พัฒนาการความสวยของ ‘ซงจีฮโย’ แม่ทัพแห่ง RUNNING MAN

KZabs-Evolution-of-Song-Ji-Hyo

ซงจีฮโย (The Evolution of Song Ji Hyo – 송지효)

นักแสดงและเอซของวาไรตี้ชื่อดัง ‘รันนิ่งแมน‘ เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 1981 (พ.ศ.2524) เธอโด่งดังจากซีรี่ส์ Princess Hours และจากบทบาทภรรยาคนแรกของจูมง ในซีรีส์จูมง นอกจากนี้ ยังเป็นสมาชิกประจำของ ‘รันนิ่งแมน‘ ตั้งแต่ตอนที่ 6 จนถึงปัจจุบัน

เรามารู้จักพัฒนาการความสวยของซงจีฮโยผ่านซีรี่ส์และภาพยนตร์ที่เธอแสดงกัน กว่าจะเป็นซงจีฮโย แม่ทัพแห่งรันนิ่งแมนในทุกวันนี้ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง  😉

ปี 2003

ซงจีฮโย เดบิวท์เป็นครั้งแรกด้วยภาพยนตร์แนวสยองขวัญ เมื่อปี 2003 เรื่อง Wishing Stairs
โดยรับบทนำเป็น Jin-seong (진성) นักเรียนบัลเล่ต์ชั้นปีที่ 2 ในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ที่เกิดความผิดหวังอย่างรุนแรง เมื่อเพื่อนสนิทกำลังจะได้รับบทนำในการแสดงที่เธอหวังไว้ นั่นทำให้เธอต้องทำอะไรบ้างอย่าง แม้จะต้องขอพรกับวิญญาณอันชั่วร้ายก็ตามที

ปี 2006

ซงจีฮโย รับบท มินฮโยริน ในซีรี่ส์ Princess Hours ทางช่อง MBC ซึ่งโด่งดังไปทั่วเอเชีย ส่งผลให้นักแสดงนำในเรื่องนี้โด่งดังเป็นอย่างมาก รวมทั้งจีฮโยด้วย

ปลายปีเดียวกัน ซงจีฮโยก็มีโอกาสได้ร่วมงานซีรี่ส์ย้อนยุคสุดยิ่งใหญ่ ของช่อง MBC ในซีรี่ส์เรื่อง จูมง Jumong โดยเธอรับบทเป็นภรรยาคนแรกของจูมง ผู้ให้กำเนิดลูกคนแรกของจูมงที่ชื่อยูรี ในซีรี่ส์เรื่องนี้ซงจีฮโยต้องพลิกบทบาทครั้งสำคัญโดยรับบทตั้งแต่วัยสาวจนกลายเป็นมารดาที่ให้กำเนิดลูกน้อย ซึ่งถือว่าเป็นการท้าทายความสามารถทางด้านการแสดงครั้งใหญ่ อีกครั้งหนึ่งของเธอ

จูมง

ปี 2008

A Frozen Flower ภาพยนตร์ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริงในปลายยุคสมัยของราชวงศ์โครยอ ที่ต้องเผชิญกับภยันอันตรายที่มาจากอาณาจักรวอน เป็นความสัมพันธ์ของชายรักชายระหว่างกษัตริย์โครยอ (จูจินโม) กับหัวหน้าหน่วยราชองค์รักษ์ ฮงริม (โจอินซอง) ทั้งๆ ที่เขามีมเหสีผู้เลอโฉมจากอาณาจักรหยวน (ซงจีฮโย) ที่เขาไม่เคยแตะต้องแม้แต่ปลายเล็บเธอสักครั้งเดียว

ซงจีฮโย มเหสีผู้เลอโฉมที่จำต้องมีความสัมพันธ์กับหัวหน้าหน่วยราชองค์รักษ์ รับบทโดย โจอินซอง

สัมพันธ์สวาท ระหว่าง กษัตริย์ (จูจินโม) หัวหน้าหน่วยราชองค์รักษ์ (โจอินซอง) และมเหสีผู้เลอโฉม (ซงจีฮโย)

ปี 2010

ซงจีฮโย ร่วมงานกับวาไรตี้ชื่อดังของเกาหลีใต้ “Running Man” ในฐานะแขกรับเชิญ ตั้งแต่ EP2 – 5 โดยได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก จนพีดีคิมจูฮยอก (หรือที่เรารู้จักกันในนาม มยอกพีดี) จึงได้เรียกร้องให้เธอกลับมาร่วมรายการอีกครั้งในฐานะสมาชิกหลักของรายการตั้งแต่ EP6 เป็นต้นมา

