สปอยล์ The Penthouse 3 EP37-39 ศึกแก้แค้นยังไม่จบ และเตรียมบอกลาตัวละครที่รัก

สปอยล์ the penthouse 3 ep13 ep37-39

สปอยล์ The Penthouse 3 EP37-39

The Penthouse 3 EP13 หรือถ้านับแบบ Viu เป็น EP37-39 ออกอากาศเมื่อวันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2021 มีความต้องลุ้นว่าตัวละครจะตายจริงหรือตายทิพย์

ความเดิมตอนที่แล้วชอนซอจินและฮายุนชอลรอดตายจากเหตุการณ์ที่สตูดิโอ ในขณะที่จูดันแท (ออมกีจุน) หนีออกจากโรงพยาบาลที่ญี่ปุ่นสำเร็จและหนีกลับมาเกาหลี โลแกนลี (พัคอึนซอก) กับชิมซูรยอน (อีจีอา) จึงคิดแผนงานหมั้นทิพย์เพื่อล่อให้จูดันแทมาหา จูดันแทให้เลขาโจหาระเบิดให้และปลอมตัวเข้าไปวางระเบิดในเฮรากลางงานหมั้นสำเร็จ แต่เขาก็ถูกชิมซูรยอนยิงและตกจากเพนต์เฮาส์ลงมาที่น้ำพุ แล้วระเบิดก็เริ่มทำงาน

สปอยล์ The Penthouse 3 EP37

ย้อนกลับไปที่เหตุการณ์ก่อนที่ระเบิดจะทำงาน ทุกคนภายในงานหมั้นวิ่งหนีตายหลังจากได้ยินเสียงประกาศจาก โลแกนลี

เด็กๆ ของเฮราพาเลซหนีตามคังมารีเข้าไปในลิฟต์ แต่จู่ๆ จูซอกคยองก็นึกถึงมินซอลอา เธอเลยออกไปจากลิฟต์เพื่อไปช่วยเหลือคนที่ยังติดค้างอยู่

แทบไม่เชื่อสายตา จูซอกฮุนได้เจอน้องหมาที่หน้าตาเหมือนน้องน้ำตาล หมาของมินซอลอาด้วยและช่วยน้องออกไปจากจุดเกิดเหตุสำเร็จ

หลังจากนั้น เหตุการณ์ก็เป็นไปตามที่เราได้เห็นกันไปแล้ว ชิมซูรยอน ขึ้นไปหา จูดันแท และทะเลาะกัน รวมถึงมีการทำร้ายร่างกายกันจนในที่สุดชิมซูรยอนก็ยิงปืนใส่จูดันแท กระสุนเจาะทะลุหน้าผากเขาและทะลุกระจกด้านหลังแตกละเอียด จูดันแทยังไม่ตายในทันที แต่เขาได้กดรีโมตจุดระเบิดก่อนจะหงายหลังตกลงไปจนถึงโถงน้ำพุ

ระเบิดเริ่มนับถอยหลัง ก่อนที่จะระเบิด โลแกนลี ไม่ได้โรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ลงมาช่วยชิมซูรยอนอย่างที่หลายคนคาดเดา แต่เขาขึ้นไปทันเวลา และช่วยชิมซูรยอนออกมาได้พอดี ทั้งคู่โดยสารลิฟต์ลงมา ระหว่างที่ลิฟต์กำลังเคลื่อนลงมาจากชั้นที่ 100 ระเบิดก็เริ่มทำงาน ทั้งคู่ประคองกอดกัน สบตา ถ้าพวกเขาไม่รอด อย่างน้อยก็ได้ตายพร้อมกัน

เหตุการณ์ระเบิดตึกเฮราและการตายของจูดันแทกลายเป็นข่าวใหญ่ระดับประเทศ

โชคดีที่คู่รักชิมซูรยอน โลแกนลีรอดตายมาได้ ตำรวจเดินทางมาสอบปากคำชิมซูรยอนถึงที่พักใหม่สุดหรู

ชิมซูรยอนให้การกับตำรวจว่า จูดันแทสารภาพก่อนตายว่าเป็นคนวางระเบิดในรถของโลแกนลีเอง

ทั้ง โลแกนลี และ ชิมซูรยอน แถลงข่าวเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและการรับช่วงต่อกิจการของชองอา

