สปอยตอนจบ Reborn Rich ต้นฉบับ และความคิดเห็นเนติเซนหลังดู EP15 จบ

ใครคือคนสั่งเก็บ ซงจุงกิ ในชาติที่แล้วกันแน่ ความจริงในนิยายกับซีรีส์ต่างกันอย่างไร?

Reborn Rich ซีรีส์แนวแก้แค้นที่มาแรงที่สุดในปี 2022 ใน EP15 ออกอากาศเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม สามารถทำเรตติ้งไปได้ถึง 25.083% แม้จะตรงกับคืนวันคริสต์มาสอีฟก็ตามที โดยมีตอนท้ายของตอนที่ทำเอาผู้ชมต้องช็อกไปตาม ๆ กัน

ก่อนที่จะไปถึงตอนท้ายของ EP15 ก่อนหน้านั้น จินโดจุน (ซงจุงกิ) มีการซื้อซุนยังการ์ดกลับมาและช่วยปรับโครงสร้างหนี้ NPL ให้กับลูกหนี้เป็นรายบุคคล ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพ่อตัวจริงของเขานั่นเอง และซีรีส์ได้เผยให้ผู้ชมได้สะดุดเมื่อพ่อของเขาเปิดกระเป๋าเงินออกมาดูรูปครอบครัว เผยให้เห็นรูปของนักแสดงเด็ก คิมคังฮุน ที่แสดงเป็นจินโดจุนตอนเด็กในบทบาทของ ยุนฮยอนอูตอนเด็กด้วย

นักแสดง คิมคังฮุน ในบทบาทของ ยุนฮยอนอู วัยเด็ก ใน Reborn Rich EP15

แล้วหลังจากที่หลายอย่างลงตัว จินโดจุน ก็ทำการบริจาคเงินของอดีตประธานจินยังชอลและได้รับการยกย่องจากสาธารณชน พร้อมกับการที่ จางมีรัน นักกีฬายกน้ำหนักหญิงของเกาหลีใต้สามารถคว้าเหรียญเงินได้ตามที่เขาบอกกับซอมินยองไว้ เขาก็ได้รับสายของ ซอมินยอง (ชินฮยอนบิน) และกำลังจะไปยังสถานที่นัดหมาย เพื่อกลับไปคืนดีและคบหากับเธออีกครั้ง ระหว่างทางก็ได้มีรถบรรทุกจอดขวางทางอยู่ รถของเขาจึงจอดรอ และกลายเป็นว่ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่พุงเข้ามาอย่างแรงและชนเข้าอย่างจัง จนทำให้ จินโดจุน มีเลือดท่วมกาย

reborn-rich-ep15-Jin-Do-Joon-vs-Yoon-Hyun-Woo

ภาพตรงหน้าที่ปรากฏแทบไม่น่าเชื่อสายตาตัวเองว่าจะเป็น ยุนฮยอนอู (ซงจุงกิ) หรือตัวเขาเองในชาติที่แล้วที่เป็นคนจอดรถบรรทุกไว้ที่ถนนและออกไปยืนคุยโทรศัพท์มือถือ ความคิดของเขาในห้วงเวลานั้นคือ “สิ่งใดต้องเกิดมันก็ต้องเกิด ไม่มีข้อยกเว้น และคนที่ฆ่าฉัน คือตัวฉันเอง”

เล่นเอาผู้ชมที่สงสัยว่า ยุนฮยอนอู ในตอนจบของ EP14 นั้น เป็นแค่ความคิดในอดีตหรือเป็นตัวจริงที่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกับจินโดจุนได้คำตอบชัดเจนในทันทีว่า ทั้งคู่มีไทม์ไลน์ร่วมกันจริงๆ

reborn-rich-ep14-Jin-Do-Joon-vs-Yoon-Hyun-Woo
ภาพจาก Reborn Rich EP14

ใครเป็นคนฆ่ายุนฮยอนอูและตอนจบของ Reborn Rich ฉบับนิยายทางเว็บ

สำหรับต้นฉบับที่เป็นนิยายทางเว็บนั้น ไม่ได้มีการตั้งข้อสงสัยเรื่องที่ว่า “ใครเป็นฆ่ายุนฮยอนอู” แต่อย่างใด และเฉลยตั้งแต่ตอนแรก ๆ เลยว่าเป็นฝีมือของรองประธานซุนยังในตอนนั้น นั่นก็คือ จินซองจุน (ในซีรีส์รับบทโดย คิมนัมฮี) ซึ่งเป็นคนสั่งให้ยุนฮยอนอูไปตามหากองทุนสินบนที่ต่างประเทศและฟอกกลับมาเข้าบัญชี แล้วก็สั่งเก็บปิดปากด้วยความตายเรียบร้อย

แต่ในฉบับซีรีส์ นักเขียนบทจงใจให้ “คนที่สั่งฆ่ายุนฮยอนอูนั้นเป็นปริศนาตั้งแต่ต้นและกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการตามหาคำตอบเพื่อการแก้แค้นในเรื่องนี้”

