[สปอยล์ซีรีส์] The Penthouse 2 EP25-27 ตอนจบ เมื่อทุกอย่างถูกเฉลยและเพิ่มปมใหม่ใหญ่บึ้ม

The Penthouse 2 EP25-27 ตอนจบ ออกอากาศวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2021 ความจริงที่ยิ่งดูยิ่งสงสัยได้เฉลยออกมาหมดแล้ว

เริ่มต้นสปอยล์ The Penthouse 2 EP25

โอยุนฮี (ยูจิน) ไม่ได้ฆ่าตัวตายตามที่คาดไว้ เธอแค่ทำผ้าพันคอลอยปลิวฟิ้วไป และเดินทางไปที่สถานีตำรวจเพื่อมอบตัวและสารภาพว่า “ฉันฆ่าคนตายค่ะ”

ที่สถานีตำรวจ โลแกนลี (พัคอึนซอก) มาพบกับ โอยุนฮี ที่ถูกใส่กุญแจมือแล้ว เขาบอกกับเธอว่า “ผมมากับคนที่อยากเจอคุณ คุณอยากเจอเขาสักครั้งมั้ย” ในขณะที่ ชิมซูรยอน (อีจีอา) ก็เข็นรถพา แบโรนา (คิมฮยอนซู) มา เมื่อ โอยุนฮี ได้เห็นลูกสาวจากระยะไกล เธอก็ตกตะลึงอึ้งจังก้าและถาม โลแกนลี ว่า…นี่เรื่องจริงใช่มั้ย แบโรนา ยังไม่ตาย โลแกนลี จึงได้ย้อนความหลังครั้งมหัศจรรย์นี้ให้ โอยุนฮี รวมทั้งคนดูได้ดูไปพร้อมกัน

หลังจาก จูดันแท (ออมกีจุน) ถอดเครื่องช่วยหายใจของแบโรนา เขาก็เดินยิ้มจากไป ยังไม่ทันที่ยมบาลจะมารับ ชิมซูรยอน พร้อมทีมแพทย์ก็มาขนศพเธอขึ้นรถพยาบาลไปก่อน (ด้วยความที่ชิมซูรยอนรู้ว่าจูดันแทจะต้องมาจัดการกับแบโรนาจึงได้เตรียมการไว้พร้อม…พร้อมมากแม่)

บนรถพยาบาล แพทย์รีบทำการปั๊มหัวใจให้แบโรนา ทว่ากราฟชีวิตของเธอกลับยังคงเป็นเส้นตรงดิ๊กไม่กระดิกแต่อย่างใด จนแพทย์ถอดใจแล้ว แต่แม่ชิมยังไม่ถอด เธอลุกขึ้นคร่อมร่าง แบโรนา และปั๊มหัวใจเองพร้อมทั้งพร่ำขอร้องให้ แบโรนา กลับมา ไม่นานความมหัศจรรย์ก็บังเกิด อาการตายทิพย์หายดี เส้นชีวิตของ แบโรนา พลันกลับคืนมาอีกครั้งดั่งนิยายแฟนตาซี ที่แท้ชะตาของเธอยังไม่ถึงฆาตและมีนางฟ้าใจดีที่ไม่ยอมแพ้มาช่วยชีวิตไว้นี่เอง

หลังฟังเรื่องมหัศจรรย์จบ โอยุนฮีก็บอกกับโลแกนลีขอว่าแค่โรนายังมีชีวิตก็สิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เธอจะชดใช้กรรมที่ก่อไว้และออกไปพบกับโรนาอย่างมีเกียรติ

ตำรวจจับ ส.ส.อี กับเมีย รวมถึง คังมารี มาสอบสวนเรื่องมีเอี่ยวอำพรางศพมินซอลอา ซึ่งทั้งหมดให้การปฏิเสธหน้าด้านๆ

