สปอยล์ The Penthouse 3 EP16-18 มีเซอร์ไพรส์เยอะเว่อร์จนต้องร้อง OMG!! เสียงหลง

Spoiler The Penthouse 3 EP16-18 by KZabs

สปอยล์ยิบๆ The Penthouse 3 EP16-18

The Penthouse 3 EP16-18 ที่ออกอากาศในวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม 2021 เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้ว มีการเฉลยการรอดชีวิตของบุคคลที่หลายคนรอคอย ยืนยันการ ตายทิพย์ อย่างเป็นทางการแล้ว แต่ว่าจะช่วยยังไง? ใครเป็นคนช่วย? ค่อยๆ อ่านตามมาทีละบรรทัดค่ะ

ความเดิมตอนที่แล้ว ชอนซอจิน (คิมโซยอน) กับ จูดันแท (ออมกีจุน) ได้ประโยชน์จากการตายของ โอยุนฮี (ยูจีน) ในขณะที่ แบคจุนกิ (อนจูวาน) เริ่มเปิดเผยตัวตนทีละนิด และเด็กๆ ในเรื่องอย่างแบโรนา (คิมฮยอนซู) ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) และ จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) ต่างก็ต้องเผชิญกับความจริงอันแสนโหดร้าย

สปอยล์ The Penthouse 3 EP16

ชอนซอจิน เข้ารับตำแหน่ง ผอ. ศูนย์ศิลปะชองอา อย่างเป็นทางการท่ามกลางการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่ โดยมีนักข่าวเข้าทำข่าวเรื่องใหญ่นี้มากมายในงานแถลงข่าวเข้ารับตำแหน่ง

บนเวที จูดันแท รอเธออยู่ก่อนแล้ว เขาหยอดคำหวานให้กำลังใจเธอแถมยังมอบป้ายมือทองประกบแปะกับรูปของภรรยาเป็นของขวัญสร้างภาพบนเวทีอีกด้วย

หลังจบงานแถลงข่าว 2 ผัวเมียสุดที่รักก็กลับมาร่างเดิมด้วยการแขวะกันไปมาเรื่องกายตายของโอยุนฮี

จบจากงานแถลงข่าว ชอนซอจินตรงไปที่โรงพยาบาลหาลูกสาว และได้รับข่าวดีเมื่อเห็น ฮาอึนบยอลฟื้นแล้ว แต่ดีใจได้ไม่ถึงนาที เธอก็ต้องช็อก!!!

เมื่อ ฮาอึนบยอล บอกกับแม่ว่ารู้เรื่องที่แม่ฆ่าแม่ของแบโรนา ทั้งที่เขาเป็นคนช่วยชีวิตเธอ เธอเห็นทั้งหมดกับตา ทั้งตอนที่ โอยุนฮี พยายามช่วยดึงเธอลงมาจากรถ และตอนที่แม่ดันรถให้เพื่อนตัวเองตกลงไปในน้ำ

“คุณป้าพยายามช่วยหนู เขาคอยปลุกหนูตลอดและยังไม่ทอดทิ้งจนจบ แม่ฆ่าคนที่พยายามช่วยหนูแบบนั้นได้ยังไง” อึนบยอลที่กำลังสับสนกับการกระทำของแม่ตะโกนถาม

“หนูเอาแต่นึกถึงดวงตาคู่นั้น นัยน์ตาของแม่โรนาก่อนจะสิ้นใจ พวกเขาบอกว่าถ้าคุณสบตากับคนที่กำลังจะตาย วิญญาณของคุณจะถูกขโมย และในไม่ช้าก็จะกลายเป็นบ้า แล้วก็ตาย หรือไม่ก็กลายเป็นปีศาจ”

ในที่สุดเธอก็ร้องขอยาลบความทรงจำ

แล้วทุกอย่างก็วกไปถึงเรื่องที่แม่ฆ่าคุณตา ตอนนี้อึนบยอลสับสนถึงขีดสุดจนอยากให้แม่ตายไปให้พ้นๆ นั่นทำให้ ชอนซอจิน ตบหน้าลูกสาวเข้าอย่างจัง

