[สปอยล์ซีรีส์] The Penthouse 2 EP11-12 แม่มาแล้ว และลุ้นคดี แบโรนา กับ ฮาอึนบยอล จะเป็นยังไงกันต่อ

สปอยล์ยิบๆ The Penthouse2 EP11 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2021

มินซอลอา ปรากฎตัวมาหา แบโรนา ถึงบันได แบโรนาพร่ำขอโทษให้ยกโทษให้แม่ที่ทำให้เธอต้องตาย มินซอลอาประหนึ่งนางฟ้าเธอมาโอบกอดแบโรนาไว้

ชอนซอจิน ประกาศผลรางวัลใหญ่เทศกาลศิลปะชองอา แต่ไร้เงาเจ้าของรางวัล และแล้วก็มีเสียงโวยวาย รปภ. เข้ามาแจ้งว่ามีคนตายอยู่ที่บันไดหน้าฮอลล์

ทุกคนวิ่งกรูเข้าไปดูเหตุการณ์ และเริ่มกรีดร้องทีละคน ในที่สุดเมื่อรู้ว่าเป็น แบโรนา โอยุนฮี ก็กรีดร้องอย่างใจสลาย เธอโอบร่างที่เต็มไปด้วยเลือดของลูกสาวขึ้นมากอดประคองไว้บนตักและร้องไห้ไม่หยุด ฮายุนชอล รีบเข้ามาห้ามเลือดและปั๊มหัวใจ

ทุกคนต่างพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า จูซอกฮุน ตกตะลึง หญิงสาวที่เขารัก ตอนนี้นอนจมกองเลือดอยู่

ส.ส.อี พูดว่า “นี่มันไม่ใช่คดีฆาตกรรมเหรอ” โอยุนฮี ร้องไห้โฮและตะโกนตอบว่า “ลูกสาวฉันยังไม่ตาย ตัวเธอยังอุ่นๆ อยู่เลย”

คังมารี ประกาศให้ทุกคนที่อยู่ในนี้ห้ามไปไหนเพื่อจับตัวผู้ร้าย แต่จู่ๆ ก็มีเสียงกริ่งเตือนไฟไหม้ก็ดังสนั่น ทุกคนในฮอลล์วิ่งกรูหนีออกมากันอย่างโกลาหล ผ่านบันไดเลือดไปอย่างไม่มีใครสนใจใคร ท่ามกลางความวุ่นวายสับสนนั้น โอยุนฮี ทำได้แต่ร้องไห้และประคองกอดปกป้องลูกของเธอไว้แทบใจจะขาด

หลังจาก แบโรนา ถูกส่งตัวขึ้นรถไป รพ. เธอก็ถูกปั๊มหัวใจและพาเข้าห้องผ่าตัด โดยมีแม่เฝ้าดูอยู่ด้านนอกอย่างปวดใจ

ฝั่งฆาตกร ฮาอึนบยอล ก็รีบรุดกลับบ้าน ล็อกห้องนอนด้วยตัวสั่นเทา ก่อนหน้านั้นเธอแอบเอาถ้วยรางวัลที่ก่อเหตุไปซ่อนไว้ในล็อกเกอร์ที่โรงเรียน เช็ดรองเท้ากับหน้าที่เปื้อนเลือด และที่บ้านก็เอากรรไกรตัดชุดของตัวเองอย่างบ้าคลั่ง ล้างมือเปื้อนเลือดไปร้องไห้ไปอย่างสติแตก

เมื่อทุกอย่างสงบลง ระหว่างเดินกลับขึ้นไปผ่านบันไดที่เกิดเหตุ คังมารี ก็เหลือบไปมองเห็น สร้อยเส้นหนึ่งตกอยู่จึงหยิบขึ้นมาดู ระหว่างนั้น ชอนซอจิน เห็นก็จำได้ทันทีว่าเป็นของลูกสาว เธอรีบบอกว่าห้ามแตะต้องเพราะมันเป็นหลักฐานได้ ว่าแล้วก็คว้าเอาสร้อยมาห่อด้วยผ้าเช็ดหน้าเก็บไว้ทันที

ทุกคนที่เป็นนักแสดงนำถูกกักตัวไว้สอบปากคำในที่เกิดเหตุ และต่างโยนข้อสงสัยให้ลูกของกันไปมา

