[สปอยล์ยิบๆ] The Penthouse 2 EP9-EP10 เฉลยแล้วใครตาย ใครฆ่า ช็อกกันไป อีพีนี้มันส์มากๆ ห้ามพลาดแม้แต่วินาทีเดียว

สปอยล์ The Penthouse EP9

ความเดิมตอนที่แล้ว ซอกคยองที่เห็นคลิปบันไดลูกไม่ช่วยพ่อในมือถืออึนบยอลแล้ว ก็มั่นหน้าไปคุกคามและแบล็กเมล์ ชอนซอจิน ด้วยการขอรางวัลชนะเลิศในเทศกาลศิลปะชองอา เธอยียวนและต่อปากต่อคำกับชอนซอจินอย่างไม่เกรงกลัว แม้จะไม่มีหลักฐานในมือก็ตาม แต่แค่นี้ ชอนซอจิน ก็เริ่มกังวลไม่น้อยเมื่อซอกคยองเดินออกจากห้องไป

คังมารี มาเจอกับครอบครัว ส.ส.อี เธอต้องการให้คนที่กลั่นแกล้งลูกสาวสุดที่รักได้รับการลงโทษอย่างหนัก นั่นก็หมายความว่า อีมินฮยอก ลูกชายสุดรักสุดหวงแหนของบ้านก็ต้องได้รับโทษด้วย

ส.ส.อี พยายามต่อรองบอกว่าพวกเราต้องเจอกันในอะพาร์ตเมนต์เดียวกันไปอีกนาน ให้นึกถึงความสัมพันธ์ในอนาคตของพวกเราด้วย ทว่า คังมารี ประกาศชัด ความสัมพันธ์จบแล้ว ต่อจากนี้มันคือสงครามล้วนๆ และตะโกนด่าครอบครัวนี้ไม่มีชิ้นดี

ส.ส.อีไม่สามารถให้อภัยคังมารีที่มาดูถูกเขาต่อหน้าภรรยาและลูกชายได้ เลยสั่งให้เลขาไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ คังมารี มาให้หมด แล่วๆๆๆ

จูดันแท นึกย้อนไปถึงตอนที่ คังมารี มาขู่ถึงบ้านเรื่องสามี เขาเรียกลูกน้องมาจัดการอะไรบ้างอย่าง

ซอกคยอง ไปนั่งบีบน้ำตาขอโทษ แบโรนา กับ โอยุนฮี และ คังมารี กับ เจนนี่ พูดไปไม่นาน แบโรนา บอกว่า อย่าแสดงเลย แต่ซอกคยองไม่ยอมแพ้อ้างนู่นนี่แล้วก็ถึงกับคุกเข่าร้องห่มร้องไห้ ทุกคนเริ่มเลิ่กลั่กลังเลว่านี่จริงรึเปล่าฟร่ะ ภาพตัดกลับมา ซอกคยอง ที่กำลังคุกเข่าอยู่ เธอปาดน้ำตาและนั่งนับวินาทีแห่งความอัปยศนี้เพื่อเก็บไปแก้แค้นทีหลัง

หุ้นบริษัท จูดันแท ตกต่อเนื่อง เขาหาหนทางด้วยการเปิดตู้เซฟ แล้วหยิบสัญญาบางอย่างออกมา ซึ่งก็คือ สัญญาระหว่างนักร้องซ่อนแอบกับชอนซอจิน

ชอนซอจิน มาที่ทำงานก็เจอสงครามประสาทกับ ซอกคยอง เข้าห้องทำงานก็เจอแม่กับน้องสาว แม่เอาสัญญานักร้องซ่อนแอบมายื่นให้ ทั้งคู่ทะเลาะกัน แม่ตบหน้า ชอนซอจิน เธอยืนร้องไห้ แม่จะยึดเอามูลนิธิคืน ชอนซอจิน โมโหจัดฉีกสัญญาแผ่นนั้นทิ้งแล้วสบถถึง โอยุนฮี ใช่แล้ว เธอไม่รู้ว่าคนที่ส่งสัญญาฉบับนี้ให้แม่คือ จูดันแท ไม่ใช่ โอยุนฮี

