[สปอยล์ซีรีส์] The Penthouse 2 EP15-16 เฉลยคนกดสัญญาณเตือนภัยและเรื่องที่ทำเอากริ๊ดบ้านแตก

สปอยล์ยิบๆ The Penthouse EP15-16 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2021

The Penthouse 2 EP15

ความเดิมตอนที่แล้ว โอยุนฮี (ยูจีน) ที่ออกตามหาผู้ร้ายตัวจริงในคดีฆาตกรรมแบโรนา เธอไปที่เพนต์เฮาส์ และออกมาจากห้องลับในลับของ จูดันแท (ออมกีจุน) แล้วไปโผล่ที่ลานจอดรถ ที่นั่นทำให้เธอได้เห็นหน้า นาแอกโย (อีจีอา) เป็นครั้งแรกและตะลึงในความเหมือน ชิมซูรยอน เป็นอย่างมาก

นาแอกโย มาหา จูดันแท เพื่อทำสัญญาขายอาคารในกังนัมที่เขาเคยบอกไว้ เธอบอกกับเขาว่า “ฉันไม่เคยไว้ใจใครเลยนอกจากเงินในมือของฉัน” แต่จูดันแทก็ตะล่อมหลอกว่า “ความฝันของผมคือได้อยู่อย่างมีความสุขกับคุณตลอดไปในเพนต์เฮาส์แห่งนี้” (ว้ายๆๆๆๆ อย่ามา ตอผุดๆ)

เมื่อเธอออกมา โอยุนฮี รีบขับรถตาม นาแอกโย ที่นั่งแท็กซี่ออกไปด้วยความว่องไว ทว่าก็คลาดกับแท็กซี่ในที่สุด

แต่แล้วในระหว่างที่โอยุนฮีจอดรถลงมายืนงง นาแอกโยก็โผล่มาจ๊ะเอ๋ข้างหลังและถามว่าตามเธอมาทำไม

โอยุนฮี เรียกเธอว่า ซูรยอนออนนี่ ออนนี่ใช่มั้ย ออนนี่ยังไม่ตายใช่หรือเปล่า นาแอกโย เลยยื่นบัตรประชาชนให้ดูบอกให้รู้ว่ากรูคือ นาแอกโย โนๆ ไม่ใช่ ชิมซูรยอน เธอจึงรีบขอโทษ และแสร้งดึงให้กระเป๋านาแอกโยหล่น

และเช่นเคยเมื่อกระเป๋าหล่น มือถือก็ต้องกระเด็นออกมาตามสคริปต์ จากนั้นก็โอยุนฮีก็ใช้มุกเดิม โหลดแอปสปายลงมือถือด้วยความไวระดับ 6G (ขี้โม้สุดๆ)

เมื่อจัดการเรียบร้อยเธอก็โทรรายงาน ผอ.ศูนย์แก้แค้น โลแกนลี เพื่อแจ้งความคืบหน้า

โลแกนลี ที่วางโทรศัพท์ก็พึมพำกับตัวเองว่า “คุณซูรยอนครับ ผมขอโทษนะที่มาช้าเกินไป” (อร๊ายยยย)

กลับบ้านมา โอยุนฮี เจอ ฮายุนชอล (ยุนจองฮุน) ที่นั่งหมดอาลัยตายอยาก และเซ็นใบหย่าไว้พร้อมแล้ว เขากับเธอไม่มีวันวกกลับมาบรรจบกันได้จริงๆ แล้วสินะ

–โอยุนฮี นึกถึงความหลังครั้งเก่าสมัยอยู่อเมริกา เธอเป็นคนเดิมที่ฉุดรั้ง ฮายุนชอล ผู้ชายที่กำลังท้อแท้สิ้นหวังขึ้นมาอีกครั้ง โดยมีเป้าหมายเดียวกันคือ แก้แค้น จูดันแท และ ชอนซอจิน–

แต่ตอนนี้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างหนัก ฮายุนชอล ยอมรับว่าตัวเองคือสวะ โอยุนฮี ยื่นรูปถ่ายวันเทศกาลศิลปะชองอาให้ รูปใบนี้บอกความสัมพันธ์ในการเปิดใจของ แบโรนา ที่มีต่อ ฮายุนชอล คนที่น่าจะกลายเป็นพ่อเลี้ยงของเธออย่างดีในอนาคต แต่ทว่ามันได้จบไปแล้ว ไม่มีทางอีกแล้วซึ่งสิ่งนั้น

