[สปอยล์ยิบๆ] The Penthouse 2 EP3-4 โอยุนฮีประกาศกร้าว “เขาไม่ใช่ผู้ชายของเธออีกต่อไป” พร้อมเรื่องว้าวได้อีก

เปิดห้องสปอยล์ยิบๆ The Penthouse 2 EP3-EP4 เมื่อแก๊ง 3 ช่ากินกันเอง โลแกนลีเฝ้าการผ่าตัดที่อเมริกา

ชอนซอจิน เปิดบ้านจิบน้ำชายามบ่ายต้อนรับนักข่าวที่มาทำข่าวการจัดคอนเสิร์ตครบรอบการเดบิวต์ 20 ปีของเธอ

ระหว่างร้องเพลงโชว์ให้กับนักข่าวฟัง จู่ๆ ซอจินก็ทำผิดพลาดด้วยการร้องเสียงหลง นั่นเป็นเหตุทำให้นักข่าวคนหนึ่งแอบยิ้ม (นักข่าวคนนั้นมีลักษณะสูง หล่อ หน้าคุ้นๆ เหมือนคนคุ้นเคย) เขาลุกขึ้นและเข้าไปถามเธอว่า “คุณคงต้องกังวลมากเลย เพราะนี่เป็นคอนเสิร์ตครบรอบเดบิวต์ 20 ปีครั้งสำคัญ”

ชอนซอจิน ไม่สบอารมณ์เหมือนคนถูกแขวะ เธอจ้องหน้านักข่าวสุดหล่อคนนี้แบบเขม็ง และสับสนที่เสียงตัวเองกลายเป็นแบบนี้ในช่วงเวลาสำคัญ

(นักข่าวคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาก็คือ อีซังอู สามีปัจจุบันตัวจริง เสียงจริงของ คิมโซยอน นั่นเอง)

วกกลับมาที่งานหมั้นกันต่อ

หลังเฮลิคอปเตอร์บินลงจอดสร้างความป่วนงาน การทักทายอย่างกระอักกระอ่วนก็เกิดขึ้น โชคยังดีที่งานนี้ไม่มีเมียหลวงมาโชว์ทะเบียนสมรสและไม่มีแม่ที่ไหนมาตบลูกชายให้ดูในงาน

เมื่อผู้ใหญ่กำลังทักทาย ฟากฝั่งรุ่นเด็กอย่าง จูซอกฮุน (คิมยองแด) เมื่อเห็น โอยุนฮี ก็มีความหวังทันทีว่าจะได้เจอกับ แบโรนา (คิมฮยอนซู)

ส่วน ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) ดูจะแค้นเคืองสุดขีดที่เห็นพ่อควงเมียใหม่ซึ่งเป็นแม่ของผู้หญิงที่เธอเกลียดแสนเกลียดมาด้วยต่อหน้าต่อตา ด้าน จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอง) ก็ไม่พลาดโอกาสนี้ รีบแสดงความยินดีกับอึนบยอลที่ได้ทั้งพ่อใหม่ ทั้งแม่ใหม่ในเวลาเดียวกัน สร้างความปวดกระดองใจให้อึนบยอลไปอีกดอก

หลังจากนั้น ซอกคยอง ก็สาดน้ำใส่หน้าโอยุนฮีด้วยความโกรธขั้นสุด เธอด่ายุนฮีไม่ยั้งที่หักหลังและทำกับ แม่ชิมซูรยอน (อีจีอา) ของเธอแบบนี้

ถึงเวลานี้ หมอฮา (ยุนจงฮุน) ไม่ใช่หมอฮาคนเดิมแล้ว เขากลาย CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่ John BIO ที่มีสาขาในหลายประเทศ ถึงกระนั้น จูดันแท (ออมกีจุน) กับ ส.ส.อี (บงแทกยู) ก็ยังกระทำการดูแคลนเขาเหมือนเดิม แต่ก็ได้แค่นั้น เพราะหมอฮาก็ตอกกลับเป็นรายๆ ไป

ชอนซอจิน ทายถูกแม่นเป๊ะกว่าหมอดูทั่วราชอาณาจักรเกาหลีว่า โลแกนลี (พัคอึนซอก) น่าจะอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ แต่ จูดันแท ที่ไม่เคยทายอะไรถูกและไม่เคยเชื่อใครก็ลงอีหรอบเดิม หาเหตุผลมาแย้งอีกรอบ

