[สปอยล์ซีรีส์] The Penthouse 2 EP17-18 ความจริงทุกอย่างไขกระจ่างแล้ว ใครฆ่าแบโรนา และความจริงของนาแอกโย

The Penthouse EP9 (ใน Viu เป็น EP17-EP18) ออกอากาศเมื่อวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2021 อีพีนี้ SBS จัดเรต 19+ มันส์สิคะ

ความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากเกิด “จูบทิพย์” ต้มคนดู นาแอกโย (อีจีอา) ก็ตื่นขึ้นมาบนรถด้วยความงง

ชิมซูรยอน ก้าวลงมาจากรถและแสร้งทำเป็นไม่รู้จัก โลแกนลี เอ้ยๆๆๆ ไม่ใช่ๆ นาแอกโยก้าวลงมาจากรถแล้วกระชากคอเสื้อ โลแกนลี และเอาหน้าแทบจะแนบหน้าเขาพร้อมทั้งตั้งคำถามว่า “อะไรของนายเนี่ย?”

โลแกนลี (พัคอึนซอก) กล่าวว่า “พวกเราเคยคุยกันเมื่อ 2 ปีก่อน ผมอยากได้ยินสิ่งที่คุณกำลังจะบอกกับผมในตอนนั้น”

อย่างไรก็ตาม นาแอกโยก็เฉไฉแสร้งทำเป็นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น โลแกนลี จึงเปิดคลิปเสียงที่อัดไว้ นั่นทำให้นัยน์ตาของ นาแอกโย ถึงกับเบิกโพลงขึ้น

แต่เธอก็ยังคงไม่ยอมรับและตอบกลับไปว่า “ไม่รู้เหรอว่าฉันเป็นผู้หญิงของจูดันแท คนคนเดียวที่ฉันไว้ใจก็คือเขา”

ขณะกำลังจะเดินหนีไปจากตรงนี้ ก็มี โอยุนฮี (ยูจิน) เข้ามาขวางดักทางไว้ก่อน เธอบอกกับ นาแอกโย ว่า “คุณเกือบจะตายเลยนะ คุณไม่รู้เหรอว่าจะถูกทอดทิ้งแบบซูรยอนออนนี่” เธอขู่ให้นาแอกโยได้คิด แล้วก็ทำตามแผนการณ์ต่อ “คุณไม่อยากจะพบกับเด็กๆ เหรอ ฉันจะทำให้คุณได้พบกับพวกเขา”

นอกจากนี้โอยุนฮียังพูดในสิ่งที่ชวนอึ้งต่อ “ฉันไม่รู้ว่าจูดันแททำอะไรกับเด็กๆ บ้าง แต่ลูกๆ ของคุณกำลังถูกทารุณกรรม” ซึ่งนาแอกโยก็ตอบโต้ไปว่า “อย่ามาพูดเรื่องครอบครัวคนอื่นมั่วๆ” ก่อนจะเดินจากไป

ผอ.ศูนย์แก้แค้น โลแกนลี สรุปเหตุการณ์เมื่อสักครู่นี้กับ โอยุนฮี ว่า “ผมเห็นแววตาของเธอ” (แหม ก็เล่นทั้งดึงมาจ้องตาใกล้ๆ ทั้งเข้าล็อกจากด้านหลังจนแทบจะเป็นแบ็คฮักขนาดน้านนนน อิอิอิ)

นาแอกโย กลับไปที่บ้านพักตัวเอง จูดันแท (ออมกีจุน) ที่เพิ่งเกิดอาการแพนิกและสลบไปจากการถูกทุบหัวก็หายได้เองโดยไม่ต้องแวะไป รพ. เขาได้รอเธออยู่ที่นั่นอยู่แล้ว ทั้งคู่เปิดฉากทะเลาะใส่กันชุดใหญ่

หลังพายุเริ่มสงบ นาแอกโย ก็กล่อม จูดันแท ว่า “ที่รัก เราเป็นพาร์ตเนอร์กันนะ ฉันไม่ทรยศคุณหรอก” แล้วก็ขู่เขากลับเรื่องความลับและบอกให้จดจำไว้ พร้อมหันหลังกำลังจะเดินจากไป

พ่อแบดบอยในชุดดำ จูดันแท ผู้ไม่ยอมรับบทผู้ชายจ๋อย เขาจึงกระชากแขน นาแอกโย ที่กำลังหันหลังเข้ามาประชิดตัวอย่างเร้าใจและบรรจงใช้ปากประกบปากพร้อมจูบกับเธออย่างดูดดื่ม (เรต 19+ ตรงบรรยายนี่แหละ 555)

