สปอยล์ The Penthouse 3 EP22-24 นี่ความจริงหรือแค่ฝัน เมื่อเขากับเธอได้เจอกันแล้ว

Spoiler The Penthouse 3 EP22-24 by KZabs

สปอยล์ The Penthouse 3 EP22-24

หลังจากหยุดพักไป 1 สัปดาห์ หลีกทางให้ถ่ายทอดสดพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก The Penthouse 3 EP8 หรือ EP22-24 ก็กลับมาออกอากาศในวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2021 ตามปกติทางช่อง SBS

ความเดิมตอนที่แล้ว โลแกนลีฟื้นแล้ว และขอให้ฮายุนชอลติดต่อชิมซูรยอนให้มาเจอเขา ด้านจูซอกฮุนขอเลิกกับแบโรนาและยังช่วยเหลือจูดันแทจากการล้างแค้นของชิมซูรยอน ส่วนจูซอกคยองถูกจับตัวไปอยู่ในศูนย์สวดมนต์ ในขณะที่ชอนซอจินเดินหน้าแผนการเรียกค่าไถ่โลแกนลี และเตรียมดันลูกสาวเข้าออดิชั่นเป็นนักร้องประจำศูนย์ศิลปะชองอาก่อนจะถูกแบโรนาปาดหน้าและได้เข้าร่วมออดิชั่นในที่สุด

สปอยล์ The Penthouse 3 EP22

ชิมซูรยอน (อีจีอา) เป็นห่วงจูซอกคยองสุดหัวใจ เธอเฉลยให้ จูซอกฮุน (คิมยองแด) ได้รับรู้ถึงชาติกำเนิดที่แท้จริงของ จูซอกคยอง แท้จริงเธอเป็นแฝดของมินซอลอา ไม่ใช่เขา เรื่องนี้ทำให้ จูซอกฮุน ช็อคไปเลย แต่ถึงจะยังไงเขาก็ยังคงห่วงใยอดีตน้องสาวฝาแฝดคนนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังคอยปลอบใจแม่ด้วย ชิมซูรยอนในตอนนี้สารภาพกับลูกชายด้วยน้ำตาว่า “แม่กลัวเหลือเกิน”

ชิมซูรยอน ร้อนใจจะไปตามหาลูกสาว แต่ จูซอกฮุน ห้ามไว้และบอกว่าเขาจะช่วยจัดการ ยังไงซอกคยองก็คือน้องสาวของเขา

Spoiler The Penthouse 3 EP22-24 by KZabs

ด้าน จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) น่วมไปเลยหลังจากตื่นขึ้นแล้วพบว่าสถานที่ที่ตัวเองอยู่ นอกจากจะไม่ใช่อิตาลีตามที่เข้าใจ ยังกลายเป็นเหมือนคุกที่ไว้กักขังเธอมากกว่า

โลแกนลี (พัคอึนซอก) หลังจากฟื้นขึ้นมาครั้งแรกก็พูดถึงชื่อคนรักทันที “ชิมซูรยอนนน…น” ด้วยเวลาที่จำกัด หมอฮา (ยุนจงฮุน) รีบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นและใครเป็นคนทำ ก็ได้รับคำตอบว่า “จูดันแทท..ทท”

โลแกนลี ขอร้องให้หมอฮาว่า “ช่วยพาผมออกไปจากนี้เดี๋ยวนี้ ตอนนี้คุณซูรยอนอาจกำลังตกอยู่ในอันตราย ผมต้องโทรหาพี่ชายและบอกให้เขารู้ว่าผมยังมีชีวิตอยู่”

จังหวะนั้น ชอนซอจิน (คิมโซยอน) เข้ามาในห้องสั่งการพอดี ภาพที่เธอเห็นคือ ฮายุนชอลกำลังก้มมองโลแกนลีอย่างใกล้ชิด เขารีบรายงานว่า ตอนนี้โลแกนลีอยู่ในอาการวิกฤต และเสริมว่า “ฉันไม่คิดว่าเขาจะผ่านวันนี้ไปได้ง่ายๆ”

