สปอยล์ The Penthouse 3 EP14 (EP40-42) ตอนจบ ปิดตำนานการแก้แค้นแสนยาวนาน

Spoiler-The-penthouse-3-ep14 (EP40-42) Finale by KZabs

สปอยล์ The Penthouse 3 EP14 (EP40-42) ตอนจบ

The Penthouse 3 EP14 หรือ EP40-42 (Viu) ออกอากาศวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2021 ผู้ชมได้พบกับจุดจบมหากาพย์การแก้แค้นมาแรมปี จะถูกใจผู้ชมหรือไม่ ต้องอ่านให้จบ

ความเดิมตอนที่แล้ว ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) จากไปด้วยความไม่ตั้งใจของชอนซอจิน (คิมโซยอน) ในขณะที่ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) ให้ความร่วมมือกับโลแกนลี (พัคอึนซอก) และชิมซูรยอน (อีจีอา) เพื่อให้ชอนซอจินสารภาพความจริง และผลักชิมซูรยอนตกหน้าผาไป

สปอยล์ The Penthouse 3 EP40

ข่าวการตกหน้าผาของชิมซูรยอนถูกเผยแพร่ออกไปทั่วประเทศ ขณะที่นั่งดูข่าวในทีวี จูซองคยอง จูซอกฮุน คังมารี ไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้ ในขณะที่ โลแกนลี ไม่อยากจะเชื่อสายตากับสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นนี้

วันขึ้นศาล

ชอนซอจินอยู่ในสภาพที่ผิดแผกแตกต่างจากที่ทุกคนเคยเห็น ปกติเธอเป็นคนรักษาภาพลักษณ์มาโดยตลอด ถึงตอนนี้ เธอกลับอยู่ในสภาพที่โทรมเผยให้เห็นผมหงอกและกำลังอยู่ในฐานะจำเลยในคดีฆาตกรรมโอยุนฮี (ยูจีน) และชิมซูรยอน

ภาพคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในรถถูกนำมาเปิดเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในศาล ซึ่งภาพที่ชอนซอจินปล่อยให้โอยุนฮีตาย สร้างความช็อกให้กับคนในศาลเป็นอย่างมาก เมื่ออัยการซักถามชอนซอจิน เธอก็แสร้งทำเป็นสมองเสื่อมและตอบกลับด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า “ฉันจำอะไรไม่ได้เลยค่ะ”

ทว่า..พยานบุคคลที่ไม่คาดคิดก็เดินเข้ามาในศาล เธอก็คือ “ฮาอึนบยอล”

อึนบยอลให้การกับศาลตามความเป็นจริงทั้งหมดในสิ่งที่เธอได้ยินได้เห็นมากับตัวเอง

“ไม่จริงค่ะ มันเป็นเรื่องโกหกที่แม่ของฉันกุขึ้นมาว่าตัวเองสมองเสื่อม มันเป็นแค่ละคร เธอจำได้ทุกอย่าง ถึงได้ฆ่าป้าชิมซูรยอน”

นอกจากนี้เธอยังสารภาพถึงเหตุการณ์ที่แม่ปล่อยให้คุณตาเสียชีวิตอีกด้วย นั่นทำให้ชอนซอจินดิ้นไม่หลุดและหลั่งน้ำตาออกมา

แต่เรื่องที่สุดช็อกก็เกิดขึ้นหลังจากการให้การเสร็จ ไม่มีใครคาดคิด จู่ ๆ อึนบยอลก็พูดว่า

“ฉันเป็นต้นเรื่องของโศกนาฏกรรมเหล่านี้ เลยไม่เคยพูดความจริงออกมา แต่ตอนนี้ฉันต้องการจะจบทุกอย่าง”

อึนบยอลหันไปพูดกับชอนซอจินว่า “แม่พักผ่อนเถอะนะคะ หนูจะไม่ร้องเพลงอีกแล้ว อย่าทำบาปเพราะหนูอีกเลย หนูพร้อมจะถูกทำโทษด้วย”