ในศูนย์แก้แค้นเคลื่อนที่ (บนรถ) โอยุนฮี วางแผนเพิ่มกับ โลแกนลี เธอส่ง sms ไปบอก นาแอกโย เรื่องนัดหมายกับแฝด นาแอกโย ทำทีไม่สนใจ sms เพราะอยู่ต่อหน้าจูดันแท

ชอนซอจิน แวะขึ้นไปที่เพนต์เฮาส์และรีบฉวยโอกาสเข้าไปหาสร้อยลูกสาวเมื่อแม่บ้านบอกว่า จูดันแท ไม่อยู่

เธอตั้งหน้าตั้งตาค้นแล้วค้นอีก แอบเข้าไปในห้องทำงานหาก็แล้ว แต่ก็หาไม่เจอ และต้องตกใจหนักเมื่อ จูดันแท เดินเข้ามาพร้อมโชว์สร้อยที่เธอกำลังค้นหา และส่งสัญญาณว่าถือไพ่เหนือกว่า เพราะเขารู้สิ้นทุกสิ่งอย่างแม้กระทั่งเรื่องการเอายาที่อยู่ในขั้นทดลองมาใช้ลบความทรงจำของฮาอึนบยอล “คุณไปจากผมไม่ได้หรอก คุณต้องยอมรับชะตากรรมนี้” เขาเผยความลับที่ล่วงรู้และขู่ชอนซอจินไว้เบ็ดเสร็จ ทำเอาเธอร่ำไห้อย่างอับจนหนทางสู้

ฮายุนชอล โทรนัด ชอนซอจิน ออกมาเจอกันที่บาร์เหล้า ทั้งคู่ทะเลาะกันหนักเรื่องการแต่งงาน

ชอนซอจิน ไม่ยอมบอกความจริงว่าถูกจูดันแทข่มขู่ และยังเล่นบทนางเอกด้วยการหลอกฮายุนชอลเรื่องแก้แค้นเขากับ โอยุนฮี

และประกาศว่า “การแต่งงานมันคือธรุกิจ ฉันจะแต่งงานกับเขา”

ฮายุนชอล ช็อกกับสิ่งที่ได้ยิน แต่เขาก็ไม่เชื่อ จับหน้าเธอมาสบตาหาความจริงและบอกว่า “คุณโกหก” วินาทีนั้นในใจของ ชอนซอจิน แตกสลายเป็นเสี่ยงๆ เธอแทบกลั้นน้ำตาไว้แทบไม่อยู่ จนเมื่อเขาโมโหจนออกไปจากร้าน น้ำตาของเธอก็ไหลทะลักออกมาอย่างกับเขื่อนแตก

“ฉันรักคุณนะ ฮายุนชอล”

ฮาอึนบยอล เห็นของขวัญแต่งงานที่ จูดันแท จัดส่งมากองพะเนินเต็มบ้าน ก็โมโหจัดเตะทิ้ง แล้วโทรหา จูซอกฮุน


ที่เฮรา พาเลซ แก๊ง 3 ช่ามาเจอกัน โกซังอา ชะเลีย คังมารี ไม่หยุดและออกคำสั่งให้ ส.ส.อีร่วมวงชะเลียด้วย ทั้งสามเดินไปที่ลิฟต์แล้วก็พบภาพที่ชวนให้ตกใจสุดขีด

ในลิฟต์ จูซอกฮุน กำลัง จูบอยู่กับ ฮาอึนบยอล เขาจับมืออึนบยอลเดินผ่านทั้งสามไปด้วยท่าทีไม่แยแสใดๆ ฮาอึนบยอล ลอบยิ้มสะใจ

ส.ส.อี เองก็ลอบยิ้มดีใจที่ได้เห็นความสนุกตรงหน้า

ที่เพนต์เฮาส์ ส.ส. อีคาบข่าวไปบอก จูดันแท เรื่องลูกชายกับว่าที่ลูกเลี้ยง

จูซอกคยอง ที่กำลังจะไป ร.ร. ผ่านมาได้ยินพอดี

เมื่อถึง ร.ร. เธอรีบลาก ฮาอึนบยอล มาเจรจาขอให้เลิกยุ่งและอย่าคบหากับพี่ชายที่น่าสงสารของเธอ เพราะถ้างานแต่งล่มเพราะพวกเธอ “ซอกฮุนอาจตายได้โดยไม่มีเหตุผล”

ซอกคยองเผยความลับต่อหน้าอึนบยอลเพื่อช่วยพี่ชายของตัวเองด้วยการถลกแขนเสื้อขึ้นเผยให้เห็นรอยแผลเหวอะหวะมากมายที่เกิดจากการกระทำทารุณของพ่อ และตอกย้ำกับอึนบยอลว่า

