สปอยล์ The Penthouse 3 EP4-EP6 เฉลยเจ้าของเสียงที่เรียก ซูรยอน ชิม

สปอยล์ The Penthouse 3 EP4-6 กับความ ปสด เต็ม 90 นาที

ความเดิมตอนที่แล้ว The Penthouse 3 EP3 ทันทีที่ ชอนซอจิน (คิมโซยอน) พ้นโทษออกมาก็ถูก 2 พี่น้องที่หันกลับมาคืนดี ชิมซูรยอน (อีจีอา) กับ โอยุนฮี (ยูจีน) ลักพาตัวขึ้นรถไปที่หน้าผาแห่งหนึ่งก่อนจะที่ชิมซูรยอนจะคาดโทษเรื่องการที่ชอนซอจินต้องมีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรมโลแกนลี (พัคอึนซอก) และผลักชอนซอจินตกน้ำไปโดยเธอมิอาจต้านทานใดๆ

สปอยล์ The Penthouse 3 EP4

ชิมซูรยอน โอยุนฮี จ้างนักประดาน้ำมางม ชอนซอจิน ขึ้นมาสำเร็จ แต่เธอยังคงหมดสติอยู่ โอยุนฮี จึงช่วยชีวิตเพื่อนเก่าด้วยการทุบหลังจน ชอนซอจิน สำลักน้ำออกมาและรอดตายอย่างที่เราๆ รู้ๆ กันอยู่แบบไม่ต้องลุ้น

ไม่นานพวกเธอเหล่าสามแม่ครัวก็เริ่มเจรจาต่อรองกัน

“เธอไม่อยากจบทุกอย่างอย่าง Happy Ending ด้วยการฆ่าจูดันแทเหรอ” ชิมซูรยอนหงายการ์ดช่วยชีวิตและเจรจา และเผยสิ่งที่ต้องการ

“ไปทำทุกวิถีทางให้ได้หลักฐานที่จูดันแทฆ่าโลแกนลีมา นี่เป็นเหตุผลที่ฉันปล่อยให้เธอมีชีวิตอยู่ จะร่วมมือกับพวกเราหรืออยากจะตายที่นี่แทน” ชิมซูรยอนถึงกับขู่ฆ่าชอนซอจิน

ชอนซอจินตอบกลับด้วยความเจ็บปวดและแค้นเคือง “ฉันกัดฟันและเฝ้ารอให้เขาชดใช้ให้กับความอัปยศที่ฉันได้รับตอนอยู่ในคุก ฉันจะฆ่าเขาด้วยมือของฉันเอง”

แน่นอนว่า ชิมซูรยอนก็ไม่ได้เชื่อใจชอนซอจินอยู่แล้ว แต่ก็ปล่อยตัวเธอไป

เลขาโด รีบรุดมาช่วยนายหญิงอย่างจงรักภักดีและแอบโรแมนติกเบาๆ

บนรถ ชอนซอจินพูดคุยและถามเรื่องที่ว่า “โลแกนลี ตายแล้วใช่มั้ย” (นี่เธอกำลังสงสัยเหมือนแฟนซีรีส์ทั่วโลกเลย) เลขาโดจึงส่งภาพ จูดันแท ที่ปลอมเป็นตาแก่ในระหว่างต้องโทษให้ดู ภาพเหล่านี้จะกลายเป็นหลักฐานที่อยู่หักล้างกับที่เขาสร้างหลักฐานไว้ในโรงพยาบาลได้เลยทีเดียว

เธอพินิจดูทีละรูปและทันทีที่เธอได้สติจากการแก้แค้นก็รีบถามหา ฮาอึนบยอล!

