ทัวร์ลง หลังผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS สปอยล์เนื้อหาสำคัญใน The Penthouse ซีซั่น 2 โดยไม่ตั้งใจ

ผู้ประกาศข่าวทางสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS คิมซูมิน ทัวร์ลง หลังทำให้เกิดข้อถกเถียงกันว่าเธอพลาดเผยแพร่เนื้อหาหลักของซีรีส์ยอดนิยม The Penthouse ซีซั่น 2 ก่อนออกอากาศ

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2021 ผู้ประกาศข่าว คิมซูมิน ได้เผยแพร่คลิปในช่อง YouTube ของเธอ เป็นคลิปที่บอกว่าเธอได้รับเชิญพิเศษในซีรีส์ The Penthouse ซีซั่น 2 ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นวิดีโอฝึกท่องสคริปต์

ในคลิปเผยแผร่คลิปการฝึกพูดสคริปต์นี้มีการเร่งความเร็ว ดังนั้น เมื่อดูธรรมดาจึงไม่ได้ยินเนื้อหาบทสนทนา แต่อย่างไรก็ตาม ในชุมชนออนไลน์ต่างๆ ก็ได้ออกมาพูดคุยกันถึงเรื่องนี้ว่า ผู้ประกาศข่าว คิมซูมิน เปิดเผยเนื้อหาของ The Penthouse 2 เรียบร้อยแล้ว

ด้วยความสามารถของเนติเซนที่เป็นเหมือนนักสืบออนไลน์ เพียงแค่พวกเขาดึงสปีดความเร็วในช้าลง ก็จะได้ยินเนื้อหาสำคัญในซีรีส์ The Penthouse ซีซั่น 2 ดังนี้

จูดันแทกับชอนซอจิน จะมีการประกาศหมั้น ส่วน โอยุนฮี ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าชิมซูรยอนก็จะยอมออกมามอบตัว นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงบทแม่บ้านของจูดันแทน (คิมโซรา) จะฆ่าตัวตาย

หลังจากเกิดการโต้เถียงกันอย่างมากมายจนบานปลายทำให้ผู้ประกาศข่าว คิมซูมิน รีบทำการลบวิดีโอทั้งหมดในช่อง YouTube ของเธอ รวมถึงวิดีโอเจ้าปัญหานั้นด้วย นอกจากนี้ เธอยังได้ทำการเปลี่ยนแปลง SNS ของตัวเองให้เป็นแบบบัญชีส่วนตัวอีกด้วย

(SNS คือ บัญชีโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Instagram, Facebook, Twitter)

แต่ทว่า งานนี้หลังมีการลงข่าวนี้ไปยังเว็บไซต์ข่าวต่างๆ ก็เกิดทัวร์ลง ซึ่งแต่ละคนดูจะเดือดกับการกระทำของผู้ประกาศข่าวคนนี้เป็นอย่างมาก จากที่เราหยิบยกมาแปลให้ดังนี้

หัวข้อข่าว: ผู้ประกาศข่าว SBS หลุดสปอยเนื้อหาสำคัญของ ‘Penthouse 2’ ในช่องวิดีโอบล็อกของเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ

บทความ: คิมซูมิน ผู้ประกาศข่าว SBS ตกเป็นข่าวอื้อฉาว หลังหลุดสปอยซีรีส์ The Penthouse 2