โกซังอาและสามีจับเท็จคังมารี ด้วยการไปเย้ยถึงโรงอาบน้ำ พวกเขาเยาะเย้ยคังมารี และบอกว่ากำลังให้คนส่งรูปถ่ายไปวางไว้หน้าบ้านคังมารีเพื่อให้เจนนี่ได้รู้สภาพความเป็นจริงของแม่ในโรงอาบน้ำ โชคดีที่ โอยุนฮี เห็นซะก่อนเลยจัดการช่วยไม่ให้เจนนี่ได้เห็นรูปถ่าย

สายของ คังมารี ในเรือนจำโทรหาและแจ้งว่าผัวเธอถูกทำร้ายร่างกาย เธอสงสัยว่าเป็นฝีมือ จูดันแท

ที่ห้อง 4502 เฮราพาเลซ ชอนซอจิน บุกมาบีบคอและด่าทอ โอยุนฮี เธอกล่าวโทษโอยุนฮีที่เป็นต้นเหตุให้ตำแหน่งประธานมูลนิธิของเธอสั่นคลอน และเหลือบไปเห็นรูปพรีเวดดิ้งสุดหวานน้ำตาลเรียกแม่ของคู่อริกับผัวเก่าก็ยิ่งมีน้ำโห และเงื้อมมือจะตบ โอยุนฮี ให้หายแค้น โชคดีพ่อหนุ่มเซ็กซี่แข็งแรง ฮายุนชอล ขี่ม้าขาวเข้ามาห้ามทัพทันพอดี ยิ่งทำให้ ชอนซอจิน ปวดใจ ฮายุนชอล ดึง โอยุนฮี มากอดปลอบใจอย่างอ่อนโยน

ที่บ้านชอนซอจิน จูดันแท มารอและทำทีเอาอกเอาใจ จูดันแท พูดถึงเรื่องควบรวมกิจการ แต่งงานและย้ายไปอยู่เพนต์เฮาส์ ชอนซอจิน ที่ตอนนี้หวั่นไหวสุดและเริ่มรู้สึกไม่มั่นคงแถมยังต้องการเอาชนะ ตอบตกลงควบรวมกิจการกับจูดันแทตามที่ถูกเขาหลอกล่อ

จูดันแท สมใจหนักมาก (ดนตรีตอบรับสุดยอด) แผนในการสร้างและพัฒนาเขตชอนซูในฝันของเขาตั้งแต่ซีซั่น 1 เข้าใกล้ความจริงเข้าทุกที

พักครึ่ง The Penthouse EP9 อิหยังวะ เรื่องเดินเร็วมาก

มาต่อกัน สปอยล์ The Penthouse EP10

ซอกคยอง มาหา อึนบยอล ถึงห้องนอน เธอค้นหามือถือของอึนบยอลในขณะที่กำลังอาบน้ำ แต่ก็ไม่เจอ ชอนซอจิน เข้ามาพอดี ซอกคยอง ขู่ ชอนซอจิน อีกรอบ ชอนซอจิน จึงเตือนให้ลูกระวังตัว

ที่โรงเรียน เพราะถูกคนที่ซอกคยองส่งไปปั่นหัว อึนบยอล เลยไปหาเรื่อง แบโรนา บอกให้เลิกยุ่งกับ ซอกฮุน และประกาศกร้าว “ซอกฮุน คือ ผู้ชายของฉัน” (ขี้ตู่เหอะ)

อีก 7 วันจะถึงงานเทศกาลศิลปะชองอาแล้ว เด็กทุกคนทุกบ้านกำลังฝึกซ้อมอย่างขมักเขม่น ท่ามกลางการดูแลของผู้ปกครองแต่ละบ้าน

อึนบยอล ร้องเพลงไม่ได้ดั่งใจแม่ ชอนซอจิน จึงพาลูกสาวเข้าคอร์สติวเข้มหนักหน่วง ทั้งดำน้ำ ฝึกความแข็งแรงของปอดอย่างจริงจัง และกรอกหูลูกสาวว่า ถ้าอยากชนะก็แค่ฆ่าแบโรนา (จุดนี้ฉันเข้าใจว่าฆ่าด้วยฝีมือ แต่อึนบยอลหล่อนจะเข้าใจไงนี่สิ)

