สปอยล์ The Penthouse 3 EP25-27 ผอ.ศูนย์แก้แค้นกลับมาและเฉลยแผนซ้อนแผนๆๆ

สปอยล์แซ่บยิบ The Penthouse 3 EP25-27

หลังจากที่ลุ้นกันสุดใจว่า The Penthouse 3 EP25-27 คืนวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2021 จะได้ออกอากาศหรือเปล่า ในที่สุดก็ออกอากาศ ถึงจะช้ากว่าปกติไปนิดหน่อย หลังช่อง SBS มีการถ่ายทอดสดกีฬาวอลเลย์บอลโอลิมปิกรอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่างบราซิลกับเกาหลีใต้

ความเดิมตอนที่แล้ว จูซอกคยองกับจูซอกฮุนรู้ความจริงเรื่องชาติกำเนิดของตัวเองแล้ว ด้านแบโรนาเปิดศึกกับชอนซอจินบนเวทีออดิชั่นกันเลย ในส่วนคู่รักลกโรก็ได้โคจรมาเจอกันเรียบร้อย จนบางทีอยากเรียกพวกเขาทั้งคู่ว่า “คู่รัก…ตายทิพย์”

สปอยล์ The Penthouse 3 EP25

โลแกนลี (พัคอึนซอก) โกงความตายและกลับมาเปิดศูนย์แก้แค้นอีกครั้ง เขาแท็กทีมกับชิมซูรยอน (อีจีอา) และพ่วงฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) ที่มาแทนโอยุนฮี (ยูจีน) เตรียมแก้แค้นคู่ต่อสู้เต็มสตรีม งานนี้รอสะใจกันได้เลย

เรื่องราวย้อนกลับไปก่อนที่ ชอนซอจิน จะดื่มฉลองชัย ธีม “เราชนะ” กับ จูดันแท เธอได้พบกับ ฮายุนชอล ก่อนแล้ว ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ชอนซอจินกลับขึ้นรถไปปล่อยให้บอดี้การ์ดจับตัวฮายุนชอลไว้

ที่ต้องงงคือ แท้จริงแล้ว บอดี้การ์ดของ ชอนซอจิน (คิมโซยอน) ที่จับตัวฮายุนชอลไว้เป็นคนของ อเล็กซ์ ลี พวกเขาปล่อยตัว ฮายุนชอล และบอกเหตุผลให้รู้

ภาพย้อนมาตอนที่ชอนซอจิน ดื่มฉลองกับ จูดันแท (ออมกีจุน) บนเพนต์เฮาส์ โดยหารู้ความจริงไม่

แผนการณ์เริ่มถูกเฉลยทีละนิด

ย้อนกลับไปตอนที่ ชอนซอจิน ไปฉีดยาให้กับ โลแกนลี พอฉีดเสร็จ เอฟเฟกต์ทำให้เขากระดิกนิ้ว นั่นทำให้ ชอนซอจิน ตกใจตาโตโอ้โหอะไรกันนี่ เธอหันหน้าไปทางเลขาโดที่แสนรู้ใจ

เลขาโดเดินไปเอากาต้มน้ำที่กำลังเดือดปุ๊ดๆ มาราดใส่ส่วนล่างของ โลแกนลี อย่างไม่ใยดี โดยมีนายหญิงยืนสังเกตปฏิกิริยาอย่างใกล้ชิด เมื่อหมดน้ำร้อนในกาและไม่เห็นมีอะไรผิดสังเกต ชอนซอจิน ก็ยิ้มอย่างมีความสุขและเดินจากไปพร้อมเลขาคู่ใจ

ทันทีที่ ชอนซอจิน ออกไปจากห้องนั้น โลแกนลี ก็กริ๊ดแตก แหกปากร้องตะโกนลั่นด้วยความเจ็บปวด ตอนนี้เท้าของเขาพุพองหนัก เลือดสดๆ ไหลอาบ นั่นทำให้เขาเจ็บปวดมากๆ ยิ่งตอนถูกราดสดๆ กลับต้องกล่ำกลืนฝืนทนเจ็บนอนแช่แน่นิ่งด้วยแล้ว ตอนนี้ความเจ็บยิ่งดูเท่าทวีคูณ