หลังจบพิธีหมั้น จูดันแท กับ ชอนซอจิน ก็ดื่มด่ำความสุขกันในโรงแรม ทั้งคู่จูบกันอย่างหวานชื่น สบตากันอย่างหวานแว๋ว แต่เพียงชั่วเสี้ยววินาที สัญญาณเตือนภัยแห่งลางร้ายก็มาเยือน เมื่อจู่ๆ ก็มีนกบินมาชนหน้าต่างกระจกตายคาที่ แก้วไวน์ตกแตก และมีสายโทรเข้ามา

สายที่ว่านั้นเป็นของแม่เจนนี่ที่โทรคาบข่าวด่วนมารายงานว่า โอยุนฮี (ยูจีน) คัมแบ็คย้ายมาอยู่ห้องเก่าเวลาใหม่ในเฮราพาเลซเรียบร้อยแล้วในชื่อฮายุนชอล นั่นทำให้คู่หมั้นใหม่ปลาไม่มันทะเลาะกันใหญ่โตว่าปล่อยให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นได้ยังไงและจูดันแทก็โมโหที่ซอจินเอาแต่พูดถึงผัวเก่าไม่เลิก

ต่อมา ชอนซอจิน ก็กลับมาที่บ้านหลังจากทริปท่องเที่ยวหลังพิธีหมั้น ทันที่ที่เธอเข็นกระเป๋าเข้าบ้านปุ๊บก็พบสิ่งผิดปกติทันที ตึก ตึก ตึก ตึก เสียงหมูสับ เธอตรงไปยังเสียงที่ได้ยินอย่างไม่รอช้า

นอกจากเสียง กลิ่นอาหารในบ้านก็เป็นอีกสิ่งที่ชอนซอจินเกลียด และคนที่ทำสิ่งเหล่านี้ก็คือ จินบุนฮง ตัวละครใหม่แกะกล่อง แสดงโดย อันยอนฮง

ชอนซอจิน ตำหนิที่เธอไม่อยู่ดูแลอึนบยอล หน้าที่ของนักวางแผนการเรียนส่วนบุคคลต้องอยู่กับนักเรียนตลอดเวลาไม่ว่าจะตื่นนอน หรือกระทั่งเข้าห้องน้ำ (ห้ะ) ไม่งั้นจะจ้างมาทำไม ด่าจบก็เข้าห้องลูกเพื่อทักทายที่กลับมาแล้ว

ฮาอึนบยอล ดูมีพิรุธและตกใจที่แม่กลับมาโดยไม่บอก แต่ซอจินก็ไม่ได้ว่าอะไร เธอพูดคุยกับลูกดีๆ และถามไถ่ว่าเป็นยังไง ลูกบ่นเรื่องพ่อให้แม่ฟัง แต่ที่เด็ดไปกว่านั้น หลังแม่ออกไป ภาพที่เห็นคือ อึนบยอลซ่อนใครบางคนไว้ในห้องน้ำ!!!

ตั้งแต่ โอยุนฮี ย้ายกลับมาหัวกระไดบ้านก็ไม่แห้งเลย ทั้ง จูซอกฮุน ที่แวะเวียนมาส่อง ชอนซอจิน เองก็แวะเวียนมาด่า ส่วน 2 สาวเพื่อนบ้านตาสับปะรดก็แวะเวียนมาเผือก

ชอนซอจิน ตั้งหน้าตั้งตาด่า โอยุนฮี ไม่ยั้ง เธอถามว่า “ทำไมยังมีหน้ากล้ากลับมาอยู่ที่นี่ จำไม่ได้เหรอว่าใครตายในเพนต์เฮาส์ หลายคนก็ยังจำได้ที่หล่อนถูกจับใส่กุญแจมือ” ด้านโอยุนฮีตอบกลับสวยๆ “เธอเองก็ยังอยู่ที่นี่เหมือนกัน นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมฉันถึงกล้ากลับมา” (ตอบอย่างงี้ ด่าว่าซอจินหน้าด้านเลยดีกว่า)

ได้ผล ซอจิน แทบจะกระโดดกัดคอยุนฮี โชคดีมีหมอฮามาระงับเหตุยืนขวางเมียเก่าที่กำลังจะตบเมียใหม่ พร้อมพูดชัดว่า เพราะเธอบล็อกการติดต่ออึนบยอลทุกช่องทาง เขาเลยต้องมาที่นี่ ถึงเราจะหย่ากัน แต่ฉันก็ยังอยากสนิทกับลูก เธอเองก็มีทุกอย่างแล้ว ขอให้มีความสุขกับจูดันแทต่อไปเถอะ