การซักซ้อมของ แบโรนา เป็นไปอย่างสวยงาม งามชนิดที่เหลือเชื่อ

ถึงเวลานี้ 2 กิจการระหว่างกิจการของจูดันแทกับชองอาของชอนซอจินเซ็นสัญญาควบรวมกันเรียบร้อย จูดันแท เอาภาพงานออกแบบผังอาคารในฝันของเขามาโชว์ว่าที่เมียอย่างภาคภูมิใจ (ที่ดินผืนนั้นเป็นของจูฮเยอิน ที่แม่ชิมซูรยอนเคยสกัดไว้ไม่ให้เอาไปทำอะไรได้)

โอยุนฮี เข้าไปห้องนอน เห็นกล่องของขวัญในกระเป๋าเสื้อฮายุนชอล ด้านในเป็นสร้อยสุดหรูหราพร้อมการ์ดเขียนอวยพร โอยุนฮี ยิ้มอย่างมีความสุขที่เห็นเขานึกถึงลูกเลี้ยงอย่าง แบโรนา

และแล้วในที่สุดวันแข่งขันเทศกาลศิลปะชองอาครั้งที่ 28 ก็มาถึงแล้ว ที่บ้าน อึนบยอล สั่นสะท้านไปทั้งตัว (สั่นชนิดที่แบบอีกนิดคือ สันนิบาตแล้ว) ครูที่ปรึกษาเลยเอายาแก้เครียดให้ ย้ำว่ากินเฉพาะตอนเครียดเท่านั้น (ถามว่ายานั้นคืออะไร คิดๆๆๆ)

เมื่อถึงเวลาขึ้นร้องเพลงประกวด ครูเปลี่ยนเพลงที่เคยใช้ในการซ้อมของ แบโรนา เป็นเพลงอื่นเฉย เธอเริ่มใจเสีย แต่ก็แก้สถานการณ์ได้ เธอร้องเพลงที่ไม่ได้ซ้อมผ่านฉลุยด้วยลูกคอ 8 ชั้น เพอร์เฟคโน้ตไม่มีที่ติ แม้แต่ ชอนซอจิน ยังขัดแย้งในตัวเองด้วยการนึกในใจว่า สมบูรณ์แบบมาก มันสมบูรณ์แบบทุกอย่าง

อึนบยอลที่รู้แผนการร้ายของครู หุบยิ้มทันทีหลังได้ยินเสียงร้องที่สมบูรณ์แบบนั้น

แบโรนา พยายามเดินตามครูไปเพื่อตามหาความจริง ภาพที่เธอเห็นคือ ฮายุนชอลที่บอกว่าเป็นห่วงเป็นใยเธอ กำลังยื่นเงินซองโตให้ครูที่ทำงานตามที่สั่งเสร็จสิ้น ภาพที่เห็นนั้นทำเอา แบโรนา งงงวยและปวดใจมหาศาล

ที่เหลือขึ้นร้องเพลงประกวดตามปกติ ทั้งซอกคยอง เจนนี่ และอึนบยอล แน่นอนว่าอึนบยอลก็ร้องได้ตามมาตรฐานต่ำๆ ของตัวเอง

ในห้องพัก ซอกคยอง ขโมยมือถืออึนบยอลสำเร็จ แต่นางเปลี่ยนพาสเวิร์ดแล้ว สร้างความเจ็บใจให้ ซอกคยอง หนักมาก

อึนบยอล เดินไปเห็นภาพบาดตาบาดจิตหลังเวที ซอกฮุน แวะมาคุยกับแบโรนา เอาซองอาหารเสริม tie in ยื่นให้และชมเชยเธอที่ร้องเพลงได้ดี สร้างความโกรธแค้นให้อึนบยอลที่แอบยืนดูอยู่อีกฟากเป็นอย่างมาก

