สปอยล์ The Penthouse 3 EP10-12 เรื่องราวเข้มข้นของจูดันแท โอยุนฮี กับผลลัพธ์สุดคาดเดา

สปอยล์ The Penthouse 3 EP10-12

โอยุนฮี (ยูจีน) รู้แล้วว่าใครคือลูกแท้ๆ ของ ชินซูรยอน (อีจีอา) แต่ถูกจับได้เสียก่อน…

The Penthouse 3 EP10-12 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2021 ความเดิมตอนที่แล้ว ชอนซอจิน (คิมโซยอน) เข้าไปในห้องของ แบคจุนกิ (อนจูวาน) เพื่อค้นของและได้พบกับใบปลิวประกาศตามหาคนที่มีใบหน้าของ จูดันแท อยู่ในนั้น แต่กลับเขียนชื่อว่า แบคจุนกิ! และแบคจุนกิที่เธอรู้จักก็เดินเข้ามาเห็นพอดี

สปอยล์ The Penthouse 3 EP10

ชอนซอจิน ตั้งคำถามกับแบคจุนกิว่า “ทำไมถึงใช้ชื่อ แบคจุนกิ” เมื่อเธอเห็นชื่อในใบปลิว และยังถามอีกว่า “คุณกำลังซ่อนอะไรบางอย่างอยู่ใช่มั้ย” แบคจุนกิตอบว่า “ถ้าคุณมีคำถามอะไร ให้ไปถามพวกเขาเอาเอง”

ในขณะนั้น จูดันแท (ออมกีจุน) ก็มาสอดแนมแอบฟังอยู่หน้าห้องพอดี พอชอนซอจินออกมาเห็นเขาก็ตกใจมาก แต่เธอก็รีบถามเขาว่า “ใบหน้านั้นคือจูดันแท แต่ว่าคุณชื่อแบคจุนกิเหรอ” จูดันแทรีบบอกว่า “อย่าพูดไร้สาระ เจ้านั่นเป็นคนหลอกลวง”

แบคจุนกิ ที่ยังอยู่ในห้องย้อนนึกถึงไปเมื่อ 7 เดือนก่อนที่ โลแกนลี (พัคอึนซอก) ปลอมตัวเป็นหมอเข้าไปหาเขาที่โรงพยาบาลจิตเวช โดยเอาถาดยามาให้และเรียกชื่อ แบคจุนกิ! จากนั้นก็เผยแผนการหลบหนีและบอกว่า “ถ้าคุณต้องการหนี คุณต้องเชื่อผม! จูดันแท” และย้ำว่า “คุณมีโอกาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น”

สปอยล์ The Penthouse 3

(รายละเอียดเต็มๆ ของฉากนี้ สปอยล์ไว้แล้วใน The Penthouse 3 EP10-12 สปอยล์ฉากพัคอึนซอกช่วยเหลืออนจูวาน)

ณ เพนต์เฮาส์ จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) แอบย่องเข้าห้องแม่เพื่อกลับไปเก็บบัตรประชาชนกับตราประทับ แต่ถูกแม่จับได้เสียก่อน ทั้งคู่ทะเลาะกันครั้งใหญ่

ชิมซูรยอนต่อว่าการกระทำของลูกที่ไปร่วมมือกับพ่อ ทำให้จูซอกคยองหมดความอดทน และบอกว่า “ชีวิตของหนูถูกแม่ทำลาย คิดว่าหนูจะทนอยู่กับแม่ไปอีกนานแค่ไหน” และยังตอกย้ำว่า “หนูเหมือนพ่อ เพราะหนูเป็นลูกแท้ๆ ของพ่อไง!!” เธอพูดด้วยความโมโหและเดินเหยียบบัตรประชาชนแม่จากไป ปล่อยให้แม่ชิมซูรยอนใจหายกับสิ่งที่ได้ยินจนทรุดตัวลงไปที่พื้น

ตัดภาพไปที่ โอยุนฮี ที่กำลังตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ของคดีฆาตกรรม คิมมีซุก แม่แท้ๆ ของ จูฮเยอิน เมื่อ 6 ปีก่อน

เธอได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีเงินจาก JKHoding โอนไปให้แม่ของจูฮเยอิน เดือนละ 3 ล้านวอน และยังมีเรื่องของเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อกับคิมมีซุกซ้ำๆ อีกด้วย

โอยุนฮี ไปหา ยูดงพิล ซึ่งกำลังซ่อมแซมน้ำพุที่เฮราพาเลซ แล้วถามว่า “คุณใช่คนฆ่าคิมมีซุกใช่มั้ย” และยังคาดคั้นว่า “จูดันแทให้คุณทำอย่างนั้นเหรอ!”