“ถ้าอย่างนั้นเราก็ไม่ต้องรอแล้ว ได้เวลาย้ายตัวเขาแล้ว” ชอนซอจินคิดแผนการล่วงหน้าเรียบร้อย
สปอย The Penthouse 3

จูซอกคยอง ลืมตาขึ้นมากลางดึกและได้รู้ว่า ตัวเองกับพวกที่เหลือถูกกักขังไม่ต่างกับนักโทษ เธอโวยวายจนคนอื่นตื่น และยังอาละวาดทุบประตูดึงกลอนอย่างร้อนรน แต่ก็ไม่เป็นผล ผู้คุมด้านนอกทุบประตูกลับและตะโกนสั่งสอน นั่นทำให้เธอร้องกรีดร้องทั้งน้ำตา กำเส้นผมตัวเองแน่น ใกล้บ้าเต็มทน

เพื่อนร่วมศูนย์หัวโจก (อียูบี) บอกกับซอกคยองว่า “ยอมแพ้ซะ ถ้าไม่เปิดออกจากข้างนอก ก็หนีไปไม่ได้หรอก มีคนมากมายพยายามที่หนีแบบเธอ” และบอกสิ่งที่เจ็บปวดอีกว่า “ฉันไม่รู้ว่าพ่อแม่ของฉันเป็นใคร ที่นี่เป็นที่รวบรวมเด็กกำพร้าที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง แล้วศูนย์สวดมนต์ที่นี่ก็ไม่มีในแผนที่ด้วย”

อีมินฮยอก กลายมาเป็นสายลับ 007 เขารับใช้พ่อเจนนี่อย่างนอบน้อมด้วยการตามสืบกิจกรรมต่างๆ ของเจนนี่แล้วคอยรายงาน ยูดงพิลฝากรองเท้า (จากสปอนเซอร์) ไปให้เจนนี่ แต่ก็พลาดถูกเจนนี่จับได้ เธอก็เลยไปโวยวายใส่พ่อ

จูซอกฮุน คิดถึงน้องสาวที่เขาละเลยในช่วงหลังๆ จับใจ เขาสัญญากับตัวเองว่าจะช่วยเธอให้ได้ รอเขาหน่อย วันนี้เขาดูหล่อจับใจมาก ในขณะที่มองดูรูปน้องสาว

แผนของเขาก็คือการเข้าหาพ่อด้วยการไปหาถึงบริษัท นั่นทำให้ จูดันแท ที่ไม่เคยไว้ใจใครถามด้วยความสงสัยว่าทำไมจู่ๆ ถึงมาภักดีกับเขา จูซอกฮุน พยายามพูดหว่านล้อมให้พ่อตายใจเต็มที่ เขากล่าวกับพ่อว่า “ถ้าผมสืบทอดสายเลือดมาจากปีศาจ ผมก็ควรจะเป็นปีศาจด้วยเหมือนกัน”

นอกจากนี้ เขายังแอบถามถึงน้องสาวว่าทำไมพ่อถึงส่งน้องไปเรียนต่างประเทศ จูดันแทตอบโกหกอย่างไร้ยางอายว่า “นั่นเป็นเพราะความต้องการซอกคยองเอง” และสวมกอดลูกชายด้วยความพึงพอใจ ตอนนี้พระเอกอีกคนของพวกเรากำลังเดินแผนช่วยเหลือผู้หญิงทั้งสามคนของเขาอยู่สินะ

((ระหว่าง โลแกนลี นอนอยู่ ดู จูซอกฮุน ให้ชื่นใจ ชื่นตากันไปก่อนนะ ตอนนี้หล่อมาก ฮี่ๆ))

Spoiler The Penthouse 3 EP22-24 by KZabs

ชิมซูรยอน ให้นักสืบคอยสืบเรื่องต่างๆ รวมไปถึงเรื่องยาของฮาอึนบยอลที่ได้รับมาจากครูจิน มันเป็นยาที่มีผลข้างเคียงร้ายแรงทำให้เกิดภาวะสมองเสื่อมก่อนวัยอันควร!!!