โอยุนฮี มาพบกับ ชอนซอจิน (คิมโซยอน) และบอกความจริงเรื่องที่เป็นคนฆ่า มินซอลอา เอง เล่นเอาชอนซอจินตกใจเบอร์ใหญ่มาก


ณ ที่สอบสวน ชิมซูรยอน โผล่ไปหา จูดันแท เธอพูดถึงเรื่องที่ จูดันแท ฆ่าพ่อ มินซอลอา และตอกย้ำจูดันแทว่ารู้สึกยังไงที่ฆ่านาแอกโยด้วยตัวเอง

จูดันแทย้อนถามว่าเธอหลวกลวงฉันแบบนี้ได้ยังไง ชิมซูรยอนใจดีเฉลยว่า “โชคดีที่มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับนาแอกโย ฉันใช้ชีวิตเป็นนาแอกโยมา 2 ปี นั่นแหละคือวิธีที่ฉันใช้ฆ่าคุณได้”

เธอยังพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ที่แท้จริงระหว่าง นาแอกโย กับประธานจองดูมัน ซึ่ง จูดันแท ฟังแล้วก็บอกว่าไร้สาระ เป็นไปไม่ได้ จนในที่สุด จองดูมัน ก็ออกจากห้องสังเกตการณ์และปรากฎตัวพร้อมบอกความจริงที่ จูดันแท คาดไม่ถึง จองดูมัน เอาจริง เขาจับ จูดันแท ฟาดเข้ากับผนัง ขว้างด้วยถ้วยข้าวใส่และตามเข้าไปบีบคอ พร้อมทั้งป่าวประกาศถึงผู้หญิงที่เขารักจริงกับเรื่องราวต่างที่ผ่านมา

ชิมซูรยอน และ จองดูมัน สรุปผลกรรมที่ จูดันแท จะได้รับกับผลการกระทำที่ผ่านมาด้วยความสะใจ จูดันแท หน้าซีดแต่อัดอั้นไปด้วยความเคียดแค้นฝังแน่นจนต้องตะโกนออกมาว่า “จองดูมานนนนน ชิมซูรยอนนนนนนนนนน”

ยังไม่ทันจะจบเรื่อง ก็มีเสียงพูดว่า “มิสเตอร์แบ็คคคคคคคคคคค” จาก โลแกนลี ที่อยู่ในห้องสังเกตการณ์ เขาขึ้นสรุปผลกรรมของ จูดันแท เป็นคนสุดท้ายและบอกว่าไม่มีข้อตกลงใดๆ กับนายอีกต่อไปแล้ว (หมายถึง แบล็คเมล์ไม่ได้แล้ว) เขาจะไปอเมริกาวันนี้แล้ว ก่อนบ๊ายบายมิสเตอร์แบ็คอย่างสะใจ

ความจริงถูกเผย เมื่อจูดันแทนึกถึงความหลังครั้งเก่า

25 ปีก่อน ระหว่างที่ นาแอกโย กำลังสักลายผีเสื้อที่แผ่นหลัง มิสเตอร์แบ็ค (ออมกีจุน) มานั่งเฝ้าดูเธออยู่ด้วยความรัก เธอเรียกเขาว่า โอปป้า

เขาวางแผนกับเธอว่าถ้าสามารถหลอกคนอื่นว่าเป็นชิมซูรยอนได้ก็จะทำเงินได้มหาศาล

เขายังพูดกับเธอด้วยน้ำเสียงแห่งความหวังอีกว่า “ฉันจะทำให้แน่ใจว่าเธอจะใช้ชีวิตแบบ ชิมซูรยอน และจะทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก ฉันจะสร้างจูดันแทวิลเลจบนที่ที่แม่ของฉันจากไป ผู้คนจะต้องมาคุกเข่าต่อหน้าฉัน ลูกๆ ของเราจะได้อยู่ในบ้านที่แพงที่สุดและดีที่สุดในเกาหลี มันจะเป็นบ้านที่อยู่ใกล้สวรรค์ที่สุด เพนต์เฮาส์ของเรา”