ที่มา: Kukmin Ilbo via Naver

 1. [+4,106, -45] ว้าว พูดแล้วน่าหงุดหงิด สิ่งที่เธอควรทำหลังจากนี้ คือเปลี่ยนช่องยูทูป และ IG ของเธอให้เป็นส่วนตัว มันช่างสร้างความหงุดหงิดซะจริง ๆ เลย
 2. [+2,129, -51] ฉันคิดว่า SBS ควรลงโทษเธอ? นี่ไม่ใช่ซีรีส์ที่มีเรตติ้งต่ำเตี้ย แต่มันเป็นซีรีส์ที่มีเรตติ้งผู้ชม ระดับ 20% และเธอได้ทำลายมันลง ซึ่งมันจะต้องสร้างรายได้ให้กับช่องเป็นอย่างมาก (โฆษณา 15 วินาทีมีราคาหลายล้านวอนต่อตอน) ฉันจะไม่แปลกใจเลย ถ้าเธอจะถูกไล่ออก
 3. [+1,513, -23] คุณทำแบบนี้กับนักแสดงและคนเขียนบทได้ยังไง คุณจะมาอ่านบทนั้นต่อหน้ากล้องได้อย่างไร?
 4. [+923, -29] ต้องมีอะไรผิดปกติกับสมองของเธอ หรือว่าเธอโง่? ฉันหวังว่าเธอจะถูกลงโทษสำหรับเรื่องนี้
 5. [+758, -45] ทำไมผู้ประกาศข่าวถึงยังทำ Vlog บน YouTube เป็นปกติ…
 6. [+205, -5] เธอไม่ได้ออกมาขอโทษเลย แล้วยังเปลี่ยน SNS เป็นสถานะเป็นส่วนตัว? เธอยังเด็กมากๆ
 7. [+182, -3] หลายคนร่วมกันสร้างซีรีส์เรื่องนี้ และตอนนี้ทุกอย่างก็พังพินาศเพราะคน ๆ เดียว..
 8. [+132, -2] นี่ไม่ใช่เรื่องอื้อฉาวครั้งแรกของเธอ พวกเขาจำเป็นต้องหยุดเธอไม่ให้โพสต์บน SNS 

บทความ: เรื่องอายุยังน้อยไม่ควรเป็นข้อแก้ตัวอีกต่อไป

ที่มา: เนเวอร์

 1. [+1,454, -5] ว่ากันด้วยเหตุผลเลยนะ.. ฉันไม่เข้าใจว่าเธอคิดว่าการอ่านบทแบบนี้เป็นเรื่องปกติ และโพสต์บน YouTube ได้อย่างไร …
 2. [+924, -14] เธอเดบิวต์ในฐานะผู้ประกาศข่าวที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ SBS จากนั้นจึงก็ข่มผู้ร่วมงานคนอื่นใน SNS เธอยังไม่บรรลุนิติภาวะ และไม่ทำให้ผิดหวังเลยด้วยการสร้างเรื่องอื้อฉาวนี้! 
 3. [+447, -6] เธอหน้ามืดเพราะความโลภของตัวเองที่อยากอวดเรื่องนี้
 4. [+391, -5] เธอไม่มีสมองหรือ? เธอทำงานที่ SBS ได้อย่างไร? ทีมงาน The Penthouse ควรฟ้องเธอเธอ เธอควรตระหนักถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่ของเธอในตอนนี้?
 5. [+88, -0] ซีซั่น 2 ยังไม่ได้ออกอากาศ แต่เธอก็ทำพังทั้งหมด?  เธอไม่รู้หรือว่านักแสดงทั้งหมดอาจต้องถ่ายทำซีรีส์ใหม่หมด รวมถึงเปลี่ยนบทด้วย? ต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำแค่ซีนเดียวคิดเป็นเงินเท่าไหร่? จำนวนคนที่ต้องเจ็บปวดที่ต้องถ่ายทำใหม่อีกครั้ง? เธอควรถูกฟ้องร้อง และจ่ายค่าเสียหายและควรถูกไล่ออก

คิมซูมิน ได้เข้าร่วมเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS ในฐานะผู้ประกาศข่าวที่อายุน้อยที่สุดในปี 2018 และทำรายการ BS Any Gallery, Full-scale Entertainment Midnight และ Talk Talk Information Brunch

อนึ่ง The Penthouse ซีซั่น 2 มีกำหนดออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์นี้ หลังจากซีซั่น 1 ได้รับความนิยมด้วยเรตติ้งสูงสุดถึง 28.8% ในตอนจบ ซึ่งจบไว้ที่ โอยุนฮี ถูกตำรวจจับในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมชิมซูรยอน และถูกชิงตัวออกมาโดย โลแกนลี ด้านเพนต์เฮาส์ก็กำลังจะมีนายหญิงคนใหม่

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Penthouse ซับไทย ทาง Viu>>

อ่านต่อ

ติดตามรับชม ซับไทย ได้ทาง Viu
Source: (1)(2)(3)(4) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีบางส่วน หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