ในที่สุด การออดิชั่นชิงตำแหน่งศิลปินประจำศูนย์ศิลปะชองอาก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว แบโรนา (คิมฮยอนซู) ปะทะฝีปากกับฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) หน้างานแบบไม่ลดละ เล่นเอา ชอนซอจิน ที่ตามมาต้องออกโรงปกป้องลูกสาว แบโรนาประกาศว่า “ฉันไม่มีอะไรจะให้เสียอีกแล้ว และจะทำทุกอย่างให้แม่กับเธอไม่มีความสุข”

สปอยล์ The Penthouse 3 EP23

การออดิชั่นชิงตำแหน่งนักร้องประจำศูนย์ศิลปะชองอาเริ่มต้นขึ้นแล้วด้วยการจับสลากเพลงที่จะบรรเลงโดยวงออเครสต้า ชอนซอจิน สั่งเลขาโดให้โกงการจับลูกบอลทรงกลมที่คละกันอยู่ในภาชนะ (การบรรยายคุ้นๆ เนาะ) เธอเลือกจับลูกที่เย็นๆ มีไอน้ำฟุ้งออกมาจางๆ ตามที่เลขาโดจัดการไว้ให้ เพื่อให้ได้เป็นเพลงที่เหมาะกับที่ลูกสาวซ้อมมา

สปอยล์ The Penthouse 3 ep22-24

แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือชอนซอจิน ก็ยังมี ชิมซูรยอน เธอดัดหลัง ชอนซอจิน ด้วยการจับมือกับคราล์ก ลี (ชินซองอู) เปลี่ยนคีย์เพลงของวงออเครสตร้าในท่อนกลางให้สูงขึ้น เล่นเอา ฮาอึนบยอล ไปไม่เป็น ร้องพลาด ลนลาน กว่าจะดึงสติกลับมาได้ก็แทบแย่

ผลการตัดสินออกมาไม่มีค้านสายตา คราล์ก ลี เลือกแบโรนาที่ร้องได้อย่างเพอร์เฟ็กต์สมบูรณ์ให้เป็นผู้ผ่านการออดิชั่นมาเป็นศิลปินโอเปร่าประจำศูนย์ศิลปะชองอาแห่งนี้

ฮาอึนบยอล ตามไปหาเรื่อง แบโรนา ในห้องพัก ทำให้เราได้เห็นว่า ตอนนี้พรรคพวกของ แบโรนา นอกจากจะมี ยูเจนนี่ที่ยืนหยัด ตอนนี้ยังเพิ่ม อีมินฮยอก รวมถึงเพื่อนๆ คนอื่นๆ ที่ต้องเสียเปรียบทุกครั้งในงานประกวดที่มีฮาอึนบยอลกับแม่เข้าร่วม

ชอนซอจิน แอบไปเห็นภาพคราล์ก ลี ยืนคุย ยิ้มแย้ม หัวเราะ จับมือ กับ ชิมซูรยอน ก็รู้แล้วว่าตัวเองพลาด เธอบุกไปหา ชิมซูรยอน ถึงบริษัทอย่างเดือดดาล

ทั้งคู่ต่อปากต่อคำกันแรง ชอนซอจิน แรงมา ชิมซูรยอน ก็ยิ้มแรงกลับ ดูแล้วทั้งคู่ช่างพูดคุยกันอย่างถูกคอซะจริงเชียว (ไม่เชื่อดูภาพ ถูกคอทั้ง 2 คนเลย)

สปอยล์ The Penthouse 3 ep22-24 ด้าน จูซอกฮุน เดินหน้าแผนการณ์ด้วยการติดเครื่องติดตามกับรถของจูดันแท

ที่ศูนย์สวดมนต์ ระหว่างกินอาหาร จูซอกคยอง โวยวายเรื่องอาหารห่วยๆ พอหัวโจกจะเล่นกลับ เธอก็เล่นตัวเองก่อนด้วยการเอาหัวโขกกระจกเลือดสาดและร้องคร่ำครวญประหนึ่งจะตาย จนสาวๆ คนอื่นงงงวยว่ายัยนี่เป็นอะไรไป ทำไมเล่นใหญ่ขนาดนี้