ณ ร้านกาแฟของสปอนเซอร์รายหนึ่ง ฮาอึนบยอล กำลังนั่งกินบิงซูพูดคุยหวานแว๋วกับ ที่ปรึกษาจิน ของเธอ ไม่นาน ชอนซอจิน ที่โผล่มาในสภาพเปียกปอนสุดโทรมก็รีบบึ่งไปที่โต๊ะนั้นแล้วทักทายลูกสาวพร้อมคว้าถ้วยบิงซูไปกินหน้าตาเฉย

ไม่มีใครรู้เรื่องที่ชอนซอจินถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว แม่ลูกเขามีปากเสียงกัน ชอนซอจิน บอกไม่ให้ ที่ปรึกษาจินยุ่ง และพยายามเกลี้ยกล่อมลูกรักให้กลับมาสู่อ้อมอกเธอ แต่ก็ไม่เป็นผล

ฮาอึนบยอล คว้าส้อมขึ้นมาเตรียมปักที่คอ พร้อมประกาศกร้าวกับแม่ว่าจะเลือกอยู่กับ ที่ปรึกษาจิน

“ทำไมแม่ถึงมาหาหนู หนูอยู่กับที่ปรึกษาจินก็ดีอยู่แล้ว หนูลืมแม่ไปแล้วและก็สบายดี พ่อกับแม่เป็นอาชญากรที่ทำลายชีวิตของหนู!!” เด็กสาวพูดทั้งน้ำตา

และในที่สุด ฮาอึนบยอลก็ปล่อยให้แม่ของเธอกลายเป็นอากาศธาตุแล้วย้ายโต๊ะไปกินบิงซูกับที่ปรึกษาจินอย่างหวานแว๋วเหมือนเดิม

ด้วยความสิ้นหวังและทำอะไรไม่ได้ ชอนซอจิน จึงเปลี่ยนเป้าหมายมุ่งหน้าไปจัดการกับคนที่ทำให้เธอต้องกลายเป็นแบบนี้ ใช่แล้ว…แผนการปั้นแม่น้ำฮันเป็นตัวจึงได้เริ่มต้นขึ้น!!

ในงานประชุมกรรมการของชองอากรุ๊ป ใครก็ตามที่พูดไม่ถูกใจ จูดันแท เขาก็พร้อมไล่คนคนนั้นออก ไม่นาน ชอนซอจิน ก็ปรากฎตัวอย่างเซอร์ไพรส์และเข้าไปในห้องประชุมพร้อมกับกองทัพนักข่าวและเสแสร้งแกล้งเล่นละครชุดใหญ่

เปิดม่านการแสดงองก์แรกด้วยการโผเข้ากอดและเรียกหา “สามี” พร้อมพร่ำบอกคิดถึงคะนึงหาสุดหัวใจ พร้อมทั้งประกาศต่อหน้าเหล่านักข่าวว่า “ในอนาคต..เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องครอบครัวของเราและช่วยเหลือชองอากรุ๊ปค่ะ”

หลังจากการแสดงละครชุดนี้ปิดม่านลง ทั้งคู่ก็มาทบทวนความสัมพันธ์บ้าบอนี้กันใหม่บนดาดฟ้าที่จอดเฮลิคอปเตอร์

“ฉันไม่ได้ตั้งใจจะจับมือกับเธออีก” จูดันแทบอกกับชอนซอจิน

ด้วยความที่มีไพ่ลับในมือ ชอนซอจินจึงหงายไพ่ใบนั้นให้จูดันแทดูด้วยการบอกว่า “ฉันไม่นึกเลยว่าคุณจะฆ่าโลแกนลีและแสดงความไร้เดียงสาออกมา” เธอใช้ภาพถ่ายชายแก่ที่ได้จากเลขาโดมาข่มขู่ จูดันแท แถมยังพูดถึงแบคจุนกิ นั่นทำให้จูดันแทจำเป็นต้องร่วมมือแสดงละครกับเมียคนนี้ต่อไป

ณ เฮราพาเลซ

แบคจุนกิ แอบตาม ชิมซูรยอน ไปถึงชั้นจอดรถทางเข้า เพนต์เฮาส์ สายตาที่เขามองดูเธอช่างมีความหมาย

เมื่อชิมซูรยอนก้าวเข้าไปในเพนต์เฮาส์ ก็มีสิ่งที่น่าตกใจเกิดขึ้น เมื่อลูกทั้งสองนั่งอยู่ที่ห้องรับแขกและถูกล้อมกรอบด้วยบอดี้การ์ดผิวสีร่างโตหลายคน พร้อมเสียงเรียกที่คุ้นหูว่า “ซูรยอน ชิม” แต่แท้จริงแล้วเป็นเสียงนั้นเป็นของ……

