สถิติฟ้อง ซงจุงกิ ใน Reborn Rich ทลายกำแพงโรแมนติกคอเมดี้ที่นิยมที่สุดในเอเชีย

ซงจุงกิ ใน Reborn Rich ทลายกำแพงโรแมนติกคอเมดี้ที่นิยมที่สุดในเอเชีย

กระแส ซงจุงกิ ส่งให้ซีรีส์ Reborn Rich ฮิตติดลมบนกวาดที่ 1 ทุกชาร์ต OTT แถบเอเชีย

Reborn Rich เป็นซีรีส์ของช่อง JTBC ที่ออกอากาศทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ โดยเป็นครั้งแรกที่มีการขายลิขสิทธิ์ซีรีส์ให้กับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งพร้อมกัน 5 เจ้า

โดยในประเทศเกาหลีใต้เองนั้นนอกจากจะรับชมซีรีส์ผ่านช่อง JTBC ผู้ชมยังสามารถรับชมได้ผ่านทาง TVING, Netflix และ Disney+ และในส่วนของต่างประเทศรับชมได้ผ่านทาง Viu และ Rakuten VIKI

Reborn Rich Poster Character ซงจุงกิ

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมาแพลตฟอร์ม OTT ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง Viu ได้มีการจัดอันดับเนื้อหาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฮ่องกง สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ช่วงประมาณ 10 วันของการเปิดตัว (EP1-6) Reborn Rich ก็สามารถคว้าที่ 1 ไปครอง และมีช่องว่างระหว่างอันดับ 1 กับอันดับ 2 ห่างกันมาก

ทั้งนี้ Viu ได้ซื้อลิขสิทธิ์การปล่อยสตรีมในต่างประเทศแต่เพียงผู้เดียวในแถบเอเชียและขายต่อให้กับพันธมิตรในท้องถิ่นประเทศอื่น ๆ ซึ่งบ่งบอกได้ว่า Reborn Rich ทำลายขอบเขตละครเกาหลีที่จำกัดเฉพาะแนวโรแมนติกคอเมดี้ได้แล้ว

เจ้าหน้าที่ของ Viu กล่าวถึงประเด็นนี้่ว่า “เป็นเรื่องน่าประทับใจมากในการก้าวข้ามแนวการรับชมของผู้ชมชาวเอเชียที่มักจะชอบแนวโรแมนติกคอเมดี้มากที่สุดในบรรดาซีรีส์เกาหลีทั้งหมด และ Reborn Rich ก็ได้รับความรักอย่างมากจากเรื่องราวที่แข็งแกร่ง รวมถึงการปรากฏตัวของนักแสดง ซงจุงกิ ที่แม้ว่าจะเป็นซีรีส์แนวธุรกิจก็ตาม”

ทั้งนี้ ความนิยมในตัว ซงจุงกิ ของแฟนด้อมในต่างประเทศนั้นมีมาเป็นเวลานานแล้วตั้งแต่ซีรีส์เรื่อง Descentdants of the Sun (และอื่นๆ)

สำหรับสถิติเรตติ้งผู้ชมในประเทศเกาหลีใต้เองก็ขึ้นอับดับ 1 เช่นเดียวกันทั้งวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ โดยทำลายสถิติตัวเองทุกตอนที่ออกอากาศ ล่าสุดในตอนที่ 6 ทำเรตติ้งทั่วประเทศอยู่ที่ 14.9%

ในส่วนของการสตรีมผ่าน Netflix กับ Disney+ ในเฉพาะประเทศเกาหลีใต้ Reborn Rich ก็ครองจำนวนการรับชมมาเป็นอันดับ 1 เช่นเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายนเป็นต้นมา Reborn Rich ก็สามารถรักษาอันดับ 1 ประเภทรายการละครทีวีเกาหลีบน Netflix ส่วน Disney+ ก็ครองอันดับ 1 ของเกาหลีตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนเป็นต้นมา

แฟน ๆ ชาวไทยรับชม Reborn Rich ซับไทยถูกลิทธิ์ได้ทาง Viu ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.15 น.

ที่มา: (1)(2)

อ่านต่อ