ที่ รพ. แบโรนา ฟื้นลืมตา พยาบาลรีบเรียก โอยุนฮี เข้าไป เธอพกเอาถ้วยรางวัลไปด้วยและบอกว่ารางวัลนี้เป็นของลูก แบโรนา ที่มองหน้าแม่ ได้แต่คิดในใจว่า นี่คือรางวัลของมินซอลอาต่างหากและนึกขอโทษที่ใจร้ายกับแม่ ก่อนจะหลับตาลงพร้อมเสียงสัญญาณชีพที่ดังขึ้น หมอและพยาบาลรีบรุดเข้าไปรักษาเป็นการด่วน

ที่เพนต์เฮาส์ จูซอกฮุน ดักรอพ่อและถามว่านี่ฝีมือพ่อหรือเปล่า เขามั่นใจว่า มินซอลอาและออมม่าก็เป็นฝีมือพ่อฆ่า พ่อคว้าตัวลูกชายมาบิดแขนพลิก ดีที่ซอกคยองมาห้ามทัพทัน จูดันแท ควักผ้าห่อสร้อยออกมาถามว่านี่ของใคร จูซอกคยอง บอกว่านี่คือสร้อยของ ฮาอึนบยอล

ที่แท้ จูดันแท เห็นตอนที่ คังมารี เก็บสร้อยได้และเห็นตอน ชอนซอจิน ห่อสร้อยเก็บไว้ในเสื้อโค้ท ช่วงสบโอกาสเขาก็ขโมยมันมา เขายิ้มอย่างเจ้าเล่ห์เมื่อมีสิ่งที่เป็นหลักฐานนี้ในมือ

ที่บ้าน ชอนซอจิน เธอหาสร้อยเส้นนั้นอย่างร้อนรน แต่ก็ไม่พบ เธอเริ่มสงสัยในตัว ฮาอึนบยอล และมีสายโทรศัพท์สายหนึ่งเข้ามาพอดี

ฮาอึนบยอล ถือกระเป๋าใบหนึ่งย่องออกจากบ้านไปที่ริมแม่น้ำและกำลังจะโยนกระเป๋าใบนั้นลงแม่น้ำ ชอนซอจิน คว้ามือเธอไว้ท้น แม่เริ่มคุยกับลูกเพื่อถามให้แน่ใจว่าได้ทำอะไรลงไปหรือเปล่า ตอนแรกเธอก็ปฏิเสธ แต่พอแม่เค้นถาม เธอก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปเถียงและยอมรับ

ฮาอึนบยอล บอกเหตุผลที่ฆ่าก็เพราะ แบโรนา มาว่าแม่และเริ่มคลุ้มคลั่ง แม่รีบคว้าตัวลูกสาวที่กำลังสติแตกมากอดไว้ แล้วบอกให้เธอตั้งสติ ชอนซอจิน เริ่มมองหาวิธีทำลายหลักฐานและช่วยลูกสาว

ถ้วยรางวัล…ฮาอึนบยอล บอกว่าถ้วยที่ใช้ฆ่าอยู่ที่โรงเรียน ชอนซอจิน ตกใจและเลือกวิธีเผาทำลายกระเป๋าที่ข้างในมีชุดราตรีของ ฮาอึนบยอลทิ้งไปซะ

ที่ รพ. หมอแจ้งอาการ แบโรนา กับ  โอยุนฮี เธอได้ฟังก็ร่ำไห้หนักโดยมี ฮายุนชอล โอบประคองกอดเอาไว้ ถึงตอนนี้ พ่อของฆาตกร กำลังปลอบใจ แม่ของผู้ถูกฆ่าอยู่สินะ ทั้งคู่พูดคุยถึงการสอบสวนของตำรวจ แล้ว โอยุนฮี ก็ร้องไห้หนักมากจนช็อกเป็นลมหมดสติ

ที่บ้าน ชอนซอจิน เธอเอายานอนหลับผสมลงในน้ำผลไม้ให้ ฮาอึนบยอล กิน ภายใต้สายตาของที่ปรึกษาชินที่ลอบแอบมองเธออยู่ ฮาอึนบยอล ถามหามือถือของเธอ และหลับไป