ทั้งคู่ทะเลาะกันเสียงดัง โอยุนฮี พูดจี้ตรงจุดว่า “คุณไม่ใช่ฆาตกรใช่มั้ย” ในขณะที่ ยูดงพิล พูดได้แค่เพียง “หุบปากซะ” จูดันแท ที่ยืนอยู่ไกลได้ยินและสงสัยในสิ่งที่ โอยุนฮี กำลังสืบหา

แบโรนา (คิมฮยอนซู) เจอกับ ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) ในห้องน้ำที่โรงเรียน เธอรีบเข้าไปพูดคุยเรื่องมือถือของตัวเองที่เจอในกระเป๋าเสื้ออึนบยอล เธอตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นฝีมือของจูซอกคยอง และยังถามอึนบยอลเพิ่มว่า “เธอไว้ใจคุณจินมั้ย”

ฮาอึนบยอล ยังไม่ทันได้ตอบ คุณจินก็เข้ามาต่อว่าที่ออกมานานเกินไป และลากเธอกลับไปติวเข้ม ระหว่างถูกดึงมือออกไป ฮาอึนบยอล ลอบหันกลับมาหา แบโรนา และขยับปากพูดแบบไม่มีเสียงว่า “ช่วยฉันด้วย”

นั่นทำให้ แบโรนา กังวลกับสิ่งที่เห็น เธอจึงไปหาแฟนหนุ่ม จูซอกฮุน (คิมยองแด) เพื่อขอให้ช่วยเหลืออะไรบางอย่าง

ตอนนี้ ชองอาอาร์ตเซ็นเตอร์ (ศูนย์ศิลปะชองอา) สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่นั่นโอ่อ่ากว้างขวางและสวยงามยิ่งใหญ่ แก๊งเฮราคลับต่างพากันเดินเข้ามาชื่นชมความยิ่งใหญ่ตระการตานี้

โอยุนฮี ปรากฎตัวขึ้นมาเป็นคู่แข่งผู้ชิงตำแหน่ง ผอ. ศูนย์ศิลปะชองอา จนทำเอาทุกคนตะลึง เพราะเธอบอกว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับที่นี่ 20%

วันนั้นเป็นวันแถลงข่าวเปิดตัวศูนย์ฯ นักข่าวมากันพร้อมหน้า แก๊งเฮราคลับตอนนี้พุ่งเป้าไปที่ที่มาของเงินของ โอยุนฮี พวกเขาได้กลิ่นเงินของโลแกนลีจนเริ่มโลภและกลายเป็นแก๊งเฮราเผือกคลับไปเป็นที่เรียบร้อย

ในขณะที่โอยุนฮีเดินทางไปที่ธนาคารและเข้าไปยังห้องเซฟเพื่อเบิกเงินกับทองจำนวนมหาศาลเพื่อแปลงเป็นเช็ค 1 ใบ

ชอนซอจิน ไปหา ชิมซูรยอน ถึงบริษัทเฟอร์นิเจอร์ เธอต้องการรู้ว่า โอยุนฮี เอาเงินก้อนโตมาจากไหน และเตือนให้ ชิมซูรยอน ระวังตัว ชิมซูรยอน ที่กำลังหวั่นไหวเพราะไม่รู้เรื่องอะไรตามที่ ชอนซอจิน พูดเลย แต่ก็ยังยืดหยัดว่าเชื่อใจ โอยุนฮี