ในที่สุดเธอก็ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวออกไปข้างนอก เมื่อสบโอกาสจึงรีบหลบหนี ระหว่างซ่อนตัว เสียงสวรรค์สำหรับเธอก็ดังขึ้น “จูซอกคยอง” เธอยิ้มดีใจและหันไปตามเสียงที่ได้ยินนั้น ก่อนจะเอ่ยเรียกคนๆ นั้นอย่างชื่นใจว่า “อัปป้า” พ่อมาช่วยฉันแล้วสินะ

แต่เรื่องก็กลับตาลปัตรกับที่ซอกคยองคิด จูดันแท เอาเธอมาขังเดี่ยวไว้ในห้องสวดมนต์ พร้อมเฉลยชัดให้ซอกคยองกระจ่างว่าแท้จริงแล้ว เธอไม่ใช่ลูกของเขา ทีแรกเธอก็ขำและไม่เชื่อ แต่เมื่อจูดันแท บอกความจริงว่าเธอคือลูกสาวแท้ๆ ของชิมซูรยอน และเป็นแฝดน้องของมินซอลอา แถม จูดันแท ยังโทรหา ชิมซูรยอน และบอกว่าจะฆ่าจูซอกคยอง นั่นทำให้ ชิมซูรยอน ร้อนใจหนักมาก

Spoilers The penthouse 3 ep22-24 (Ep8)

เหตุการณ์นี้ทำให้ จูซอกคยอง สะเทือนใจหนักและย้อนกลับไปนึกถึงเรื่องเก่าครั้งก่อนกระโน้น ตัวเธอเองทำผิดพลาดครั้งใหญ่ ทั้งเรื่องที่ทำตัวไม่ดีโวยวายใส่แม่ต่างๆ นานา ทั้งดูถูกดูแคลนแฝดพี่ และแทบจะเรียกว่าเผาแฝดพี่ทั้งเป็นในรถอีก ทุกอย่างย้อนกลับมาในหัวจนเธอแทบคลั่ง และก็คลั่งจริงๆ จูซอกคยอง ทุบกระจกและหนีออกมาจากศูนย์สวดมนต์สำเร็จ

นอกจากนี้ ซอกคยองยังหลบหนีก่อนที่ชิมซูรยอนจะตามไปช่วยเหลืออีกด้วย เธอเขียนไว้ที่กระจกในห้องสวดมนต์นั้นว่า “แม่อย่าตามหาหนูอีกเลย อย่างน้อยหนูก็จะไม่ให้โดนพ่อจับได้” แล้วก็หนีไปได้ในที่สุด

สปอยล์ The Penthouse 3 EP24

อเล็กซ์ ลี มาหา แบคจุนกิ (อนจูวาน) ถึงบ่อนประจำ เขาวางเงินก้อนโตบนโต๊ะพนัน และทักทายแบคจุนกิด้วยการถามว่า “นายจำฉันได้ใช่มั้ย? อเล็กซ์ พี่ชายของโลแกน” รูปลักษณ์ตอนนี้ของเขาต่างออกไปจากเดิมตรงทรงผมกับการแต่งตัวที่ไม่ฉูดฉาดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรอยสักยังเพียบไม่มีลบเลือน

อเล็กซ์ลี โฉมใหม่ใน The penthouse 3

แบคจุนกิ รีบรุดไปหา ชอนซอจิน เพื่อบอกเรื่องดังกล่าว เธอจึงเอารูปถ่ายของโลแกนลีขณะกำลังถูกฮายุนชอลรักษาส่งให้ แบคจุนกิ รับฟังเรื่องราวต่างๆ และหัวเราะสะใจกับแผนที่กำลังจะดำเนินต่อไป เขากำลังจะได้เงินก้อนโตมาใช้อย่างง่ายดายแล้วสินะ