แล้วเธอก็หยิบจี้รูปขนนกปลายแหลมที่ห้อยอยู่กับสร้อยออกมาปาดคอตัวเอง เลือดทะลักออกมาจากคอของเธออย่างรวดเร็ว ไม่ต่างอะไรกับตอนที่แม่ของเธอใช้ถ้วยรางวัลชองอาปาดคอโอยุนฮีเมื่อในอดีต

สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความตกใจ แตกตื่นทั้งยูเจนนี่ คังมารี จูซอกฮุน จูซองคยอง โลแกนลี และคนที่ช็อกที่สุดคงหนีไม่พ้น ชอนซอจิน เธอกรีดร้องด้วยความบ้าคลั่ง เพราะตกใจเป็นอย่างมากและพยายามวิ่งไปหาลูก แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ศาลจับตัวเอาไว้

“มันเป็นความผิดของฉันเอง” ในที่สุดชอนซอจินก็ยอมรับสารภาพทั้งน้ำตา

ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ฮาอึนบยอลถูกกดแผลไว้และอุ้มออกไปจากศาล ในขณะที่ชอนซอจินร้องไห้แทบขาดใจขณะกำลังมองไปที่ลูกสาว

ในที่สุด ชอนซอจินก็ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต!

3 ปีผ่านไป

คังมารี (ชิมอึนคยอง) ยังสานสัมพันธ์ต่อกับประธานซง ราชินีอสังหาฯ และเตรียมที่จะย้ายไปอยู่ที่ชั้น 130 ของ Simwoon Palace Penthouse

อีคยูจิน (บงแทกยู) ที่ตอนนี้ตกอับกำลังทำงานขัดหลังลูกค้าอยู่ในร้านซาวน่าแห่งหนึ่ง เขาได้ช่วยชีวิตเถ้าแก่คนหนึ่งที่เป็นลูกค้าไว้ โดยหวังจะได้มีบุญคุณกับเศรษฐีแบบคังมารีบ้าง แต่แล้วก็ต้องผิดหวัง

เขาพยายามจะขอคืนดีกับโกซองอาอีกด้วย แต่ไม่ทันจะได้รับคำตอบก็ถูกตำรวจรวบตัวไปซะก่อนข้อหาฉ้อโกงขณะรวบรวมแหล่งเงินลงทุน เขารีบจูบนูน่าก่อนจะถูกลากตัวไป เล่นเอานูน่าลังเลเลย

ในตอนนี้ จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) ทำงานพาร์ตไทม์เลี้ยงตัวเองด้วยการรับจ้างสอนร้องเพลงและทำงานที่ร้านเนื้อย่าง ตอนนี้เธอโตแล้ว ดูเป็นผู้เป็นคน เข้าใจและเห็นอกเห็นใจคนอื่นแบบที่มนุษย์ทั่วไปควรจะเป็น

และผู้ชายที่เธอแสดงความเห็นใจคนนั้นเป็นชายเร่ร่อนที่รับบทโดย……ออมกีจุน นั่นเอง!!!

สปอยล์ The Penthouse 3 EP41

ณ โบสถ์แห่งหนึ่ง

ฮาอึนบยอล ทำหน้าที่เป็นคนนำซ้อมร้องเพลงในโบสถ์ ภายใต้ใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เมื่อสังเกตให้ดีจะเห็นรอยแผลเป็นที่ลำคอของเธอ ซึ่งเหมือนกับแผลเป็นบนคอของโอยุนฮีไม่ผิดเพี้ยน

ในคุกชอนซอจินในชุดนักโทษสีน้ำเงิน กำลังตัดผมสั้นด้วยตัวเองและได้รับอนุญาตให้ออกจากคุก 3 วัน 2 คืน เธอถูกวินิจฉันว่าเป็นมะเร็งกล่องเสียง และได้นำยาติดตัวออกไปด้วย

เธอตรงไปที่โบสถ์ และไปที่โมเตลแห่งหนึ่งใกล้ ๆ ที่สามารถมองเห็นโบสถ์แห่งนั้นได้ เพื่อเฝ้ามองฮาอึนบยอลให้ได้ใกล้ที่สุด

