สปอยล์ The Penthouse 3 EP1-3 ใดๆ คือตกใจจริงยิ่งกว่าผู้ผลิตเคลม

สปอยล์ The Penthouse 3 EP1-3

The Penthouse 3 ออกอากาศตอนแรกเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน 2021 โดยแบ่งออกเป็น 3 Parts ด้วยกัน ไม่ต้องรอช้ามาดูสปอยล์กันเลยดีกว่า

 สปอยล์ The Penthouse 3 ep1 โลแกนลี ตายทิพย์ เหอะ

เริ่มต้น สปอยล์ The Penthouse 3 EP1

ฟ้าผ่าใส่รูปปั้นเทพซุสสัญลักษณ์แห่งอาคารเฮราพาเลซ สิ่งปลูกสร้างที่มีราคาแพงที่สุดในเกาหลีใต้ จนหักโค่นลงมาทะลุไปถึงรูปปั้นเทพีเฮราที่น้ำพุโถงกลางเฮราพาเลซ นี่เป็นภาพฝันหรืออะไรกันนะ

แต่ก็ปรากฎภาพที่น่าตกใจตรงหน้าเมื่อมีชายใส่สูทดำนอนคว่ำหน้าไม่ไหวติงในน้ำพุ เมื่อดูดีๆ ใบหน้าของเขานั้นช่างดูคล้ายกับ จูดันแท

ภาพตัดไปที่ จูดันแท ขณะกำลังนอนหลับอยู่ในคุก ชีวิตตอนนี้ดูตกต่ำดำมืดสุดขีด ชีวิตที่ไม่น่าพิสมัยเช่นนี้ มีนักโทษอีกคนสังเกตเห็นและทักถามว่า “คุณฝันร้ายใช่มั้ย?” แล้วก็แนะนำเขาว่า “มีสถานที่หนึ่งในคุกนี้ที่เรียกว่า เพนต์เฮาส์ ถ้าคุณจ่ายเงินให้ผู้คุมก็ย้ายไปอยู่ที่นั่นได้นะ” ทำให้จูดันแทสนใจเป็นอย่างมาก

อีคยูจิน ตอนนี้ก็ตกต่ำไม่แพ้กัน เขาถูกนักโทษคนอื่นรุมกลั่นแกล้งแบบไม่มีทางสู้ ถึงจะเคยเป็นทนายมาก่อน หรือเป็นถึง ส.ส. ก็ไม่ได้มีความหมายใดๆ เขาคิดถึงนูน่าเมียรักสุดใจ (ขำตรงเห็นหน้าเมียในคอห่าน)

ด้าน โกซังอา เมียในคุกแดนหญิงก็คิดถึงผัวไม่แพ้กัน ในนี้ คังมารี ต้องเอาใจเจ๊ใหญ่ในห้องขัง และทะเลาะกับโกซังอาที่บ่นเรื่องการปรับตัวจนนอนไม่ได้เลย คังมารีพูดด้วยความโกรธบอกว่าซังอาขาดทักษะการเข้าสังคม

ณ เพนต์เฮาส์ในคุกแดนหญิง ชอนซอจิน นอนสบายฟังรายงานเรื่องมูลนิธิจากทนาย นั่นทำให้เธอรู้ว่า แม่เลี้ยงกับน้องสาวส่งต่อมูลนิธิชองอา ให้กับ ชิมซูรยอน

ชิมซูรยอน มากินข้าวกับ จูซอกคยอง แรกๆ ก็พูดคุยกันดี แม่บอกว่าอยากให้ลูกสาวทำในสิ่งที่ชอบ ไม่ต้องบังคับตัวเองให้ร้องเพลงเพราะพ่อ แต่พอ จูซอกฮุน พา แบโรนา แฟนสาวมากินข้าวร่วมโต๊ะ ซอกคยองก็อารมณ์เสียขั้นสุดประชดประชันโรนาหาว่าว่างมากเพราะไม่ได้เรียนหนังสือ