แบคจุนกิ ไปหาครอบครัวของโลแกนลีและเอารูปถ่ายปัจจุบันของโลแกนลีให้พวกเขาดูพร้อมทั้งตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ พวกเขาต่างก็ตกใจระคนดีใจจนร้องห่มร้องไห้ที่ได้รู้ว่าลูกชายยังไม่ตายจริงๆ และแบคจุนกิก็เริ่มชี้นำว่า จูดันแทเป็นผู้กระทำผิด

สปอยล์ The Penthouse 3 ep22-24

อย่างไรก็ตาม เมื่อครอบครัวของโลแกนลีบุกไปรวบตัวจูดันแทถึงบ้านชอนซอจิน จูดันแทก็หันลูกศรไปที่ชิมซูรยอน ตามแผนการที่เขากับชอนซอจินวางไว้

ชอนซอจิน ฉีดยาเข้าไปในสารน้ำ เป็นยาที่ออกฤทธิ์ให้หัวใจค่อยๆ เต้นช้าลงจนหยุด (คล้ายๆ ยาที่จูเลียตใช้หลอกครอบครัว) แถมยังบอกกับโลแกนลีว่า “ลำบาหน่อยนะ”

แม่บ้านของจูดันแทหลอกให้ชิมซูรยอนไปยังอาคารแห่งหนึ่ง เธอหลงกลและเข้าไปยังอาคารนั้น ในนั้นมีผู้ชายใส่ชุดผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียง ยังไม่ทันที่เธอจะเดินเข้าไปหาก็ถูกครอบครัวของโลแกนลีบุกเข้ามา

พวกเขาเข้าใจว่า ชิมซูรยอน คือตัวการที่จับตัวโลแกนลีมากักขังไว้ที่นี่ จูดันแทล่อลวงพวกเขาว่า นี่คือแผนการแก้แค้นเรื่องมินซอลอาของชิมซูรยอน ซึ่งครอบครัวของโลแกนก็เชื่อสุดใจและสั่งบอดี้การ์ดจับตัวชิมซูรยอนไปกักขังในบ้านหลังหนึ่งหลังเครื่องจับชีพจรขึ้นเตือนว่า หัวใจของโลแกนลีหยุดเต้น!!!

สปอยล์ เดอะเพนต์เฮาส์ 3 ชิมซูรยอน จูดันแท โลแกนลี

ชอนซอจินกับจูดันแทดื่มฉลองให้กับความสุขในแผนการที่สำเร็จในค่ำคืนนี้

ด้าน ชิมซูรยอน ถูกกักขังในบ้านหลังหนึ่ง เธอนึกถึงภาพเมื่อสักครู่ตรงหน้าอย่างไม่เชื่อสายตา นี่โลแกนลีของฉันยังไม่ตาย เขายังมีชีวิตอยู่สินะ เธอพร่ำพรรณาออกมาว่า “ฉันรักคุณโลแกนลี”

เสียงประตูที่อยู่ในบ้านถูกเปิดออก โลแกนลีที่ตอนนี้อยู่บนรถเข็นเป็นคนเปิดประตูและรถวิลล์แชร์มาหาเธอ เขาหยุดรถและพยายามลุกขึ้นยืน ชิมซูรยอนแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง

ในที่สุด ทั้งคู่ก็ตรงปรี่เข้ามาหากัน พวกเขามองหน้ากันและกันอย่างสุดซึ้ง โลแกนลีเอื้อนเอ่ยความในใจออกไปอย่างไม่ลังเล “ผมคิดถึงคุณนะครับ” ทั้งคู่สบตากัน และโดยที่ไม่ต้องพูดอะไรกันอีก โลแกนบรรจงก้มลงจูบชิมซูรยอน ผู้หญิงที่เขารักและคิดถึงอย่างดูดดื่ม ก่อนที่จะยืนจ้องมองหน้ากันและกันอีกครั้งด้วยความคิดถึง และภาพก็ตัดจบไป!!!

สปอย The Penthouse 3

นี่มันเป็นความจริงหรือความฝันกันนะ!??

รอพบกับซับไทย The Penthouse 3 EP22-24 นี้ได้ทาง Viu ที่ ลิงค์ นี้ก่อนเที่ยงทุกวันเสาร์

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