ชอนซอจินหยิบรูปถ่ายสุดท้ายของเธอกับลูกสาวออกมาดู เธอเฝ้ายืนมองอึนบยอลจากระยะไกลบนดาดฟ้าของโมเต็ล ฮาอึนบยอลที่มาแสดงการกุศลที่เรือนจำสตรีชองจูกำลังจะขึ้นรถออกจากโบสถ์และเงยหน้ามองขึ้นไปพอดี

แต่ชอนซอจินล้มลงเสียก่อน เธอฆ่าตัวตายด้วยการกินยาที่พกออกมาเกินขนาด รูปถ่ายใบสุดท้ายและจดหมายลาตายหล่นอยู่ข้างตัวของเธอ ข้อความในนั้นระบุไว้ว่า

“ฉันขอโทษสำหรับทุกอย่าง ฉันจะไม่เป็นภาระให้กับลูกสาวของฉัน อึนบยอลอย่าใช้ชีวิตเหมือนแม่เลย หนูต้องมีความสุขนะ แม่รักลูก”

ชอนซอจินจบชีวิตของตัวเองลง โดยที่ฮาอึนบยอลไม่ได้รับรู้เรื่องที่เกิดขึ้น

จูซอกฮุน นั่งฟังเพลงอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง จู่ ๆ ก็มีคนมาดึงหูฟังข้างหนึ่งออก เธอคนนั้นคือ แบโรนา ผู้หญิงที่เขาคิดถึงและโหยหามานาน เธอจบการศึกษาจาก Juilliard College of Music เป็นที่เรียบร้อยแล้วและกลับมาเซอร์ไพรส์เขา

เมื่อบริกรมาถามถึงอาหารที่ต้องการสั่ง เธอก็เลือกสั่งพาสต้าเพื่อรำลึกความหลังที่อดกินพาสต้ากับจูซอกฮุนตั้งแต่ The Penthouse 2 (ที่ซอกฮุนชวนไปกินหลังงานประกวดร้องเพลงของชองอา แต่เธอถูกทำร้ายเสียก่อน)

ซอกฮุนจูบแบโรนาในขณะที่เธอกำลังพูด Pasta Kiss ได้เกิดขึ้นอย่างโรแมนติก

“ฉันคิดถึงเธอนะ” ซอกฮุนบรรจงบอกกับผู้หญิงที่เขารักและคิดถึงมานาน

“ฉันก็คิดถึงนายเหมือนกัน” แบโรนาเปิดใจบอกความจริงกับผู้ชายที่เธอรักมานาน

ตอนนี้ไม่มีอะไรมาขวางกั้นความรักของพวกเขาอีกต่อไปแล้ว

10 กันยายน 2026 D-DAY วันแสดงโชว์ของแบโรนากับจูซอกฮุนที่ศูนย์ศิลปะชีมุน

คังมารี ยูเจนนี่ มาแสดงความยินดีกับวันนี้ของแบโรนากับจูซอกฮุนก่อนเริ่มการแสดง ในขณะที่จูซองคยองก็มาด้วย แบโรนาหันไปเห็นดอกกุหลาบสีน้ำเงินช่อโตที่ตั้งไว้ในห้องรับรอง จูซอกฮุนงงว่าเป็นของใคร จูซองคยองทักว่าเป็นดอกไม้ที่แม่ชอบพี่จำไม่ได้เหรอ

“มิราเคิล”
“ความมหัศจรรย์”

แบโรนาทักขึ้นมาว่ามันเป็นความหมายของดอกกุหลาบสีน้ำเงินและบอกว่า “มีคนดอกไม้แบบนี้ให้ฉันทุกการแสดง แต่ฉันไม่รู้ว่าใครเป็นคนส่งมา” พวกเขายังไม่รู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้

แบโรนาชวนจูซอกคยองไปกินข้าวด้วยกันหลังจบการแสดง ซอกคยองทำเป็นลีลานิดหน่อย แต่ก็ตอบตกลง เธอหันหลังกลับมายิ้มดีใจมีความสุข ความสัมพันธ์ของพวกเขาดีขึ้น และจากเพื่อนก็กำลังจะกลายเป็นพี่สะใภ้ด้วย

