ซีรีส์ Backstreet Rookie งานเข้า เมื่อเจอกระแสลบจากเนติเซนทันที หลังออกอากาศ EP1

เนติเซนไม่เห็นด้วยกับการสร้างซีรีส์เรื่องนี้ที่กล่าวอ้างว่าเป็น ซีรีส์สำหรับครอบครัว!

ซีรีส์ Backstreet Rookie ตอน 1 ได้ออกอากาศไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2020 ทางช่องหลัก SBS โดยซีรีส์เรื่องนี้สร้างจาก Webtoon ชื่อดัง เรื่องราวเกี่ยวกับ จองแซตบยอล รับบทโดย คิมยูจอง สาวน้อยวัย 22 ปีที่ไปทำงานเป็นพนักงานพาร์ตไทม์กะดึกในร้านสะดวกซื้อของ ชเวแดฮยอน รับบทโดย จีชางอุค แล้วเรื่องราวความรักวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้

หลังจาก Backstreet Rookie ออกอากาศ EP1 ไปก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และเป็นที่ถกเถียงของเนติเซน ถึงความเหมาะสมในการดัดแปลง Webtoon ต้นฉบับมาเป็นซีรีส์สำหรับครอบครัว?

คิมยูจอง กับ จีชางอุค ใน Backstreet rookie

ความคิดเห็นของเนติเซนส่วนหนึ่ง หลังจาก Backstreet Rookie EP1 ออกอากาศไปแล้ว มีดังนี้

  • เว็บตูนต้นฉบับเป็นการ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับผู้หญิง เรื่องเพศ และเรื่องราวความรักของนักเรียนมัธยมปลายนะ
  • ซีรีส์ควรออกอากาศทางช่องเคเบิล และควรเป็นเรต 19+? ไม่ว่าจะอย่างไรนี่ก็คือคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ นักแสดงควรจะต้องเห็นงานต้นฉบับก่อนที่จะรับแสดง ทำไมพวกเขาถึงเลือกรับเล่นเรื่องนี้กันนะ?
  • เป็นอะไรที่แย่มากๆ ครอบครัวจะได้อะไรจากการดูซีรีส์เรื่องนี้ เขาไม่มีจิตสำนึกเลย นี่เป็นการละเมิดกฏหมายคุ้มครองเด็ก ทำไมมีฉากนักวาดกระเด้งแบบนั้นในขณะที่เขากำลังวาด แล้วทำไมเขาใส่ฉากนักเรียน ม.ปลายร้องคาราโอเกะในนั้นด้วย?

  • ตัวละครในต้นฉบับ เป็นผู้หญิงวัย 20 ปี ผู้พยายามจีบผู้จัดการร้านสะดวกซื้อวัย 30 ปี จากจุดเริ่มต้นมันก็ไม่สมควรจะทำเป็นซีรีส์แล้ว ฉันไม่รู้ว่าอะไรทำให้ จีชางอุค กับ คิมยูจอง เห็นด้วยกับสิ่งเหล่านี้ ผู้กำกับเคยกล่าวว่าเขาสามารถดัดแปลงต้นฉบับให้เป็นซีรีส์สำหรับครอบครัวได้ แต่พอดูแล้วฉันนี่พูดไม่ออกเลย
  • ทำไมพวกเขาถึงสร้าง Webtoon เรื่องนี้เป็นซีรีส์? ไม่มีเนื้อหาอื่นจะสร้างแล้วเหรอ? ผู้ชายอาจจะเพลิดเพลินกับซีรีส์เรื่องนี้ กับจินตนาการทางเพศ มันน่าขยะแขยงมาก จีชางอุค และ คิมยูจอง ไม่ได้อ่านเว็บตูนต้นฉบับเหรอ? ฉันไม่ต้องการพูดคุยกับคนที่ดูซีรีส์เรื่องนี้ บ้าบอมากๆ?
  • แต่ละฉากจากซีรีส์ นี่เหรอที่พีดีกล่าวว่านี่คือซีรีส์สำหรับครอบครัว ทั้งฉากจูบ ฉากนักเรียนมัธยมปลายในคาราโอเกะ ฉากโสเภณี ฉากการ์ตูนผู้ใหญ่ ฉากนักวาดการ์ตูนที่กำลังวาดการ์ตูนผู้ใหญ่
  • ฉันชอบพีดีคนนี้ เพราะซีรีส์ The Fiery Priest แต่มันน่าละอายที่เขาทำงานนี้ แต่ฉันประหลาดใจยิ่งกว่าที่พวกเขาปล่อยให้มันออกอากาศ
  • เอาฉากโสเภณีมาเป็นเรื่องตลกเนี่ยนะ
  • ฉันอยากให้มีการตัดซีรีส์ให้สั้นลง

สำหรับเว็บตูนต้นฉบับเรื่อง Connvenience Store Saet Byul นั้น นางเอก จองแซตบยอล จะมีความเซ็กซี่มาก ดูได้จากภาพตัวอย่างด้านล่างนี้

Webtoon Connvenience Store Saet Byul (Backstreet Rookie)

นอกจากนี้ยังมีประเด็นการลอกเลียนแบบฉากตอนที่นักวาดการ์ตูนผู้ใหญ่กำลังวาดรูปว่าเป็นการเลียนแบบฉากจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Bakuman อีกด้วย (มีการแพนกล้องหมุนไปรอบๆ ตัวนักแสดง ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยฉากในการ์ตูนที่เขาวาดเหมือนกัน)

ภาพในซีรีส์ backstreet rookie เทียบกับฉากที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นต้นฉบับ ภาพยนตร์ญี่ปุ่่นเรื่อง Bakuman

บทความที่เกี่ยวข้อง: [เรื่องย่อซีรีส์] Backstreet Rookie สะดุดรักร้านสะดวกซื้อ จีชางอุค คิมยูจอง นำแสดง

สำหรับเรตติ้ง Backstreet Rookie EP1 Part 1 ทำไปได้ที่ 4.8% และ Part 2 ทำไปได้ที่ 6.3% คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร ใครที่ต้องการดูซับไทย สามารถติดตามรับชมได้ที่ iQIYI ทั้งทางแอพและเว็บไซต์

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel

Source: (1)(2)(3)(4)