ดูอะไรดี? ซีรีส์ SF8 ตีแผ่ด้านมืดเทคโลยี สิ่งเลวร้ายที่มาในรูปแบบของปัญญาประดิษฐ์

อย่างที่รู้กันว่าในสังคมในยุคปัจจุบันนี้ ผู้คนไม่ว่าจะเพศไหน ลูกเด็กเล็กแดงควบรวมไปถึงผู้ใหญ่วัยใกล้เกษียณ ทุกคนต่างมีหันมาพึ่งพาความสะดวกสบายมากกว่าจะขวนขวายหาด้วยตัวเอง ทั้งโทรศัพท์มือทีมีแอปพลิเคชั่นหาคู่ช่วยให้เราเจอกับคนที่ใช่เพียงแค่ปลายนิ้วมือสัมผัส หรือจะ Make Money ด้วยอาชีพสตรีมเมอร์ที่ลงทุนลงแรงน้อยกว่าอาชีพอื่น แต่ถ้าหากว่าวันนึงเทคโนโลยีเหล่านั้นกลับกลายเป็นผลเสียให้เรามากกว่าผลดี มนุษย์อย่างเราจะทำยังไง ? หากใครอยากรู้ VIu มีซีรีส์เรื่องนึงที่ตีแผ่เรื่องราวเหล่านี้ได้แบบถึงกึ๊นเลยทีเดียว อยากให้ทุกคนได้ดูได้สัมผัสใน SF8

ดูอะไรดี ? SF8 ตีแผ่ด้านมืดเทคโลยี สิ่งเลวร้ายที่มาในรูปแบบของปัญญาประดิษฐ์

โดย SF8 โปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ปรากฎการณ์ใหม่ครั้งสำคัญในวงการซีรีส์เกาหลีที่จะเป็นการรวมยอดฝีมือจากทุกแขนง มาจับมือร่วมกันสร้างเป็นซีรีส์กึ่งภาพยนตร์ ที่รังสรรค์ออกมาด้วยพิถีพิถันโดย 8 ผู้กำกับ 8 มุมมอง จากสมาคมผู้กำกับแห่งเกาหลี แบ่งแยกเป็น 8 Episode และยังมีนักแสดงชั้นนำของวงการเกาหลีทั้ง 16 คน ทั้ง ชเวชีวอน จาก SUPERJUNIOR , ฮานิ จาก EXID และ ยูอี จาก AfterSchool มารวมกันถ่ายทอดเรื่องราวจากพล็อตแนวไซไฟสุดล้ำที่ดูเหนือเกินจริงให้ออกมาดู Realistic จนเราเชื่อได้อย่างสนิทใจว่า เหตุการณ์เหล่านี้มันอาจจะเกิดขึ้นที่ไหน เมื่อไหร่กับเราก็ได้

ซึ่งซีรีส์ทั้ง 8 ตอนจะถูกนำมาปรุงแต่งให้ออกมาเป็นทิศทางเดียวกัน โดยยืนพื้นฐานพูดถึง เรื่องราวในโลกอนาคตของผู้คนที่สิ่งอำนวยครบครันทุกรูปแบบ ทั้ง AI ปัญญาประดิษฐ์ที่ออกมาใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์อย่างเราแบบเป็นตัวเป็นตน และ VR โลกเสมือนจริงที่เราสามารถจำลองตัวตนของตัวเองให้ไปอยู่ในโลกแบบไหนหรือสถานการณ์แบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะทั้งเป็นสตรีมเมอร์ เอาชีวิตรอดด้วยความระทึกขวัญ หรือ จะเสกให้เกิดภัยพิบัติขึ้นมาตรงหน้าเพื่อหาทางรับมือกับมันจริงๆก็ยังได้ แต่ถ้าเทคโนโลยีเหล่านั้นมันไม่ได้ทำแค่คุณงามความดีที่ฉาบให้เราเห็นแค่เบื้องหน้า กลับซ่อนบางสิ่งบางอย่างเบื้องหลังด้านมืดของเทคโนโลยีพวกนี้ พร้อมกับตั้งคำถามกับคนดูไปคราวเดียวกันว่า มนุษย์ธรรมดาแบบเราจะทำยังไง ? ไม่ว่าจะเป็นในตอน

SF8 EP1 The Prayer

The Prayer ▲

หุ่นยนต์ที่ถูกตั้งโปรแกรมมาให้คอยดูแลผู้ป่วย 2 คน ซึ่งร่อแร่ใกล้จะเสียชีวิตเต็มที เธอสามารถเลือกช่วยได้ 1 คน แต่กฎของโลกนี้คือ หากใครช่วยคนหนึ่ง อีกคนจะตายทันที เธอจะทำยังไง ในเมื่อหุ่นแบบเธอไม่ได้ถูกตั้งโปรแกรมให้คิดได้เอง