ฉากใน Reborn Rich ที่จินโดจุนวัยเด็กจ้องมองไปยังคนในตระกูลนี้ และต้องการค้นหาว่าหนึ่งในนี้ใครเป็นคนสั่งฆ่าเขา

โดยในตอนจบของต้นฉบับนิยายนั้นตัดจบที่สุดท้ายแล้วจินโดจุนก็ได้นั่งในตำแหน่งประธานซุนยังกรุ๊ปตามที่เขาตั้งใจไว้ และเนื่องจากเขารู้อยู่แล้วว่าใครสั่งฆ่า จึงไม่ได้เป็นภารกิจออกตามหา แต่ภารกิจของเขาคือการครอบครองซุนยังและก็ได้เป็นดั่งที่ตั้งใจไว้

ความคิดเห็นของเนติเซนที่มีต่อ Reborn Rich ฉบับซีรีส์หลังดู EP15 จบ

เนติเซนต่างก็แสดงความคิดเห็นมากมายถึงตอนจบที่อาจจะแตกต่างจากต้นฉบับนิยาย ยิ่งเมื่อได้เห็นตอนจบใน EP15 ความคิดเห็นส่วนใหญ่ออกไปทางไม่ชอบใจนักเขียนบท เช่น

“ยุนฮยอนอูจำประวัติศาสตร์ทุกอย่างที่ทำเงินได้ ยกเว้น..จำไม่ได้ว่าตัวเองฆ่าจินโดจุน จะเป็นไปได้ยังไง?”

“นักเขียนบท นึกอะไรไม่ออกก็ใช้แต่รถบรรทุก!”

“ฉันว่าตอนจบของเรื่องนี้น่าจะจบลงที่ การกลับชาติมาเกิดของประธานจินยังชอล”

“นี่ไม่ใช่เรื่อง ‘ลูกชายคนสุดท้องของแชโบล’ แล้ว นี่มันเรื่อง ‘รถดัมพ์ของแชโบล’ เหอะ”

“เอาความรักของโดจุนกับมินยองมาเกี่ยวอะไรกับเหรียญเงินของจางมีรันทำไมก่อน”

“ตั้งแต่ตอนแรกจนถึง EP14 ยังน่าดูอยู่ และฉันรู้สึกเบื่อเป็นครั้งแรก เห็นได้ชัดเลยว่า จินยังชอล คือเดอะแบกตัวจริง”

แล้วคุณล่ะมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง?

การคาดเดาตอนจบฉบับซีรีส์

อย่างแรกเลย เมื่อนักเขียนบทมีการดัดแปลงบทให้แตกต่างเพื่อความน่าสนใจอย่างเช่นมีการโผล่มาของ ยุนฮยอนอู ในตอนอดีต ดังนั้น ตอนจบอาจจะไม่เหมือนกันต้นฉบับก็เป็นไปได้

แล้วใครล่ะ เป็นคนสั่งฆ่า ยุนฮยอนอู

ตัวเลือกที่หนึ่ง นักเขียบทอาจจะให้เป็น จินซองจุน คนเดิมก็เป็นได้ ด้วยความหุนหันพลันแล่นและมุทะลุของเขาซึ่งมีความเกลียดชังลูกพี่ลูกน้องอย่าง จินโดจุน มาเป็นทุนเดิม ซึ่งนี่ก็จะเป็นการจบแบบต้นฉบับ

ตัวเลือกที่สอง จินยุนกี จริงๆ แล้วเขาคือ ลูกชายคนสุดท้องของตระกูลแชโบลตามชื่อเรื่องในภาษาเกาหลี ซึ่งมันอาจเป็นไปได้ว่า การที่เขาถูกเพิกเฉยและถูกกีดกันจากตระกูลได้สะสมเป็นความแค้นเก็บเอาไว้ นอกจากนี้แม่ตัวจริงของเขาที่ไม่เคยถูกพูดถึง ซึ่งไม่รู้ว่าถูกกระทำอะไรบ้าง ทำให้เขาอาจต้องการเอาคืนด้วยการยึดเงินกองทุนสินบนมูลค่าหกแสนล้านวอนไปและสั่งฆ่ายุนฮยอนอูปิดปาก

ซึ่งถ้าเป็น จินยุนกี ก็เป็นตัวเลือกสุดช็อกอยู่เหมือนกันที่กลายมาเป็นพ่อของจินโดจุนในที่สุด ถ้าเขารอดตายจะกล้าแก้แค้นพ่อตัวเองหรือ

ตัวเลือกที่เหลือคงได้แต่เดากันสนุก ๆ และมารอติดตามรับชม Reborn Rich ซับไทยได้ทาง Viu และใครที่อยากรับชมในเวอร์ชั่นพากย์ไทย สามารถติดตามได้ทุกวันพฤหัส-ศุกร์ (พากย์ไทยมาวันละ 1 ตอน ทุก 8 โมงเช้า) ดูฟรี 5 ตอนแรก

ที่มา: ความคิดเห็นของเนติเซน https://tv.naver.com/v/31866431

อ่านต่อ