โอยุนฮี ไปพบกับ ชิมซูรยอน ในขณะที่กำลังจะสารภาพความจริงว่ามีสิ่งหนึ่งที่เธอไม่สามารถบอกกับชิมซูรยอนได้ แบคจุนกิก็โผล่มาพอดี ทำให้เธอเสียโอกาสที่จะพูดจึงได้หลบฉากจากไป

แบคจุนกิมาหาชิมซูรยอนเพื่อบอกว่า “ผมมีเรื่องต้องการปรึกษาคุณด่วน ดูเหมือนว่า ชอนซอจินกจะรู้ตัวตนที่แท้จริงของจูดันแทแล้ว” ชิมซูรยอนตอบ “ไม่ต้องห่วง ฉันจะไม่บอกอะไรกับจูดันแททั้งนั้น”

โอยุนฮี กลับไปที่เฮราพาเลซ ที่นั่น จูดันแท มาดักพบเธอและเปิดฉากพูดถึงเรื่องเมื่อเช้าที่เธอไปพบยูดงพิลเพื่อกล่าวหาเขา แถมยังพูดถึงเงินของโลแกนลีว่า “คุณใช้ชีวิตได้ดีกับเงินของคนอื่นเพื่อมาดูแลลูกสาวของตัวเองนะ” และถามต่อว่า “คุณฆ่าโลแกนลีเพื่อเงิน 10,000 ล้านดอลล่าร์นี้เหรอ” แต่โอยุนฮี พุ่งเป้าไปที่ลูกของ ชิมซูรยอนและถามว่า “ฝาแฝดที่พี่ซูรยอนให้กำเนิดที่อเมริกาหายตัวไปไหน” และพรั่งพรูอีกหลายเรื่อง เช่น คุณให้เงินก้อนโตขนาดนั้นกับแม่ผู้ให้กำเนิดฮเยอินเหรอ

โอยุนฮี ย้อนนึกไปถึงตอนที่คุยกับ โลแกนลี ครั้งสุดท้าย เรื่องลูกฝาแฝดของ ชิมซูรยอน เขาบอกกับเธอเรื่องฝาแฝดที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชิมซูรยอนที่คลอดที่อเมริกา หนึ่งในนั้นคือ มินซอลอา ที่ถูกส่งตัวไปเกาหลีใต้ ส่วนอีกคนที่คิดว่าตายแล้ว แท้จริงยังมีชีวิตอยู่ พร้อมทั้งบอกว่า “ยังไม่สายเกินไปที่เราจะค้นหาเด็กคนนั้น ผมไม่ต้องการทำร้ายคุณซูรยอนอีก”

สปอยล์ The Penthouse 3 EP11

ที่โรงเรียน ฮาอึนบยอล กำลังถูกคุณจินลากเดินไป แบโรนา ก็เข้าแผนด้วยการหาเรื่องจากซีซั่นที่แล้วมาตบตีอึนบยอล จนนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ชุลมุนเป็นเกามุงยกมือถือขึ้นมาถ่ายกันยกใหญ่ ทำให้คุณจินเข้าไปไม่ถึงทั้งคู่ แบโรนากับฮาอึนบยอลลากกันไปมา ทึ้งผมและผลักกันจนอึนบยอลล้มหัวฟาดผนัง จังหวะนั้นอึนบยอลรีบเอาเลือดปลอมมาโปะหัวทันที

ยูเจนนี่เห็นเลือดก็ตกใจร้องลั่น ได้ยินคำว่าเลือด คุณจินก็รีบถลาเข้าไป แต่ถูกอีมินฮยอกขัดขวาง จังหวะนั้น แบโรนา รีบส่งสัญญาณให้ จูซอกฮุน เข้าไปช่วยเหลือ ฮาอึนบยอล ออกไปจากที่เกิดเหตุ ปล่อยให้คุณจินโวยวายถึงลูกสาวใจจะขาด

ในที่สุดแผนการของ แบโรนา ก็สำเร็จ เธอพา ฮาอึนบยอล ขึ้นรถแท็กซี่แล้วให้กุญแจเข้าบ้านไว้ ตอนนี้คุณจินกำลังสติแตกและสะกดรอยตาม แบโรนา กับ จูซอกฮุน ไปทั่ว แถมยังไปหา จูดันแท ที่บ้านอีกด้วย นั่นทำให้ จูดันแท โมโหมาก

