สปอยล์ The Penthouse 3 EP31-33 งานแก้แค้นมหากาพย์ที่มากับเรื่องสุดช็อก!!

สปอยล์ The Penthouse 3 EP31-33

ต้องขอเกริ่นเลยว่าอีพีนี้คุณจะได้เจอเรื่องการตามล่าล้างแค้นต่อเนื่อง พร้อมเรื่องสุดช็อกในตอนท้ายอีพี ติดตามให้ดีสำหรับ The Penthouse 3 EP11 หรือ EP31-33 ถ้านับตาม Viu ซึ่งออกอากาศคืนวันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2021

ความเดิมตอนที่แล้ว แผนทำลายล้างคู่ผัวเมียให้แตกแยกสำเร็จไปด้วยดี จูดันแทถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลบ้าที่ญี่ปุ่นในฐานะแบคจุนกิ ส่วนชอนซอจินถูกฮาอึนบยอลเอายาลบความทรงจำให้กินจำนวนมาก

สปอยล์ The Penthouse 3 EP31

จูดันแท (ออมกีจุน) ขึ้นเรือขนของจีนเพื่อหลบหนี ระหว่างที่เขาสลบไปจากระเบิดควัน ก็มี ชิมซูรยอน (อีจีอา) และโลแกนลี (พัคอึนซอก) ตามมาดูผลงานด้วยกันอยู่ไม่ห่าง

ระหว่างที่เรือออกค่อยๆ ออกจากท่า จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) ที่แอบตามไปก็ใช้วิชาไตรกีฬาไต่เชือก ว่ายน้ำ และวิ่งหนีแอบเข้าไปในเรือเพื่อติดตามพ่อจูของเธอไปด้วยอย่างไม่น่าเชื่อสายตา

หลังจากขึ้นฝั่ง จูดันแท ฟื้นขึ้นมาในฐานะ แบคจุนกิ ส่วนจูซอกคยองที่หลบหนีขึ้นเรือแบบสุดโทรมก็เปลี่ยนเป็นสวยปิ๊งเข้าไปที่ รพ. เพื่อต่อปากต่อคำกับ จูดันแท

จูดันแทเห็นซอกคยองก็เริ่มโวยวาย “นี่แกตามมาแก้แค้นฉันงั้นเหรอ!?”

ซอกคยองตอกกลับคำถามนี้ไปว่า “หนูเรียนรู้มันมาจากพ่อของหนู หนูเหมือนเขาเลยไม่มีผิด” พร้อมหัวเราะร่า

ถึงจะดูเป็นการต่อล้อต่อเถียงกันเพื่อความสะใจ แต่ลึกๆ ซอกคยองก็เหมือนมาสะสางความแค้นของตัวเองที่มีต่อพ่อด้วย

“เพราะพ่อ ฉันเลยทำให้พี่สาวฝาแฝดของตัวเองต้องตาย และก็ไม่ได้เจอหน้าแม่”

พร้อมกับเฉลยให้จูดันแทได้รู้ด้วยว่า “โลแกนลียังมีชีวิตอยู่ แม่ก็ปลอดภัยดี แม่จะมาตายเพราะความไม่ยุติธรรมได้ยังไงกัน ก็ทั้งสามี ทั้งลูกสาว ทั้งเพื่อนก็มาตายด้วยน้ำมือคุณหมด”

“ฉันมาที่นี่เพื่อนบอกลาคุณเป็นครั้งสุดท้ายในฐานะลูกสาว ลาก่อนตลอดกาล”

เอาจริงๆ แล้ว ลึกๆ จูซอกคยองเจ็บปวดมาก ไม่ใช่ว่าจะสะใจ เธอร้องไห้น้ำตาไหลรินออกจากโรงพยาบาลนั้นไป

ที่ศูนย์แก้แค้น

อเล็กซ์ ลี มาพูดคุยกับน้องชาย และได้เจอครูจินหนีการจับกุมของบอดี้การ์ดบุกเข้ามาคุกเข่าขอร้องเรื่อง ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน)

“ฉันจะเฝ้ามองอึนบยอลอยู่ไกลๆ”

แต่โลแกนลีก็หนักแน่นที่จะให้เธอไปรักษาตัวกับจิตแพทย์ก่อน ผลจากการที่เธอสูญเสียลูกสาวที่เหมือนอึนบยอลจากการตกเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัวไป

โลแกนลี พูดคุยกับพี่ชายเรื่องมิเชลลูกสาวแท้ๆ ของครูจินที่มีความคล้ายกับ ฮาอึนบยอล มาก จนเธอเป็นแบบนี้