ทันทีที่หันมา ภาพที่ทุกคนที่นั่งหน้าจอเห็น เขาคนนี้มีใบหน้าที่เหมือน โลแกนลี ราวกับเป็นคนๆ เดียวกัน (เหมือนใช้นักแสดงคนเดียวกันก็ว่าได้) แต่พวกเขามีบุคลิกแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว

ทั้งคู่แยกไปพูดคุยกันส่วนตัว ผู้ชายที่มีใบหน้าเหมือนโลแกนลีคนนี้ที่แท้เขาก็คือ พี่ชายของโลแกนลีที่บินมาจากอเมริกา เขาเข้าใจผิดว่า ชิมซูรยอนเป็นคนฆ่าน้องชาย

ภาพย้อนไปที่อเมริกา ขณะโลแกนลีกำลังจะบินมาขอแฟนสาวแต่งงาน แต่กลับถูกบอดี้การ์ดร่างยักษ์ขวางไว้ที่หน้าบ้าน

และปรากฎภาพคนออกคำสั่ง ซึ่งก็คือ อเล็กซ์ พี่ชายของโลแกนลีที่มีใบหน้าเหมือนกับเขา แต่ไว้ผมทรงเดดร็อคและมีรอยสักเต็มใบหน้าและลำคอเดินออกมาประจันหน้าเพื่อห้ามไม่ให้เขาไปเกาหลีอีกคน

ชิมซูรยอนก็พูดทั้งน้ำตาว่า “ฉันอยากจะทำทุกอย่าง ถ้าสามารถทำให้เขากลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง”

อเล็กซ์เตือนเรื่องที่เขาสืบรู้มาว่า “ในวันที่น้องชายของฉันเสียชีวิต เงิน 10,000 ล้านดอลล่าร์ที่เป็นส่วนแบ่งของมินซอลอาถูกถอนออกจากบัญชีธนาคารของเขา” และยังบอกอีกว่า “ฉันจะตามหามันให้เจอและฆ่ามันอย่างแน่นอน”


จูดันแท จัดการเลขาโจที่ทำงานผิดพลาด ปล่อยให้เลขาโดมาแอบเก็บภาพตัวเองไปได้อย่างไร แต่เลขาโจก็แก้ตัวด้วยการเอาภาพถ่ายของ แบคจุนกิ มาแลกแทนความผิด จูดันแท อุทานขานชื่อที่ได้ยินซ้ำด้วยเสียงสูงและใบหน้าฉงนสงสัยว่า “แบคจุนกิ๊?”


น้องสาวต่างแม่ของ ชอนซอจิน ที่กำลังนัวอยู่กับชู้และกำลังกระโดดขึ้นเตียง โดยหารู้ไม่ว่ามีพี่สาวนั่งรออยู่ข้างเตียงเริงรักกันเลยทีเดียว พอเธอหันมาเห็นพี่สาวก็ตกใจแทบฉี่ราด แถม ชอนซอจิน ยังพาแม่เลี้ยงมาสมทบอีกด้วย

ชอนซอจินสุดจะเจ็บปวดใจที่ต้องสูญเสียมูลนิธิชองอาที่เธอรักดั่งชีวิตให้กับชิมซูรยอนไป เธอตัดสินใจกลับไปอยู่ร่วมกับจูดันแทในบ้านของตัวเองที่ตอนนี้จูดันแทแอบเข้าไปยึด


ที่โรงเรียนสอนศิลปะชองอา วันนี้เป็นวัน D-DAY พวกเขาจัดงานปาร์ตี้โดยมีพ่อของเจนนี่เป็นเจ้าภาพ และตามมาคิดบัญชีแค้นกับอีมินฮยอกกับจูซอกคยอง

อีคยูจิน ได้รับการปล่อยตัว ที่บ้านเขาได้เจอกับเมียนูน่าสุดที่รัก เกิดความคึกคะนองพร้อมกระโจนใส่เมียในทันที