ที่ ร.ร. ชอนซอจิน นั่งดูรูป ฮาอึนบยอล ตอนเด็กๆ ที่น่ารักในมือถือ และเลื่อนไปจนพบคลิปลับของตัวเองที่ปล่อยพ่อทิ้งไว้ตรงบันไดจนตาย เธอย้อนนึกถึงสิ่งที่ ฮาอึนบยอล กระทำต่อเธอ ทั้งส่งคลิปมาแบล็กเมล์จนเธอประสาทกิน ทั้งพูดจาบอกคิดถึงคุณตาจนทำให้เธอประหลาดใจ ที่แท้ก็เพราะสิ่งนี้นี่เอง ชอนซอจิน แกะซิมการ์ดออกจากมือถือ สิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือ เธอเอาซิมการ์ดนั้นใส่ปาก เคี้ยวให้แหลกเหมือนกำลังเคี้ยวคนที่เธอกำลังแค้น แล้วก็กลืนมันลงไป (รับรอง Talk of Town อีกแน่ เป็นวิธีทำลายซิมการ์ดที่ใครจะคิดได้ว้อย)

จบครึ่งแรกให้ได้หายใจหายคอกันก่อน

ต่อกันที่สปอยล์ยิบๆ The Penthouse2 EP12

ณ สถานที่แห่งหนึ่งที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างดี ที่ปรึกษาชินเข้าไปข้างใน ชายคนหนึ่งที่ยืนหันหลังให้เธออยู่ หันกลับมาดู

เขาคือ โลแกนลี ที่ย้อมสีผมใหม่แล้วนั่นเอง ที่ปรึกษาชินทักถามว่าเขามาตั้งแต่เมื่อไหร่ เขาตอบว่า เพิ่งมาถึงวันนี้ หลังจากนั้นถอดแว่นดำ เพื่อเผยเสน่ห์นัยน์ตาออกมา (บรรยายเยอะไปแล้วเนาะ) เขาถามความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ปรึกษาชินตอบว่า มีบางอย่างแปลกๆ เกิดขึ้น พร้อมโชว์ภาพ ฮาอึนบยอล ที่กำลังหอบกระเป๋าออกไปจากบ้านด้วยใบหน้าที่กำลังหวาดกลัวอะไรบางอย่าง

โลแกนลี เห็นภาพแล้วก็พูดว่า หรือว่านี่มันจะ…

ที่ ร.ร. ในตอนดึก ชอนซอจิน ย่องไปเก็บหลักฐานถ้วยรางวัล แต่โดนตลบหลังเมื่อ โอยุนฮี กับ คังมารี ดักรออยู่ก่อนแล้ว พวกเธอคาดการณ์ไว้แล้วว่าจะต้องมีคนมาหาหลักฐาน แล้วทั้งคู่ก็พากันทุบกุญแจตู้ล็อกเกอร์ทีละตู้จนไปเจอตู้ที่มีเจ้าของชื่อ “ฮาอึนบยอล” ชอนซอจิน แทบจะกลั้นหายใจดู เมื่อทุบกุญแจได้แล้ว โอยุนฮีกับคังมารีก็ชะโงกดูในตู้ที่มีแต่หนังสือ ชอนซอจิน แอบงงแต่ก็หายใจโล่ง เธอเหลือบไปเห็นชายใส่หมวกชุดดำซุ่มซ่อนตัวอยู่ข้างฝาผนัง

ที่แท้ชายชุดดำคนนั้นก็คือ พ่อของเจ้าของล็อกเกอร์ตู้นั้น ฮายุนชอล นั่นเอง

โอยุนฮีกับคังมารี ค้นหาจนเจอถ้วยรางวัลปีกกุด 1 ข้างอยู่ในล็อกเกอร์ของ “จูซอกคยอง” แล้วรีบเอาถ้วยรางวัลนั้นไปให้ตำรวจ (โดยไม่ต้องเก็บลายนิ้วมือใดๆ ถือไปเฉยๆ เลยซะงั้น)