ชอนซอจิน ที่วางแผนทุกอย่างไว้โทรไปหาลูกสาว แต่กลายเป็น ซอกคยอง รับ เธอข่มขู่ ชอนซอจิน ถึงห้องทำงานในโรงเรียนเรื่องคลิปคุณตาของ อึนบยอล การ์ดที่ ซอกคยอง หงายใส่ ชอนซอจิน ในครั้งนี้คือ มือถือของอึนบยอล เล่นเอาเธอกลั้นน้ำตาแห่งความล้มเหลวไม่ไหวล้มครืนยืนแทบไม่อยู่

ด้านหน้าห้อง แบโรนา เดินมาพอดี อึนบยอลดักรอถามว่า ซอกฮุน พูดอะไรกับเธอ แบโรนา บอกความจริงว่า ซอกฮุน แค่มาแสดงความยินดี อึนบยอลไม่จบและสุดท้ายทั้งคู่ฟาดฝีปากกันเรื่องถ้วยรางวัลครั้งรุ่นแม่

ความจริงเปิดเผย ตอนฮายุนชอล เอาสร้อยให้ลูกสาว เธอบังคับให้พ่อสั่งครูเปลี่ยนเพลงของ แบโรนา เพื่อพิสูจน์ความรัก

แล้ว อึนบยอล ก็หลอนจัดจากยาที่กิน เธอคลุ้มคลั่งหนักจนไปชนตู้เก็บถ้วยรางวัลแตก แล้วก็คว้าเอาถ้วยรางวัลเทศกาลศิลปะชองอาจากในตู้ วิ่งตรงไปหา แบโรนา ที่ยืนโง่เป็นห่วงเพื่อนอยู่ตรงนั้น

แบโรนา ที่เห็นอึนบยอลเปลี่ยนไปอย่างกะทันหันก็ตกใจหนักมาก โชคดีที่เธอหลบการเอาปีกถ้วยรางวัลฟาดเข้าให้ทันท่วงที แล้ววิ่งหนีไปที่หน้าอาคาร โชคร้ายที่ อึนบยอล คุ้มคลั่งสุด ในที่สุดเธอก็เอาถ้วยรางวัลปาดคอแบโรนาสำเร็จจนเลือดสีแดงฉานทะลักกระเซ็นเปื้อนใบหน้าอึนบยอลทันที วินาทีนั้นไม่ต่างอะไรกับเทปม้วนเก่าเอามาฉายใหม่ รุ่นแม่เป็นเช่นไร รุ่นลูกก็ไม่ต่าง แต่คราวนี้ อึนบยอล ผลักแบโรนาตกบันไดไปด้วย และยืนประกาศที่หัวบันไดกับแบโรนาที่ร่วงลงไปและไม่ไหวติงแล้วว่า

“เธอคิดผิด ฉันจะไม่เสียอะไรไปทั้งนั้น ทั้งพ่อ ทั้งซอกฮุน แล้วก็ทั้งถ้วยรางวัลใหญ่นี้”

ด้านในฮอลล์ถึงช่วงเวลาประกาศผลรางวัล ยูเจนนี่ ได้รางวัลแรกไป ส่วนผลรางวัลใหญ่นั้นอยู่ในซองเรียบร้อยแล้ว ชอนซอจิน ประหวั่นปั้นปึงสุดขีดเมื่อรู้ว่าในซองเป็นชื่อของ “แบโรนา” ซอกคยองที่รอการประกาศชื่อตัวเองอย่างมั่นใจ ยิ้มที่มุมปากอย่างมีความสุข

ผู้ชนะรางวัลแดซังเทศกาลศิลปะชองอา ได้แก่……ตึกๆๆๆๆ

“แบโรนาาาา” ชอนซอจิน ประกาศผู้ชนะเสียงดังฟังชัด เล่นเอา ซอกคยอง ที่ก่อนนี้ยืนยิ้มกระหยิ่มยิ้มย่องอย่างสบายอกสบายใจหลังข่มขู่ไว้แล้วถึงกับเปลี่ยนเป็นยิ้มเจื่อน ในขณะที่ซอกฮุนยิ้มดีใจมีความสุข ด้านล่าง โอยุนฮี ก็ดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่

ทว่า ด้านนอกอาคารนั้น…..

ติดตามการรายงานเรตติ้งซีรีส์เกาหลีได้ทุกเช้าทางหน้า Fanpage, Instagram และ Twitter KZabs และดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu จ้า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