“นี่คือความจริงของพ่อเลี้ยงในอนาคตของเธอทำ อย่าพยายามโน้มน้าวพ่อของฉันให้เลิกกับแม่ของเธอ”


ที่มูลนิธิชองอา วันนี้เป็นการลงมติโหวตให้ปลด ชอนซอจิน ลงจากตำแหน่ง แม่เลี้ยงกับน้องสาวมั่นใจว่าผลโหวตจะต้องเป็นไปในแบบที่พวกเธอต้องการอย่างแน่นอน ทว่าผลโหวตที่ได้กลับเป็น 6:5 และคนที่ได้ 6 คะแนนนั้น ก็คือ ชอนซอจิน ซึ่งเธอเองก็แปลกใจกับคะแนนที่ได้มาอยู่ไม่น้อย

เธอก้มหัวขอบคุณกรรมการที่ยังให้ความไว้วางใจในตัวเธอ เหล่ากรรมการจึงได้เผยความจริงให้เธอได้รู้ว่า ตอนที่ท่านประธานคนเก่าซึ่งก็คือพ่อของเธอยังอยู่ เขาเป็นห่วงและได้เคยฝากฝังให้ช่วยเหลือเธอไว้ ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็กำลังทำสิ่งนั้น

ได้ฟังดังนั้น ความเสียใจที่กัดกินหัวใจของ ชอนซอจิน ก็ได้แต่แปรเปลี่ยนกลายเป็นน้ำตาแห่งความรู้สึกผิด เธอร่ำให้และพูดกับตัวเองอย่างเจ็บปวดหัวใจว่า “พ่อคะ หนูผิดไปแล้ว”

The Penthouse2 EP18

ณ COFFEEBAY ร้านสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนอีพีนี้ นาแอกโย ออกมาตามนัด โอยุนฮี และได้เห็น จูซอกฮุน กับ จูซอกคยอง ที่มา Tie in กินเครื่องดื่มสตรอเบอรี่ชื่อดังของร้านก่อนที่จะคุยเรื่องซีเรียสกัน

โอยุนฮี เอารูปถ่าย แม่กับเด็กแฝดตอนแบเบาะให้ทั้งคู่ดู จูซอกคยอง พยายามไม่เชื่อในสิ่งที่ โอยุนฮี พูด ในขณะที่ จูซอกฮุน พยายามกล่อมให้เชื่อ

ฟาก นาแอกโย ที่กำลังซุ่มแอบดูเด็กแฝดก็กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ เธอร้องไห้ออกมาภายใต้แว่นดำที่ไม่อาจอำพรางน้ำตาแห่งความคิดถึงนี้ไว้ได้

(นั่นๆๆๆๆ)

ที่เพนต์เฮาส์ จูซอกฮุน ถาม จูซอกคยอง ว่า นี่เธอไม่รู้ไม่จริงๆ เหรอพ่อเป็นคนฆ่าแม่ ซอกคยอง ไม่เข้าใจเหตุผลที่พ่อฆ่าแม่ เธอร้องไห้และช็อกกับสิ่งที่ได้ยินและต้องยอมรับ

ฮายุนชอล บุกไปหาเรื่อง จูดันแท ถึงบริษัท เขาพุ่งเข้าต่อย จูดันแท ทั้งที่มือก็ไม่ปกติและประกาศว่าจะหยุดการแต่งงานในครั้งนี้ จูดันแท ที่ถูกต่อยกลับยิ้มและกระซิบบอกด้วยความสะใจว่า “ฉันรู้ว่า ฮาอึนบยอล คือฆาตกรฆ่า แบโรนา” สิ่งที่ได้ยินทำให้ ฮายุนชอล หยุดชะงักและสั่นสะท้าน จูดันแท ปล่อยให้เลขาโจจัดการซัด ฮายุนชอล ต่อจนหมอบไม่มีชิ้นดี

จูดันแท เดินออกมาอย่างอารมณ์ดีและมีความสุข เขานึกถึงตอนที่ตัวเองดึงท่อช่วยหายใจของแบโรนาและรอดูเครื่องช่วยหายใจเป็นเส้นตรงอย่างสะใจ

(พี่ก็ช่างเลวได้ทุกอณูรูเซลล์จริงๆ เลยค่ะ)

ฮายุนชอล หอบร่างที่เต็มไปด้วยรอยแผลจากการถูกทำร้ายไปหา ชอนซอจิน เธอตกใจกับสภาพของ ฮายุนชอล จึงสารภาพเรื่องสร้อยคอและการตรวจ DNA เลือดของฮาอึนบยอล ทั้งคู่บีบคั้นหัวใจในสิ่งที่เกิดขึ้นมาก


