรื่อง รวยแล้วทำตัวพิลึกพิลั่น รวยไม่สมรวยประมาณนั้น คือ รวยแล้วใช่จะเป็นผู้ดี พูดกันแบบนี้จะเข้าใจกว่า

แต่ตัวละครที่จิตลึกๆ ท้าทายเปลือกทุเรียนลูกละแสนในตลาด (ไม่ได้อยู่ในมือนะ) ให้สั่นระริกก็เปิดตัวแล้ว มั่นหน้าพร้อมแย่งผัวเศรษฐีเห็นๆ จะๆ

#สถานที่หรูเลิศอลังการดาวแปดล้านดวง

เรื่องความเว่อร์วังกับความปังของสถานที่ ตอนนี้ให้ Mine กระโจนขึ้นแท่นที่ 1 ทันทีตั้งแต่ซีนเปิดตัว แอดดูซีรีส์อภิมหาเศรษฐีชนชั้นสูง 1% ของเกาหลีมาก็เยอะ เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าตระการตากว่า The Penthouse ที่ว่าหรู ดูไฮโซกว่า SKY Castle ที่ว่าแพง ตะแคงตีนเดินกว่า Parasite ที่ว่าแน่เป็นไหนๆ ใครว่าบ้านคุณชาวีใหญ่แล้ว บ้านนี้ใหญ่กว่าร้อยหลังคูณเข้าไป

ดูจากพื้นที่บ้านก็ต้องแบบ อมก! (โอ้มายกอดด) อลังการประหนึ่งที่บุกรุกเขตอุทยาน 100 ไร่ พื้นที่บ้านใหญ่กว่าสนามกอล์ฟ 18 หลุม จนต้องเดินทางด้วยรถกอล์ฟ บ้านแต่ละหลังใหญ่โต มโหฬาร ตระการตาสุดๆ ประตูแต่ละบานสูงล้ำค้ำฟ้า ทางเดินแต่ละที่ลาดยาวสุดสายตา ลำพังแค่กรงนกยูงอีกนิดก็ใหญ่กว่าห้องนอนแอดแล้ว

ห้องคนใช้สวยยังกะรีสอร์ท ห้องคุณหนูไม่ต้องพูดถึง เตียงน่านอนสุดๆ แต่คุณหนู (N-VIXX) ดันนอนไม่หลับ เล่นเอาอยากจะไปกล่อมคุณหนูนอนเสียเหลือเกิน เอ่ เอ๊ (ตบก้นไป ซับน้ำลายไป)

#เรื่องการแสดง

สำหรับรุ่นใหญ่อันนี้หายห่วง เริ่มต้นที่ อีโบยอง แม่สวยแบบผู้ดีสบายๆ สวยแบบนางฟ้าใจดี จิตใจอ่อนโยน มีเสน่ห์ น่าหลงใหล ชอบอีโบยองในสไตล์นี้มากเลย แสดงได้เป็นธรรมชาติ แต่ยังไงก็ไม่ธรรมดา ในเรื่องเธอรับบทเป็น ซออีซู อดีตนักแสดงที่ทิ้งอาชีพเพื่อมาแต่งงานกับลูกชายคนรองของฮโยวอนกรุ๊ป ที่ดูตอนแรกเหมือนจะปรับตัวเข้ากับชีวิตมหาเศรษฐีได้ดี แต่เมื่อเธอเปิดรับติวเตอร์สอนพิเศษลูกชายเข้ามา ทุกอย่างก็ดูจะไม่ลงตัว

มาถึงนักแสดงนำคนที่ 2 คิมซอฮยอง หรือโค้ชคิมจาก SKY Castle ที่มาในเรื่องนี้ลืมบทบาทเดิมๆ ของเธอไปได้เลย ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็น จองซอฮยอน คู่สะใภ้กับอีโบยอง เธอเป็นสะใภ้ใหญ่ที่แต่งงานกับลูกชายคนโตของฮโยวอนกรุ๊ป เธอมีพื้นเพชาติตระกูลดี มีฐานะ มีหน้าตาทางสังคมอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้น ความผู้ดีจึงถูกแผ่ซ่านออกมาทุกกระเบียดนิ้ว กระนั้นก็ใช่ว่าจะน่าอึดอัด เพราะเธอไม่ได้เป็นผู้ดีประเภทคอตั้งแข็ง ตะแคงตีนเดิน เชิดหน้าตลอดเวลา แต่เธอมาด้วยมาดนางพญาแบบวางตัวดี รู้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร ก็เลยทำให้ดูเข้าถึงได้ และดูนิสัยดีปรองดองกับสะใภ้รองอย่างไม่น่าเชื่อ