ฮาอึนบยอล โทรหาแม่แท้ๆ บอกให้มารับเธอไป แต่ขณะนั้น ชอนซอจิน กำลังอยู่ตรงหน้า จูดันแท เธอจึงแกล้งพูดในสิ่งที่ไม่ตรงกับใจและไล่ให้ลูกไปอยู่กับคุณจินเหมือนเดิม ฮาอึนบยอล ที่ไม่มีทางรู้ว่าแม่กำลังเล่นละครได้แต่ร้องห่มร้องไห้เสียใจต่อหน้า แบโรนา

โอยุนฮี เดินแผนต่อไป เธอทำทีมาหา ชิมซูรยอน และมอบหนังสือเป็นของขวัญ จากนั้นก็ลอบเข้าไปห้องอ่านหนังสือของเด็กแฝด เพื่อขโมยแปรงสีฟันพกพาของจูซอกฮุน (คิมยองแด) และเส้นผมจากหวีของจูซอกคยองเก็บใส่ถุงเพื่อเตรียมเอาไปตรวจ DNA อย่างรีบร้อน

สปอยล์ The Penthouse 3 EP12

จูซอกฮุน แวะมาหาแฟนสาวถึงบ้าน พอดีแม่ไม่อยู่ด้วย แบโรนา จึงให้ ฮาอึนบยอล ที่ซ่อนตัวอยู่ออกมา ฮาอึนบยอล ไม่ได้ขอบคุณกับสิ่งที่เพื่อนช่วย แต่กลับเปิดฉากถามว่าทำไมถึงมาช่วยเหลือเธอ แบโรนา อธิบายไป ในขณะที่ จูซอกฮุน ชวนว่ามากินข้าวกันเถอะ

เลขาโจสะกดรอยตาม โอยุนฮี ที่ไปทำเรื่องขอตรวจ DNA และรายงานเจ้านายเป็นระยะและได้รับคำสั่งให้หยุดการกระทำของโอยุนฮีให้ได้เพราะเธอไม่ควรรู้ผล

และทำให้ จูดันแท นึกย้อนกลับไปถึงเรื่องราวการสลับตัวเด็กในตู้อบ ตอนนั้นเขาปลอบใจแม่เด็กที่กำลังร้องห่มร้องไห้และเธอคนนั้นก็ย้อนกลับมาหาเขาที่เฮราพาเลซที่กำลังก่อสร้างอยู่

ที่นั่น เธอกำลังพูดคุยกับ จูดันแท และเปิดเผยเรื่องราวที่สู่รู้มาของ นาแอกโยแม่ของเด็กแฝด และยังเผยว่าตัวเองรู้อะไรอีกบ้างเกี่ยวกับชิมซูรยอน และมีหลักฐานเด็ดเก็บอยู่ใน Thumbdrive อีกด้วย

ตุบ!!! เสียงหินทุบหัว เมื่อรู้มากเกินไปก็ต้องถูกเก็บไปโดยปริยาย

จูดันแทลากศพไปที่น้ำพุ จังหวะนั้นยูดงพิลก็เข้ามาด้วยความตกใจ จูดันแท คุกเข่าลงต่อหน้า ยูดงพิล เพื่อขอร้องให้เขารับผิดแทนและสัญญาจะให้ผลตอบแทนอย่างงาม ยูดงพิลลังเลอยู่แว๊บนึงและตัดสินใจตอบตกลง เขาไล่จูดันแทไปไกลๆ และจัดการศพตรงหน้าด้วยตัวคนเดียว

โอยุนฮี ที่รู้ทันเลขาโจได้หลบออกไปตรวจ DNA อีกที่ และเธอก็ได้ผลมาในมือเรียบร้อยแล้ว และรีบโทรหา ชิมซูรยอน เพื่อที่จะบอกผลตรวจ แต่ก็เปลี่ยนใจอยากจะไปพูดต่อหน้าและกำชับว่า “โทรหาจูซอกคยองและบอกให้เธอรีบกลับมาที่บ้าน” และย้ำว่า “อย่าให้เธอรับสายของจูดันแท” ในขณะนั้น ชอนซอจิน ก็อยู่ที่เพนต์เฮาส์กับชิมซูรยอนด้วย

