SKY Castle แรงสุด ฉุดไม่อยู่ ทุบทุกสถิติเรตติ้งเคเบิ้ลทีวี (ไม่มีสปอยล์)

วินาทีต้องขอบอกเลยว่า ซีรีส์ SKY Castle แรงสุด ฉุดไม่อยู่จริงๆ ในบรรดาซีรีส์ที่ออกอากาศอยู่ในขณะนี้

จากตอนแรกที่ออกอากาศ เปิดตัวที่เรตติ้ง  1.727% และค่อยๆ ไต่ทะยานขึ้นมาแบบก้าวกระโดด จนถึง Episode ที่ 10 เรตติ้งก็ทะลุ 10% ขยับไปแตะที่ 11.298% จนในที่สุด เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นการออกอากาศ Episode ที่ 16 เรตติ้งของ SKY Castle ก็ทุบทุกสถิติเรตติ้งช่องเคเบิ้ลทีวีเข้าจนได้

JTBC ล้มแชมป์อย่าง tvN สำเร็จ

เราต่างรู้กันดีอยู่ว่าระยะหลังซีรีส์จากเคเบิ้ลทีวีนั้น สนุกกว่าช่องหลักเป็นอย่างมาก และการแข่งขันกันเองระหว่างช่องเคเบิ้ลทีวีก็เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างช่อง tvN กับ JTBC ซึ่งที่ผ่านมา ช่อง tvN ทำผลงานนำ JTBC อยู่เรื่อยมา

ผลงานการันตีความสำเร็จของช่อง tvN เมื่อวัดจากเรตติ้งคนดูนั้น มี 2 เรื่องในปี 2018 ที่ทำไว้สูง นั่นก็คือ Mr. Sunshine และ 100 Days My Prince ในขณะที่มี Reply 1988 และ Goblin รั้งอันดับ 1 และอันดับ 2 ไว้ตามลำดับ

Reply 1988 ทำสถิติเรตติ้งสูงสุดของช่องเคเบิ้ลทีวีไว้ที่ 18.803% ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2016 ในวันที่ออกอากาศตอนสุดท้ายของเรื่องใน Episode ที่ 20 ผ่านมา 3 ปีพอดี ก็ถูก SKY Castle ทำลายสถิติลงจนได้ด้วยสถิติเรตติ้งสูงสุดใหม่ที่ 19.243% ใน Episode ที่ 16 วันที่ 12 มกราคม 2019 ส่งผลให้ซีรีส์จากช่อง JTBC ล้มแชมป์ช่อง tvN ไปได้ในที่สุด และยังเหลืออีก 4 ตอนให้สามารถทำลายสถิติตัวเองได้อีก

สรุป 20 อันดับเรตติ้งช่องเคเบิ้ลทีวี (ถึง 1 พฤศจิกายน 2019)

เรตติ้งแบบก้าวกระโดด

SKY Castle เปิดตัว Episode ที่ 1 ด้วยเรตติ้งเพียงแค่ 1.727% (ยึดจากเรตติ้ง Nationwide ของ AGB Nielsen) แต่เพียงแค่ข้ามคืนเรตติ้งก็ก้าวกระโดดไปเป็น 4.373% และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนไปแตะเลข 2 หลักใน Episode ที่ 10 โดยที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถทำลายทุกสถิติลงได้ใน Episode ที่ 16

ความไม่คาดหวังที่ก้าวสู่ความสำเร็จ จนต้องเพิ่มตอน

SKY Castle ถือเป็นละครที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถทำเรตติ้งด้วยเลข 2 หลักได้ ในตอนแรกมีการกำหนดจำนวนตอนไว้ที่ 16 Episodes แต่หลังจากที่ออกอากาศมาถึง Episode ที่ 12 ในวันที่ 29 ธันวาคม 2018 ซีรีส์ได้รับความนิยมจนทำเรตติ้งได้ถึง 12.305% นั่นส่งผลให้ซีรีส์เรื่องนี้ทำลายสถิติเรตติ้งสูงสุดของช่อง JTBC ที่ซีรีส์เรื่อง Lady in Dignity เคยทำไว้ที่ 12.065% ส่งผลให้ SKY Castle ก้าวขึ้นเป็นซีรีส์เรตติ้งสูงที่สุดอันดับ 1 ของช่อง JTBC และก้าวขึ้นเป็นที่ 7 ซีรีส์เรตติ้งดีที่สุดของช่องเคเบิ้ลทีวี ส่งผลให้ละครถูกสั่งให้เพิ่มตอนในทันทีจาก 16 เป็น 20 Episodes

สาเหตุความแรงของ SKY Castle

SKY Castle ซีรีส์ตีแผ่ กัดแซะ ความหรูหราไฮโซของชนชั้นสูงจำนวน 0.1% ในเกาหลีใต้ เปิดเผยหน้ากากความเน่าเฟะของสังคมจอมปลอมผ่านตัวละคร 5 ครอบครัว เรื่องราวของกลุ่มแม่บ้านที่ทำทุกวิถีทางให้สามีประสบความสำเร็จในหน้าที่มากยิ่งขึ้นไปประดุจพระราชา พร้อมกับเลี้ยงดูลูกๆ ประดุจเจ้าหญิง เจ้าชาย เพื่อผลักดันให้ประสบความสำเร็จด้านการเรียน และก้าวขึ้นเป็นบุคคลแถวหน้าในสังคม ด้วยฝีมือการแสดงของนักแสดงคุณภาพ ที่ถึงแม้จะไม่ใช่กลุ่มนักแสดงระดับแถวหน้าหรือระดับแม่เหล็กในเอเชีย แต่ละครเรื่องนี้ก็สามารถทะลุขีดจำกัดตรงนี้ ด้วยเนื้อเรื่องที่ทันสมัย สอดแทรกความประชดประชันสังคม ตลกร้ายที่มีให้เห็นเป็นระยะ และมองให้ลึกลงไป มันเป็นบทเรียนการเลี้ยงดู การอบรมบ่มนิสัย การสอนสั่ง เลี้ยงดูลูกหลานในสังคมการแข่งขันสูงเช่นปัจจุบันนี้

ซีรีส์ตอบโจทย์

ความเข้มข้นของเนื้อหาใน SKY Castle ซีรีส์ที่มีครบทุกรส ทั้งตลกฮา ตลกร้าย เศร้าโศก สยองขวัญ ดราม่าน้ำตามาเต็ม ถ้าใครที่ได้ดูแล้ว คงจะค้นพบว่า ทำไม ซีรีส์เรื่องนี้จึงตอบโจทย์ความสนุกครบรสจริงๆ จนสามารถพาให้ซีรีส์ประสบความสำเร็จได้อย่างไม่น่าแปลกใจ แต่สำหรับคนที่ยังไม่ดู คุณจะเก็บความสงสัยในความสำเร็จของซีรีส์ไว้ทำไมกัน

เชิญพิสูจน์ความจริง

ถึงผู้ชมที่ยังติติงเรื่องการไม่รู้จักดารา เห็นโปสเตอร์แล้วไม่น่าดู อยากให้ลองเปิดใจ แล้วคุณจะพบกับความสนุกจนคาดไม่ถึงของซีรีส์เรตติ้งถล่มทลายทุบสถิติใหม่เรื่องนี้ ขอเชิญพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

รับชม SKY Castle ซับไทย ถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Viu