สปอยล์ The Penthouse 3 EP13-15 ความจริงที่น่าตกใจยิ่งกว่าที่คิด ได้เกิดขึ้นแล้ว

สปอยล์ The Penthouse 3 EP13-15

The Penthouse 3 EP13-15 ออกอากาศเมื่อวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2021 ทางช่อง SBS เรื่องราวยังคงเข้มข้นไม่มีเปลี่ยน ที่ลุ้นกันตัวโก่งก็คือ โอยุนฮีจะตายหรือไม่ตาย แล้วโลแกนลีจะกลับมาหรือไม่? มาตามดูกัน

ความเดิมตอนที่แล้ว โอยุนฮี (ยูจีน) ลงไปดันรถเพื่อไม่ให้รถกับฮาอึนบยอลตกหน้าผา ในขณะที่จูดันแท (ออมกีจุน) หนีไป และได้ไปโผล่ที่น้ำพุในเฮราพาเลซ หลังจากที่ ยูดงพิล ทุบผนังบริเวณน้ำพุและเจอเข้ากับศพผู้หญิงปริศนาอย่างน่าตกใจ นี่คือศพของใครกัน?

สปอยล์ The Penthouse 3 EP13

เปิดเรื่องมาด้วยการหักหลัง ยูดงพิล (พัคโฮซัน) เขาถูกเข็มฉีดยาปักคาคอ เลขาโจ (คิมดงกยู) ที่นั่งกินข้าวอยู่ตรงข้ามพร่ำบอกหลังจากเขาสลบไปแล้วว่า “ผมบอกให้ลูกพี่หยุดเพราะกลัวจะต้องบาดเจ็บไงล่ะ”

ระหว่างนั้น จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) ก็หลับสลบสไลไปที่บ้านของพ่อเหมือนที่เราได้เห็นจาก EP ก่อน

ชิมซูรยอน (อีจีอา) ขับรถพา ชอนซอจิน (คิมโซยอน) ไปถึงด่านตำรวจระหว่างทาง ชิมซูรยอน จอดรถเพื่อถามหา โอยุนฮี กับตำรวจ ในระหว่างนั้น ชอนซอจิน ที่กำลังสติแตกก็เดินกลับขึ้นรถแล้วขับออกไปอย่างร้อนใจ ปล่อยให้ ชิมซูรยอน ต้องนั่งรถไปกับตำรวจแทน

ชอนซอจิน ขับรถมาถึงหน้าผาในระหว่างที่ โอยุนฮี กำลังดันรถอยู่ข้างหลัง ระหว่างนั้น ชิมซูรยอน ที่มากับตำรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุ เสียงรถหวอดังขึ้น สวนทางกับรถของจูดันแทที่กำลังออกไปจากบริเวณนั้น เมื่อดูในรถ จูดันแท หยิบซองตรวจ DNA ขึ้นมาอย่างพึงพอใจ แต่ก็พบว่าข้างในเป็นแค่ใบปลิวโฆษณา เล่นเอาเขาหัวเสีย

ชอนซอจิน รีบถลาไปหา ฮาอึนบยอล (ชเวเยบิน) ที่นอนไม่ได้สติอยู่ริมหน้าผา ในขณะที่ ชิมซูรยอน ที่ลงจากรถก็รีบวิ่งมาตรงหน้าผาอย่างร้อนใจ เมื่อมองหา โอยุนฮี ไม่เจอ ก็รีบถาม ชอนซอจิน แต่เธอก็ไม่ยอมตอบ ได้แต่ร้องไห้คร่ำครวญถึงลูกสาวที่นอนหลับใหลอยู่ท่าเดียว

ชิมซูรยอน รีบเดินไปสำรวจตรงหน้าผาอีกครั้ง แล้วเธอก็ตกใจสุดขีดเมื่อได้เห็นรองเท้าเปื้อนเลือดข้างหนึ่งตกอยู่ริมหน้าผา เธอเริ่มมีปากเสียงกับ ชอนซอจิน ที่เอาแต่สนใจลูก ไม่ยอมตอบว่าเห็น โอยุนฮี หรือไม่ ณ เวลานั้น ไม่มีรถสักคันจอดอยู่ที่หน้าผา แล้ว โอยุนฮี กับ รถหายไปไหน? และตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่า ฮาอึนบยอล ออกมานอนนอกรถในขณะที่ยังหมดสติได้อย่างไร?