ระหว่างที่ แบโรนา กับ จูซอกฮุน ออกไปข้างนอก คุณจินก็ไปลักพาตัว ฮาอึนบยอล ออกมาด้วยการโปะยาสลบ โอยุนฮี ที่มาถึงลานจอดรถที่บ้านเห็นเหตุการณ์ขณะคุณจินพาอึนบยอลที่หมดสติขึ้นรถพอดี

นอกจากจะรีบขับรถตามไป โอยุนฮี ก็รีบโทรบอก ชอนซอจินเกี่ยวกับเรื่องนี้และให้รีบแจ้งตำรวจ นั่นทำให้ซอจินตกใจแทบเสียสติ เธอร้องไห้เป็นห่วงลูกสาวที่ไม่รู้ชะตากรรมและไม่รู้จะทำอย่างไร จนชิมซูรยอนต้องเข้าช่วยเหลือ


จูซอกคยอง ช่วยเหลือคุณจินในการลักพาตัว ฮาอึนบยอล แล้วเธอก็ไปหาพ่อที่วิลล่าและถูกวางยานอนหลับ

โอยุนฮี ขับรถไล่ตามคุณจินไปติดๆ ทว่า ระหว่างข้ามแยกก็เกือบเกิดอุบัติเหตุ ในที่สุดเมื่อคุณจินขับรถไปถึงที่นัดหมายกับจูดันแท เธอก็ถูกจับตัวไป แต่โอยุนฮีก็ขับตามมาถึงอย่างรวดเร็ว เธอรีบกระโดดลงจากรถตัวเอง พุ่งไปที่รถของคุณจินที่ตอนนี้มีเพียงฮาอึนบยอลนอนสลบเหมือดอยู่เบาะหลังแล้วขับหนีออกไปด้วยความไวแสงแม้แต่ลูกน้องจูดันแทก็ตามไม่ทัน

เมื่อเห็นว่าไม่ได้การ จูดันแท จึงกระโดดขึ้นรถที่โอยุนฮีจอดทิ้งไว้และขับไล่ล่าเธอทันที ระหว่างนั้น ชิมซูรยอนก็ขับรถพาชอนซอจินออกไปตามหาด้วย

เหตุการณ์ตื่นเต้นแทบหยุดลมหายใจได้เริ่มขึ้นกับการไล่ล่าในครั้งนี้ โอยุนฮีขับรถหนี ในขณะที่จูดันแทขับรถตามและตั้งใจชนรถเธอ แต่เธอก็ยังหนีไปจนถึงหน้าผาแล้วก็ถูกจูดันแทขับมาตามชนต่อเนื่อง

ในที่สุด เมื่อรถหมุนไปจนจะตกหน้าผา จูดันแทยังคงขับรถดันให้อีกคันตกหน้าผาไม่ยั้ง โอยุนฮีไม่รอช้าลงจากรถแล้วเอาตัวเองไปดันรถไม่ให้ตก (ห้ะ) รถตำรวจขับตามมาและเปิดไซเรนต์ จูดันแทจึงรีบลงจากรถและไปคว้าผลตรวจ DNA จากกระเป๋าถือโอยุนฮีและหนีไป ในขณะนั้นโอยุนฮีที่ยันรถอยู่ก็กรีดร้องเสียงหลง!!! มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น!!

ยูดงพิลเริ่มรื้อน้ำพุด้วยการใช้ค้อนทุบเพื่อหาร่างของคิมมีซุก (แม่ของจูฮเยอิน) แต่ปรากฎว่ามีรูปปั้นทองและยังมีอีกร่างหนึ่งหลุดออกมา เผยให้เห็นหน้าศพผู้หญิงที่ยังดูสดใหม่เหมือนเพิ่งตาย และจูดันแทก็ปรากฎตัวขึ้นอีกฝั่งด้วยรอยยิ้มสยองพร้อมพูดขึ้นว่า “นายจะแปลกใจอะไรนักหนา”

จบ!!

รอดูซับไทยได้ในตอนเช้าที่ Viu Thailand

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