[สปอยล์ยิบๆ] The Penthouse 2 EP1-2 เปิดตัวว่าที่คู่หมั้นใหม่ กับการคิดไม่ซื่อและอะไรที่ต้องว้าว

2 ปีผ่านไป (ไวเหมือนผ่านไป 2 เดือน)

จูดันแท (ออมกีจุน) ได้ขอ ชอนซอจิน (คิมโซยอน) หมั้น โดยก่อนที่งานหมั้นจะเกิดขึ้น ชอนซอจิน ได้รับเชิญจากสมาคมเกาหลีให้ไปร้องเพลงในงานเลี้ยงที่นิวยอร์ก หลังจากจบการแสดงเธอได้กล่าวขอบคุณประธาน (จอนจิน SHINHWA รับเชิญ) ที่ได้เชิญเธอมาที่นี่ และประธานได้บอกกับเธอว่า ภรรยาของเขา (รยูอีซอ รับเชิญ) เป็นแฟนตัวยงของเธอ

ตอนนั้นเอง จูดันแท โทรหาว่าที่คู่หมั้น และแสดงความป๋าด้วยการบอกกับเธอว่า “คุณรอดูได้เลย ผมจะสร้างโรงละครโอเปร่าที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณโดยเฉพาะ”

ค่ำคืนนั้น ชอนซอจิน ได้พบกับ ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) อดีตสามีที่หย่าร้างกันไปและถูกเธอส่งตัวมาเรียนต่อที่นิวยอร์ก เธอยั่วยวนเขาด้วยการถามว่าเขาอยู่คนเดียวหรือเปล่า เขาถามกลับว่า จะให้พาไปที่ห้องมั้ย และอุ้มเธอไป ทั้งคู่มองตากันและกัน พร้อมบทสรุปที่จบลงด้วยการกินน้ำพริกถ้วยเก่ากันบนเตียงในโรงแรมสุดหรู (แซ่บมั้ย ไปดูเอง อิอิ)

ตอนเช้า ชอนซอจิน ทิ้งผัวเก่าคืนเดียวให้เซ็งงึดอยู่บนเตียงแล้วเดินทางกลับเกาหลีทันที

ในขณะเดียวกัน เลขาโจก็คาบข่าวความเคลื่อนไหวของ ชอนซอจิน ไปบอก จูดันแท ตามปกติ แต่ข่าวล่าสุดนี้ทำเอาจูดันแทไม่ปลื้มและสั่งให้คนไปทำร้าย ฮายุนชอล พร้อมโยนลงทะเล

ชอนซอจิน กลับมาถึงที่เฮราพาเลซ เธอทักทาย ฮาอึนบยอล ลูกสาว และเปิดกล่องพัสดุที่ส่งมาถึงตัวเอง แล้วก็ต้องช็อกที่ในกล่องเรียงรายไปด้วยดอกเบญจมาศสีขาว พร้อมข้อความเลือดเขียนที่ไว้ว่า “ตายซะเถอะ จงไปตายซะ!” นั่นทำให้เธอโกรธสุดขีดจนตาแทบถลนหลุดออกจากเบ้า

ไม่รอช้า ชอนซอจิน รีบบอกกับ จูดันแท ว่าเธอถูกข่มขู่ เธอรู้สึกแย่มากเหมือนถูกคนจับตามองอยู่และคิดว่านี่ต้องเป็นฝีมือของ โอยุนฮี (ยูจีน) ที่หายตัวไปเมื่อปีที่แล้วอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ การคุกคามชอนซอจินก็เพิ่มมากขึ้นและใหญ่โตขึ้น มีคนแอบย่องไปที่บ้านของเธอและเขียนคำข่มขู่ไว้ที่ตู้เสื้อผ้าและหนีไป ทำให้ชอนซอจินยิ่งเดือดจัดที่คนร้ายเหมือนอยู่ใต้คางเธอ (หมายถึง ก้มก็มองไม่เห็น ยิ่งมีเหนียงนี่ ยิ่งไม่มีทางเห็นเลย)

