Running Man เทปปีใหม่เล่นเกมอะไรกัน ทำไม คิมจงกุก ยูแจซอก ติดใจขนาดนั้น?

Running Man 2022 ep586

เกมอะไรถึงทำให้ คิมจงกุก หลงใหลจนไม่เป็นอันทำอย่างอื่น

รายการ Running Man ที่ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มกราคม 2022 เทปที่ 586 เป็นตอนแรกของปี 2022 ในชื่อตอน “ยูแจซอกกลับมาแล้ว” โดยเทปนี้ถือเป็นภาคต่อของเทปสุดท้ายของปี 2021 ที่มีหมอดูมาทำนายดวงให้สมาชิกทุกคน แต่เนื่องจาก ยูแจซอก ติดโควิด จึงไม่สามารถมาร่วมรายการเทปนั้นได้ และกลับมาร่วมรายการได้ในเทปนี้หลังจากรักษาตัวหายดีแล้ว

ในเทปนี้มีการให้สมาชิกเลือกทำภารกิจได้หลากหลายเพื่อแลกกับเงินมาชดใช้ค่าดูหมอดูมูลค่า 7 ล้านวอนในเทปก่อน ซึ่งสร้างความสนุกสนานทุกเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีเกมหนึ่งที่เป็นการให้สมาชิกเล่นเกมคอมพิวเตอร์เพื่อให้ผ่านด่านแล้วนำเงินไปใช้หนี้ได้ เกมนี้มีชื่อในรายการว่า “เกมใช้แรงงาน” หรือถ้าชื่อเกมจริง ๆ คือ “Getting Over It with Bennett Foddy”

วิธีการเล่นก็ไม่ยาก ถ้าเป็นเกมบนคอมพิวเตอร์ก็เพียงใช้เมาส์บังคับค้อนที่อยู่ในมือชายผู้เปลือยเปล่าท่อนบนโชว์หุ่นล่ำที่มีท่อนล่างติดอยู่ในโหลขนาดใหญ่สีดำแล้วเคลื่อนตัวไปข้างหน้าหรือขึ้นด้านบนด้วยการเหวี่ยงแบบนี้ไปเรื่อย ๆ

ที่ว่าวิธีเล่นเกมไม่ยาก เพราะไม่มีกติกาใด ๆ ซับซ้อน บังคับด้วยมือเดียว ไม่มีปุ่ม Hot Key ให้ต้องจำ แต่มันก็มากับการผ่านด่านหฤโหด คุณอาจจะเหวี่ยงค้อนจนหัวร้อนก็เป็นไปได้ ถ้าไม่สามารถจับทางได้สักทีว่าต้องทำอย่างไร

ใครที่ได้ดูในรายการรันนิ่งแมนแล้ว ก็จะเห็นว่ามี ยูแจซอก กับ คิมจงกุก ที่เล่นเกมนี้ ซึ่งยูแจซอกที่เล่นคนแรกกว่าจะจับทางได้ก็ใช้เวลาพอสมควร จนพีดีทักว่าใช้เวลานานไปแล้ว และในที่สุดเขาก็สามารถผ่านด่านแรกสำเร็จ ได้เงินไปใช้หนี้ 500,000 วอน และหยุดเพียงเท่านั้น

ทุกอย่างดูเหมือนจะไม่มีอะไร ถ้าพี่เสือ คิมจงกุก ไม่ไปนั่งเล่นต่อ ในขณะที่คนอื่นไปทำกิจกรรมอื่นหาเงินกัน โดยมี ซงจีฮโย คอยยืนเชียร์ให้กำลังใจเป็นระยะ เหมือนโลกนี้มีเพียง 2 เราก็ไม่ผิด กลายเป็นโมเมนต์สวีทแบบไม่รู้ตัว

คิมจงกุก ดูจะถูกใจเกมนี้ไม่น้อย เมื่อเขาจับทางได้ ก็เล่นไป หัวเราะไป ภูมิใจไปเมื่อผ่านด่านต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ

ใครที่ยังไม่ได้ดูรายการเทปนี้ สามารถคลิก ที่นี่ เพื่อรับชมซับไทยที่ Viu ได้เลย สนุกและตลกมาก ๆ ห้ามพลาดเลย และสำหรับใครที่ดูและอยากเล่นเกมนี้ KZabs หารายละเอียดของเกมนี้มาฝากเพิ่มเติมด้วย

รายละเอียดเกมมนุษย์เหวี่ยงค้อน

เกม Getting Over It with Bennett Foddy นี้ ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว มีให้เล่นทั้งในแบบคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ Windows, macOS, Linux และยังมีให้โหลดผ่านมือถือทั้งระบบ Android และ iOS อีกด้วย

ชาวเกาหลีที่เล่นทั้งเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์กับมือถือแล้วกล่าวว่า “เล่นเกมนี้บนคอมว่ายากแล้ว เล่นบนมือถือนั้นยากกว่า” (ฮาาา)

ตอบคำถามที่ ยูแจซอก ถามในรายการ

ขณะกำลังเล่นเกมนี้อยู่ ยูแจซอก ก็มีคำถามว่า “หมอนี่เข้าไปอยู่ในโหลได้ยังไง” ซึ่งคำตอบก็คือ ชายในเกมถูกอ้างอิงมาจาก นักปรัชญาชาวกรีกที่มีชื่อว่า “Diogenes” เขามักจะนอนอยู่ในหม้อขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในตลาดของกรุงเอเธนส์เพื่อประท้วงต่อต้านสังคมกรีก (ถ้าใครได้อ่านประวัติเขาจะรู้เลยว่าเป็นบุคคลที่เกรียนมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์เลย)

Diogenes ต้นแบบในเกม Getting Over It with Bennett Foddy

ถ้าคุณเล่นเกมนี้แล้วบ่นแบบ ยูแจซอก ต้องอ่านทางนี้

วลี “Get Over It” ที่ใช้ในชื่อเกมเป็นสำนวนที่หมายถึง หยุดบ่นเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างและจงยอมรับสถานการณ์ เมื่อพิจารณาถึงธรรมชาติของเกมนี้และจุดประสงค์แล้ว เกมนี้จึงเป็นชื่อที่เหมาะสมและมีความหมายมาก

ว่าแต่เกมนี้จะไปสิ้นสุดที่ไหน เราเอาภาพรวมของการปีนขึ้นไปมาให้ดูความอลังการ

ลองไปดูรันนิ่งแมนเทปนี้แล้วสังเกตดูว่า ยูแจซอก ไปได้ถึงไหน และ คิมจงกุก ไปได้ถึงไหนกันดูนะคะ ขยายภาพดูได้เลยค่ะ

คุณเองก็เล่นเกม Getting Over It with Bennett Foddy นี้ได้

ถึงเกมนี้จะมีให้เล่นมาตั้งแต่ปี 2017 แต่ก็ยังเป็นที่นิยมจนถึงตอนนี้ ยิ่งในเกาหลีใต้ยังมีการแข่งขันกันทำความเร็วในการผ่านด่าน รวมถึงตัวละครในเกมยังไปโผล่ในเกมอื่นอีกด้วย

 Getting Over It with Bennett Foddy

ใครอยากประลองฝีมือสัมผัสความสนุกแบบยูแจซอกกับคิมจงกุกก็สามารถคลิก ที่นี่  เพื่อไปที่หน้าผู้ผลิตเกม (ตอนนี้มีลดราคา 50% ด้วย) ส่วนใครที่อยากลองเล่นฟรี เป็นเกมคล้าย ๆ กัน สามารถคลิก ที่นี่ เพื่อทดสอบฝีมือดูกันก่อนได้

หากคุณต้องการดูความสนุกใน Running Man เทปแรกของปีใหม่ 2022 นี้ สามารถคลิก ที่นี่ เพื่อรับชมซับไทยที่ Viu

อ่านต่อ

Source: (1)(2)(3)