ตอนนี้ชีวิต ฮาอึนบยอล ดูไม่ต่างอะไรกับ ลูกนกปีกหักมีแผลตามตัวที่ร่วงตกลงมาจากรังที่เคยอยู่อาศัยอย่างมั่นคง บินตามครูจินไปก็ ปสด. ได้กลับมาอยู่กับแม่ก็ต้องมารับรู้เรื่องบ้าบอโหดร้ายเกินจะรับไหวนี้ เด็กอายุ 18 ปีแบบเธอทำไมไม่เคยได้เจอกับชีวิตที่สดใสสมวัยสักครั้งเลยนะ

ชอนซอจิน ปล่อยให้แพทย์และพยาบาลจัดการให้ลูกหายคลุ้มคลั่ง เธอมองภาพนั้นและบอกกับตัวเองว่า ฮาอึนบยอล จะต้องข้ามผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้เพราะว่าเป็นลูกสาวของเธอชิมซูรยอน ไปเก็บของของ โอยุนฮี ที่ห้องชั้น 45 เธอได้เจอกับบาร์บี้แทนใจ 2 ตัว แบโรนา บอกว่าแม่ตั้งใจจะมอบให้คุณในวันเกิด แล้วเปิดเผยแผนลับที่แม่ทำไว้บนกระดาน ชิมซูรยอนตกใจกับภาพตรงหน้ามาก มันเกินคาดคิดจริงๆ ว่าโอยุนฮีจะวางแผนจับผู้ร้ายอยู่คนเดียวโดยไม่บอกกล่าวอะไรกับเธอเลย

เมื่อเก็บของต่อก็ไปเห็นของให้ซองขาวเป็น เอกสารและนามบัตรของสูตินารีแพทย์ที่ โอยุนฮี เคยไปหา กับนามบัตรของนักเลงนักสืบ เธอรีบตรงไปตามสืบเรื่องราวในทันที และได้รับทราบเรื่องราวของ คิมมีซุก ที่เป็นเหยื่อกับ ยูดงพิล ที่เป็นฆาตกรเมื่อ 6 ปีก่อน

ยูเจนนี่ (จินจีฮี) แอบย่องออกจากบ้านพร้อมกับอาหาร 2 ถุงใหญ่เพื่อจะเอาไปให้ แบโรนา ซึ่ง คังมารี ก็เห็นด้วย แต่คนที่ค้านเบรคแตกก็คือ ยูดงพิล ทว่าพ่อคนนี้ก็ไม่สามารถเอาชนะลูกสาวได้อยู่ดี เจนนี่ก่อกบฏพร้อมให้เหตุผลที่พ่อเถียงไม่ออกและออกไปอย่างไม่ใยดี

เมื่ออยู่กัน 2 คน คังมารี (ชินอึนคยอง) ก็คาดคั้นกับ ยูดงพิล (พัคโฮซัน) ในที่สุดเขาก็สารภาพว่าตัวเองต้องเจอกับการกระทำอะไรของ จูดันแท บ้าง อีกทั้งเรื่องของ โอยุนฮี อีก เล่นเอา คังมารี สะเทือนใจน้ำตาไหลเป็นทาง ถึงเวลาที่แม่เสือตัวนี้จะเผยลายและต้องออกล่าเหยื่อด้วยตัวเองแล้วสินะ

แบคจุนกิ โทรนัด อีคยูจิน ออกมาดื่ม พวกเขาแลกเปลี่ยนข้อมูลนู่นนี่ จน อีคยูจิน เกิดข้อสงสัยว่า แบคจุนกิ มีใจให้กับ ชิมซูรยอน เหรอ แล้วเขาก็เฉลยว่ารู้จัก ชิมซูรยอน แต่เด็กและ “เธอคือรักแรกของผม” ซึ่ง อีคยูจิน ไม่ได้ซาบซึ้งด้วยแต่กลับรู้สึกว่าวุ่นวายมาก และระหว่างที่คุยกัน ก็มีคนแอบฟังทั้งคู่อยู่ไม่ไกลออกไป ไม่ใช่ใครที่ไหน จูดันแท นี่เอง