หมอฮาวิ่งมาดูหลังจากได้ยินเสียงร้องนั้น โลแกนลี บอกให้เขารีบติดต่ออเล็กซ์ ลีพี่ชาย ตอนนั้นหมอฮาตกใจมากเมื่อเห็นยาที่ ชอนซอจิน ฉีดให้ โลแกนลี เขาจึงรีบไปหยิบยาอีกตัวมาฉีดให้ แต่ก็ไม่ทันเวลา ตอนนี้ โลแกนลี สลบไปเรียบร้อย

((งานนี้ดูท่า เย็นเตร็กซ์ เจ้าของเดียวกับโทนาฟ ต้องเข้าแล้วล่ะ ทั้งแผลพุพองไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลสาหัสขนาดนั้น รักษากันอีกนานเลย))


ฮายุนชอลไปพบและเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้อเล็กซ์ ลีได้ฟัง ซึ่งทำให้อเล็กซ์โกรธแทบคลั่ง เขาพ่นภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันด่า 2 ผัวเมีย จูดันแทกับชอนซอจินออกมาเป็นชุดๆ ด้วยความโมโห

นอกจากนี้อีก 1 แผนการณ์ก็ถูกเฉลยด้วย นั่นคือ ตอนที่มีการขน โลแกนลี เข้าไปในเพนต์เฮาส์ แท้จริงแล้ว เขาถูกบรรจุอยู่ในกล่องลังยักษ์ของสปอนเซอร์ เฟอร์นิเจอร์ JAKOMO ที่ชิมซูรยอนเป็นเจ้าของนั่นเอง

ภาพตัดกลับมาที่พวกเราได้เห็นกันไปแล้ว หลังจากครอบครัวการละครลีเล่นใหญ่โวยวายใส่ ชิมซูรยอน อยู่นั้น โลแกนลี ที่มีสติเต็มร้อยก็ถอดเครื่องวัดหัวใจออกด้วยตัวเอง หลังจากนั้นก็เป็นไปตามเหตุการณ์ที่หลายคนเห็น หัวใจเขาหยุดเต้นจนทุกคนในนั้นตกอกตกใจ

ระหว่างนำตัวเขาขึ้นรถพยาบาลไปส่งที่โรงพยาบาล เลขาฮงที่กำลังปั๊มหัวใจอย่างเอาเป็นเอาตายโดยไร้เจ้าหน้าที่พยาบาล ก็ถูกมือของโลแกนลีเอื้อมไปจับ เลขาฮงตกใจเหมือนเห็นผี แต่โลแกนลีก็อธิบายด้วยความไวแสง

ที่แท้แล้วทุกอย่างถูก อเล็กซ์ ลี เซ็ตขึ้นซ้อนแผนของ ชอนซอจิน กับ จูดันแท อีกทีนั่นเอง

รถเอาตัวโลแกนลีไปส่งยังบ้านแห่งรัก อเล็กซ์ ลี เป็นคนเข็นรถไปส่งน้องชายที่บ้านหลังนั้นด้วยตัวเอง โลแกนลีขอร้องพี่ชายว่าให้ปิดบังเรื่องนี้จากพ่อแม่และคุณย่า

หลังจากที่ โลแกนลี ได้เจอกับคนรักของเขา และจูบกันอย่างดูดดื่ม ทั้งคู่ก็บอกคิดถึงและพูดความในใจต่อกัน

ชิมซูรยอน ถามว่า “คุณใช่โลแกนลี ตัวจริงหรือเปล่า ทำไมคุณถึงไม่บอกฉันเรื่องที่คุณยังมีชีวิตอยู่” โลแกนลีตอบคำถามคนรักว่า “ผมขอโทษที่ทำให้คุณรอนานมาก”