ที่ห้องพักเล็กๆ ห้องเดิมที่เลขาโดหาให้ชอนซอจิน เธอดูรายงานข่าวการตายของจูดันแทแล้วยิ้มอย่างมีความสุขและพูดว่า “ในที่สุดก็หายไปได้สักนะจูดันแท มันเป็นความตายที่เหมาะสมกับคุณมาก” และยังสั่งเลขาโดให้ระวังปากต่อหน้าอึนบยอล เพราะเกรงว่าลูกสาวจะจับได้ว่าเธอโกหกเรื่องยาลบความทรงจำ

เหตุการณ์เฉลยเริ่มเกิดขึ้น
ระหว่างที่ฮาอึนบยอลหยิบขวดโหลใส่ยาขึ้นมา เธอพูดกับตัวเองว่าจะเอาให้แม่กิน ชอนซอจินเดินมาได้ยินเข้าพอดี แต่กระนั้น เธอก็ยังเต็มใจที่จะกินไวน์ที่ผสมยาลบความทรงจำนั้น

ระหว่างที่มีคนกดออด จังหวะนั้นเองชอนซอจินรีบวิ่งไปอาเจียนเอายาออกมาในห้องน้ำ และกลับออกมาหาลูกสาวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นั่นแสดงว่าทุกอย่างที่เธอทำหลังจากนั้น เกิดจากการวางแผนแล้วทั้งสิ้น

สปอยล์ The Penthouse 3 EP38

ข่าวดีของศูนย์แก้แค้น ฮายุนชอล เริ่มฟื้นและได้สติ โลแกนลี อยู่ที่โรงพยาบาลกำลังคุยกับหมอเจ้าของไข้ เขาเป็นห่วงฮาอึนบยอลมาก

ตอนนี้ ฮาอึนบยอล ออกไปทำงานพิเศษหาเงินเลี้ยงแม่ เธอไม่รู้เรื่องเลยว่าตัวเองกำลังถูกแม่หลอก

เธอมาทำงานเป็นพริตตี้เต้นเรียกลูกค้าหน้าร้าน ด้วยความที่ไม่เคยทำงาน เธอจึงทำแบบกล้าๆ กลัวๆ และไม่เต็มที่จนโดนเจ้าของร้านไล่ออก

และเธอก็ได้เจอกับคนที่คาดไม่ถึง ครูมาดูกิ (ฮาโดควอน) มาจ้างให้เธอไปร้องเพลงทร็อต (เพลงลูกทุ่งเกาหลี) ด้วยค่าจ้างวันละ 1 ล้านวอน ซึ่งทำให้เธอหมดหนทางจะปฏิเสธ

เธอกล้ำกลืนทนร้องเพลงทร็อตที่ตัวเองไม่ได้ชอบ ร้องไป น้ำตาไหลไป และคิดอย่างเดียวว่า เพื่อแม่ เธอต้องทำให้ได้

หลังจากได้เงินจากครูมาดูกี ฮายุนชอล ก็โทรหาพอดี เธอรีบแล่นไปหาพ่อที่โรงพยาบาล

ถึงเธอจะจนอย่างไร แต่มือถือก็เป็นรุ่นใหม่นะ (ห้ะ)

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล เธอตัดพ้อพ่อใหญ่โต ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง ฮาอึนบยอลวิ่งหนีพ่อไปทั้งน้ำตา

ฮายุนชอล ให้หมอที่สนิทกันเอาชาร์ตคนไข้ของ ชอนซอจินมาดู เมื่อเปรียบเทียบภาพสแกนสมองอย่างละเอียด ฮายุนชอลก็ได้รู้ความจริงว่า มีการปลอมแปลงผลการสแกน ภาพสมองที่เห็นเป็นของคนอื่น

คู่รักชิมซูรยอน-โลแกนลี ไปแอบสุ่มดูหน้าตึกที่พักของชอนซอจิน เลขาโดลมาทิ้งขยะพอดี

คู่รักมหาเศรษฐีที่สุ่มอยู่ลงทุนคุ้ยขยะถุงนั้น แล้วก็พบว่า ยาของชอนซอจินไม่ถูกแกะกินเลยสักเม็ด นั่นทำให้ทั้งคู่มั่นใจว่า ที่ผ่านมาถูกแหกตาชัดเจน