แล้วทั้งคู่ก็จูบกันอย่างมีความสุขด้วยสายตาที่รักกันอย่างจริงใจ

จูดันแท นึกถึงเหตุการณ์ตอนนั้นแล้วก็นึกเศร้า เขาถามตัวเองว่า นาแอกโย เธอตายแล้วจริงเหรอ และร้องไห้เสียใจอย่างเจ็บปวด นาแอกโย ที่เขารักจากใจจริงจากเขาไปแล้วด้วยน้ำมือของเขาเอง


ฮาอึนบยอล ลอบหนีจากที่ปรึกษาชินเพื่อไปตามหาแม่ ระหว่างที่ลงมาถึงโถงเฮราพาเลซ เธอก็ต้องช็อก เมื่อหันไปตามเสียงเรียก ภาพที่เธอเห็นคือ แบโรนา นั่งอยู่กับ จูซอกฮุน

ระหว่างช็อกจนล้มพับไป แบโรนา ก็ทักทาย ฮาอึนบยอล ว่า “ทำไม ไม่เคยเห็นผีเร๊อะไง”

ฮาอึนบยอลตกใจสุดขีดวิ่งหนีกลับขึ้นไปบนบ้าน โผเข้ากอดที่ปรึกษาชินอย่างไร้สติ และบอกให้พาไปหนีไปที่ไหนก็ได้อยู่ไกลแสนไกล ที่ปรึกษาชินถามย้ำ ที่ไหนก็ไม่สำคัญใช่มั้ย ฮาอึนบยอลตอบว่าพร้อมไปทุกที่ ขอให้หนีจาก แบโรนา ได้เป็นพอ ที่ปรึกษาชินบอกกับอึนบยอลว่าต่อไปให้เรียกเธอว่า “แม่” พลางกอดอึนบยอลไว้แน่น

ชิมซูรยอน ตามมาคิดบัญชีเบอร์ถัดไปกับ ชอนซอจิน ถึงที่ห้องสอบสวน ชอนซอจิน ผู้ไม่สำนึกใดๆ ด่าทอเธอกลับว่าเป็นผู้พิพากษารึไง

จบ Part 1
—-
The Penthouse 2 EP26

2 เดือนถัดมา ที่ ร.ร.มัธยมศิลปะชองอาแตกต่างจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง ข้าวของของชอนซอจินถูกนำมาวางทิ้งอย่างไม่ใยดี ที่บริษัทจูดันแท ที่ทำการ ส.ส. อี รวมไปถึงที่บ้านของพวกเขาต่างก็เปลี่ยนไปรกร้างว่างเปล่า

ถึงเวลาแล้วที่นักโทษในคดีฆ่า มินซอลอา และอำพรางศพถูกคุมตัวไปขึ้นศาล เป็นโอกาสที่ลูกๆ จะได้เห็นหน้าพ่อหน้าแม่ก็คราวนี้

นักโทษหญิงอยู่หน้า นักโทษชายอยู่หลัง เมื่อเบิกตัวโจกท์ ชิมซูรยอน ก็ก้าวออกมาท่ามกลางเสียงโวยวายของเหล่านักโทษ โอยุนฮี ยอมรับต่อหน้าศาลว่าเป็นคนฆ่า มินซอลอา ด้วยตัวเอง

เหล่านักโทษโวยวายว่าไม่ได้ทำ ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่อัยการก็ควักหลักฐานการสารภาพออกมา ซึ่งผู้พิพากษาก็ยอมรับให้เปิดหลักฐานนั้นได้