คังมารี มาพบ ชิมซูรยอน ถึงเพนต์เฮาส์ เพื่อเล่าเรื่องราวที่เธอเพิ่งรู้รวมถึงเปิดเผยความจริงเรื่อง โอยุนฮี ที่สามีเธอเล่าให้ฟัง เล่นเอา ชิมซูรยอน ช็อกและร้องไห้เสียใจ แน่นอนว่าตอนนี้พันธมิตรใหม่ที่มีเป้าหมายทำลายล้างคนคนเดียวกันได้ก่อกำเนิดขึ้นแล้ว

ณ โรงอาบน้ำเก่าของ คังมารี เธอเข้าพบกับ 3 คุณนายเจ้าแม่อสังหาฯ และคุกเข่าเล่าเรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้นกับน้องสาวคนหนึ่งของเธออย่างจริงใจเพื่อขอให้ 3 คุณนายช่วยเหลือ ซึ่งก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างว่องไวเส้นใหญ่จริง (ใหญ่แบบอลังมากด้วยอะ คู่แข่งเครือข่าย โลแกนลี เลยจ้าพี่จ๋า)

คังมารี ตะลึงพึงเพิดกับสิ่งที่เห็น คุณนายเรียกรวมตัวรถบรรทุกจำนวนมหาศาลและเรียกเก็บเมโมรี่กล้องหน้ารถเพื่อหาหลักฐาน รวมถึงเรียกทีมงานมา 1 กองทัพหาข้อมูลเพื่อมุ่งเป้าไปที่ จูดันแท กับเลขาโจ

จูซอกคยอง ไปหาเรื่องแม่ถึงที่บริษัทเฟอร์นิเจอร์ แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ แถมแม่ยังเอาโฉนดที่ดินฟาดหน้าให้ดูชัดๆ ว่า ที่ดินในแปลงที่เธอต้องการได้เปลี่ยนเป็นชื่อของ จูดันแท กับ จูซอกฮุน ไร้ร่องรอยชื่อของเธอ

ความโมโหพลุ่งพล่านส่งให้เธอไประเบิดกับพ่อจูของเธอทันที แต่ท่าทีที่ถูกตอกกลับนอกจากจะรุนแรง ยังโดนเลขาโจลากออกไป ลงท้ายที่ จูดันแท รำพึงว่าเด็กคนนี้หมดประโยชน์แล้ว ถึงเวลาที่ต้องกำจัดซะแล้วสิ

ครูจิน ไปเสนอหน้าหาเรื่อง ชอนซอจิน ถึงที่ทำงานอย่างโรคจิต เธอพูดถึง ฮาอึนบยอล อย่างไม่ลดละ เล่นเอา ชอนซอจิน ประสาทเสียไล่ตามไปตะโกนด่า

ภาพที่เกิดขึ้น ชิมซูรยอน มาเห็นเข้าพอดีและสงสัยเป็นอย่างมาก

สปอยล์ The Penthouse 3 EP17

ในที่สุด จากการช่วยเหลือของ 3 คุณนายก็ทำให้ได้เห็นภาพ จูดันแท จากกล้องหน้ารถ ทั้งคู่สรุปกันเอาเองว่า จูดันแท น่าจะเป็นคนฆ่า โอยุนฮี

ชิมซูรยอน เปิดเผยแผนต่อไปว่า “ไม่มีประโยชน์ที่จะสู้ด้วยกฎหมายถึงอีกต่อไปแล้ว ทำไมต้องเชื่อในกฎหมายที่ไร้ความยำเกรง” และ “ปีศาจก็ต้องเจอกับปีศาจ” จน คังมารี ถึงกับตะลึง

นอกจากนี้ ชิมซูรยอน ยังเปิดเผยผังภาพอภิโปรเจกต์การล้างแค้น 7 ชั่วโคตรที่ โอยุนฮี ทำไว้แก่ คังมารี ซึ่ง คังมารี สงสัยในรูปของ แบคจุนกิ

