ครบรอบ 8 ปีซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีในตำนาน I Can Hear Your Voice อีโบยอง อีจงซอก อีดาฮี ยุนซังฮยอน

I Can Hear Your Voice ครบรอบ 8 ปี

ปี 2021 ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีระดับตำนานอย่าง I Can Hear Your Voice มีอายุครบรอบ 8 ปีแล้ว เรามาทบทวนความทรงจำและความรู้สึกดีๆ จากซีรีส์เรื่องนี้กันดีกว่า ฟินแค่ไหน ใครแสดงเป็นใคร ตามมาดูกัน

เรื่องย่อ

I Can Hear Your Voice เล่าเรื่องราวของ จางฮเยซอง (อีโบยอง) ทนายรัฐหญิงสุดแสบที่ยังต้องขอเงินจากแม่เนื่องจากเงินเดือนที่น้อยนิด ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ พัคซูฮา (อีจงซอก) นักเรียนมัธยมปลาย ที่มีพลังพิเศษอ่านความคิดของคนอื่นได้ ซูฮา มีพลังพิเศษหลังจากได้เห็นพ่อของเขาถูกฆ่าตายเมื่อสิบปีก่อน ตอนนั้น ฮเยซอง เป็นเด็กมัธยมปลายซึ่งเธอกลายเป็นพยานในคดีฆาตกรรมพ่อของ ซูฮา เมื่อ ซูฮา เติบโตขึ้นมาเขาจึงมาตามหาเธอ

รายละเอียดซีรีส์

I Can Hear Your Voice เป็นซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสของช่อง SBS ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2013 จนถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2013 กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับ โจซูวอน ซึ่งมีผลงานเป็นที่รู้จักดีของแฟนชาวไทย เช่น Pinocchio, The Time We Were Not in Love, Gabdong, Thirty But Seventeen, Doctor John เขียนบทโดย นักเขียนบท พัคฮเยรยอน เจ้าของผลงานเขียนซีรีส์ชื่อที่ได้ยินชื่อเป็นต้องร้องอ๋อ อย่างเช่น Start Up, While You Were Sleeping, Pinocchio และ Dream High เป็นต้น

ความสำเร็จของ I Can Hear Your Voice

ซีรีส์ I Can Hear Your Voice เปิดตัวที่เรตติ้ง 7.8% ด้วยความสนุก ทำให้มีการเพิ่มตอนอีก 2 ตอน จาก 16EP เป็น 18EPและทำเรตติ้งสูงสุดในตอนจบ EP18 ที่ 26.2% (โดยประสบความสำเร็จทั้งด้านเรตติ้งและได้รางวัลมากมาย ที่สำคัญเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ อีจงซอก ซึ่งเป็นนักแสดงเป็นดาวรุ่งในขณะนั้น ให้กลายเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรก โดยประกบนางเอก อีโบยอง กับบทคู่รักต่างวัย นูน่าโรแมนซ์ ที่ได้ครบทุกอารมณ์ ทั้งลุ้น ซาบซึ้ง ตลกเฮฮา โรแมนติก สุดฟิน

นอกจากนี้ อีโบยอง ยังได้รับรางวัลแดซังจากเวที SBS Drama Awards ในปี 2013 และยังคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Baeksang Arts Awards ในปี 2014 อีกด้วย

ขึ้นหิ้งซีรีส์กินเด็กในตำนาน


หลาย ๆ คนยกย่องเรื่องนี้ให้เป็นซีรีส์รักในดวงใจอีกเรื่อง และขึ้นหิ้งซีรีส์กินเด็กในตำนานที่เต็มไปด้วยเลิฟซีน คิสซีนสุดฟิน จิ้นกระจาย จนสาว ๆ หลายคนอยากจะสิงโบยองกันทุกวัน ทุกซีน ด้วยความที่อายุจริงของอีโบยองกับอีจงซอกห่างกัน 10 ปีพอดี ยิ่งทำให้สาวๆ นูน่ามีความหวังจะได้เจอกับเด็กหนุ่มแบบอีจงซอกในเรื่องบ้าง

  • อีโบยอง (Lee Bo-young | 이보영) ปัจจุบันอายุ 42 ปี

อีโบยอง แต่งงานกับนักแสดง จีซอง เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2013 ทั้งคู่พบรักกันจากซีรีส์เรื่อง Save Last Dance for Me ในปี 2004 ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 2 คน

ด้านงานแสดงเธอเป็นนักแสดงยอดฝีมือที่แสดงซีรีส์หลากหลายแนว เช่น แนวสืบสวนระทึกขวัญอย่าง God’s Gift – 14 Days (ปี 2014) หรือแนวดราม่า เช่น Whisper (ปี 2017), Mother (ปี 2018) ล่าสุดเธอกำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์แนวดราม่า ระทึกขวัญสุดเข้มข้นในซีรีส์เรื่อง Mine ที่เธอรับบทเป็น ซอฮีซู อดีตนักแสดงที่แต่งงานเป็นสะใภ้รองของตระกูลฮโยวอน อภิมหาเศรษฐีของเกาหลีใต้

  • อีจงซอก (Lee Jong-suk | 이종석) ปัจจุบันอายุ 32 ปี

อีจงซอก ไต่เต้าจากการเป็นนักแสดงสมทบ โดยแสดงมาแล้วหลายเรื่อง เช่น Secret Garden (ปี 2011) จนมาประสบความสำเร็จจากซีรีส์ School 2013 หลังจากนั้นก็ได้ร่วมแสดงในซีรีส์ดราม่าที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์มากมายในซีรีส์เรื่อง I Can Hear Your Voice ร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่ อีโบยอง เขารับบทเป็น พัคซูฮา ชายหนุ่มฉลาดที่สามารถอ่านใจได้ ซีรีส์ประสบความสำเร็จในด้านเรตติ้งและเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อีจงซอก ก็กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการและมีผลงานซีรีส์อีกหลายเรื่อง เช่น Pinocchio (2014) W (2016) และ While You Were Sleeping (2018)

 

  • ยุนซังฮยอน (Yoon Sang-hyun | 윤상현) ปัจจุบันอายุ 48 ปี

ยุนซังฮยอน เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่เข้าวงการค่อนข้างช้า โดยเดบิวต์ตอนอายุ 32 ปี กับซีรีส์เรื่อง Marrying a Millionaire (2005) หลังจากซีรีส์ I Can Hear Your Voice เขาร่วมแสดงในซีรีส์หลายเรื่อง เช่น Gap-dong Pinocchio (2014) และ 18 Again (2020) ยุนซังฮยอน แต่งงานกับนักร้อง MayBee เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2015 ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน

  • อีดาฮี (Lee Da-hee | 이다희) ปัจจุบันอายุ 36 ปี

อีดาฮี แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว เมื่อร่วมแสดงในซีรีส์ I Can Hear Your Voice ด้วยการรับบท ซอโดยอน อัยการสาวที่มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย จากนั้นเธอได้แสดงนำในซีรีส์ฮิตอีกหลายเรื่อง เช่น Big Man (2014) The Beauty Inside (2018) และ Search: WWW (2019) ผลงานเรื่องล่าสุดของเธอคือซีรีส์แนวแอ็คชั่น ระทึกขวัญ ไซไฟ เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning นอกจากการแสดงแล้ว อีดาฮี ยังรับหน้าที่พิธีกรร่วมกับ จางซังกยู ในรายการ Road to Kingdom ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้แนวบอยแบนด์ของ Mnet

ย้อนวันวานตามไปฟิน จิ้นกระจายกันอีกครั้ง ด้วยการรับชมซับไทยจาก Viu คลิกที่นี่

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