หลักฐานที่ว่านั้นก็คือ ภาพบันทึกเหตุการณ์บนรถบัสเมื่อครั้ง The Penthouse ซีซั่น 1 ซึ่งทุกคนถูกบีบให้สารภาพความผิดและต่างสาดความผิดใส่กันไปมาไม่ยั้ง ถึงแม้จะมีภาพและเสียงชัดเจนขนาดนี้ พวกเขาก็ยังคงเดินหน้าปฏิเสธว่าถูก ชิมซูรยอน บังคับให้พูด มีเพียง ฮายุนชอล คนเดียวเท่านั้นที่ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง เขาได้สารภาพความจริงทั้งหมดให้กับศาลท่ามกลางความไม่พอใจของนักโทษ จูดันแท อีคยูจิน โกซังอา ชอนซอจิน และคังมารี

ชอนซอจิน กระชากคอเสื้อโวยวายใส่ฮายุนชอล แต่สายตาที่เขามองไปที่โอยุนฮี ทำให้เธอตระหนักดีว่า ตอนนี้หัวใจของเขายกให้โอยุนฮีไปทั้งดวงแล้ว

โทษของแต่ละคนที่ศาลพิพากษามีดังนี้

  • คังมารี จำคุก 1 ปี 6 เดือน
  • โกซังอา จำคุก 1 ปี 6 เดือน
  • ชอนซอจิน จำคุก 7 ปี (จาก 4 กระทง)
  • ฮายุนชอล จำคุก 2 ปี (จาก 3 กระทง)
  • อีคยูจิน จำคุก 2 ปี (จาก 3 กระทง)
  • จูดันแท ที่บัญชีหนังหมายังบันทึกความเลวไม่หมด ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

หลังฟังคำตัดสินโทษทั้งหมดแล้ว ในศาลก็โกลาหลกันยกใหญ่

คังมารี ไปขอร้อง 3 คุณนายให้ดูแลเจนนี่หลังเธอติดคุก แต่ก็ถูกตัดหางเรียบร้อย

ชอนซอจิน ขอให้แม่เลี้ยงและน้องสาวดูแล ฮาอึนบยอล ให้ แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ

ด้าน แบโรนา ก็ร่ำไห้ปริ่มใจจะขาดที่ต้องจากแม่ไปแบบนี้

จบ Part 2

สปอยล์ The Penthouse 2 EP27 ตอนจบ

ชอนซอจิน กับ จูดันแท เดินทะเลาะกันเหมือนเด็กๆ ระหว่างถูกคุมตัวไปคุมขัง

ระหว่างนั้น จูซอกคยอง กับ จูซอกฮุน มานั่งรอสมน้ำหน้าและเรียกพ่อว่า ปีศาจ อย่างสะใจ เล่นเอา ชอนซอจิน ถูกใจสิ่งนี้เป็นอย่างมาก

อัยหยาาาา ยังเหลืออีก 1 คดีที่ยังค้างคา จูซอกคยอง ขู่ ชอนซอจิน ก่อนจากไปในเรื่อง “คดีบันไดหินทิ้งพ่อนอนตาย” ชอนซอจิน ได้แต่พร่ำบอกว่า ไม่นะ ไม่นะ ซอกคยอง ม่ายยยยยย

(ถ้า จูซอกคยอง แจ้งความเรื่องนี้และหาหลักฐานได้ ชอนซอจิน อาจต้องเน่าตายในคุก)

ระหว่างทางไปคุก โอยุนฮี นึกถึงเหตุการณ์ในศาลที่ ชิมซูรยอน ขออนุญาตศาลขอกล่าวลดโทษ โดยเธอกล่าวว่า

“ฉันมีบางอย่างอยากจะบอกกับท่านผู้พิพากษา โอยุนฮีได้ทำบาปที่แก้ไขไม่ได้จริง แต่เธอเป็นคนเดียวที่อยู่เคียงข้างลูกสาวของฉันในยามที่ไม่มีใครให้พึ่งพิง” เธอกล่าว “ฉันยกโทษให้โอยุนฮีไปแล้วค่ะ”

