ส่องเส้นทางบันเทิงของ ซอเยจี ก่อนจะก้าวขึ้นเป็น เจ้าหญิงแห่งวงการระทึกขวัญ

174

การพลิกบทครั้งสำคัญของ ซอเยจี จากนักเขียนสาวสุดเฟียสสู่การแสดงเหนือชั้น สมฉายา เจ้าหญิงแห่งวงการระทึกขวัญใน “Recalled ระลึกหลอน”

ถือเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถและเป็นสาวสุดฮอตที่ได้รับบทบาททางการแสดงที่หลากหลาย สำหรับนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ซอเยจี (Seo Yea Ji) ด้วยคาแรกเตอร์และลุคที่สวยสง่าทำให้เธอได้รับโอกาสทางการแสดงมากมาย

ซอเยจี

ซอเยจี เกิดเมื่อวันที่ 6 เมษายน 1990 (2533) ปัจจุบันอายุ 31 ปี สูง 169 ซม. เธอเริ่มเข้ามาในวงการและมีผลงานครั้งแรกในปี 2013 จากการเป็นนางแบบให้กับ SK Telecom และมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในซิตคอม Potato Star 2013 QR3 โดยรับบทเป็น โนซูยอง นักแสดงสมทบในเรื่อง ตามมาด้วยงานแสดงอีกมากมาย ก่อนจะมารับบทนำเป็นนางเอกในซีรีส์เรื่อง Moorim School ต่อด้วยการรับบทนำในซีรี่ส์เรื่อง Save Me ที่ทำให้เธอได้รับคำชื่นชมและส่งให้เธอเป็นราชินีแห่งหนังระทึกขวัญกับบทบาทของ อิมซังมี ซึ่งเธอได้สร้างตัวละครที่ไม่เคยมีมาก่อนและสร้างทักษะการแสดงขึ้นมาใหม่

save me ซอเยจี

หลังจากนั้นเธอได้ก้าวข้ามมาตรฐานตัวละครหญิงทั่วไปด้วยบท โกมุนยอง ในซีรีส์ It’s Okay to not be Okay ซึ่งเธอได้รับกระแสตอบรับและโด่งดังเป็นอย่างมากจากการรับบทบาทในครั้งนี้กับเอกลัษณ์และตัวละครที่เธอสร้างขึ้นทำให้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนทำให้เธอได้รับรางวัล Most Popular Actress จากเวที Baeksang Arts Awards ในปี 2021 อีกด้วย

ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ซอเยจี

Recalled เป็นภาพยนตร์ที่ ซอเยจี ได้โชว์ฝีมือทางการแสดงที่ดีที่สุดกับบทบาทของหญิงสาวที่ต้องตามหาร่องรอยปริศนาความทรงจำ หลังจากที่เธอสูญเสียความทรงจำจากอุบัติเหตุร้ายแรง และเริ่มมองเห็นภาพนิมิตหลอนของผู้คนรอบ ๆ ตัวในภาพยนตร์ระทึกขวัญหลอนแรงเกินต้านกับ “RECALLED ระลึกหลอน” ซึ่งซอเยจีรับบทเป็น ซูจิน หญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำ แต่กลับมองเห็นอนาคตหลังจากประสบอุบัติเหตุ เธอต้องเผชิญกับความจริงอันน่าตกใจเมื่อ จีฮุน สามีผู้แสนดีของเธออาจเป็นแค่ชายแปลกหน้าหรืออาจจะเป็นฆาตกรก็เป็นไปได้!

นอกจากนี้ เธอยังต้องค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่พร้อมกับความทรงจำที่สับสนวุ่นวาย และไขปมปริศนาที่เกิดขึ้น ซึ่งเธอพูดถึงความรู้สึกในการได้แสดงบนนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ที่ทุกคนจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ค่ะ คาแรกเตอร์ของฉันในเรื่องนี้หลังจากที่สูญเสียความทรงจำแล้วก็ยังคงขุดคุ้ยความจริงต่อไป ซึ่งตอนที่แสดงฉันพยายามใส่ความกลัวที่ฉันรู้สึกอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตเข้าไปในงาน หวังว่าทุกคนจะชอบในผลงานใหม่นี้ของฉันนะคะ”

“ซอเยจี” ได้ใช้ทักษะของเธอตีความตัวละคร ซูจิน ได้อย่างลงตัว มีเสน่ห์และมาไกลจนถึงจุดสูงสุด และที่สำคัญยังได้นักแสดงชายชื่อดัง “คิมคังอู” ( The Lost Night, The Taste of Money) มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ในบทจีฮุน สามีของซูจิน ซึ่งเป็นการยกระดับหนังระทึกขวัญที่ได้ 2 นักแสดงที่มีเคมีเข้ากันมาร่วมพิสูจน์ปมปริศนาสุดหลอนในครั้งนี้ เตรียมพบกับอีกหนึ่งผลงานของ “ซอเยจี” กับการทุ่มเททั้งใจในบท “ซูจิน” หญิงสาวผู้มองเห็นอนาคตและอนาคตเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็น “ความตาย” ใน Recalled ระลึกหลอน 25 พฤศจิกายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

อ่านต่อ

Recalled ระลึกหลอน – Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ]

ติดตามเนื้อหาในวงการบันเทิงเกาหลีได้ที่ KZabs จาก 4 ช่องทางด้านล่างนี้

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