ในเวลานี้ ฮายุนชอล เข้ามาขัดจังหวะ เอ้ย เข้ามาสมทบพอดี โลแกนลีจึงยกย่องเขาให้แฟนสาวฟังว่า “หมอฮาช่วยผมไว้ แล้วทำให้ผมได้มาพบกับคุณ”

หลังจากหลบหนีจากศูนย์สวดมนต์เพื่อนหญิงพลังหญิงสำเร็จ จูซอกคยอง ก็ลอบเข้ามาในเฮราพาเลซด้วยสภาพโทรมๆ เพื่อหวังจะเอาถ้วยรางวัลอันหนึ่งทุบหัวพ่อจูดันแท โชคดีที่ ยูดงพิล เห็นเหตุการณ์เข้าโดยบังเอิญและได้ช่วยหยุดการกระทำไม่เข้าท่าของ จูซอกคยอง สำเร็จ

และเป็นอีกครั้งที่ จูดันแท ไม่เห็นอะไร (อีกแล้ว)

ช่วยเท่านั้นยังไม่พอ ยูดงพิล (พัคโฮซัน) ยังติดต่อไปยัง จูซอกฮุน (คิมยองแด) ให้มาหาน้องสาวอีกด้วย ทีแรก จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) ก็ยังดื้อแพ่งกับซอกฮุน แต่สุดท้าย เธอก็ร่ำไห้ซบพี่ชายน้ำตาแตก

คุณย่าของ โลแกนลี ไปพบ ชอนซอจิน และ จูดันแท พร้อมทั้งเซ็นยกทรัพย์สินก้อนโตให้ ทั้งคู่ลอบมองหน้าและยิ้มให้กันอย่างมีความสุข

สปอยล์ The Penthouse 3

สปอยล์ The Penthouse 3 EP26

จูดันแท ชอนซอจิน อีคยูจิน และ ยูดงพิล รวมตัวฉลองชัยชนะ งานนี้ 2 ผัวเมียแจกโบนัสเป็นทองแท่งให้พรรคพวกด้วย

ทั้งอีคยูจินและยูดงพิล ต่างก็ถามถึงฮายุนชอล แต่จูดันแทตอบว่า “หมอนั่นคงกลายเป็นอาหารปลาในมหาสมุทรแปซิฟิกไปแล้วล่ะ”

ยูดงพิล ลากเมียเข้าบ้านเผยให้เห็นความรกของบ้านหลังไร้แม่บ้านคอยดูแลและเปิดให้ดูถุงเงินมหาศาลที่เขาเตรียมเอาไว้ให้เธอกับลูก

นอกจากเมียจะไม่ดีใจที่ผัวเอาเงินก้อนโตมาให้กลับเอาเงินฟาดใส่หัว และด่าซ้ำ เธอไม่เคยต้องการได้เงินจากคนเลวอย่าง จูดันแท ซ้ำยังถามย้ำว่า “คุณยังมีความเป็นคนอยู่รึเปล่า ทำอย่างนี้ฉันจะมองหน้าแบโรนาได้ยังไง!!!”


จูซอกฮุน เอาเงินมาให้น้องสาว ตอนแรกเธอก็แอบหยิ่ง แต่สุดท้ายก็รับไว้ ทั้งคู่พูดคุยกันจน จูซอกคยอง รู้ตัวว่า แท้จริงแล้ว เธอนี่เองเป็นต้นเหตุให้แม่โรนาต้องตาย

มีตัวละครอีกหนึ่งตัวที่ต้องถูกเช็คบิล นั่นก็คือ แบคจุนกิ (อนจูวาน) หลังถูกจับขณะนั่งนับเงิน เขาถูกมัดทั้งตัวและถูกพาตัวมายังสถานที่แห่งหนึ่ง ที่นั่น ผอ. ศูนย์แก้แค้นกับแฟนสาวของเขาเดินเข้ามาเตรียมพร้อมฟาดอย่างสุดเท่