และแน่นอนว่า……ทั้งสะใภ้ใหญ่ สะใภ้รองรับรองมี Something ต้องรอดูกันต่อไป

บทลูกชายคนโตของตระกูล รับบทโดย พัคฮยอกควอน บทเหมือนเขียนมาเพื่อเขา แสดงดีเข้าถึงบทบาท บทแนวนี้ไม่เกินฝีมือของเขาอย่างแน่นอน แนวขี้แพ้ หน้ายับ กล้าๆ กลัวๆ บทถนัดพี่เขานักแล ในเรื่องเขาต้องเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง มีปมด้อย ด้วยความกดดันขั้นสุดของความเป็นลูกชายคนโตของตระกูลจนติดเหล้าแต่เด็ก เลิกเหล้าได้เพราะได้เมียดี มีงานอดิเรกคือขูดล็อตเตอรี่เสี่ยงดวง (อิหยังวะ) เขาพ่ายแพ้ทุกอย่างแก่น้องชายที่เป็นลูกนอกสมรส ต้องมาลุ้นกันว่าชีวิตที่ซับซ้อนในตระกูลของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป

บทที่อยากให้จับตามองอีกคนนั่นก็คือบทติวเตอร์ คังจากยอง ที่รับบทโดย อ๊กจายอน เธอมีเสน่ห์ในดวงตา แต่ก็แฝงไปด้วยความร้ายกาจพร้อมประกาศก้องความต้องการลึกๆ ในจิตใจ โดยไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด กลายเป็นน่าติดตามและยังน่ากระทบด้วยเปลือกทุเรียนจริงๆ ไม่เชื่อต้องไปดูให้เห็นกับตา ว่าทำไมแอดบอกแบบนี้

#เสื้อผ้าหน้าผม

ชอบการแต่งหน้าของนักแสดงในเรื่องนี้ ที่ไม่เว่อร์วัง ขนตาเป็นกันสาดไม่มีแบบนั้น อีโบยอง แต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup สวยใส ด้วยความที่ต้องลดวัยด้วยจากอายุจริง 42 ลงมา 30 กลางๆ และมีการแต่งตัวด้วยสีสันหลากหลาย ในขณะที่คิมซอฮยอง ก็ไม่ได้แต่งหน้าจัดจ้านจนเกินไป แต่มาเท่หรูดูดีด้วยสไตล์โดยรวม ทั้งการจัดแต่งทรงผม การแต่งตัวที่ดูดี ทำให้โดยรวมไม่ขัดตา และมีการคุมธีมการแต่งตัว ไม่ฉูดฉาดเหมือนอีโบยอง ไปดูเถอะ แค่ดูชุดก็เพลินแล้วเรื่องนี้

ชุดคนใช้ในเรื่อง ฉีกขนบชุดคนใช้เรื่องอื่นๆ เรื่องนี้คนใช้ใส่สีฉูดฉาดกันดีมาก รวมถึงติวเตอร์ตัวดีที่มาแต่ละชุด เธอๆๆๆๆ ไปดูสิ พูดถึงคนนี้ไม่ได้ ออกมาไม่กี่ซีน จะชวนลูกเพจซื้อทุเรียนแล้ว ไม่ใช่อะไร 555

แล้วที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือน้อง N VIXX เรื่องนี้เป็นลูกคุณหนูแสนเย็นชา ที่เบื่อหน่ายกับธรรมเนียมตระกูลเศรษฐี น้องเปิดตัวด้วยเสื้อผ้าสุดว้าว ตายแล้วๆๆ แถมออกมาแป๊บเดียวก็ฮึ้ยๆๆ ปิ๊งปั๊งกับสาวใช้ใหม่รวดเร็วทันใจ

โดยรวมแล้ว ซีรีส์ทำออกมาเชิงเสียดสีสังคมชนชั้นสูง จะเรียกตีแผ่ก็คงไม่ผิดและยังแฝงตลกร้ายด้วย ใครที่ชอบแนวนี้ KZabs แนะนำว่าห้ามพลาด รีวิวจากการดูตอนเดียวที่รู้สึกสนุกมากๆ จนอยากชวนทุกคนไปดู

Mine ออกอากาศทางช่อง tvN ซับไทยทาง Netflix ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น.

ปล. มีสปอยล์อีกนิดต่อจากนี้
.
.
.
.
.
มีคดีฆาตกรรมตั้งแต่หัวเรื่องเลย ต้องมาหาสินะ ใครตาย ใครฆ่า?

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