ก่อนเริ่มการแสดง อีมินฮยอก (อีแทวิน) ที่ปลดประจำการและตรงมาที่นี่ทั้งชุดทหาร โดยมีโกซองอาที่ตามมาทีหลังกริ๊ดกร๊าดดีใจที่ได้เจอและกอดลูกชายเต็ม ๆ ให้หายคิดถึง

ระหว่างนั้น มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านไป คังมารี รู้สึกคุ้นจึงเดินตามไป แต่ถูกยูเจนนี่ห้ามไว้ว่างานแสดงใกล้เริ่มแล้ว

คนสุดท้ายที่แบโรนาไปเจอก่อนขึ้นแสดงก็คือ โลแกนลี เขาหอบดอกไม้ช่อโตมาแสดงความยินดีและเสียดายที่โอยุนฮีไม่ได้อยู่ ณ ตรงนี้ ไม่งั้นเธอคงจะเป็นคนที่ดีใจที่สุดที่ได้เห็นวันนี้ของแบโรนา

การแสดงเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางความปลื้มปิติของทุกคน และจบลงอย่างสวยงาม ทุกคนลุกขึ้นปรบมือให้กับการแสดงที่สุดยอด มีผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งปลื้มปริ่มอยู่ในที่นั่งของคนดู

ชิมซูรยอนในลุคผมสั้นมาดูการแสดงในครั้งนี้ด้วย โลแกนลีมองเห็นเธอจากที่นั่ง VIP เขาตกใจมากกับภาพที่เห็น

สปอยล์ The Penthouse 3 EP42

ชิมซูรยอนขับรถมารับโลแกนลีหน้าศูนย์ฯ และพูดกับเขาว่า “คุณอยากจะไปกับฉันมั้ย โลแกน”

โลแกนไม่ถามอะไร ถึงเขาจะงงกับภาพตรงหน้าแต่ร่างกายก็เคลื่อนไหวตามใจปรารถนา เขาขึ้นรถไปกับเธอคนนี้ด้วยใบหน้าฉงนและคาดเข็มขัดนิรภัย

เหตุการณ์ได้ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และถูก Stop ตรงที่ฮายุนชอลกำลังนอนเลือดอาบอยู่กับพื้น ชิมซูรยอน รีบวิ่งไปหาเขาหลังจากให้อึนบยอลไปโทรศัพท์เรียกตำรวจ

คำขอสุดท้ายที่เป็นเหมือนพินัยกรรมก่อนจากไปของฮายุนชอลคือ “อย่าฆ่าชอนซอจิน ได้โปรดให้เธอได้มีชีวิตต่อไปในฐานะแม่ของอึนบยอล เธอไม่ใช่คนเลวแต่แรก แต่กลายเป็นคนเลวเพราะเจอผู้ชายผิดคนแบบผม ผมจะแบกรับความผิดของซอจินไว้เอง”

ชิมซูรยอนได้แต่ร้องไห้สะเทือนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอค่อย ๆ เอามือปิดตาเขาทั้งน้ำตา

ที่พักของโลแกนลี ชิมซูรยอน

ชิมซูรยอน นั่งเสียใจที่ฮายุนชอลจากไปแบบนี้ เธอไม่น่าปล่อยให้เขาไปที่นั่นเลย นอกจากนี้เธอยังเสียใจกับทุกเรื่องที่ผ่านมา

“มีคนต้องเสียชีวิตมากเหลือเกิน ลูก ๆ ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปเพราะการแก้แค้นของฉัน” ชิมซูรยอนพูดออกมาด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

โลแกนลีได้แต่ปลอบใจและเริ่มแผนการณ์ต่อไปเพื่อจะล่อให้ชอนซอจินออกมาที่หน้าผา เขาหยิบอุปกรณ์ไฮเทคที่เตรียมไว้ในแผนนี้และหยิบใส่มือของชิมซูรยอน มันคือ GPS ไว้ระบุตำแหน่งและกำชับให้เธอระวังตัวเอง

เขาสวมแหวนแต่งงานให้เธอ ก่อนจะกอดและจุ๊บเธอที่หน้าผากเสียงดังก่อนเดินจากไปอย่างเท่

ชิมซูรยอน ยังคงร้องไห้น้ำตารินเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