ในห้องน้ำ แบโรนา เอาเงินให้กับชิมซูรยอนที่ช่วยดูแลเธอ แต่แม่ชิมไม่รับและยังบอกว่าจะดูแลรับผิดชอบเธอจนกว่าแม่โอยุนฮีจะพ้นโทษออกมา แถมยังเอาผ้าพันคอพันรอบคอและบอกว่าอยากให้เธอเป็นนักร้องที่ดี

จูซอกคยองที่อยู่ในห้องน้ำอีกห้อง มาแอบได้ยินความเป็นห่วงเป็นใยที่แม่มีให้ แบโรนา ไฟริษยาก็ยิ่งเผาใจเธอเข้าไปอีก (มวยคู่เก่าชงใหม่ใกล้ปะทุแล้ว)

 สปอยล์ The Penthouse 3 ep1 ชิมซูรยอน จูดันแท ชิมซูรยอน
ฮายุนชอล ที่ตอนนี้อยู่ในคุกลุกขึ้นมากลางดึกเหลาแปรงสีฟัน หวังจะแก้แค้นจูดันแทที่ฆ่าลูกสาวแท้ๆ ของเขา

จูดันแท ขอย้ายไปเพนต์เฮาส์ที่ว่า และก็ได้รับสิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ แต่หาใช่สิ่งที่เขาหวังไว้ ที่นั่นเขาเจอเพื่อนแก๊งเฮราอย่าง อีคยูจิน กับ ฮายุนชอล โดยมีลูกพี่ใหญ่เตรียมต้อนรับน้องใหม่อยู่ที่นั่นด้วย เขาโดนจัดครั้งเดียวสลบไปเลย

ที่คุกแดนหญิง ชอนซอจิน ยังหยิ่งทะนงคงที่ อาละวาดผู้คุมขัง และมีเรื่องกับ คังมารี ที่พูดจาไม่มีหางเสียงกับเธอ จนเจ๊ใหญ่ในห้องขังไม่สบอารมณ์ ร้องโอเปร่าใส่และให้ คังมารี กับ โกซังอา ทำจังหวะด้วยการตบชอนซอจินคนละครั้งสั่งสอนจนไม่เหลือดีเล่นเอาอดีตโซปราโน่ตัวแม่น่วมเละเทะไปหมด (นี่คือ ซีรีส์ตลกอะ บอกเลย)

ภาพที่เห็นต่อไปนี้ตกใจเสียยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด

ณ ประเทศอเมริกา โลแกนลี ต้อนรับการมาเยือนของ แบคจุนกิ โดยการเอารูปถ่ายของ จูดันแท ให้ดู เขาแสดงโกรธแค้นมากเมื่อเห็นรูปดังกล่าว

 สปอยล์ The Penthouse 3 ep1 โลแกนลี กับ แบคจุนกิ

ตกดึก ฮายุนชอล คิดว่านี่คือโอกาสดีก็เลยคว้าโอกาสปิดปาก จูดันแท แล้วเตรียมเสียบด้วยแปรงสีฟันที่เหลาไว้ แต่ก็ไม่สำเร็จ จนลูกพี่ใหญ่ต้องกระซิบบอกว่า “เสียเวลาที่จะฆ่าผู้ชายคนหนึ่งด้วยแปรงสีฟัน”

โลแกนลี โทรสั่งผู้คุมด้วยสายตรงจาก อเมริกา ให้จัดการกับ จูดันแท

ในที่สุดปริศนาก็กระจ่างไปเรื่องหนึ่ง แท้จริงแล้ว โลแกนลี กับ แบคจุนกิ นั้นรู้จักกันตั้งแต่อเมริกา และที่กำลังจะกระจ่างอีกเรื่องก็คือ..