ตอนนี้ แบโรนา ถูกตำรวจเฝ้าติดตามอยู่ตลอดในฐานะลูกสาวของฆาตกรที่หลบหนีการจับกุม

ด้าน โอยุนฮี ได้ไปพบกับตำรวจก่อนที่แม่บ้านยังจะเสียชีวิต (แม่บ้างยัง คือ คนที่โทรแจ้งตำรวจว่า โอยุนฮี เป็นฆาตกรฆ่า ชิมซูรยอน (อีจีอา)) เธออยากให้มีการสอบสวนแม่บ้านยังซึ่งเป็นพยานคนแรกในเหตุการณ์ โดยแม่บ้านยังได้ทิ้งจดหมายลาตายถึงโอยุนฮีว่า “ฉันขอโทษ” และในท้ายที่สุด การตายของแม่บ้านยัง ก็ทำให้ จูดันแท กลัวว่าจะมีการสาวคดีมาถึงเขา ดังนั้นเขาจึงรีบกล่าวหาว่าแม่บ้านยังเป็นฆาตกร นั่นทำให้ โอยุนฮี ได้ลบล้างทุกความผิด ไร้ซึ่งมลทินมัวหมอง

ที่น่าดีใจก็คือในที่สุด โอยุนฮี ก็ได้กลับไปพบกับ แบโรนา (คิมฮยอนซู) ลูกสาวที่เธอคิดถึงแทบขาดใจ ทั้งคู่ร้องไห้พูดคุยกันอย่างดีใจที่เรื่องราวร้ายๆ ผ่านไปได้เสียที

ชอนซอจิน โกรธจัดที่จูดันแทปล่อยให้โอกาสกำจัด โอยุนฮี หลุดมือ และเดาว่าต้องมีคนช่วยเหลือเธออยู่เบื้องหลังแน่ๆ (เนี่ย ทายอะไรก็ถูกไปหมด ตั้งแต่ซีซั่น 1 แล้ว)

และจะเป็นใครไปไม่ได้เลยที่คอยเป็นแบ็กช่วยเหลือโอยุนฮี นอกเสียจาก แท่นแท๊น โลแกนลี (พัคอึนซอก) นั่นเอง โดยเขาเป็นคนวางหมากในแผนการเบื้องหลังทั้งหมด และต่อมามีข่าวลือว่า โอยุนฮี กับ แบโรนา ไปอยู่ต่างประเทศ!!

เมื่อเหตุการณ์ต่างๆ ผ่านไป จูดันแท ก็หันกลับมาใช้ชีวิตมีความสุขกับ ชอนซอจิน ต่อไป แต่ซอจินเองกลับแสดงความรู้สึกที่ซับซ้อน เมื่อเธอรู้สึกว่าตัวเองยังไม่สามารถลืมค่ำคืนแห่งความร้อนแรงกับฮายุนชอลที่นิวยอร์กได้

3 เดือนต่อมา ชอนซอจินและจูดันแทก็ได้จัดพิธีหมั้นขึ้น ระหว่างพิธีที่จัดขึ้นกลางแจ้ง จู่ๆ ก็มีเฮลิคอปเตอร์บินลงมาจอด ด้วยลมจากใบพัดก็ทำให้งานหมั้นแทบจะพังพาบ ที่น่าตกใจไปกว่าอะไรทั้งหมดก็คือ คนที่เดินลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ คือ ฮายุนชอล (ที่จูดันแทคิดว่า เดตสะมอเร่ไปแล้วแน่นอน) ควงคู่มากับ โอยุนฮี ในลุคใหม่ผมยาวสีแดงเพลิง สวยงามสง่าแบบฆ่าไม่ตาย

ฮายุนชอล กล่าวกับทั้งคู่ว่า “ขอแนะนำ นี่โอยุนฮี ภรรยาของผมเอง”

อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อ่านต่อ

อย่าลืม ติดตาม The Penthouse 2 ซับไทย ได้ทาง Viu และมาลุ้นเรตติ้งกันในตอนเช้าที่แฟนเพจ KZabs

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Penthosue2 ซับไทยทาง Viu>>

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