ด้านโอยุนฮีรีบสุมไฟต่อ “ไม่มีใครในเฮราพาเลซที่ไม่รู้ว่า อดีตสามีของเธอกับฉันแต่งงานกันแล้ว แล้วก็ไม่มีใครไม่รู้ว่าเธอกับจูดันแทมีความสัมพันธ์กัน ตอนนี้ ฮายุนชอล ไม่ใช่ผู้ชายของเธออีกต่อไป (ว้ายๆ) ขอให้ครอบครัวของเราอยู่อย่างมีความสุขเถอะนะ”

2 กองเชียร์ตื่นเต้นกับอีเวนต์โชว์ทะเลาะเป็นอย่างมาก แล้วพอหมดอีเวนต์ก็สลายตัวแยกย้าย

ชอนซอจิน กริ๊ดระบายความโกรธอย่างบ้าคลั่ง แล้วเธอก็เริ่มรู้ตัวว่ามีปัญหากับเส้นเสียงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง รวมถึงการตะแวดแผดเสียงด่าคน

เธอรีบรุดไปหาหมอ หมอแจ้งข่าวร้ายว่าเธอจำเป็นต้องผ่าตัด และอาจจะร้องเพลงอีกต่อไปไม่ได้

ณ บ้านที่สุมหัวของแก๊ง 3 ช่า (ก็คือ คังมารี แม่เจนนี่ย้ายมาอยู่บ้านนี้เลยมั้ย) ส.ส. อี กับแม่เจนนี่ชักจะไปกันใหญ่ ด้วย ส.ส.อีเมามายคว้าแม่เจนนี่มาจูบ ด้านแม่เจนนี่ที่แห้งมานานก็คว้าตัวเขาไปจูบตอบไม่ยั้ง ด้านเมียตัวจริงที่มองไม่เห็นลางร้ายก็ยิ้มแย้มทำอาหารมาให้กินอย่างน่ารัก

นอกจากนี้ หมอฮากับโอยุนฮีก็ทำอีเวนต์โชว์ความหวานโรยน้ำตาลไปทั่วเฮราพาเลซ ไม่ว่าจะเป็นโชว์จับมือ กอดกัน และกระทั่งโชว์จูบหน้าลิฟต์ (เข้าใจกันใช่มั้ย โชว์อะโชว์)

ถึงตอนนี้ แบโรนา ก็ยังไม่ปรากฏตัว และเจนนี่ก็ตกที่นั่งลำบากที่โรงเรียน

ตอนนี้ ชอนซอจินที่มีปัญหาเส้นเสียงเริ่มมองหาเงาเสียง และเธอก็ค้นพบแฟนตัวยงของเธอ เธอจัดสัญญาปกปิดความลับให้เซ็น หลังจากนั้นก็ซ้อมลิปซิงค์อย่างตั้งใจ

ในที่สุดก็ถึงงานคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ของชอนซอจิน เธอให้เงาเสียงที่เป็นนักร้องซ่อนแอบไปยืนร้องอยู่ด้านหลัง ในขณะที่ตัวเองก็ลิปซิงค์อยู่หน้าเวที โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วเสียงนั้น…….

ตัดภาพกลับไปในอดีตที่ โลแกนลี (พัคอึนซอก) กำลังดูแลควบคุมการผ่าตัดหนึ่งอยู่ที่สหรัฐ ถึงจะเป็นการผ่าตัดที่ยาก แต่ก็ผ่านมาได้โดยสำเร็จ

จริงๆ มีเรื่องให้ร้องว้าวในบางช่วงกับตอนจบ แต่อยากให้ไปลุ้นตอนดูซับไทยกัน เดี๋ยวสปอยล์หมดจะอดสนุกกัน

อ่านต่อ

แล้วมารอดู  The Penthouse 2 ซับไทย ได้ทาง Viu ซับจะมาทุกวันเสาร์-อาทิตย์ช่วงเช้า และตามไปเมาท์กับเราได้ที่เฟสบุคหรือ ทวิตเตอร์ก็ได้จ้า

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The Penthosue2 ซับไทยทาง Viu>>

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