ด้าน จูดันแท ก็สั่งให้เลขาโจที่มาเยี่ยมซื้อผู้คุมหนึ่งคนในนี้

หลังจากนั้นเหตุการณ์ที่ผู้คุมเอาหนังสือพิมพ์ที่เขียนว่า “Logan Lee Out D-Day 9” ก็เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เล่ามา

เวลาผ่านไปในที่สุดก็ถึงกำหนดวันชี้ชะตาของ โลแกนลี แล้ว

เกิดปากเสียงกันที่ลานหญ้าในคุกระหว่าง ฮายุนชอล กับ จูดันแท โดยมี อีคยูจิน เข้ามาห้ามปราม ปรากฎว่าระหว่างตะลุมบอนกัน จูดันแท ถูกแทงจึ๊กเข้าให้ที่หน้าท้อง และถูกนำตัวส่ง รพ. อย่างเร่งด่วน

พักครึ่งให้หายใจหายคอ เริ่มต้นต่อกันที่ The Penthouse 3 EP2

จูดันแท ในรถพยาบาลมีเลือดทะลักแม้จะห้ามเลือดแล้วก็ตาม

ยูดงพิล ออกจากคุกตามที่เห็นใน The Penthouse ซีซั่น 2 เขาให้เลขาโจเตรียมของฝากจากดูไบไว้ให้เจนนี่ เพื่อตบตาว่าเพิ่งกลับมาจากที่นั่น หลังรถมีระเบิดในกระเป๋าเก็บความเย็น เลขาโจเหงื่อตกรีบห้ามปรามพ่อเจนนี่ที่กำลังสำรวจของฝากลูกสาวไม่ให้เปิดกระเป๋าใบนั้น

และแล้ว จูดันแท ก็หนีออกจาก รพ. สำเร็จ

ระหว่างนั้น โลแกนลี กำลังเดินทางมาพร้อมกับ แบคจุนกิ บนเครื่องบินมีบทสนทนาที่พวกเรายังไม่เคยได้ยิน

“เขาฆ่าพ่อแม่ของฉันและเอาทุกอย่างไป” แบคจุนกิกล่าว
“เขายังมีชีวิตอยู่ที่เกาหลีในชื่อของคุณ” โลแกนลีตอบ

แบคจุนกิบอกอีกว่า “ฉันต้องการเจอกับมิสเตอร์แบค”
“ตอนนี้เขาไม่ใช่มิสเตอร์แบคแล้ว แต่เป็น จูดันแท” โลแกนลีชี้ทาง

“ฉันจะเอาทุกอย่างที่เสียไปคืนมา” แบคจุนกิประกาศศึกแค้นต่อจูดันแท

ถึงสนามบิน มีเลขาฮงมาต้อนรับ โลแกนลี ไม่พูดภาษาเกาหลีกับเขา แต่โชว์ทักษะภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันอย่างคล่องแคล่ว (เพื่อ!!!^o^)

เขาไปที่ธนาคารเพื่อขนเอาเงินสดกับทองแท่งจำนวนมหาศาลไปเก็บในห้องเซฟ เราจะได้เห็น พวงกุญแจทองสุดหรูสลักชื่อ Logan Lee ที่นี่ครั้งแรก

ด้วยความคิดถึงคะนึงหาสุดหัวใจ โลแกนลีก็รีบโทรหาหวานใจ ชิมซูรยอน ตามที่เราเห็นกันไปแล้ว และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามนั้น…แต่

(เหตุการณ์ระเบิดละเอียดขึ้น จูดันแท เห็นระเบิดเสร็จก็ขึ้นรถ ไม่ทันได้เห็นศพ ก็จากไปเหมือนตอน แบโรนา สร้างความหวังให้กับเหล่าแฟนคลับ โลแกนลี!! อย่างพวกเรามากมาย)

และที่แท้ ยูดงพิล ไปที่บริษัทชิมซูรยอนเพื่อ Copy บัตรสำหรับสแกนเข้าเพนต์เฮาส์นั่นเอง ที่นั่นเขาเพิ่งได้เห็นว่า จูดันแท แอบหนีออกมาจากคุก