จูซอกฮุน เผยสิ่งที่ทำให้ โอยุนฮี ตกใจ เขาบอกว่า พ่อเก็บสร้อยของ ฮาอึนบยอล มา นั่นทำให้ โอยุนฮี ตระหนักว่า จูดันแท รู้เรื่องทุกอย่าง และใช้แผนแบล็กเมล์นี้เล่นงาน ชอนซอจิน ไว้อยู่หมัด

อีมินฮยอก ได้ยินพ่อแม่คุยกันเรื่องโรงอาบน้ำของ คังมารี เขาดีใจที่จะได้บูลลี่ ยูแจนนี่ และคาบเรื่องนี้ไปบอกเพื่อนเพื่อเตรียมการบูลลี่หมู่เรื่องอาชีพที่แท้จริงของแม่ ยูแจนนี่

กลับมาที่บ้าน ยูแจนนี่ โกรธแม่มาก แต่ไม่ใช่เรื่องที่แม่มีอาชีพต่ำต้อย เธอโกรธที่แม่ไม่บอกความลับนี้กับเธอ “หนูเป็นลูกสาวแม่นะ เรื่องความลับพ่อ แม่ก็ควรจะบอกหนูด้วย” เธอไม่ได้อายเรื่องนี้ แต่ไม่พอใจที่ต้องมารู้เรื่องนี้เพราะ อีมินฮยอก

คังมารี แอบภูมิใจในตัวลูกสาว ทั้งคู่อาบน้ำด้วยกันโดยเจนนี่ขัดหลังให้แม่ แทนแม่ที่ต้องขัดหลังให้คนอื่นเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงดูเธอให้อยู่ดีมีสุขกินอิ่มอยู่สบาย แล้วก็แอบร้องไห้ให้กับความลับที่ไม่ได้กลายเป็นความลับอีกต่อไป

ฮาอึนบยอล เปิดใจวิ่งกอดแม่ร้องไห้ขอให้แม่ยกเลิกงานแต่งงานเธอหวาดกลัวมาก เราไปอยู่อเมริกากันเถอะนะ แต่แม่ก็จำเป็นต้องคัดค้านเธอทั้งน้ำตา

และ และ และในที่สุดความจริงก็ไขกระจ่างเอาดื้อๆ

นาแอกโย ที่ห่อร่างด้วยผ้าขนหนูผืนเดียวแล้วเดินเข้าไปอาบน้ำ

น้ำจากฝักบัวไหลทอดผ่านตัวเธอ ทำให้เธอถอดวิกผมสั้นทิ้งลงที่พื้น เผยให้เห็นผมยาวสลวย และน้ำที่ไหลผ่านเรือนร่างก็ค่อยๆ ทำให้รอยสักรูปผีเสื้อจางหายไป

อร๊ายยยยยยยยย แม่ชิม มาแล้วจ้าาาา
((แอดไม่หน้าแหกแล้นนนน))

ตอนนี้ครอบครัว 3 แม่ลูก ฮายุนชอล ชอนซอจิน และ ฮาอึนบยอล ผนึกกำลังกันแก้ปัญหา ฮายุนชอล กำลังไปส่ง ฮาอึนบยอล ไปแคลิฟอร์เนีย ขณะนั้นรถตำรวจทั้งโรงพักก็ได้ไล่ตามรถของ ฮายุนชอล เขาถูกตั้งข้อหาฆ่าแบโรนา และลากตัวขึ้นรถไป ฮาอึนบยอล วิ่งตามรถตำรวจทั้งน้ำตา

ที่แท้เรื่องนี้ก็หนีไม่พ้นฝีมือของ จูดันแท

จูซอกฮุน รีบบึ่งมอเตอร์ไซค์มารับ ฮาอึนบยอล ระหว่างทางเขาเบรคอย่างกะทันหันจนรถเกือบล้ม จังหวะนั้นเอง ฮาอึนบยอล ก็ระลึกได้ถึงเรื่องราวฆาตกรรมที่เธอก่อไว้ได้ชนิดที่เหมือนกรอเทปกลับทั้งม้วน

งานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่แห่งปีกำลังจัดขึ้นที่เฮรา พาเลซ แขกเหรื่อมากมายตบเท้าเข้าร่วมงานแต่งงานระดับทอล์กออฟเดอะทาวน์แห่งชาตินี้

ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากผู้คนในงานมากมาย แต่เจ้าสาวที่งดงามกลับมีใบหน้าที่บูดบึ้ง!! ตึ่ง จบ The Penthouse2 EP17-EP18

อิอิอิ เรือมาเรืออออ

และติดตามรับชมซับไทย The Penthouse2 ได้ทาง Viu Thailand นะคะ