ฮายุนชอล เสียใจ และตัดสินใจลุกขึ้นยืน โอยุนฮี รั้งมือเขาไว้ครั้งสุดท้าย ฮายุนชอลหลอกเธอว่า ตอนนี้เขากลับไปหวั่นไหวกับชอนซอจินอีกครั้ง ขอโทษที่หลอกใช้คุณมาตั้งแต่แรก พร้อมทั้งสะบัดมือเธอและเดินจากไป ทิ้งให้ โอยุนฮี ร้องไห้แทบขาดใจ เธอถูกผู้ชายคนเดิมคนนี้ทรยศอีกครั้ง

ฮาอึนบยอล จำอะไรไม่ได้เลย เธอหงุดหงิดใจมาก ที่ปรึกษาชินได้แต่กอดปลอบใจ

ชอนซอจิน กลับมาที่โรงเรียนพบแม่เลี้ยงกับน้องสาวรอท่าอยู่ก่อนแล้ว ทั้งคู่มาเจรจายึดมูลนิธิ แต่ซอจินไม่ยอมและประกาศกร้าวว่านี่เป็นของขวัญชิ้นสุดท้ายที่พ่อมอบไว้ให้

ที่ยิม นาแอกโย มาออกกำลังกาย ลูกน้องของ จูดันแท พยายามเอาตัวเธอออกไปจนเจอลูกบู๊ของเธอเข้าไป พวกลูกน้องจึงต้องหยุด

ทุกการกระทำนั้นอยู่ภายใต้สายตาของ โลแกนลี ที่แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย

ที่บ้าน ชอนซอจิน ลูกสาวมองแม่ด้วยสายตาสุดรังเกียจเธอและบ่นออกมาว่า น่ารำคาญจริงๆ ชอนซอจินได้ยินก็ปวดใจนัก

และแล้วเลขาโดก็คุกเข่าสารภาพบาปกับชอนซอจินว่า เขาเป็นคนเปิดเผยข้อมูลเรื่องนักร้องเงาเสียงให้ จูดันแท รู้เองด้วยความสะเพร่า ชอนซอจิน โมโหจัดสาดกาแฟร้อนใส่หน้าเขาจนเละ ที่แท้จูดันแทก็รู้จุดอ่อนของเธอทุกอย่าง

จูซอกฮุน เดินออกจากห้องเรียน และไปหา แบโรนา ที่หลุมศพ ตอนนี้เขาแสดงความเหงาและคิดถึงด้วยการพูดกับ รูปบนหลุมศพของ แบโรนา และสัมผัสที่ใบหน้าของเธอในรูปอย่างเศร้าใจ

คังมารี พา โอยุนฮี มาใช้กำลังแทนการคิดมากซ้ำไปซ้ำมาด้วยการขัดโรงอาบน้ำให้เธอได้ลืมเรื่องราวเลวร้ายไปชั่วขณะ

พวกเธอกินข้าวร่วมกัน คังมารี ปลอบและให้กำลังใจ โอยุนฮี เธอด่ากราดทุกคนแทน โอยุนฮี ความหวังดีนี้ทำให้ โอยุนฮี กินข้าวทั้งน้ำตา และบอกว่าตัวเองจะตายไม่ได้ คังมารีมองภาพนั้นด้วยน้ำตาแห่งความสงสารและเห็นใจที่ผู้หญิงคนนึงต้องมาเจออะไรแบบนี้

ที่ ร.ร. ฮาอึนบยอล ถูกโจมตีว่าเป็นลูกสาวโซปราโน่จอมปลอม และยังโดนโจมตีเรื่องแบโรนา เธอเองเถียงเพื่อนแทบขาดใจ เพราะจำอะไรไม่ได้ ภาพความทรงจำลางๆ ที่เธอพุ่งตรงเข้าทำร้าย แบโรนา เริ่มกลับมา นั่นยิ่งทำให้เธอปวดหัวจนหมดสติไป

ในห้องพยาบาล จูซอกฮุน มานั่งเฝ้าจน ฮาอึนบยอล ฟื้นได้สติ เธอบอกว่าตัวเองปวดหัวมาก จูซอกฮุน ต้องแสร้งทำเป็นห่วงเธอ เพื่อหลอกถามเรื่อง แบโรนา ฮาอึนบยอล ไปยืนจำลองเหตุการณ์ที่บันได ยิ่งทำให้เธอปวดหัวแทบคลั่ง ทุกอย่างถูก จูซอกฮุน ซุ่มดูอยู่และคิดเสียงดังว่า นึกให้ออกล่ะ ฮาอึนบยอล