ด้วยความรักอันใหญ่ยิ่ง ฮาอึนบยอล จึงได้เก็บยาลบความทรงจำจำนวนมากไว้และแกะโรยใส่ไวน์ให้แม่ ชอนซอจิน (คิมโซยอน) กินอย่างจุใจ

หลังจากแม่กินเข้าไปแล้ว อึนบยอลก็เอาแต่มองหน้าแม่และพร่ำขอโทษแม่อยู่ในใจกับเรื่องราวเลวร้ายที่เกิดขึ้นเพราะตัวเอง “หนูเสียใจที่แม่ของโรนาช่วยชีวิตหนูไว้ แม่ลืมมันไปซะเถอะนะ จะได้ไม่มีอะไรต้องเจ็บปวดต่อไปอีก สักวันแม่อาจจะจำหนูไม่ได้ แต่หนูก็จะไม่ทอดทิ้งแม่ หนูจะอยู่กับแม่ตลอดไป”

รูปภาพที่ไปถ่ายกับลูกสาวมาวันนี้ถูกใส่กรอบและส่งมาพอดี ชอนซอจินถูกอกถูกใจรูปนี้มาก เป็นจังหวะเดียวกับเลขาโดโทรหาแจ้งว่าโครงการก่อสร้างของชองอากำลังจะล้มละลาย

ชอนซอจิน มาเจอกับอเล็กซ์ลี และชักชวนให้เขาซื้อบริษัทก่อสร้างของชองอาที่กำลังเป็นที่นิยม อเล็กซ์ลียอมรับเงื่อนไขการซื้อขายในมูลค่า 3 ล้านล้านวอนและนัดเซ็นสัญญา โดยมีเงื่อนไขว่าถ้าซอจินมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม สัญญานี้จะถูกยกเลิกทันที

ณ เฮราพาเลซที่ขึ้นง่ายดาย มีกองทัพนักข่าวไปรวมตัวกันหน้าห้องแบโรนาชั้น 45 และกดกริ่งเรียกเธอตอบคำถามมากมาย

คังมารี กับ ยูเจนนี่ ออกมาดูและสาดข้าวสารไล่กลุ่มนักข่าวเหมือนไล่ผีและด่าเปิงพร้อมเรียก รปภ มาไล่ซ้ำ


ณ ศูนย์ศิลปะชองอา

แบโรนา มาเจอกับ ชอนซอจิน ตัวต่อตัว ชอนซอจินให้เธอเลือกว่าจะไปเรียนต่อที่อิตาลีหรืออเมริกาตามสัญญาในฐานะนักร้องประจำศูนย์ฯ แบโรนาจึงมั่นใจว่าซอจินต้องการจะปกปิดเรื่องที่ทำไว้

ท่าทางของชอนซอจิน ที่ตอนแรกแสดงความเหนือกว่าชัดเจนต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อนักข่าวบุกเข้ามาผนวกกับการประกาศของแบโรนาว่ามีหลักฐานการร่วมมือกันฆ่าแม่ของเธอ โอยุนฮี โดยฆาตกรคือ จูดันแท กับ ชอนซอจิน

ชอนซอจิน รีบปฏิเสธพัลวันว่าตัวเองเป็นเหยื่อ ทุกอย่างเป็นการกระทำของจูดันแท แต่ก็ไม่ทัน เมื่อ แบโรนา ควักมือถือที่มีหลักฐานสำคัญเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถที่เห็นภาพชอนซอจินชัดเจน

นักข่าวได้ทั้งคลิป ทั้งคำสัมภาษณ์จากแบโรนาไปเต็มๆ

ข่าวแพร่สะพัดออกไปอย่างรวดเร็ว ฮาอึนบยอลที่ดูข่าวทางทีวีอยู่ก็ย้อนนึกไปถึงเหตุการณ์ตอนนั้นและตกใจมาก

ชอนซอจิน รีบพุ่งตัวกลับบ้านเพื่อหวังจะไม่ได้ ฮาอึนบยอล ได้เห็นข่าว แต่ก็ไม่ทันแล้ว เธอบอกให้อึนบยอลปิดมือถือและออกไปข้างนอก อึนบยอลได้แต่คิดว่า ทำไมยาถึงใช้ไม่ได้ผล ก่อนจะถูกสอบสวน ความทรงจำของแม่ควรถูกลบทิ้งไป