ณ เฮราพาเลซ จูซอกคยอง ถูกตำรวจลากตัวไป โดยมีจูซอกฮุนวิ่งตามลงมาพร้อมโทรบอกพ่อ

ชอนซอจิน ทำแผลที่มือให้ ฮายุนชอล ทั้งคู่คุยกันด้วยความปวดใจที่ต้องทำแบบนี้เพื่อช่วยลูก สุดท้ายยังไง โอยุนฮี ก็ต้องแพ้ อย่าลืมว่ายังไง อึนบยอลก็เป็นลูกของคุณนะ ชอนซอจินย้ำเตือนพ่อของลูก ทั้งคู่หาทางออกร่วมกันอย่างเจ็บปวดและมีน้ำตา

ที่โรงพัก จูซอกคยอง ถูกตำรวจสอบสวนหาตำแหน่งที่อยู่ตอนเกิดเหตุ โอยุนฮี เริ่มโวยวายใส่ โดยมี จูดันแท มาโวยวายกลับ ในที่สุด จูซอกฮุน ก็มาช่วยน้องสาวไว้ได้ทันด้วยการยื่นรูปในมือถือส่งให้ตำรวจดู รูปนั้นเป็นรูปหมู่ของผู้เข้าประกวดที่ถ่ายร่วมกันหลังเวที โดยไร้เงา ฮาอึนบยอล กับ แบโรนา ในรูป นั่นทำให้ข้อสงสัยในตัว จูซอกคยองตกไปทันทีเพราะเธอสามารถยืนยันที่อยู่ตอนเกิดเหตุได้

ระหว่างนั้น คังมารี นึกขึ้นได้ถึงสร้อยแซฟไฟร์ที่เธอเห็นในที่เกิดเหตุและเล่าให้ โอยุนฮี ฟัง เธอได้ยินก็รู้ทันทีว่าสร้อยนั้นเป็นของที่ฮายุนชอลซื้อให้ลูกสาว

ที่บ้าน โอยุนฮี ฮายุนชอล กลับมาเจอเมียนั่งอยู่คนเดียวตกใจมาก เธอถามว่าทำไมต้องตกใจ และพูดถึงการปล่อยตัวจูซอกคยอง ฮายุนชอล ออกอาการเครียดโดยการกัดเล็บ โอยุนฮี สังเกตเห็นก็รู้ทันทีว่าเขากำลังเครียด เธอเริ่มลังเล และคิดในใจว่า “ไม่นะ ฮายุนชอล”

จากนั้น โอยุนฮี ก็บุกไปหา ฮาอึนบยอล ถึงห้องนอน แล้วยื่นรูปถ่ายหมู่จากซอกฮุนให้ดูและถามว่าเธอหายไปไหน เธอก้มหน้าก้มตาตอบสั่นๆ ไปว่าตอนนั้นรู้สึกไม่สบายเลยไปห้องพยาบาล

ชอนซอจิน รุดเข้ามาโวยวายห้ามการสอบสวนของ โอยุนฮี จน โอยุนฮี ต้องขอดูหลักฐานนั่นก็คือชุดที่ใส่ในวันงาน แล้วก็ได้ดูสมใจ ชุดนั้นขาวผ่องสะอาดเป็นยองใย (ที่ชอนซอจินสั่งตัดมาใหม่ในแบบเดิม)

ชอนซอจิน สติแตกโทรหาพ่อของลูกเล่ารายละเอียดให้ฟังและให้หาวิธีแก้ไข ฮายุนชอล คิดหนัก และตัดสินใจอะไรบางอย่าง

ในที่สุด หวยก็ไปออกที่ ลุงพัคที่เป็นภารโรง เขาเป็นคนแรกที่เห็นแบโรนาจมกองเลือด แล้วก็กลายเป็นคนร้ายออกข่าวทีวี ฮาอึนบยอล เห็นก็ร้องไห้หนักมาก เพราะลุงคนนี้ดีกับเธอมาก ลุงพัคบอกกับตำรวจว่า “ผมทำผิดโดยไม่ได้ตั้งใจเพราะถูกเด็กคนนั้นทำร้ายก่อน”

ที่บ้าน ส.ส.อี ระหว่างที่ 2 ผัวเมียกำลังดูข่าว ลุงภารโรงถูกจับ โกซังอาก็สงสัยว่ามันไม่สมเหตุสมผล เพราะลุงคนนี้แค่กำจัดนกกระจอกที่ตายแล้วยังทำไม่ได้เลย