ณ คาเฟ่แห่งหนึ่ง ส.ส.อีออกมาพบกับ โอยุนฮี เธอแสดงละครร้องไห้เบอร์ใหญ่ใส่เขาที่พ่ายแพ้ต่อคำว่า “โอปป้า” ตั้งแต่ครั้งซีซั่น 1 และหลอกใช้งานเพื่อให้เขาคาบข่าวเรื่องเธอหย่ากับฮายุนชอลไปบอก จูดันแท

ส.ส.อี ไปปั่นหัว จูดันแท บอกว่าที่ 2 คนนั้นหย่ากันก็เพราะชอนซอจิน

The Penthouse 2 EP16

ชอนซอจิน ครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา จูดันแท หลอกลวงเธอมาตลอดทั้งที่รู้ความจริงเรื่องนักร้องเงาเสียงแล้ว

ฮาอึนบยอล กลับบ้านมาอาละวาดแม่ แม่ถามว่าจำเรื่องราวได้เหรอ เธอตอกกลับว่า ทำไมหนูจำเรื่องไม่ได้เหรอ

นั่นทำให้ ชอนซอจิน สุดร้อนใจรีบติดต่อหาพ่อของลูก เธอไปเจอเขาที่ บริษัทจอห์นไบโอ

ที่บริษัท เธอได้เห็นว่า ฮายุนชอล ย้ายมานอนอยู่ที่นี่อย่างอนาถา และยิ่งได้รู้ว่า มือของเขาสั่น ใช้การไม่ได้จากเหตุการณ์ในอเมริกาที่เธอเองก็มีส่วน เขาเล่าให้ฟังว่าถูกลูกน้องของ จูดันแท ซ้อม ชอนซอจิน ยิ่งโกรธแค้นและร่ำไห้ เธอโน้มตัวเข้าจูบเขา ในขณะที่มีเสือซุ่ม จูดันแท แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย (อีกแล้ว)

กลับบ้านมา จูดันแท มาดักรอเหมือนไม่เคยรู้เรื่องอะไรมาก่อนเช่นเคย ในขณะที่ ชอนซอจิน คุยกับเขาด้วยความโกรธแค้นและทนไม่ไหวจนต้องตบหน้าเขาฉาดใหญ่เรื่องโอยุนฮี และไล่เขาออกจากบ้าน

ตอนเช้า ที่บ้าน ชอนซอจิน ตำรวจหน้าคุ้นๆ ขอเข้าหาหลักฐาน โดยยื่นสร้อย ฮาอึนบยอลที่มีเลือดซึ่งตรวจ DNA แล้วว่าเป็นของแบโรนาให้ชอนซอจิน เล่นเอาเธอสติแตก ท้ายที่สุดเจ้าของโรงละครนี้ก็เผยตัว จูดันแท เดินออกมามอบเงินให้ตำรวจที่มาร่วมเล่นละครบทนี้ เขาได้คลิปเสียงที่เพิ่งอัดเสียงไปของ ชอนซอจิน ที่เผยบางอย่างออกมา

จูดันแท จัดการคนทรยศซะไม่มีชิ้นดี เล่นเอา ชอนซอจิน ถึงกับคุกเข่าเฝ้าอ้อนวอนและบอกจะยอมทำทุกอย่างที่เขาพูด (เพื่อไม่ให้อึนบยอลถูกจับ) และสิ่งที่จูดันแทต้องการก็คือ การแต่งงาน!!

ตอนนี้ ส.ส.อีกลายมาเป็นโอปป้าลูกไก่ในกำมือของ โอยุนฮี เขาโทรรายงาน โอยุนฮี เรื่องความเคลื่อนไหวของ จูดันแท ในเรื่องการแต่งงาน

ณ เพนต์เฮาส์ จูดันแท เจรจาอยู่กับ โอยุนฮี เขาสงสัยว่าทำไมที่ดินลูกสาวของเขาถึงไปเป็นของเธอได้ ระหว่างนั้น ชอนซอจิน กับ ฮาอึนบยอล มาที่เพนต์เฮาส์เพื่อกินข้าวด้วยกันพอดี

ที่โต๊ะกินข้าว ฮาอึนบยอล อาละวาดไม่ยอมรับการแต่งงานของแม่ ด้าน จูซอกคยองกับจูซอกฮุน ก็เช่นเดียวกัน และสุดท้าย จูดันแท ก็เผยธาตุแท้ เขาขว้างแก้วใส่กำแพงชนิดที่ไม่เห็นหัวหรือให้เกียรติใดๆ ต่อชอนซอจิน เธอตะลึงกับภาพที่เห็นเป็นอย่างมาก