โลแกนลีโกรธจัดกับการกระทำที่ผ่านมาของแบคจุนกิ คนที่เขาช่วยเหลือและให้เกียรติมาตลอด ด้านชิมซูรยอนก็โกรธที่ถูกหลอก “นายไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าจูดันแทตั้งแต่แรก” แบคจุนกิตอบเหตุผลที่ทำไปทั้งหมดว่า “ฉันรู้สึกเหมือนได้รับการชดเชยสำหรับชีวิตที่ไม่ยุติธรรมของฉัน”

จูซอกฮุน รายงานแม่ว่าเจอน้องสาวแล้วและรายงานความเคลื่อนไหวของพ่อไปพร้อม

ตอนนี้จูดันแทอยู่ที่บริษัทเฟอร์นิเจอร์ของชิมซูรยอน เขาย้อนนึกถึงเหตุการณ์ในอดีตตอนที่แม่สั่งเสียก่อนจะจากไป

“มันเริ่มต้นที่นี่”
“ฉันจะทำให้มันเสร็จที่นี่ ความทรงจำของแม่ถูกฝังไว้ตรงนี้”

บริษัทนี้คือที่ที่เขาเคยอยู่ในเพิงพักอาศัยนั่นเอง

ชิมซูรยอน วางแผนกับ ฮายุนชอล เพื่อจับตัวครูจินที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของโอยุนฮี

ด้านครูจิน พยายามติดต่อ ฮาอึนบยอล ด้วยการส่งข้อความไปหา และเธอก็ลองเปิดแอปติดตามที่เคยลงไว้เครื่อง ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) และดีใจที่ยังใช้งานได้

ฮาอึนบยอล และเพื่อน ๆ มานั่งในห้องอ่านหนังสือ เพื่อน ๆ เมาท์มอยกันเรื่องออดิชั่นศิลปินประจำศูนย์ศิลปะชองอา จู่ๆ ฮาอึนบยอล ก็นึกเรื่องราวในอดีตออกและร้องกริ๊ดออกมา พอดีกับที่ครูจินตามมาหาเธอถึงนี่สำเร็จ เธอขอร้องให้ครูจินเอายาตัวเดิมมาให้เพราะรู้สึกปวดหัวมาก


ครูจินลักลอบไปซื้อยาลบความจำที่เดิม หลังจ่ายเงิน เจ้าของยาก็เผยตัว เขาคือ ฮายุนชอล ที่กำลังจะเช็คบิลกับครูจินตัวดีนี้อีกคน เขาปักเข็มขนาดฉีดช้างจึ๊กเข้าที่คอครูจินและเธอก็สลบไป

ตอนนี้ โกซังอา ที่กำลังเป็นทุกข์ปรึกษากับ คังมารี เรื่องสามี คังมารี พาเธอไปที่หนึ่งโดยไม่บอกว่าเป็นที่ไหน

ที่บ้านของ อีคยูจิน ตอนนี้เขาต้องกลายเป็นคนทำงานบ้าน เขาล้างจานไปบ่นกระป๊อดกระแป๊ดถึงเมียรักไป แล้วก็มีวิดีโอคอลล์เข้ามา เมื่อรับสายก็ภาพเมียกำลังแดนซ์อยู่อย่างสนุกและกดวางทันที

ตอนนี้ โกซังอา ยกให้ คังมารี เป็นออนนี่พี่สาวครูแนะแนวด้วยความเต็มใจ

ครูจิน ถูกจับไปสอบปากคำ เธอถูกมัดไว้กับเก้าอี้และร้องแหกปากเถียงฮายุนชอล กับ ชิมซูรยอน ฉอดๆ

โดยเถียงข้างๆ คูๆ ว่าทำไมต้องร่วมมือกับจูดันแท ในเมื่อฮาอึนบยอลคือลูกสาวของตัวเอง

ทันทีที่บอสคนสุดท้ายปรากฏตัวเธอก็เสียงอ่อนลงทันที โลแกนลี ก้าวเข้ามา (อย่างหล่อ) เธองงงวยและทักถามว่า “คุณยังไม่ตายเหรอ” โลแกนลี เข้ามาพูดคุย และเธอก็เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟัง และเริ่มบ้าคลั่งขึ้นเมื่อพูดถึง ฮาอึนบยอล เธอยังยืนยันว่า ฮาอึนบยอล คือ ลูกสาวของเธอ