สปอยล์ The Penthouse 3 EP32

ชอนซอจิน ตื่นขึ้นมาด้วยความปวดหัว เลขาโดมาพบเธอแต่เช้า

ด้าน ฮาอึนบยอล ขับรถออกไปด้วยตนเอง บอดี้การ์ดที่จะตามไป รถยางแบน และเมื่อเธอขับออกไปได้ก็ต้องเบรคหัวทิ่ม เมื่อมีคนโผล่มาจากหลังรถ นั่นก็คือ ฮายุนชอล

“พ่อ” เธออุทานเรียกพ่อ
“จุ๊ๆ” พ่อส่งสัญญาณให้เงียบ

หมอฮามาหาลูกทำไม รออ่านได้ด้านล่างถัดไปนู้น


อเล็กซ์ ลี โทรหา ชอนซอจินเพื่อบอกว่าเธอผิดสัญญา ดังนั้นสัญญาระหว่างเขากับเธอถือเป็นอันยกเลิก และบอกให้รู้ว่าเขารู้เรื่องราวที่เธอกักขังและทรมานโลแกนลีแล้ว ได้ยินดังนั้นเธอก็ดิ้นรนรีบออกไป แต่ที่หน้าประตูก็ได้เจอเข้ากับ คังมารี ที่มาดักรอและฉีดยาสลบใส่คอไปหนึ่งจึ๊ก

ชอนซอจิน ฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองถูกรัดอยู่บนเตียงในห้องผ่าตัดที่เธอสร้างขึ้นมาเพื่อขัง โลแกนลี

ที่นั่นมี ชิมซูรยอน รอบริการฉีดยาอยู่แล้ว ทั้งคู่ปะทะฝีปากกัน

ชอนซอจิน ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่เนื่องจากที่นี่มีบริการทีวีจอยักษ์เปิดคลิปให้ดูระหว่างใช้บริการ คลิปที่เปิดเป็นภาพจากกล้องหน้ารถที่หลุดห้อยอยู่ทำให้ถ่ายได้ทุกเหตุการณ์ แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ชอนซอจิน เป็นคนฆ่า โอยุนฮี

ถึงจะมีหลักฐานขนาดนี้ ชอนซอจิน ก็ยังตีมึน ชิมซูรยอน ถามว่าเธอเป็นปีศาจเหรอ ทำไมถึงทำกับคนที่ช่วยเหลือลูกสาวตัวเองได้ ลูกสาวเธอจะต้องถูกลงโทษ เธอจะสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเงินที่เธอชอบ มูลนิธิชองอา ศูนย์ศิลปะชองอา รวมไปถึง ฮาอึนบยอลที่เธอรักที่สุดด้วย

แล้วชิมซูรยอนฉีดยาเพื่อหวังทำลายเสียงของชอนซอจิน เล่นเอาชอนซอจินดิ้นรนจนเตียงล้มจนเท้าไปโดนสารเคมีที่เป็นกรดกำมะถันหกใส่และทำปฏิกิริยาอย่างรวดเร็ว ยิ่งทวีความเจ็บปวดให้กับเธอไม่แพ้กับตอนที่ โลแกนลี ถูกน้ำร้อนราดเท้าสดๆ และตอนนี้เธอไม่มีเสียงร้องออกมา ยิ่งเหมือนกับตอนที่โลแกนลี ร้องแสดงความเจ็บปวดออกมาไม่ได้เช่นเดียวกัน ถือเป็นกรรมสนองที่แท้ทรู

ที่ญี่ปุ่น โกซังอา ถูกตำรวจจับตัวขณะกำลังเสวยสุขต่อหน้าลูกชาย

ที่เกาหลี อีคยูจิน ที่กำลังเตร็ดเตร่จนตรอกก็ถูกตำรวจจับตัวไปเช่นเดียวกัน

ทั้งคู่ไปเจอกันที่สถานีตำรวจในกรุงโซลและโวยวายใส่กันยกใหญ่ เล่นเอาลูกชาย อีมินฮยอกสุดเซ็งกับภาพตรงหน้า

ที่ญี่ปุ่น (อีกที) จูดันแท ที่ถูกขังอยู่นึกถึงเรื่องราวในอดีตก่อนที่เขาจะจรดดาบซามูไรฆ่าพ่อแบคจุนกิ เขาเอาดาบซามูไรมาขู่พ่อแบคจุนกิหวังจะได้เงินที่เก็บมาทั้งชีวิตคืน แต่ก็ไม่เป็นผล พ่อแบคจุนกิไล่ให้เขาไปอยู่กับนาแอกโย ผลสุดท้ายเขารู้แล้วว่า ถูกหลอกทั้งหมดและอยู่ไปแบบนี้ก็ไม่มีทางรวย จึงตัดสินใจฆ่าพ่อแบคจุนกิและเอาเงินที่ควรจะเป็นของตัวเองคืนมา