ฉายาที่ได้รับในรายการจากความเก่งกาจและความมึนของจีฮโย ทำให้แฟนต่างกันมอบฉายาให้เธอ ดังนี้

  • มงจี (มง/มอง (멍) ในภาษาเกาหลีนั้น แปลว่ามึนๆ งงๆ) เนื่องจากจีฮโยมักจะแสดงอาการมึนงงในรายการอยู่เป็นประจำ
  • แม่ทัพจีฮโย ฉายานี้ได้มาจากความเป็นหญิงแกร่งเพียงหนึ่งเดียวของรันนิ่งแมนในตอนนั้น เธอกล้าแกร่งกว่าสมาชิกชายอีก 5 คน ทั้ง ยูแจซอก ฮาฮา จีซอกจิน แกรี่ และอีกวางซู
  • แฟนสาววันจันทร์ จากการที่รายการรันนิ่งแมนมีกำหนดถ่ายทำรายการในทุกจันทร์ และเกิดโมเมนต์หวานๆ ระหว่าง ซงจีฮโย กับ แกรี่ จนกลายมาเป็นที่มาของ “คู่รักวันจันทร์” (โดยถ้าตอนไหนรายการมีการถ่ายทำต่อเนื่องกันไปจนถึงวันอังคาร คู่รักวันจันทร์ ก็จะแยกทางกันทันที ฮา)  😆

 ปี 2011

กับซีรี่ส์แนวสืบสวน Detectives in Trouble ซงจีฮโยประกบซงอิลกุกอีกครั้งหลังจากเคยแสดงด้วยกันในซีรี่ส์จูมง

ปี 2013

ซีรี่ส์ The Fugitive of Joseon ซีรี่ส์แนวประวัติศาสตร์ การเมือง การแพทย์

ซีรี่ส์เรื่องนี้เกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอน หมอคนหนึ่งที่ต้องหลบหนีเพราะถูกใส่ร้ายว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางยาพิษกษัตริย์อินจอง

ปี 2014

ซีรี่ส์ Emergency Couple จีฮโยประกบพระเอกหนุ่ม ชเวจินฮยอก ในซีรี่ส์โรแมนติก หมอห้องฉุกเฉิน

แกรี่กับบทรับเชิญ ที่สร้างสีสันให้ซีรีส์เรื่องนี้

 ปี 2015

ซีรี่ส์ Ex-Girlfriend Club กับพระเอกหนุ่มบยอนโยฮัน

ปี 2016

กับซีรี่ส์ Listen to Love

ปี 2017

จีฮโยเคยให้สัมภาษณ์ว่ารายการรันนิ่งแมนคือรายการที่เปลี่ยนแปลงเธอ ทั้งในด้านทัศนคติและปรับปรุงด้านบุคลิกภาพของเธอ นับจากวันแรกที่เธอร่วมรายการ ก็เกือบ 8 ปี

ปี 2018

ซงจีฮโยจะทำหน้าที่พิธีกรในรายการ “Song Ji Hyo’s Beautiful Life” เริ่มวันที่ 5 เมย. นี้
ถือเป็นบทบาทที่ท้าทายอีกบทบาทของเธอ

และงานภาพยนตร์เรื่อง Wind Wind Wind เรื่องราวของลม ลม ลม บนเกาะเชจูที่โหมพัดแรงจนทำให้หิมะปลิวในแนวนอน และ 4 ชายหญิงที่กำลังมองหารักแท้ กำหนดฉายที่เกาหลีใต้ 5 เม.ย.นี้เช่นกัน

เจ๊มง (มงจี) ในวันงานแถลงข่าวภาพยนตร์ Wind Wind Wind รอบสื่อมวลชน

Official of Song Ji Hyo

Official Website: http://mymakeyou.com/?page_id=438

Facebook: https://www.facebook.com/MYOFFICIALSONGJIHYO/
Instagram: https://www.instagram.com/my_songjihyo/

비디비치로 출발…

โพสต์ที่แชร์โดย 송지효(Song Ji Hyo) (@my_songjihyo) เมื่อ


source : (1)

เป็นยังไงบ้างเอ่ย คิดยังไงกับแม่ทัพ “ซงจีฮโย” คนสวยของรันนิ่งแมนกันบ้างครับ

ส่วนหนึ่งที่แอดติดรันนิ่งแมนมากๆ ก็เพราะซงจีฮโย ยังเคยคิดว่าโปรดิวเซอร์เก่งมากๆ ที่เชิญเธอมาร่วมรายการนี้  ถ้าชอบอย่าลืมกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ แล้วโอปป้าแซ่บส์จะมีบทความอะไรดีๆ มาฝากกันอีกต้องติดตามกันครับ อันยอง  😉