สปอยล์ The Penthouse 3 EP5

กลุ่มก้อนแก๊งใหม่กำลังจะกำเนิด เมื่อเกิดการรวมตัวของเหล่าอดีตนักโทษ 3 คน อันได้แก่ จูดันแท (ออมกีจุน) อีคยูจิน (บงแทกยู) และสมาชิกใหม่ ยูดงพิล (พัคโฮซาน) พวกเขาพูดคุยกันออกรสทั้งเรื่องราวและแผนการต่างๆ ในอนาคต

ไม่นานว่าที่สมาชิกใหม่แต่หน้าเก่าก็เดินเข้ามา จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน)

วินาทีนี้เขาพร้อมขายวิญญาณให้แก่ซาตาน จูดันแท แลกกับความไว้ใจเขาถึงกับยอมคุกเข่าและเอาขวดเหล้าฟาดเข้าที่มือขวาเพื่อเป็นบัตรผานพิสูจน์ตัวเองเข้าสู่แก๊งซาตานนี้

ทั้งสี่เริ่มวางแผนทำเงิน โดยมี ชอนซอจิน ยืนฟังอยู่ทุกคำพูดด้วยรอยยิ้มอย่างผู้ชนะจากการดักฟังมือถือของจูดันแท ด้วยการยืมวิชาดังฟังจากโลแกนลี

สปอยล์ The Penthouse 3 EP6

ยูดงพิล กลับมาที่เฮราพาเลซ เขาหอบช่อดอกไม้และความคิดถึงโผเข้าหาเมียสุดที่รัก โดยมีเจนนี่เข้ามาขัดจังหวะเลิฟด้วยการลากพ่อไปห้องตัวเองก่อน

โอยุนฮี เดินทางไปที่ธนาคารเพื่อเข้าไปดูห้องเซฟของ โลแกนลี แน่นอนว่าเธอมีการ์ดและกุญแจเข้าเซฟของ โลแกนลี อยู่ก่อนแล้ว แต่จะได้มาอย่างไร ต้องไปลุ้นกันต่อไป

ในห้องนั้นแม้แสงประกายจากทองคำแท่งจะส่องสว่างเพียงใด แต่ โอยุนฮี ก็อยากเห็นแสงนั้นด้วยตาเปล่า เธอถอดแว่นกันแดดออกและตาลุกวาวกับทรัพย์สินเงินทองที่กองอยู่ท่วมหัวตรงหน้า

จูซอกคยอง ไปหาพ่อที่บริษัทชองอากรุ๊ป และบอกกับพ่อว่า “หนูอยากเข้ามหาวิทยาลัยดนตรีแห่งชาติโซลจริงๆ และอยากเข้าเรียนพร้อมกับพี่ชาย”

ที่บ้านของ ชอนซอจิน รูปกลางห้องรับแขกถูกเปลี่ยนเป็นรูปคู่แต่งงานที่ดูรักกันปานจะกลืนพร้อมกับภาพตรงหน้านั้นเป็น จูดันแท กับ ชอนซอจิน ที่กำลังให้สัมภาษณ์นักข่าวเรื่องความรักปานจะกลืนที่หล่อเลี้ยงชีวิตที่ทุกข์แสนสาหัสของพวกเขาทั้งคู่

ไม่นานหลังให้นักข่าวถ่ายรูป คู่แต่งงานทิพย์ ทั้งคู่ก็แอบคุยกันแบบไม่เปิดปาก (ขำเด้)

ณ สถานที่สอบภาคปฏิบัติการสอบเข้า มหาวิทยาลัยดนตรีแห่งชาติโซล

ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) ที่ไม่เคยมีความมั่นใจใดๆ ในชีวิตก็เริ่มกลับมาแพนิคอีกครั้ง

โอยุนฮี (ยูจิน) มาพร้อมกับ แบโรนา (คิมฮยอนซู) พวกเธอได้เจอกับ ฮาอึนบยอล ที่มาพร้อมกับ ที่ปรึกษาจินบุนฮง (อันยอนฮง)