 สปอยล์ The Penthouse 3 ep1

กลับมาที่คุก

ฮายุนชอล ถูกตั้งข้อหา และเพิ่งรู้ว่า คนที่หักหลังเขาก็คือ อีคยูจิน ที่เป็นคนทำทีมาห้ามทัพเพราะเตี๊ยมไว้กับจูดันแทแล้ว ระหว่างตะลุมบอน จูดันแท ก็เอาแปรงสีฟันของฮายุนชอลปักจึ๊กที่ท้องของตัวเอง

จูดันแท ตามไปเอาเรื่องผู้พิพากษาที่รับเงินก้อนโตจากเขาไปเสวยสุข แต่ไม่ทำให้เขาได้พ้นโทษ

หลังจากขึ้นรถมา ด้วยความ ปสด เขาเลยกินยาพาราเข้าไป (ปวดแผลตะหาก) เขาฟังข่าวในรถว่า โลแกนลี ถูกระเบิดก็ยิ้มมีความสุขและสลบไป

ผู้คุมเจอตัวจูดันแทอีกทีในห้องน้ำ รพ. ตอนนี้เขาหัวใจหยุดเต้น ต้องเข้ารับการปั๊มหัวใจด่วน

พักยกอีกรอบ เริ่ม The Penthouse 3 EP3

ณ คุกแดนหญิง

เล่นตลกกันอีกแล้ว โกซังอา กับ ชอนซอจิน ทะเลาะกันเรื่องอาหาร แล้วพอได้ยินว่ามีคนมาเติมอาหารให้ก็แย่งกันยื่นถ้วยใส่อาหารไปรับ แต่ทันทีที่รู้ว่า เจ้าหน้าที่แจกอาหารคือ โอยุนฮี ทั้งสามคนก็พากันแสดงท่าทีตกใจ

โอยุนฮีถามเพื่อนเก่าว่า “โลแกนลี ตายแล้ว มันเป็นความผิดของเธอ ฉันกำลังจับตาดูเธออยู่” ชอนซอจิน ตกใจทำตีโพยตีพาย แต่สายตาหลังจาก โอยุนฮี เดินพ้นไป กลับบอกว่า กูนี่แหละรู้เห็นเต็มๆ

ณ สถานีตำรวจ

ชิมซูรยอน มาให้ปากคำเรื่อง CCTV ที่จับภาพ โลแกนลี ที่โรงเผาสัตว์ (เรียกไรไม่รู้อะ) ในขณะที่ผู้ดูแลสถานที่นั้นก็ถูกจับกุมมาพอดี

จูดันแท นอนดูข่าวในทีวีที่รายงานเรื่อง โลแกนลี ตาย ด้วยความสะใจ ตอนนี้เขานอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องพักผู้ป่วย VIP สุดหรู

ตกดึกมีพยาบาลสาวใส่แมสก์หน้าตาคุ้นๆ นำเอายาเข้ามาฉีดให้เขา แต่ก็ไม่เป็นผลเมื่อ จูดันแท เดาทางไว้แล้ว เขากระชากหน้ากากที่แท้จริงของเธอออกมา ใต้หน้ากากพยาบาลนั้นคือ ชิมซูรยอน ทั้งคู่มีปากเสียงกัน

“ฉันคิดถึงเธอนะ ชิมซูรยอน”
ชิมซูรยอนอาฆาตพยาบาท “นายคือคนฆ่าโลแกนลี!”

“ฉันเสียใจนิดหน่อยนะที่เธอทำแบบนี้กับสามีเก่า” จูดันแทยั่วยุ

เหตุการณ์จบลงด้วยการที่ชิมซูรยอนถูกลากตัวออกไปทั้งที่ยังโวยวายไม่เสร็จ

เธอกลับมาที่เพนต์เฮาส์ พ่อเจนนี่แอบซุ่มอยู่

เขากลับไปที่น้ำพุโถงกลาง แล้วนึกถึงความหลังครั้งที่รับเหมาสร้างเฮราพาเลซแห่งนี้ มีผู้หญิงคนหนึ่งนอนตายอยู่ตรงน้ำพุ ภาพที่เห็นดูเขาหนักใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าหนักมาก