แผนการณ์ดำเนินต่อไปอย่างที่เราได้เห็นกันไปแล้ว แต่มีการเฉลยเหตุการณ์หลังจากที่ตำรวจมาถึงตรงหน้าผา…

แท้จริงแล้ว ชิมซูรยอนตั้งใจคว้าแขนของชอนซอจินและแกล้งตะโกนเสียงดังว่า “ไม่นะ ชอนซอจิน” จากนั้นก็ถอยหลังและทำทีให้เหมือนซอจินผลักเธอตกหน้าผา

เธอตกหน้าผาและลงไปในน้ำ ท่ามกลางความหนาวเย็นร่ายรอบตัวนั้น เธอลืมตาขึ้นมาและคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาระหว่างตัวเองกับโลแกนลีคนรัก

“ฉันเคยฝันถึงความสุขที่จะมีร่วมกับคุณ ฉันคิดว่าซอลอาส่งคุณมาหาฉัน มีหลายช่วงเวลาที่ฉันไม่ต้องการที่จะจากคุณไปตลอดกาล แต่ฉันได้สูญเสียคนที่มีค่ามากเกินไปที่จะฝันได้อยู่กับคุณ นาแอกโย โอยุนฮี และหมอฮา ฉันขอโทษพวกคุณด้วย ฉันไม่คิดว่าการตายของพวกเราเปล่าประโยชน์ ถึงอย่างไรก็ตาม พวกเราก็ได้ปกป้องลูก ๆ ของพวกเราเอง”

ศพของชิมซูรยอนถูกงมขึ้นมาจากน้ำ โลแกนลีได้แต่ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น เขาร้องไห้อย่างเจ็บปวดและสะเทือนใจ ชิมซูรยอนตั้งใจฆ่าตัวตาย เธอไม่พก GPS ที่โลแกนมอบให้และทำนอกแผนที่วางไว้

ตอนนี้ชิมซูรยอนจากไปแล้ว

งานไว้อาลัยถูกจัดขึ้นที่หน้าผา รูปของชิมซูรยอนถูกวางเคียงข้างรูปของโอยุนฮีน้องรักของเธอที่จากไป ณ จุดเดียวกันนี้

ตอนนี้คนที่น่าสงสารที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้น โลแกนลี จูซอกคยอง และ จูซอกฮุน

ทว่า…เรื่องราวที่น่าตกใจยังไม่จบสิ้น ต่อมาโลแกนลีก็เสียชีวิตตามชิมซูรยอนไปด้วยโรคมะเร็งไขกระดูก!!!

เรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เป็นเพียงมโนตนาการ

แท้จริงแล้วก่อนการแสดงร้องเพลง แบโรนาหอบช่อดอกไม้ไปทักทายกับรูปวาดที่ตั้งไว้รำลึกถึงโลแกนลีในศูนย์ศิลปะชีมุน

เธอขอเขาไม่เจ็บไม่ป่วยที่นั่นและสวดอ้อนวอนให้เขาได้พักผ่อน

ถึงตอนนี้คนที่น่าสงสารที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้น คนดู!

ย้อนกลับมาที่รถที่ชิมซูรยอนขับออกไปจากศูนย์ศิลปะชีมุน

“ทำไมเพิ่งมาเอาตอนนี้ล่ะครับ ผมคิดถึงคุณมากเลยนะครับ” วิญญาณโลแกนลีพูดกับวิญญาณของชิมซูรยอน

ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในชีวิตหลังความตาย หลังจากลอดอุโมงค์ที่มืดมิดออกมา มือของพวกเขาก็ได้ผูกกันไว้ด้วยด้ายสีแดงที่เป็น “ด้ายแด่งแห่งโชคชะตา”

ชิมซูรยอนเดินเคียงข้างกับโลแกนลีไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขดั่งที่เธอเคยวาดฝันไว้

จบบริบูรณ์
“ลาก่อน The Penthouse”

ช่องทางระบายความในใจ มาได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ใน Facebook

https://web.facebook.com/KoreaZabs/photos/a.2112610842300651/3098486793713046

คลิก ที่นี่ เพื่อรับชมซับไทยที่ Viu

อ่านต่อ

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