นอกจากนี้ยังคุกเข่าขอร้อง โลแกนลี และเกาะขาเขาต่อหน้าแฟนสาว แฟนสาวของ ผอ. จึงบอกให้เธอเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในคืนวันที่โอยุนฮีตายให้ฟัง

ครูจินสารภาพเรื่องที่เกิดขึ้นตามที่เธอรู้ทั้งหมด ซึ่งเธอก็รู้ถึงแค่ตอนที่โอยุนฮีเอารถมาจอดหน้ารถเธอเท่านั้น ไม่มีใครเชื่อ แต่นี่ก็คือความจริง

โลแกนลี ถามหากล่องดำในรถ ในตอนนี้เขาได้เฉลยด้วยว่า เหตุที่ครูจินเป็นบ้าเป็นบอกับฮาอึนบยอล นั่นก็เพราะว่า เธอเคยเสียลูกสาวแท้ๆ ไปเพราะสามีขี้เมาของตัวเอง

สปอยล์ The Penthouse 3 EP27

ในที่สุดสมาชิกศูนย์แก้แค้นทั้งสามก็ได้กล่องดำมาและได้เห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนนั้น พวกเขาช็อกกันมาก และคนที่ช็อกที่สุดคงหนีไม่พ้น คนรักเก่าเราเคยรักอย่าง ฮายุนชอล

เขาทั้งช็อกที่เห็นโอยุนฮีตายแบบไม่น่าตาย และช็อกอีกต่อที่คนที่ทำคือ ชอนซอจิน (เมียเก่าเขาทั้งคู่)

นอกจากนี้ พี่สาวที่รักโอยุนฮีสุดหัวใจก็กล่าวคำปฏิญาณต่อหน้า ผอ.ศูนย์และสมาชิกว่า “ฉันจะทำให้พวกนั้นรู้ว่านรกเป็นยังไง”

ที่เฮราพาเลซ ยูดงพิล เมามายจนล้ม แบโรนา เข้าไปทักทายและพูดถึง ยจน พร้อมทั้งเอาคลิปตอนออดิชั่นให้ดูด้วย แต่เขาก็ตัดพ้อเรื่องพ่อที่ไม่ได้เรื่องของลูก

แบโรนา เสนอตัวที่จะช่วยพูดกับยูเจนนี่ และอยากให้เขาเลิกกินเหล้า ซึ่ง ยูดงพิล รู้สึกละอายใจมาก เมื่อนึกย้อนกลับไปเรื่องศพของโอยุนฮีที่เขาเป็นคนจัดการด้วยตัวเอง และพร่ำด่าความเลวของตัวเอง

ยูดงพิล โทรสั่งงานอะไรบางอย่างกับลูกน้องหลังคิดได้

แบโรนา กลับขึ้นไปที่ห้อง โดยมีพลซุ่ม 1 นายแอบอยู่ คนๆ นั้นก็คือ พ่อของเธอ ฮายุนชอล นั่นเอง เขาแวะมาดูลูกสาวคนโตแบบห่างๆ อย่างห่วงๆ

จูซอกคยอง หวนนึกคิดถึงแม่ชิม ภาพถ่ายเก่าๆ ที่เธอกับแม่เคยถ่ายร่วมกันอย่างมีความสุข ภาพเก่าๆ เหล่านั้นย้อนกลับมาให้เธอได้ฉุกคิดถึงการกระทำผิดพลาดเก่าๆ ในอดีต

เธอจึงตัดสินใจโทรไปหาแม่ และเล่าเรื่องไพ่ใบสุดท้ายที่เธอเก็บงำไว้ให้แม่ได้ฟัง นั่นก็คือ เรื่องราวที่ชอนซอจินปล่อยให้พ่อตาย ชิมซูรยอน ตกใจกับเรื่องราวที่ได้ยิน และ จูซอกคยอง ก็ยืนยันว่าเห็นจากมือถือของฮาอึนบยอลกับตา

