พีดีรันนิ่งแมน แง้มถึงการฉลองครบรอบ 10 ปี และเหตุผลที่รายการอยู่มายาวนาน รวมถึงเรื่องราวอื่นๆ

พีดีชเวโบพิล จากรายการ รันนิ่งแมน พูดถึงเหตุการณ์สำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้น!

รายการรันนิ่งแมน เป็นรายการวาไรตี้ที่ออกอากาศตอนแรกย้อนหลังไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2010 จนถึงตอนนี้รายการกำลังจะฉลองครบรอบ 10 ปีในเร็วๆ นี้แล้ว แต่ทว่าสมาชิกและทีมงานนั้นไม่สามารถจัดงานฉลองร่วมกับแฟนๆ ได้ เนื่องจากการระบาดของโรค COVID-19 ดังนั้น ทีมงานจึงได้กำลังจัดเตรียมอีเวนต์สำคัญไว้แทน อย่างการออกอากาศสดตอนต่อไป (EP511) ในสัปดาห์หน้านี้

ด้วยเหตุผลดังกล่าว สำนักข่าว News1 จึงได้ทำการสัมภาษณ์พีดีหลักอย่าง พีดีชเวโบพิล (Choi Bo Pil) ซึ่งเพิ่งก้าวขึ้นเป็นพีดีหลักของรันนิ่งแมนเมื่อเดือนมีนาคม 2020 หลังเคยเป็นผู้ช่วยพีดีมาก่อน เพื่อแบ่งปันความคิดของเขาในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปีรันนิ่งแมน ไว้ดังนี้

คุณรู้สึกอย่างไรบ้างกับการฉลองครบรอบ 10 ปี Running Man?

“ในฐานะที่ผมเองก็เป็นแฟนรันนิ่งแมน ผมอยากฉลองครบรอบ 10 ปี ของรันนิ่งแมนอย่างจริงใจ” พีดีชเวโบพิล กล่าว ”ผมทำงานกับรายการในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับมาแล้วหลายปี แต่มันก็ไม่นานมากนักตั้งแต่ที่ผมมาเป็นพีดีหลักของรายการ ผมรู้สึกอายที่จะพูดถึงความสำเร็จของรายการในการฉลองครบรอบ 10 ปี ผมได้แต่หวังว่าสมาชิก ทีมงาน และผู้ชมจะยินดีกับการฉลองด้วยความภาคภูมิใจ จากที่ผมรู้มาว่า รันนิ่งแมน เป็นรายการเดียวนอกเหนือจากรายการ Infinite Challenge ที่ได้ฉลองครบรอบ 10 ปี มันเป็นอะไรที่ทีมงานผู้ผลิตรายการทุกคนรู้สึกได้ถึงน้ำหนักที่ต้องแบกรับ ดังนั้น พวกเราจึงทำงานด้วยความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ครับ”

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้รายการรันนิ่งแมนได้รับความนิยมและอยู่มาอย่างยาวนาน?

“เหตุผลที่ทำให้รายการอยู่มาอย่างยืนยาวนั้นมาจากเคมีของสมาชิก ทรัพย์สินใหญ่ที่ไม่เหมือนใครสำหรับ รันนิ่งแมน คือความทรงจำที่ถูกแบ่งปัน ความสัมพันธ์และมิตรภาพของสมาชิก ซึ่งก่อร่างสร้างร่วมกันมานานกว่า 10 ปี เป็นสิ่งรายการวาไรตี้อื่นๆ ไม่สามารถเลียนแบบได้ เคมีของพวกเขาทำให้ผู้คนรู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นพวกเขาอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ด้วยกันแบบไหนก็ตาม ผมเองมักจะคิดอยู่เสมอว่า เราจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงวิธีการที่จะถ่ายทอดพลังงานไปถึงผู้ชมได้อย่างไร”

เพราะเหตุใดรายการ Running Man จึงได้รับกระแสนอกประเทศเกาหลี ความลับคือ?