ที่โรงพยาบาล ชิมซูรยอนกับโลแกนลีไปเยี่ยมฮายุนชอลด้วยกัน ชิมซูรยอนบอกกับฮายุนชอลว่าไม่ต้องเป็นห่วง พรุ่งนี้แบโรนาจะไปเรียนต่อที่อเมริกาแล้ว ฮายุนชอล ขอร้องโลแกนลีว่าเขาอยากเจอกับแบโรนาสักครั้ง

ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่หมอฮาเคยมาบ่อย เขามาพบกับ แบโรนา ทั้งคู่พูดคุยกัน ร้องห่มร้องไห้ ฮายุนชอล พยายามทำตัวให้เป็นปกติที่สุด เมื่อร่ำลาลูกสาวคนนี้ด้วยน้ำตา เขาก็รีบเดินหนีออกมา แต่ไม่นานก็สะดุดล้มลง!!

ภาพเหตุการณ์ย้อนกลับไปที่โรงพยาบาล แท้จริงแล้ว ตอนนี้เขามีอาการมองไม่เห็น ซึ่งหมอเจ้าของไข้ก็ยอมรับว่ามันเกิดขึ้นจริง นี่จึงเป็นเหตุให้ฮายุนชอลขอร้องโลแกนลีให้พามาที่ร้านนี้ที่เขาคุ้นเคย ซึ่งโลแกนลีก็จูงมือเขามาและให้กำลังใจเขา รวมถึงบรรยายว่า วันนี้แบโรนาแต่งตัวอย่างไร เพื่อที่แบโรนาจะได้ไม่สังเกตเห็นว่าพ่อของเธอมองไม่เห็นแล้ว

สปอยล์ The Penthouse 3 EP39

ตอนนี้ โลแกนลี จัดการกิจการชองอาทั้งหมดเรียบร้อย

ฮายุนชอลออกมาหาฮาอึนบยอล โดยวิดีโอคอลล์หาชิมซูรยอนถามว่าตรงหน้าที่เขายืนอยู่ใช่ที่พักของฮาอึนบยอลใช่หรือไม่ ระหว่างที่คุยกัน ชิมซูรยอนสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินตามฮายุนชอลอยู่ นั่นก็คือ ชอนซอจิน

ชอนซอจินเดินตามมาเห็นฮายุนชอลคลำหาหน้าห้อง เขาทักว่าเธอเป็นฮาอึนบยอล นั่นทำให้เธอรู้ทันทีว่าอดีตสามีมีปัญหาที่ดวงตา

ทั้งคู่ทะเลาะกันตรงระเบียง ฮายุนชอลพยายามดึงชอนซอจินเข้ามากอดให้พอแค่นี้เพื่อลูกของเรา แต่ก็ไม่เป็นผล และโชคไม่ดีที่ฮายุนชอลพลัดตกจากระเบียงลงไปด้วย

ชอนซอจินช็อกกับภาพที่เห็นตรงหน้าเป็นอย่างมาก เธอรีบวิ่งลงไปหาเขาอย่างรวดเร็ว

ชอนซอจิน ร้องไห้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและกุมมือเขาไว้ ฮายุนชอลบอกลาคำสุดท้ายว่า “ผมไม่เคยไม่รักคุณเลยสักครั้งเดียว….ยุนฮี” สิ้นคำนี้ ชอนซอจินที่กำลังกุมมือของอดีตสามีไว้ก็ปล่อยมือเขาทิ้งทันที

ชิมซูรยอนรีบรุดมาที่อาคารที่พักนี้และเจอกับฮาอึนบยอล แล้วเธอก็เหลือบไปเห็น ฮายุนชอลที่นอนเลือดอาบที่พื้่นชั้น 1 เธอตกใจมาก และรีบผลักฮาอึนบยอลออกไปให้พ้นภาพพ่อของเธอตรงนั้นทันที

ชอนซอจินรีบวิ่งหนีไปจากจุดเกิดเหตุ เมื่อถึงสถานที่หนึ่งเธอก็โทรบอกให้เลขาโดจัดการเรื่องการตายของฮายุนชอลและเรื่องของฮาอึนบยอล

ชิมซูรยอนพาฮาอึนบยอลไปที่ห้องดับจิต ลูกสาวค่อยๆ เดินเข้าไปดูศพพ่อเป็นครั้งสุดท้าย เธอร้องไห้แทบใจจะขาด ไม่ต่างจากตอนที่แบโรนาสูญเสียแม่โอยุนฮี