และเฉลยแล้ว สิ่งที่หลายคนถกเถียงอย่างสงสัยมาต่อเนื่อง

ที่แท้ จูดันแท ก็เป็นคนกดสัญญาณเตือนภัย ภาพที่เห็นคือเขากำลังล้างมือที่เปื้อนเลือด และเข้าไปหอประชุมทีหลัง และเขาเองเป็นคนทุบปุ่มเตือนภัยด้วยตัวเองในช่วงชุลมุน

ที่ร้านเวดดิ้ง ชอนซอจิน กล่ำกลืนฝืนทนลองชุดเจ้าสาว เธอโทรให้ลูกน้องเอาพาสปอร์ตมาให้ แต่ก็ถูก จูดันแท ที่ฉลาดกว่าดักทางไว้หมด และยังกลั่นแกล้งให้ซอจินลองชุดเจ้าสาวไปเรื่อยๆ เพื่อยั่วโมโหเธอ ในที่สุดเธอก็ตบะแตกกริ๊ดลั่นสนั่นร้านและด่าเขากลับไม่มีชิ้นดีพร้อมทั้งถุยน้ำลายใส่ด้วย

จูดันแทมาพบกับนาแอกโย ทั้งคู่ซ้อมยิงปืนด้วยกันอยู่ดีๆ เขาก็หันกระบอกปืนมาหาเธอ พูดเรื่องทรยศเขาเมื่อ 2 ปีก่อน เขาประกาศกร้าว ใครก็ตามที่ทรยศเขาต้องตาย ทั้งคู่ต่อสู้กันชุลมุนในที่สุดก็มีเสียงปืนดังขึ้น เปรี้ยงงงงงงง

ปืนลั่นไปถูกแชนเดอร์เรียร่วงตกลงมาใส่ จูดันแท จนหน้าผากเลือดไหล ส่วน นาแอกโย ก็สลบไปจากที่ศรีษะกระแทกชั้นวาง จูดันแทนเห็นเลือดตัวเองก็สติหลุดนึกถึงวัยเด็กอีกครั้ง จนลุกไปบีบคอ นาแอกโย ในขณะที่เธอกำลังจะสิ้นลมหายใจ ก็โชคดีมีชายชุดดำสวมหมวกดำเข้ามาทุบหัวจูดันแทจนสลบไปก่อน และประคองอุ้มเธอไปอย่างดีและวิ่งหนีออกไป

ชายชุดดำอุ้มนาแอกโยไปที่รถที่มีโอยุนฮีช่วยเหลือและพร้อมขับ นาแอกโย หยุดหายใจ ชายชุดดำคนนั้นที่จริงก็น่าจะรู้กันอยู่ เขาจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก ผ.อ.ศูนย์แก้แค้น โลแกนลี นั่นเอง

ที่เบาะหลัง โลแกนลี หน้าตาตื่นแสดงความห่วงใยอย่างมาก เขาก้มลงฟังเสียงลมหายใจเธออย่างอ่อนโยน และต้องตกใจสุดขีดเมื่อสัมผัสได้ว่า เธอไม่มีลมหายใจแล้ว ในที่สุดเขาตัดสินใจผายปอดให้กับเธออย่างเร่งด่วน และไม่ทันคาดคิด

เขาก็ก้มลงจูบเธอ!!!!

กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ภาพหยุดลงตรงนั้น แต่เสียงคนดูอย่างฉันดังสนั่นลั่นห้อง ร้องดังยิ่งกว่าชอนซอจินที่กริ๊ดในร้านเวดดิ้ง

ยิ่งได้ดูตัวอย่างตอนต่อไป รับรองว่าคุณที่อ่านอยู่นี่ก็จะได้ร้องกริ๊ดกันอีกตลบ

ติดตามรับชมซับไทย ได้ทาง Viu ในตอนเช้า แล้วอย่าลืมถ้าชื่นชอบสปอยล์นี้ ฝากกด Like กับกด Share กันเบาๆ คนละครั้งเป็นกำลังใจให้แอดมินหน้ากลมอารมณ์ดีคนนี้ที

กดที่รูปด้านล่างเพื่อไปที่ Clubhouse ได้เลย Follow กันไว้ ไว้ติดตามฟังกันได้นะคะ

Noot KZabs Clubhouse

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