เมื่อกลับมาที่เหตุการณ์ปัจจุบัน เขาทำร้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและหนีออกมาได้สำเร็จ

หมอฮา พาฮาอึนบยอลสแกนสมองและพบว่าไม่มีอาการของสมองเสื่อมระยะแรกอย่างที่เขาคิด

ฮาอึนบยอล สารภาพว่าเธอไม่ได้กินยาและโยนมันทิ้งไป เธอทะเลาะกับพ่อและไล่พ่อไปหา แบโรนา แท้ที่จริงเธอรู้เรื่องหมดแล้วว่า พ่อแท้ๆ ของ แบโรนา ก็คือพ่อของเธอ

เธออยากจะขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ โอยุนฮี อาจุมม่า เธอจะอยู่เคียงข้างแม่เอง พ่อไม่ต้องเป็นห่วง อย่ามาหาเธออีกเลย

ตัดกลับมาที่ชอนซอจิน เธอฟื้นขึ้นจากสลบสไล ก็นึกห่วงฮาอึนบยอลก่อนอันดับแรก และดิ้นรนถีบรถเข็นเครื่องมือจนกรรไกรตกและใช้กรรไกรนั้นดึงสายรัดเตียงผ่าตัดหนีออกมาได้

เธอพุ่งตัวมาที่ห้องประชุมมูลนิธิชองอาเพื่อจะมาเซ็นสัญญาซื้อขายชองอาก่อสร้าง นอกจากจะไม่พบกับอเล็กซ์ลี เธอยังตกใจแทบช็อก เมื่อพบว่าคี่อริทั้ง 3 รอคอยเธออยู่ที่นั่น นำทีมโดย โลแกนลี ชิมซูรยอน และ ฮายุนชอล

สัญญาที่เธอหวังไว้ถูกยกเลิกเพราะอเล็กซ์ลีจะไม่ร่วมมือกับอาชญากร นี่เป็นบทลงโทษของเธอ

แต่คนที่ตามเช็คบิลเธอไม่ได้มีเท่านี้ ยังมีนักเลงทวงหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นหนี้ 5 หมื่นล้านวอนของจูดันแทที่เอาตราปั๊มของเธอไปเป็นคนค้ำประกัน และตำรวจที่รอจับเธอไปสอบสวนเรื่องจูดันแทอยู่ด้วย วันนี้ดูท่าไม่ใช่วันของเธอเลยสินะ ชอนซอจิน!

เมื่อชอนซอจินถูกจับตัวไป ทรีเวนเจอร์ทั้งสามก็ปรึกษากัน ชิมซูรยอนกล่าวว่า “คุณจะไม่มีได้เลือกทางตาย เพราะถ้าตาย หนี้ทั้งหมดจะตกเป็นของอึนบยอล ไม่ว่าจะต้องใช้ชีวิตเป็นผู้ลี้ภัยหรือลูกหนี้ตลอดชีวิต คุณก็จะพบกับความยากจนสุดขีดจนกว่าชีวิตจะจบลง”

สปอยล์ The Penthouse 3 EP33

คุณนายซงราชนีอสังหาฯ มาเยือนถึงเพนต์เฮาส์ เพื่อคืนเพนต์เฮาส์ให้กับชิมซูรยอนตามกฏหมาย หลังช่วยเหลือทั้งคังมารี และผองเพื่อน

นักเลงทวงหนี้นอกระบบบุกห้องชอนซอจิน ชั้น 85 กวาดทองและทรัพย์สินจำนวนมากมากองที่ห้องรับแขก และล้มถ้วยรางวัลเล่นกันหนุกหนาน ฮาอึนบยอลที่แอบดูอยู่ตกใจกลัวมาก

มีคนยื่นมือมาปิดปากเธอ ฮาอึนบยอล ตกใจกลัวตัวสั่น เดชะบุญคนๆ นั้นคือ เลขาโดที่มาช่วยเหลือเธอ


ที่สำนักงานอัยการ ผลของยาลบความทรงจำเริ่มทำงาน ชอนซอจิน ให้การกับอัยการไปไม่นานก็ปวดหัวจนหมดสติไป

เลขาโดช่วยพาชอนซอจินออกมาและได้เจอกับฮาอึนบยอล ทั้งคู่กอดคอดีใจ

เลขาโดพาชอนซอจินไปพักที่บ้านหลังหนึ่งเป็นการชั่วคราว เธอแสนจะรังเกียจแต่ก็ต้องฝืนทนอยู่ เลขาโดยังเอาเงินสดให้เธอไว้ใช้ด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งเธอก็ซาบซึ้งใจและละอายที่ต้องยืมเงินเลขาใช้