(คนดูน่าจะเดาได้ว่า นี่เป็นสาเหตุให้เขายอมเข้าคุกแทนเจ้าของอาคาร จูดันแท)

ที่ ร.ร. ตอนนี้ทุกคนดูจะเป็นปฏิปักษ์กับ จูซอกคยอง แต่เธอโนสนโนแคร์ สักครู่ก็มีเสียงมือถือดังขึ้น ปลายสายคือ จูดันแท พ่อของเธอ เธอตกใจมากและพยายามปิดบังเรื่องนี้แม้แต่กับจูซอกฮุน

 สปอยล์ The Penthouse 3 ep1 ชอนซอจิน

ที่คุก ชอนซอจิน แกล้งเป็นบ้าหนักมาก (นี่เธอกำลังทำแผนต่อไปที่วางไว้สินะ)

ชิมซูรยอน ยังไม่ตื่นจากฝันร้ายที่คนรักของเธอโดนระเบิดไปต่อหน้าต่อตา ตอนนี้เธอกำลังเข้ารับการรักษากับจิตแพทย์ เธอพูดคุยกับเลขาฮงเรื่อง มิสเตอร์แบคยังไม่ตาย

ตัดภาพไปที่ แบคจุนกิ กำลังดื่มเหล้าและจ้องมองไปที่ภาพถ่ายของ ชิมซูรยอน

ณ เพนต์เฮาส์

ชิมซูรยอน กลับเข้ามาและตกใจที่เห็นชุดของ โลแกนลี วิกผมกูโฮดง และข้าวของของเขาในเพนต์เฮาส์ แต่ยังไม่ทันจะคิดอะไร จูดันแท ก็โผล่มา

เด็กๆ ตกใจวิ่งมาดูตามเสียงที่ได้ยิน จูดันแท กลับมายั่ว ชิมซูรยอน ถึงที่ ทุกคนต่างตกใจว่าเขาออกมาจากคุกได้อย่างไร

และที่สำคัญตอนนี้ จูซอกคยอง อยู่ข้างพ่อเสียด้วย เธอรู้เห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้เธอยังมาเห็นด้วยว่า พี่ชายสุดที่รักกับแฟนสาววางแผนจะไปเรียนต่อที่อเมริกาด้วยกันยิ่งทำให้เธอยิ่งโกรธแค้นเกรี้ยวกราด

1 เดือนผ่านไป

ชอนซอจิน ถูกศาลตัดสินให้พ้นโทษเนื่องจากวิกลจริต เธอร่าเริงสดใสไรเหรอออกจากศาลได้ครู่เดียว ก็ถูกสาวชุดดำ 2 คนฉุดกระชากลากถูโปะยาสลบ

แท้ที่จริงแล้วสาวชุดดำ 2 คนก็คือ ชิมซูรยอน กับ โอยุนฮี ที่ตอนนี้ประสานแรงเพื่อนหญิงพลังหญิงจัดการกับศัตรูคนเดียวกัน

 สปอยล์ The Penthouse 3 ep1 ชิมซูรยอน ชอนซอจิน โอยุนฮี

พวกเธอลากชอนซอจินไปที่หน้าผา ชิมซูรยอน ตะโกนบอกกับคู่แค้นคนเดิมนี้ว่า “เธอฆ่าโลแกนลี คิดว่าฉันไม่รู้เหรอ” เถียงกันไม่ทันขาดคำก็จบลงที่ ชิมซูรยอนผลักชอนซอจินตกหน้าผาสำเร็จ

จบ The Penthouse 3 EP1-3 ตามไปคอมเมนต์กับแชร์กันได้ในเพจ KZabs หรือ Twitter ตามลิงค์ด้านล่างได้เลยจ้า

ซับไทย รอดูได้ที่ Viu

40 ปมต้องสงสัยที่พวกเราต้องได้รับคำตอบใน The Penthouse ซีซั่น 3

จะดูแอดเมาท์มอยแต่เริ่ม หรือจะไปดูปมเลยก็เริ่มต้นนาทที่ 17 จ้า

อ่านต่อ

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