ชิมซูรยอน เดินแผนต่อไปด้วยการแวะมาที่ชั้น 85 เธอทำทีมาหาเจ้าของบ้านและได้รับการต้อนรับจากแม่บ้านเป็นอย่างดี

ทันทีที่สบโอกาสก็รีบเข้าไปในห้อง แบคจุนกิ อย่างกับรู้ว่าอยู่ตรงไหนอย่างรวดเร็วและค้นของของเขากับเช็คพาสปอร์ตอย่างจริงจังและได้รับรู้ว่าจุนกิกำลังติดการพนัน เป็นจังหวะที่ ชอนซอจิน กลับมาที่บ้านพอดี

ทั้งคู่ปะทะฝีปากกันสนั่นหวั่นไหว

ชอนซอจิน สรุปว่า “ทั้งฉันและเธอก็เป็นปีศาจเหมือนกันนั่นแหละ”

ยูดงพิล มาพบกับ จูดันแท ตามสั่ง ดูเหมือนว่า แบคจุนกิ จะเป็นเป้าหมายต่อไปของเขา

แบคจุนกิ ที่ตอนนี้ถูกผีพนันเข้าสิง เริ่มหมดตัวไปเรื่อยๆ ในบ่อน เขาโทรหาใครบางคนให้โอนเงินมา เพราะเงินหมด เออ…ใครล่ะ?

แบโรนา ไปเยี่ยม ฮาอึนบยอล ที่รพ. และทันทีที่ ฮาอึนบยอล ตื่นก็ตกใจมากที่เห็นโรนาตรงหน้า เธอเริ่มตีมึนว่าจำความอะไรไม่ได้ แบโรนา คุกเข่าขอร้อง แต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายลงเอยด้วยการตบตีจิกหัวกันของสองเพื่อนร่วมห้อง โดยมีครูจินที่มาพอดีเข้ามาห้ามทัพและไล่ แบโรนา ออกไป

แท้จริงแล้ว ฮาอึนบยอล ไม่ได้ตีมึนแต่อย่างใด แต่เธอลืมเรื่องราวที่เพิ่งมาจริงๆ เพราะครูจินแอบฉีดยาลบความทรงจำให้กับเธอตอนหลับ (ตามคำขอ)

ได้เวลาเฉลยเผยพันธมิตรของ แบคจุนกิ นั่นก็คือ ชอนซอจิน นั่นเอง เธอหอบเงินถุงโตมาให้เขาถึงบ่อน

ชิมซูรยอน โทรมาพอดี เขารับสายอย่างเสียมิได้

และหันมาข่มขู่ ชอนซอจิน ว่า “ผมจะบอกทุกอย่างกับคุณชิมซูรยอน” แต่ ชอนซอจิน กลับขู่ฆ่ากลับไร้ความกลัว

ชิมซูรยอน เรียกช่างมาสักรอยผีเสื้อให้ถึงเพนต์เฮาส์ คราวนี้อาบน้ำยังไงก็ไม่หลุด ตอนนี้เธอพร้อมจะกลายร่างเป็นปีศาจด้วยตนเองแล้ว

หลังจากนั้นก็เอาช่อดอกไม้สีดำมาไว้อาลัยให้ โอยุนฮี ถึงหน้าผา และตะโกนเรียกน้องสาวซ้ำๆ เหมือนเหินฟ้าว่า “โอยุนฮีอ่าาาาาาา”

สปอยล์ The Penthouse 3 EP18

6 เดือนผ่านไป ไวยิ่งกว่าโกหก

ตอนนี้ แบโรนา มากินข้าวที่บ้าน ยูเจนนี่ อย่างไม่มีท่าทีขัดเขินเมื่อคังมารีเรียก ที่ผ่านมาบ้านนี้คงดูแลเธออย่างดี คังมารี คีบอาหารให้ทั้ง แบโรนา และลูกรัก ยูเจนนี่ อย่างอบอุ่น