ซีซั่นที่แล้วเธอส่งคำร้องขอลดโทษฝากมาให้กับนักข่าวคิม แต่ในเมื่อเธออยู่ตรงนี้แล้ว จึงขอกล่าวคำขอลดโทษด้วยตนเอง

ศาลเห็นว่า โอยุนฮี มอบตัวและรับสารภาพ รวมถึงเห็นด้วยกับคำขอลดหย่อนโทษจึงพิพากษาตัดสินให้ โอยุนฮี จำคุกเป็นเวลา 3 ปี ท่ามกลางเสียงโวยวายของนักโทษที่คุณก็รู้ว่ามีใครบ้าง


ที่เฮรา พาเลซ ชิมซูรยอน กลับมาผงาดทวงความยิ่งใหญ่อย่างสมพระเกียรติอีกครั้ง บริวารรอบตัวต่างก้มหัวเคารพพร้อมรับใช้ เธอก้าวขึ้นลิฟต์ที่พุ่งปรู๊ดไปบนเพนต์เฮาส์ชั้นที่ 100 ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจไปถล่มสิ่งของของ จูดันแท ที่เธอสุดเกลียดชังให้สิ้นราบ

เมื่อไปถึงที่นั่น เธอก็ไม่รอช้าทำลายทุกอย่างของ จูดันแท ทิ้งลงอย่างสะใจประดุจซามูไรหญิงก็ไม่ปาน

หลังจากทำลายทุกอย่างทิ้งเสร็จสิ้น ก็เข้าสู่ช่วง Tie in เธอกินกาแฟของสปอนเซอร์และยืนมองสิ่งที่ควรจะเป็น ความสำเร็จในการครอบครองเพนต์เฮาส์แห่งนี้เป็นจริงแล้ว

ที่ห้อง แบโรนา มี จูซอกฮุน กับ จูซอกคยอง 2 พี่น้องชิบกะเดลมาช่วยจัดของ แต่ด้านนอกกลับมีเสียงดังโวยวายของ อีมินฮยอก ที่มาหาเรื่อง แบโรนา เขามาพร้อมกับ ยูเจนนี่

ตอนนี้พันธมิตรศิษย์ครูชอนถึงคราวแตกหัก ยูเจนนี่ โกรธที่แม่ของ แบโรนา ก่อคดีฆ่าคนจนแม่ของเธอก็ติดร่างแห

ที่สุสาน ชิมซูรยอน พาลูกแฝดมาไหว้หลุมแม่แท้ๆ นาแอกโย และเล่าถึงความรักที่นาแอกโยมีต่อพวกเขาให้ฟัง

จูซอกฮุน ถามแม่ว่า “แล้วมินซอลอาล่ะอยู่ไหน”

ในคุก จูดันแท ออกกำลังกายไม่หยุด ผู้คุมที่เป็นนักแสดงรับเชิญ (อีซังมิน) มาเอาใจนักโทษคนนี้ด้วยการส่ง หนังสือพิมพ์พร้อมวงสีแดงเป็นไกด์ จูดันแทมองตามไกด์ที่ว่าแล้วอมยิ้มชุดใหญ่ สายตาบ่งบอกถึงความรู้สึกสะใจที่จะได้แก้แค้นอะไรบางอย่าง เมื่อในนั้นอ่านได้ใจความว่า “โลแกนลี D-DAY OUT”

ยูดงพิล พ่อแท้ๆ ของยูเจนนี่ที่ได้นักแสดง พัคโฮซัน มารับบทก็ออกจากคุกแล้ว เขาทักทายหลอกลวง ยูเจนนี่ ผ่านวิดีโอคอลล์ว่ากลับมาถึงเกาหลีแล้ว โดยมีเลขาโจมาให้การรับรอง