ตอนเช้าเธอตื่นขึ้นมาด้วยความหวาดระแวง เลขาโดรีบมาหา ชอนซอจิน รวบรวมเครื่องประดับราคาแพงและรีบรุดจะไปหาฮาอึนบยอลเพื่อจัดการให้เธอไปอยู่ต่างประเทศ

เธอกอดกระเป๋าถือที่มีทรัพย์สินไว้แน่นพลางออกมาโบกรถแท็กซี่ เมื่อขึ้นรถฤทธิ์ยาลบความทรงจำก็ทำงานอีกครั้ง เธอลืมไปว่าตัวเองกำลังจะไปไหน ทำอะไร นึกได้อีกทีก็บอกให้คนขับพาไปที่เฮราพาเลซ

เมื่อถึงที่นั่น ชอนซอจินที่ตอนนี้สภาพดูไม่ได้ก็ขึ้นไปที่ห้องตัวเอง เธอลืมแม้กระทั่งรหัสเปิดประตูบ้านตัวเอง ได้แต่กดออดตะโกนเรียกแม่บ้านให้มาเปิด โดยหารู้ไม่ว่าตอนนี้สภาพภายในบ้านของเธอนั้นเละเทะไปหมดหลังถูกนักเลงถล่มและมีป้ายติดยึดทรัพย์สินไว้ทั่วทุกอย่างภายในบ้าน

เมื่อเข้าบ้านไม่ได้ ชอนซอจิน ก็ลงไปยังล็อบบี้ คังมารีเห็นเธอก็ตกใจในสภาพที่ดูแปลกไปจึงโทรบอกฮายุนชอล ชอนซอจินตะโกนเรียกฮาอึนบยอลอย่างคนไร้สติ และเดินลงไปหาลูกในน้ำพุอีกด้วย

ไม่พอยังไปตามหาฮาอึนบยอลที่สตูดิโอของเฮราฯ ที่นั่นมีแบโรนา ยืนซ้อมร้องเพลงอยู่ ชอนซอจินตรงปรี่เข้าไปหาแบโรนาและเรียกเธอเป็นฮาอึนบยอล พร้อมจับมือให้รีบไปกับตัวเองโดยด่วน โชคดีที่ฮายุนชอลเข้ามาช่วยแยกและบอกให้แบโรนารีบหนีไป แต่ชอนซอจินที่กำลังบ้าคลั่งก็คว้าเอาโคมไฟตั้งพื้นมาฟาดเข้าให้ที่ท้ายทอยของฮายุนชอลจนมีเลือดออกเป็นจำนวนมาก

แล้วชอนซอจินก็กระชากแขนแบโรนาที่เธอเข้าใจว่าเป็นฮาอึนบยอลไปอย่างแรง แรงยื้อนี้ทำให้ชอนซอจินที่จับแขนแบโรนาไว้หลุดมือและกระเด็นตกจากชั้น 2 เดชะบุญรอบ 2 ชอนซอจินไม่ได้ตกลงไปทันที เธอใช้วิทยายุทธ์สุดท้ายในการคว้าแชนเดอเลียร์ไว้ได้และห้อยตัวอยู่อย่างนั้น

ด้านแบโรนากับฮายุนชอลกลับตกบันไดลงไปสลบสไลเคียงคู่กัน เลือดของฮายุนชอลไหลอาบลงมานองหยดไหลเป็นทางเต็มบันได

และไม่นานชอนซอจินก็ทนแรงโน้มถ่วงไม่ไหว เธอปล่อยมือและหล่นลงมากระแทกพื้นอย่างแรง เท่านั้นยังไม่พอ แชนเดอเลียร์ที่เธอห้อยตัวอยู่เมื่อกี้ยังหลุดร่วงตามลงมาอีกด้วย

ภาพสยดสยองได้เกิดขึ้นเมื่อแชนเดอเลียร์แสนสวยตกลงมากระแทกที่หน้าท้องของชอนซอจินเข้าอย่างจังจนเธอมีเลือดกระอักออกทางปากเป็นจำนวนมาก มากจนคิดว่าไม่น่ารอด

จบ!!!

รอติดตามดูซับไทยได้ก่อนเที่ยงวันเสาร์นี้ที่ Viu

พบกับ KZabsLIVE ทุกวันศุกร์ 19.00 น. และทุกวันเสาร์ 19.30 น. ทางแฟนเพจและ YouTube

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