ซงยูจอง นักแสดงหญิงจากซีรีส์ School 2017 เสียชีวิตแล้วในวัย 26 ปี ท่ามกลางความเสียใจของคนสนิท

ผู้ใกล้ชิดของ ซงยูจอง กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่าเศร้าใจยิ่งนักกับทางเลือกนี้”…พร้อมเปิดเผยความเหนื่อยยากของชีวิตในช่วงที่ผ่านมา

เมื่อช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2021 สำนักข่าว OSEN ของเกาหลีใต้ได้ลงข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงหญิง ซงยูจอง วัย 26 ปี ซึ่งทำให้คนใกล้ชิดต่างโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปในครั้งนี้

บุคคลใกล้ชิดที่สนิทกันมานานของ ซงยูจอง บอกกับสำนักข่าว OSEN ว่า “ฉันได้ยินข่าวเมื่อวานนี้ และฉันได้รับทราบว่ามันเป็นทางเลือกที่สุดโต่ง ฉันรู้สึกเสียใจกับเธอมาก”

นอกจากนี้ คนใกล้ชิดคนเดิมยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเรายังไม่รู้แน่ชัดว่า ผู้เสียชีวิตมีเรื่องทุกข์ใจอย่างไร” และกล่าวอีกว่า “เป็นเวลานานแล้วที่เธอได้เดบิวต์ในวงการบันเทิง แต่เธอก็มีความกังวลจากการที่ตัวเองไม่โด่งดังอย่างที่ควรจะเป็น และเธอยังเคยแสดงความยากลำบากในชีวิตให้เห็นอีกด้วย”

ด้าน Sublime Artist Agency ต้นสังกัดของ ซงยูจอง ก็ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการมาแล้วว่า “นักแสดง ซงยูจอง เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 23 มกราคม”

ประวัติโดยย่อ

ซงยูจอง เกิดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ปี 1994 ก่อนเข้าวงการ เธอเคยได้รับเลือกให้เป็นนางแบบของแบรนด์เครื่องสำอางและได้เดบิวต์ในแวดวงการแสดงด้วยการแสดงซีรีส์เรื่อง Golden Rainbow ทางช่อง MBC เมื่อปี 2013

หลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงในซีรีส์ Make A Wish ในปี 2014 และอีก 3 ปีต่อมาก็ได้แสดงในซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง School 2017 ทางช่อง KBS2 ที่มีนักแสดงนำอย่าง คิมเซจอง คิมจองฮยอน และ จางดงยุน นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานการแสดงในเว็บดราม่าเรื่อง Dear My Name อีกด้วย จนในที่สุดได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัด Sublime Artist Agency เมื่อปี 2019

ศพของซงยูจองถูกตั้งไว้ที่ศูนย์การแพทย์โซล ในสาขากังนัม และมีการประกอบพิธีกรรมอย่างเงียบๆ โดยมีเพียงคนสนิทใกล้ชิดเท่านั้นเข้าร่วมงาน ในวันจันทร์ที่ 25 เวลา 13.30 น. ที่สวนอนุสรณ์จางจี ในกรุงโซล

แฟนๆ ละคร ต่างเข้าไปใน Instagram ส่วนตัวของเธอซึ่งมีผู้ติดตามอยู่กว่า 4 หมื่น 5 พันแอคเคานท์ หลังทราบข่าวการเสียชีวิต ซึ่งในนั้น เธอได้โพสต์รูปสุดท้ายเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ปี 2020 เป็นรูปเธอขณะกำลังนั่งกดชัตเตอร์ในเสื้อสเวตเตอร์สีน้ำเงินสลับม่วง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 송유정 (@u_jjooung)

ดาวที่ยังไม่ทันเปล่งประกายต้องมาดับลงไปก่อนเวลาอันควรอีกคนแล้ว

KZabs ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเธอมา ณ ทีนี้

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