เรื่องย่อและเกร็ดซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Romance is a Bonus Book

ชื่อเรื่อง: Romance is a Bonus Book (Romance Supplement / Romance Is a Supplement / How to Publish Love)

ชื่อเรื่องภาษาเกาหลี: 로맨스는 별책부록 

แนวเรื่อง: โรแมนติกคอมเมดี้

นักเขียนบท: จอนฮยอนจอง (I Need Romance 3 seasons)

ผู้กำกับ: อีจองฮโย (A Good Wife/ Life on Mars)

จำนวนตอน: 16 ตอน

วันออกอากาศ: ทุกเสาร์-อาทิตย์

ช่อง: tvN 

เวลา: 21.00 น. (เวลาเกาหลี) 19.00 น. (เวลาไทย)

ออกอากาศครั้งแรก: วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2019

นักแสดงนำ:

Lee Jong-Suk แสดงเป็น Cha Eun-ho วัย 32 ปี

ชาอึนโฮ นักเขียนอัจฉริยะที่ได้เป็นบรรณาธิการอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทสำนักพิมพ์ ในด้านงานการ เขาเป็นคนสุดเพอร์เฟค สมบูรณ์แบบและเด็ดเดี่ยว แต่ในด้านการจัดการกับคน เขาเป็นคนที่อบอุ่นและมีเหตุมีผล

Lee Na-Young แสดงเป็น Kang Dan-yi วัย 37 ปี

คังดันอี เธอเคยประสบความสำเร็จทั้งในหน้าที่การงานและความรัก ได้เป็น Copy writer ชื่อดัง และได้แต่งงานกับชายที่รักและมีลูกสาว 1 คน แต่ปัจจุบันกลับเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เธออยู่ในสถานะหย่าร้าง ตกยากและกำลังตกงาน

นักแสดงสมทบ:

Jung Yoo-jin as Song Hae-rin

Kim Tae-woo as CEO Kim Jae-min

Wi Ha-joon as Ji Seo-joon

Kim Yoo-mi as Go Yoo-sun

Kim Sun-young as Seo Young-ah

Jo Han-chul as Bong Ji-hong

Kang Ki-doong as Park Hoon

Park Gyu-young as Oh Ji-yool

เรื่องย่อ:

Romance is a Bonus Book ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่ทำงานอยู่ในบริษัทสำนักพิมพ์ โดยมี “ชาอึนโฮ” (อีจงซอก) นักเขียนอัจริยะที่รับหน้าที่เป็นหัวหน้าบรรณาธิการซึ่งมีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท เขาต้องเข้าไปพัวพันกับชีวิตของอดีตก็อบปี้ไรเตอร์ยอดนิยมอย่าง “คังดันอี” (อีนายอง) ที่ตอนนี้ชีวิตพลิกผัน เธอทั้งกำลังตกงานและถังแตก แล้วก็กำลังหางานทำอย่างสิ้นหวัง

ในที่สุด คังดันอี ก็ได้งานทำสมใจในบริษัทสำนักพิมพ์ของ ชาอึนโฮ โดยการพูดปดโกหกประวัติของตัวเอง เมื่อเขาและเธอได้มาอยู่ร่วมกัน ความสัมพันธ์สุดแสนโรแมนติกจึงก่อกำเนิดขึ้นในสำนักพิมพ์แห่งนี้

โปสเตอร์ซีรีส์ Romance is a Bonus Book

Poster character

7 เกร็ดซีรีส์ Romance is a Bonus Book

1. ผู้กำกับ Romance is a Bonus Book อีจองฮโย (Lee Jeong-Hyo) เคยฝากผลงานการกำกับซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้มาแล้ว อาทิ I Need Romance 2012 ภาค 2 (2012), A Witch’s Love (2014) และ Because It’s the First Time (2015) และเคยกำกับละครที่ได้รับความนิยมมามากมาย เช่น The Good Wife (2016), Criminal mind (2017), Life on Mars (2018)

2. นักเขียนบท Romance is a Bonus Book จองฮยอนจอง (Jeong Hyun-Jeong) เขียนบทแนวโรแมนติกมาแล้วมากมาย ฝากผลงานที่โดดเด่นไว้เพียบ อาทิ I Need Romance ทั้ง 3 ภาค, Discovery of Romance (2014), Because It’s the First Time (2015)

3. ผู้กำกับและนักเขียนบทเคยร่วมงานกันในละคร 2 เรื่อง นั่นคือ I Need Romance 2012 ภาค 2 (2012) และ Because It’s the First Time (2015)

4. จองยูจิน รับบท ซงแฮริน เธอมีอายุเท่ากับ อีจงซอก (เกิดปี 1989) และยังเคยแสดงร่วมกับ อีจงซอก มาแล้ว จากซีรีส์เรื่อง W เมื่อปี 2016

5. วีฮาจุน รับบท จีซอจุน เคยแสดงละครเรื่องเดียวกับ จองยูอิน มาแล้วในเรื่อง Something in the rain (Pretty Noona who buys me food)

6. อีจงซอก เคยมีปัญหาในการมาถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ จากการที่เขาถูกกักตัวที่ประเทศอินโดนีเซียหลังจากเสร็จสิ้นงาน Fan meeting และเขาได้โพสต์เรื่องนี้ลงใน IG ส่วนตัวเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2018 ซึ่งทีมงานเองก็เข้าใจดีถึงเหตุผลดังกล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง : อีจงซอกถูกกักตัวที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียหลังเสร็จสิ้นงานแฟนมิตติ้ง

7.  ซีรีส์ Romance is a Bonus Book มีคู่พระนาง คือ อีจงซอก-อีนายอง ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ต่อจากซีรีส์เรื่อง Memories of the Alhambra ซึ่งมีคู่พระนาง คือ ฮยอนบิน-พัคชินฮเย โดย อีจงซอก เคยแสดงร่วมกับ พัคชินฮเย มาแล้วใน Pinocchio (2014) ส่วน ฮยอนบิน ก็เคยแสดงซีรีส์เรื่อง Ireland (2004) ร่วมกับ อีนายอง มาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นการแตะมือกันของคู่นักแสดงที่เคยแสดงร่วมกันมาแล้ว

Script Reading

วันแถลงข่าวรอบสื่อ

Romance is a Bonus Book จัดงานแถลงข่าวรอบสื่อไปเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2019

Still cuts ภาพตัวอย่าง

Teaser Romance Is a Supplement

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix โดยซับไทยจะมาตอนแรกในวันเสาร์ที่ 2 ก.พ. 2019 หลังจากซีรีส์ออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2019 อย่าลืมติดตามชมกันให้ได้นะคะ

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้

Facebook: https://www.facebook.com/KoreaZabs/
Twitter: https://twitter.com/KZabsTalk
Instagram: https://instagram.com/KZabsTalk 
Website: https://www.kzabs.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนของ 2 พระนาง อีจงซอก-อีนายอง จาก Romance is a Bonus Book