โอยุนฮีขอคุยกับที่ปรึษาจิน เธอถามว่า

“คุณรู้ไหมว่าโลแกนตายแล้ว คุณติดต่อเขาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่” ที่ปรึกษาจิน ตอบอย่างหนักแน่นว่า “บางทีอาจเป็นวันที่คุณมอบตัว ฉันไม่ได้เห็นเขาตั้งแต่นั้นมา”

ด้าน จูซอกฮุน ถูกกรรมการทักทายในห้องน้ำ ก็ทำให้เขารู้ทันทีว่าตัวเองกำลังได้เส้นสายในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้เขาไม่พอใจหนักมาก จนถึงขั้นออกจากการสอบปฏิบัติครั้งนี้ไป

ด้านเจนนี่ที่มาพร้อมกับพ่อแม่ ลับหลังพ่อแม่ไม่อยู่ ก็สบโอกาสที่ จูซอกคยอง จะกำจัดคู่แข่งด้วยการเอาเรื่องที่พ่อเจนนี่ติดคุกมาบอกกับเจนนี่พร้อมหลักฐาน

เจนนี่เข้าแข่งขันขับร้อง โดยมี จูซอกคยอง เล่นแผนสกปรกและทำสำเร็จ

คนต่อไปเป็น ฮาอึนบยอล ก็ถูกกำจัดด้วยวิธีง่อยๆ เช่นเดียวกัน ระหว่างที่ ฮาอึนบยอล กำลังสอบร้องก็ปรากฎเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น นั่นเป็นข้อห้ามร้ายแรงจนทำให้เธอถูกตัดสิทธิ์ทันที

ฮาอึนบยอล พบว่ามือถือนั้นเป็นของแบโรนา เธอออกจากห้องสอบด้วยน้ำตาและวิ่งไปอาละวาดตบหน้าแบโรนา แท้จริงแล้วคนที่ทำเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน…

ที่ปรึกษาจินนั่นเอง ตอนนี้เธอเปลี่ยนขั้วจากการรับใช้โลแกนลี หันไปก้มหัวให้กับจูดันแทแทน!

ชิมซูรยอน มารับ จูซอกคยอง แต่เธอกลับขึ้นรถไปกับพ่อ จูดันแท ทิ้งให้แม่งง (อ่านว่า แม่-งง)

ณ ร้านอาหารสุดหรู จูซอกคยองมาดินเนอร์กับพ่อจูของเธอ เธอมีความสุขที่ได้ทำตามรอยพ่อ เธอเล่าถึงการกำจัดเพื่อนออกจากเส้นทางสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างภาคภูมิใจ โดยที่ไม่รู้ว่ากำลังถูกจับตามองอยู่

คนที่จับตามองอยู่ก็คือ แบคจุนกิ เขาถือปืนไว้ในมือและเล็งปากกระบอกไปที่จูดันแท จังหวะที่ลั่นไกก็ได้ปรากฎคนมาขัดขวางทำให้กระสุนเปลี่ยนทิศ

คนที่มาขัดขวางกลับเป็น ชิมซูรยอน เธอเอาปืนขึ้นมาขู่เขาและบอกว่า “ฉันปล่อยให้ลูกสาวเห็นพ่อของเขาตายต่อหน้าต่อตาไม่ได้” ระหว่างที่กำลังพูดคุยกันที่มุมห้อง จูดันแทที่กำลังเดินตามหาต้นทางของกระสุนก็เลี้ยวมาที่มุมนั้นพอดี…และเขาก็ยิ้มขึ้นที่มุมปาก

จบ!!!

รอดูซับไทยกันได้ในช่วงเช้าที่ Viu Thailand และรออีก 7 วันเพื่อดูคำเฉลยอีกครั้งหนึ่งว่า โลแกนลี ตายจริงหรือตายทิพย์จากตัวอย่าง The Penthouse 3 EP7-8 ศุกร์หน้าที่มีเสียงชายหนุ่มคนหนึ่งดังขึ้่นว่า……

สปอยล์นิดๆ #ThePenthouse3 ก่อนไปดูของจริงและเพิ่มเติมหลักฐาน โลแกนลี ตายทิพย์!!

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