โลแกนลีที่ตามมาสมทบสะเทือนใจกับการจากไปของฮายุนชอลมาก เขาจึงวางแผนและเดินเกมต่อไปทันที

ชิมซูรยอนโทรหาชอนซอจิน เสียงฮาอึนบยอลกรีดร้องแทรกขึ้นมา ชอนซอจินตกใจมาก ชิมซูรยอนยื่นข้อเสนอว่าให้ไปที่หน้าผา สถานที่ที่โอยุนฮีเสียชีวิต โดยกล่าวว่า “ถ้าเธอไม่มาภายใน 1 ชั่วโมง จะไม่มีวันได้เห็นอึนบยอลอีกเลย”

ชอนซอจินรีบบึ่งรถไปหาลูกสาวด้วยความเป็นห่วงอย่างรวดเร็ว

ที่หน้าผานั้น ชอนซอจินรีบวิ่งไปหาอึนบยอลที่รถที่จอดอยู่ เธอร้องเรียกลูกสาวแทบคลั่ง ระหว่างนั้น ชิมซูรยอนก็โผล่มาและดันรถถอยหลัง

ชอนซอจินแทบสิ้นสติ เธอร้องกริ๊ดเรียกอึนบยอล แต่เมื่อมองดูดีๆ กลับพบว่า คนที่อยู่หลังรถที่เธอเข้าใจผิดว่าเป็นอึนบยอล แท้จริงเป็นแค่หุ่นใส่วิก

หลังรู้ความจริงว่าถูกหลอกให้มา ชอนซอจินก็เริ่มมีปากเสียงกับชิมซูรยอน และถูกหลอกให้พูดเรื่องฆ่าโอยุนฮี รวมถึงเรื่องของฮายุนชอล

ระหว่างนั้นฮาอึนบยอลก็ยืนฟังทั้งสองคุยกันอยู่กับโลแกนลีอีกจุด อึนบยอลเสียใจมากกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น เธอตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจทั้งน้ำตาว่า

“ฉันรู้จักผู้ร้ายตัวจริงที่ฆ่าโอยุนฮีค่ะ แม่อขงฉันฆ่าป้าโอยุนฮีเอง”

เมื่อตำรวจแห่มาถึง ชิมซูรยอนก็เฉลยกับชอนซอจินว่า สิ่งที่เธอพูดมาทั้งหมด อึนบยอลเฝ้าดูทุกอย่างอยู่ตรงนั้น และได้ยินคำโกหกของคุณ การกระทำที่สกปรกของคุณทั้งหมด เธอเป็นคนโทรหาตำรวจด้วยตัวเอง

ชอนซอจินตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึน เธอหันไปพูดอาฆาตกับชิมซูรยอน “ถ้าไม่มีเธอ ชีวิตของฉันก็คงจะสมบูรณ์แบบ ถ้าไม่มีเธอ ครอบครัวของฉันคงจะมีความสุข”

ไม่พูดอย่างเดียวเธอตรงเข้าผลักชิมซูรยอนจนตกจากหน้าผาไปด้วย

โลแกนลีตกใจที่เห็นชิมซูรยอนตกหน้าผา เขาตะโกนหาเธอเสียงหลงและรีบวิ่งลงมาที่หน้าผาอย่างรวดเร็ว อึนบยอลร้องไห้กับสิ่งที่ได้เห็น แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง เธอเสียใจเป็นอย่างมากที่แม่ทำเรื่องแบบนี้อีกครั้ง

ตำรวจรีบเข้ามาจับกุมตัวชอนซอจิน เธอไม่ยอมและพูดว่า “ฉันจะตายแบบนี้ไม่ได้ เพราะฉันอยู่คนเดียวอย่างไม่ยุติธรรม ฉันไม่ได้ผลักเธอ” ชอนซอจินยังคงปฏิเสธทุกอย่างที่กระทำ

ชิมซูรยอนตกลงไปในน้ำ ร่างของเธอค่อยๆ จมลงไป ในขณะที่บนหน้าผาตำรวจต้องจับยื้อตัวโลแกนลีที่อยากจะกระโดดลงไปหาชิมซูรยอนที่เขารักสุดหัวใจ

จบ!!

คลิก ที่นี่ เพื่อรับซับไทยทาง Viu ได้ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.30 น.

และ KZabs จะ LIVE รีวิวในวันเสาร์ เวลา 19.30 น. ทางแฟนเพจและช่อง YouTube แล้วเจอกันค่ะ

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