ฮายุนชอล เอาสมุดบัญชีมาให้ โลแกนลี และฝากฝัง แบโรนา (คิมฮยอนซู) ให้ โลแกนลี ช่วยดูแลหากว่าเขาเป็นอะไรไป

ฮาอึนบยอล ตอนนี้สวาปามอาหารแบบไม่มีห่วงสวย เมื่อแม่เดินมาหา จู่ๆ เธอก็ร้องเจ็บที่เท้าอย่างรวดร้าว เพราะนึกย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์ที่รถทับเท้าโอยุนฮี ชอนซอจิน ตกใจกับภาพที่เห็นมาก และแป๊บเดียวอาการของ ฮาอึนบยอล ก็หายไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยิ่งทำให้ ชอนซอจิน เครียดหนักที่ลูกรักเป็นแบบนี้

ชอนซอจิน ตอนนี้กลับมาครองความยิ่งใหญ่ เธอได้มูลนิธิชองอาสุดที่รักกลับมาในอ้อมกอดและประกาศความยิ่งใหญ่เกรียงไกรอย่างอลังการด้วยการจัดพิธีเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการท่ามกลางแขกเหรื่อมากมาย


ฟาก จูดันแท ก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน หลังจากได้กลับมาครอบครองเพนต์เฮาส์เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เขาก็ได้เปิดงานวางศิลาฤกษ์ พร้อมเปิดตัวภาพโฮโลแกรมอาคารที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเขตชอนซูนี้อย่างภาคภูมิใจ

นักข่าวถามถึงภรรยาของเขาเหมือนรู้งาน เขาจึงสั่งให้เปิดวิดีโอที่ ชอนซอจิน ฝากมาให้ ในวิดีโอนั้น เป็นภาพของ ชอนซอจิน ทักทาย และตามด้วยวิดีโอคลิประเบิดรถ โลแกนลี กับภาพคนแก่ที่ถูกระบุว่าเป็น จูดันแท

นั่นทำให้ จูดันแท แทบคลั่ง เขาวิ่งไปดึงสายไฟทุกสายในงานออกอย่างรวดเร็ว และวิ่งหนีนักข่าวออกไป

กลับมาในงานของชอนซอจิน มีคนเอาภาพขนาดใหญ่มหึมามามอบให้พร้อมการ์ด ในนั้นสามีเขียนถึงภรรยาสุดที่รักอย่างดี นั่นทำให้เธอเอาไปอวดคนอื่น และทำการเปิดภาพนั้นบนเวที

ทันทีที่ภาพเปิดออก ทุกคนในห้องโถงนั้นก็ตกใจสุดขีด นักข่าวรัวภาพไม่ยั้ง ภาพที่เห็นเป็นภาพพ่อของเธอที่ถูกเขียนด้านล่างไว้ด้วยอักษรเลือดบอกตัวฆาตกรที่แท้จริงว่าเป็นเธอ ชอนซอจินตกใจและอับอายสุดขีดจนต้องวิ่งหนีนักข่าวออกไปไม่ต่างกับจูดันแท

แล้วทั้งคู่ก็นัดเจอและพุ่งเข้าหากันราวกับผีพุ่งใต้ นอกจากจะปะทะฝีปากกัน ด่ากันด้วยความเครียดแค้น เพราะต่างก็นึกว่าอีกฝ่ายหักหลัง ทั้งคู่ก็ยังกระชากคอกัน และทึ้งหัวกันอย่างบ้าคลั่ง

ภาพทั้งหมดถูกสายตา 2 คู่เฝ้ามองดูอยู่ด้วยความสะใจ โลแกนลีกับชิมซูรยอนต่างก็ยืนมองและยิ้มพอใจกับผลงานการแก้แค้นเบาๆ ตรงหน้าเป็นอย่างยิ่ง แล้วก็จบ!!!!!

ดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Viu คลิก ที่นี่

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