ที่บาร์เหล้า ชอนซอจิน ดื่มเหล้าหนักมาก ลุงภารโรงเป็นคนเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นพ่อเธอ เธอสนิทกับลุงมากกว่าพ่อซะอีก ทำไมต้องเป็นเขา ฮายุนชอล เข้ามาห้ามดื่่ม เธอคิดได้ว่า แล้วถ้า แบโรนา ไม่ตายล่ะ ฮาอึนบยอล ลูกสาวสุดที่รักของเธอก็ต้องถูกจับ ยิ่งคิดก็ยิ่งสติแตก จู่ๆ ก็คว้า ฮายุนชอล เข้ามากอดและขอให้จัดการแบโรนา ให้…ถึงแบโรนาจะอาการสาหัสแต่ชอนซอจินก็กลัวว่าเธอจะฟื้น ฮายุนชอลเองก็หนักใจไม่แพ้กัน

ที่โรงพัก ตำรวจสอบสวนลุงภารโรง โอยุนฮี เข้ามาคว้าคอถามและโวยวายลั่นโรงพัก ลุง รปภ ได้แต่ขอโทษ ฮายุนชอล มาเห็นภาพนั้นเข้า เขาหวั่นใจแต่ก็ดูเหมือนตัดสินใจอะไรบางอย่าง

ที่ รพ มีผู้ชายคนนึงซึ่งไม่เห็นหน้าเข้าไปในห้องพักผู้ป่วยของ แบโรนา และดึงท่อช่วยหายใจออก จากนั้นสัญญาณชีพเธอก็ดังขึ้น….

แบโรนา จากไปแล้ว ที่หลุมฝังศพ โอยุนฮี บอกให้ลูกรอ เธอจะรีบไปหา ว่าแล้วก็หยิบยาเป็นกำเตรียมกรอกใส่ปากตัวเอง แต่แล้วก็ปรากฎมือของคนชุดดำเข้ามาคว้ามือเธอไว้ได้ก่อนที่นำกินยามัจจุราชเข้าปากไป

ใช่แล้ว เขาคนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก โลแกนลี เขาบอกให้เธอตั้งสติ แล้วเบิกเนตรให้โอยุนฮีรู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว ฮาอึนบยอล คือฆาตกร

ณ เพนต์เฮาส์ มีหญิงสาวคนหนึ่งก้าวเข้าไปในบ้าน เธอมีหุ่นเช้งกระเดะ และแต่งตัวสุดเฟียส

เมื่อเธอหยุดยืนโพสท่าอยู่ที่เรือนดอกไม้ จูดันแท ก็เดินมาเห็น เขาทักเธอว่า “เธอเป็นใคร”

หญิงสาวคนนั้นหันกลับมาด้วยรอยยิ้ม เธอไว้ผมสั้น แต่งหน้าเข้ม ใบหน้าเหมือนกับ ชิมซูรยอน ยังกับใช้คนแสดงคนเดียวกัน พับผ่า (ในที่สุด ชั้นก็ได้เห็นหน้าแม่สักที กริ๊ดๆ) จูดันแท มองหน้าหญิงสาวแล้วก็ถามด้วยความสงสัยว่า “ชิมซูรยอน เร๊อะ”

เธอไม่ตอบ แต่กลับพุ่งเข้าไปจูบ จูดันแท อย่างดูดดื่มเล่นเอาเขาเคลิ้มไปพักหนึ่ง พอได้สติก็ผลักเธอออก

เธอไม่ตอบคำถามนั้น แต่ทักทายเขากลับด้วยรอยยิ้มว่า

“สบายดีมั้ย ไม่เจอกันนานเลยนะ จูดันแท”

จบปิ้ง สบายใจ ในที่สุด แม่ก็มาแล้ว

รอดูซับไทยที่ Viu ในตอนเช้าและติดตามการรายงานเรตติ้งได้ที่หน้าเพจ KZabs รวมถึง Instagram และ Twitter ตามฟอลกันไว้รัวๆ ได้เลยนะจ๊ะ และขอแชร์กันคนละแชร์เป็นกำลังใจให้แอดมินตาเล็กๆ คนนี้หน่อยนะ บิ๊วๆ

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Penthouse 2 ซับไทยทาง Viu>>

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