พีดีชเวโบพิล ตอบว่าเขาขอยกเครดิตให้กับสมาชิกและทีมงานที่สร้างสรรค์รายการที่ผู้ชมสามารถเข้าใจคาแรกเตอร์ต่างๆ อย่างง่ายดายผ่านสถานการณ์เพียงอย่างเดียว ทำให้ทุกคนหัวเราะได้ “เมื่อผมมองเห็นว่าคาแรคเตอร์ของพวกเขาพัฒนาขึ้นมาอย่างไร และแฟนคลับเองก็ยังคงติดตามกันอย่างเหนียวแน่นต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ ผมทำได้เพียงรู้สึกขอบคุณสำหรับความพยายามของสมาชิกและผู้ผลิตในเวลานั้น” เขากล่าวเสริม

อะไรคือสิ่งที่ยากลำบากของการทำรายการ Running Man?

“ในฐานะพีดี ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้ทำรายการ Running Man ผมสามารถลองความท้าทายใหม่ๆ ได้มากขึ้น เนื่องจากคาแรกเตอร์ของสมาชิกถูกสร้างขึ้นมาเป็นระยะเวลายาวนาน และได้รับการสนับสนุนจากผู้ชมโดยทั่วไป แต่อย่างไรก็ตามก็ได้มีความขัดแย้งเกิดขึ้นหลายครั้ง เนื่องจากประวัติศาสตร์ที่่ยาวนานของรายการ บางครั้งไอเดียที่คิดขึ้นในที่ประชุมก็กลับกลายเป็นสิ่งที่เราเคยทำไปแล้วในอดีต หรือให้ความรู้สึกเดจาวู ดังนั้น จึงมีความกดดันที่จะทำให้แน่ใจว่าสิ่งที่เราทำนั้น จะแตกต่างจากภารกิจและเกมที่เคยทำมาในช่วง 10 ปีทีผ่านมาและให้ความรู้สึกสดใหม่ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ เรายังถูกจำกัดในเรื่องสถานที่ถ่ายทำ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19”

จะมีอะไรเกิดขึ้นในการ LIVE สด ฉลองครบรอบ 10 ปีรันนิ่งแมน?

“ผมได้วางแผนไว้มากมายสำหรับการฉลองครบรอบ 10 ปี แต่ด้วยเงื่อนไขเรื่องโรคระบาด จึงเป็นไปไม่ได้ ถึงอย่างนั้นก็ตาม ผมก็ยังคงอยากจะให้มันเป็นช่วงเวลาที่มีความหมาย ดังนั้น ผมจึงได้วางแผนการฉลองครบรอบ 10 ปีที่ให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วม พวกเรากำลังวางแผนการแข่งขันที่ผู้ชมไม่ใช่เพียงแต่รับชมอย่างเดียว แต่ยังสามารถมีส่วนร่วมไปจนถึงผลลัพธ์สุดท้ายด้วย ผมรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะเราไม่มีประสบการณ์มากนัก แต่ผมคิดว่านี่ถือเป็นสิ่งท้าทาย และพวกเราก็มีเหล่าสมาชิกที่ดีที่สุดอยู่แล้ว” พีดีชเวโบพิล แง้มแผนงานที่ตระเตรียมไว้แล้ว

สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงผู้ชมแฟนรายการ Running Man?

“ขอบคุณมากครับ สำหรับผู้ชมที่รัก รันนิ่งแมน มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา” พีดีชเวโบพิล กล่าว “มันเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์สำหรับรายการวาไรตี้ที่มีอายุยาวนานมาถึง 10 ปี ผมขอขอบคุณอย่างจริงใจที่ทำให้แบรนด์รันนิ่งแมนสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างยาวนานและยังคงคุณค่า ผมต้องการขอบคุณและบอกว่า “คุณทำงานหนักกันมาก” เพื่อพีดีรุ่นพี่ผู้ดูแลการผลิตรายการมาอย่างยาวนาน รวมถึงทีมผู้ผลิตและสมาชิกทุกคนที่รับผิดชอบค่ำคืนวันอาทิตย์ของผู้ชมทุกคนโดยไม่มีปัญหาใดๆ มาเป็นเวลา 10 ปีเต็ม”

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม Running Man ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ทาง Viu>>

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)(2)