Blink ▲

ตำรวจนักสืบที่ทำงานอย่างโดดเดี่ยวไม่หวังพึ่งใครให้มาช่วย แต่วันนึงเธอดันไปเจอทางตัน ไขคดีเท่าไหร่ก็ไขไม่ได้ซักที แต่สิ่งที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเธอนั้นกลับกลายเป็น AI ที่ฝังอยู่ในหัวของเธอ ทั้งคู่จึงได้เริ่มช่วยกันไขคดี แล้วทำไมจู่ๆ Ai ถึงเข้ามาช่วย เป้าหมายที่แท้จริงของมัน คืออะไรกัน ?

Manxin ▲

ชายหนุ่มและหญิงสาวที่ต่างเคลือบแคลงในตัวตน Manxin Ai ที่เปรียบเสมือนผู้ชี้ทางสว่างในโลกใบนี้ สามารถทำนายทายทักเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นถูกแบบ 100% ด้วยความสงสัยนี้ทั้งคู่จึงได้ออกสืบสวนและพบกับความจริงบางอย่างเข้า ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้อีกครั้ง

Joan’s Galaxy ▲

โลกอนาคตที่ถูกปลุกคลุมด้วยฝุ่นประหลาด ผู้คนถูกแบ่งแยกกันเป็น 2 ประเภทได้แก่คนที่ได้รับยาต้านฝุ่นจะมีอายุยืนถึง 100 ปี และ คนที่ไม่ถูกรับยาต้านจะมีอายุเพียงแค่ 30ปีเท่านั้น แล้วทั้ง คน 2 ประเภทนี้ต่างตกหลุมรักกันท่ามกลางเวลาของอีกฝ่ายที่ใกล้หมดลงทุกทีๆ ความรักครั้งนี้จะมีบทสรุปยังไง

Baby It’s Over Outside ▲

โลกกำลังใกล้จะแตกสลายอีกภายใน 7 วันหลังจากนี้ แต่เขาทั้งคู่กลับค้นพบความหมายของชีวิต สัมผัสได้ถึงความรักที่มีให้กันและกัน ด้วยเวลาอันน้อยนิดกับความสัมพันธ์ที่พัฒนาเพิ่มขึ้นไปทุกที พวกเขาจะค้นหาบทสรุปกับเรื่องราวได้ยังไงกัน

White Crow ▲

เมื่อสตรีมเมอร์หลงกลไปติดอยู่โลกเสมือนจริงซึ่งในนั้นมีแต่เรื่องราวสยองเธอจะเอาตัวรอดจากโลกใบนั้นได้อย่างไร

Love Virtually ▲

แอปหาคู่ที่ทุกคนใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งคู่ต่างตั้งโปรไฟล์ที่ไม่เหมือนกับใบหน้าของตัวเอง แต่ด้วยเวลาที่ผ่านไป ทั้ง 2 คน พัฒนาความสัมพันธ์จนกลายมาเป็นความรักและมีโอกาสได้มาพบแบบซึ่งหน้าๆ คำถามที่เกิดขึ้นในหัวก็คือ เรารักเขาทั้งตัวตนจริงไข้างใน หรือ รักเขาที่รูปลักษณ์ภายนอกกันแน่

Empty Body ▲

เมื่อลูกชายที่เสียชีวิตไป กลับมามีชีวตในรูปแบบของ Ai ทำให้เธอสามารถสื่อสารกับลูกชายได้อีกครั้ง แต่การกลับมาครั้งนี้ของเขามีบางอย่างที่ผิดไปจากปกติ หรือว่า Ai กำลังจะทำอะไรกับจิตใจที่หลงเหลืออยู่ของลูกชายของเธอกันเป็นได้

เป็นยังไงกันบ้างกับ 8 เรื่องราวที่อัดแน่นครบรสในภายซีรีส์เพียงแค่เรื่องเดียว สามารถรับชม ซีรีส์ SF8 แบบถูกลิขสิทธิ์ ซับไทยแปลถึงอารมณ์ ได้ที่ Viu อัพเดทซีรีส์ใหม่ ไม่ตกเทรน ให้คุณฟินก่อนใครเพื่อน และหากใครไม่อยากพลาดคอนเท้นต์ดีๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมกด Like กด Subscribe กด Share ช่อง Viu Thailand ได้เลยค่ะ

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม SF8 ซับไทย ทาง Viu>>

SF8 ซับไทย มาทุกวันเสาร์ เวลา 11.00 น. ทาง Viu Thailand

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