บนเครื่องบินที่บินตรงมาจากอเมริกา ชายหนุ่มฐานะดีและดูดี 2 คนนั่งข้างกันและเริ่มบทสนทนาโดยนักแสดง อนจูวาน ที่มารับบท จุนกิ เขาทักทายผู้ชายที่นั่งข้างๆ ว่า “คุณเลือกได้ดีเลย” โลแกนลีหันไปตามเสียงและฉงน เขาจึงส่งสายตาบอกว่าพูดถึงแหวนที่อยู่ในมือโลแกนลีและเริ่มบทสนทนาต่อ “คุณจะไปขอเธอแต่งงานเหรอครับ”

ที่สนามบิน โลแกนลี โทรหา ชิมซูรยอน ทันทีที่เครื่องแตะพื้น เขาบอกคิดถึงเธอและนัดเจอกันที่โรงงานของเธอ

ชิมซูรยอน ยิ้มแย้มอย่างมีความสุขที่จะได้เจอกับชายคนรักที่เพิ่งบินกลับมา เธอดมช่อกุหลาบสีฟ้าอย่างมีความสุขก่อนจะถือมันออกไป ระหว่างกำลังเดินก็ชนเข้าให้กับผู้ชายคนหนึ่ง ดอกไม้สีฟ้าแทนความหมายสุดพิเศษร่วงหล่นลงไปที่พื้น ชายคนนั้นขอโทษเธอ เมื่อเผยโฉมหน้าออกมา เขาก็คือ ยูดงพิล พ่อของเจนนี่ที่ลอบยิ้มเมื่อทำหน้าที่สำเร็จ

โลแกนลี รอคอยหญิงคนรักด้วยความสุขทะล้นลักอยู่ในรถที่จอดอยู่หน้าบริษัทเฟอร์นิเจอร์ของชิมซูรยอน ทว่า ข้างกายเขาที่เบาะข้างคนขับกลับมีชายหนุ่มอีกคน…

ใช่แล้ว..จุนกิ ผู้ชายบนเครื่องอยู่บนรถกับโลแกนลีด้วย เขาขอตัวไปซื้อบุหรี่โดยทิ้งกระเป๋าตัวเองไว้ในรถ ขณะเดียวกันก็มีชายชราเดินเข็นรถเข็นเก่าๆ เข้ามาจอดข้างรถของโลแกนลี และเดินห่างออกไป

ระหว่างที่ชิมซูรยอนออกมาถึงหน้าบริษัทเฟอร์นิเจอร์ โลแกนลีก็รีบลงจากรถเพื่อมายืนรอเธอพร้อมโบกมือให้ ก้าวแห่งรักยังไม่ทันถึง ชายชราเมื่อสักครู่ที่กำลังเดินสวนกับชิมซูรยอนก็หันกลับมาและชู 2 นิ้วทักทายสไตล์กูโฮดงโดยมองไปที่โลแกนลี นั่นทำให้เขารับรู้ได้ทันทีว่าหายนะกำลังจะเข้ามา

บึ้มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

เสียงระเบิดดังตูมขึ้นอื้ออึงสนั่นหวั่นไหว ชิมซูรยอน ตกใจจนทรุดเมื่อเห็นชายคนรักตรงหน้าของเธอกับระเบิดลูกโตจากกระเป๋าจุนกิที่วางอยู่ในรถระเบิดขึ้น ชายชราที่ปลอมตัวข้างหลังชิมซูรยอนยืนดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมีความสุข

ภาพแห่งความสุขเพียงชั่วครู่นี้ของคู่รักลกรยอนได้สิ้นสลายพังทลายไปตรงหน้า หยดน้ำตาแห่งความสูญเสียไหลออกมา 2 ข้างแก้มของชิมซูรยอนแบบไม่มีอะไรจะหยุดยั้งได้ เธอร้องไห้โฮออกมาอย่างน่าสงสารจับใจ

จบ…….ไม่บริบูรณ์

ติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันได้ที่ Viu และลุ้นเรตติ้งกันได้ทุกเช้าที่ KZabs ทั้งทาง Facebook Twitter และ IG

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