แต่เอ๊ะ ดูอีกที เมื่อเปิดประตูมาเจอ ยูดงพิล แท้จริงแล้ว คังมารี กับ ยูเจนนี่ มากินข้าวที่บ้าน แบโรนา ต่างหาก แล้วปล่อยให้ ยูดงพิล เงิบอยู่ตรงนั้นที่ถูกลูกเมียเมินใส่

ฮาอึนบยอล กับ แม่ชอนซอจิน แต่งตัวสวยให้สัมภาษณ์นักข่าว

แบโรนา เดินทางมาส่งใบสมัครออดิชั่นร้องเพลงแต่ก็ถูก ชอนซอจิน ขย้ำทิ้งอย่างง่ายดาย


ปีศาจเผยตัวแล้ว หญิงสาวร่างสวยผมสั้นสวมชุดซีทรูเผยให้เห็นรอยสักรูปผีเสื้อค่อยๆ ย่างกายเข้าไปพบกับใครบางคน

สายปริศนาโทรหาหมอฮาอีกครั้ง และกลายเป็นการเฉลยเรื่องราวที่พวกเราเดาทางกันไปต่างๆ นานา

หมอฮาเดินทางมาทำการผ่าตัดตามคำสั่งและรู้สึกหงุดหงิดกับคำสั่งจนตะโกนถามว่า “คุณจะซ่อนตัวและออกแต่คำสั่งไปจนถึงเมื่อไหร่?”

คนคนนั้นถอดหมวกออกเผยให้เฉพาะผู้ชมได้เห็นตัวจริง และบอกกับหมอฮาว่า “คุณจะได้เจอฉันในภายหลัง ตอนนี้ให้ช่วยชีวิตเขาไว้ก่อน”

ความจริงถูกเปิดเผยด้วยการย้อนหลังไปเมื่อ 7 เดือนก่อน คนที่วางแผนการทั้งหมดก็คือ …….
.
.
.
.
.
.
ชอนซอจิน!!!!
.
.
.
อร๊ายยยยยยยย

เธอรู้จักกับ แบคจุนกิ มาอยู่ก่อนแล้ว และสั่งให้เลขาโดไปหาเขาที่สนามบินในวันที่เขามาจากอเมริกาพร้อมกับโลแกนลี (พัคอึนซอก)

เลขาโดบอกแผนการว่าวันนี้จูดันแทจะวางระเบิดฆ่าโลแกนลี และได้เปิดกระเป๋าที่ด้านในเต็มไปด้วยกระดูกมนุษย์ แบคจุนกิตกใจมาก แต่ก็นำกระดูกเหล่านั้นยัดใส่กระเป๋าถือของตัวเองและทำตามแผนของชอนซอจิน แต่ก็ไม่วายห่วงกังวลลอบกลับไปมองกระเป๋าหลังบอกโลแกนลีว่าจะไปสูบบุหรี่และจ้องมองไปที่ตาแก่ที่เข็นรถสวนมาอย่างรู้ทัน

ระเบิดดังตู้มมมมม สนั่นหวั่นไหว ภาพทั้งหมดเป็นไปตามที่พวกเราเคยเห็น แต่ที่ไม่เคยเห็นก็คือ…

หลังการระเบิด ชิมซูรยอน ได้แต่กรีดร้อง ส่วนแบคจุนกิก็รีบสวนออกมาจากทางที่เดินไป เขานำร่างเปื้อนเลือดเละของโลแกนลีเข็นขึ้นรถพยาบาลที่จอดอยู่ด้านหลังอย่างรวดเร็วด้วยความช่วยเหลือของเลขาโด

จากนั้นก็ทำทีโผล่หน้าไปยังจุดเกิดเหตุอีกครั้งอย่างแนบเนียบ

สรุปว่า โลแกนลี ตายทิพย์ และกำลังได้รับการรักษาตัวอยู่ภายใต้การดูแลของ ชอนซอจิน!!!

ซับไทยถูกลิขสิทธ์ ดูได้ที่Viu

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