ชอนซอจินยอมเปิดปากบอกชิมซูรยอนกับตำรวจแค่เพียงว่า “เมื่อฉันไปถึง ฉันมองไม่เห็นอะไรเลย เพราะมันมีหมอก”

จูดันแท ขนลูกน้องไปที่น้ำพุในเฮราพาเลซและกระทำการบางอย่าง ระหว่างนั้น เลขาโจได้นำเอากุญแจห้องเซฟของโลแกนลี (พัคอึนซอก) มามอบให้เจ้านายหลังจากไปค้นห้องของโอยุนฮี เขากระซิบบอกนายว่า “มันดูเหมือนกุญแจตู้เซฟครับ” จูดันแทหัวเราะชอบใจกับสิ่งของที่เพิ่งได้มาในมือ “เงิน 10 ล้านล้านวอนของโลแกนลีจะได้มาอยู่ในมือฉันมั้ยนะ” นอกจากนี้ เขายังได้ผลตรวจ DNA จูซอกคยองมาไว้ในมืออีกด้วย

ยูดงพิล ที่ฟื้นจากสลบก็ไปตรงน้ำพุแล้วเริ่มทุบผนังตามที่เราได้เห็นไปแล้ว ศพร่วงลงมาจากผนังเผยให้เห็นใบหน้าที่น่าตกใจ!! เขาได้แต่อ้าปากร้องอุทาน โอยุน..โอยุน..ไม่ทันจะได้ตั้งสติ จูดันแทก็โผล่มาและทักทายเขาว่า “สวัสดีฆาตกรยูดงพิล”

ยูดงพิล ลุกขึ้นบีบคอฝังแค้นกับจูดันแททันที ระหว่างนั้นเลขาโจที่เขาเคยไว้ใจก็โผล่มาพร้อมถ่ายวิดีโอเหตุการณ์ตรงหน้าด้วยมือถือในมือ จากนั้นลูกน้องที่เหลือก็เข้าล้อมและทำร้ายยูดงพิล เขาไม่ยอมรับว่านี่คือฝีมือตัวเอง (ก็ไม่ใช่จริงๆ) แต่จูดันแทก็บอกว่า

“ความจริงไม่สำคัญ สิ่งสำคัญคือหลักฐาน”

แน่นอนว่าการปั้นน้ำเป็นตัวใส่ร้ายคนอื่นมันคืองานถนัดของจูดันแทอยู่แล้ว ยูดงพิลโกรธแค้นและสาปแช่งจูดันแท “จูดันแท แกมันบ้าไปแล้ว ไอ้……”

แต่คนถูกสาปแช่งคนนี้ก็ยังคงมีแต่รอยยิ้มที่ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นรอยยิ้มเยาะของปีศาจ เขาบอกกับยูดงพิลว่า “นายไม่ต้องห่วงเรื่องครอบครัวแล้ว เพราะฉันจะฆ่าพวกมันให้หมด!!!”

ยูดงพิลที่ห่วงครอบครัวยิ่งกว่าชีวิตได้ยินแบบนี้ก็รีบคุกเข่าอ้อนวอนร้องขอชีวิตลูกเมีย “บาปของฉันสมควรตาย ฉันพร้อมจะทำทุกอย่าง” จูดันแทลีลาตอบว่า “ฉันจะเชื่อคนทรยศอย่างนายได้ยังไง” นั่นทำให้ยูดงพิลหงายการ์ดวันเก่าในอดีตออกมา “ได้โปรดนึกถึงวันเก่าๆ ของพวกเราสิ”

จูดันแท ถามด้วยว่า นายฆ่าจูซอกคยองเหรอ? เขาตั้งใจจะทำให้ยูดงพิลกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตที่แสนน่ากลัว

งานของยูดงพิลก็คือ การเอาศพผู้หญิงคนหนึ่งลากลงไปในแม่น้ำ!! โดยมีเลขาโจถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานปลอมข่มขู่ด้วย

สปอยล์ The Penthouse 3 EP14

ณ ห้องพักผู้ป่วย VIP ในโรงพยาบาล ฮาอึนบยอลที่ยังนอนสลบสไลไม่ได้สติ (น่าจะถูกยาสลบช้าง) มีทีมแพทย์ดูแลอย่างดี และมีแม่คอยห่วงใยดูแลอยู่ไม่ห่าง

จูซอกคยอง ตื่นเช้าขึ้นมาบนที่นอนด้วยความงงงวย เธอจำอะไรไม่ได้เลยเหมือนคนเมาภาพตัด เมื่อเดินลงมาก็เจอจูดันแทนั่งชงชาอยู่ เธอตกใจที่ไม่ได้กลับบ้านและไม่ได้บอกแม่ แต่เมื่อเช็คมือถือก็พบว่า แม่ก็ไม่ได้ห่วงใยที่จะโทรหาหรือส่งข้อความใดๆ มาถามเธอเลย

ณ หน้าผาที่เกิดเหตุ ตำรวจและทีมนักประดาน้ำถูกส่งมาเต็มกำลังเพื่อออกค้นหาศพและรถที่หายไป ชิมซูรยอน ที่อยู่ตรงนั้นทั้งคืนเฝ้าดูอยู่ทุกเหตุการณ์ แบโรนา กับ จูซอกฮุน มาสมทบด้วยความร้อนใจ ในที่สุด ก็มีการยกรถ 2 คันขึ้นมาจากน้ำ คันแรกสีดำเป็นรถของ โอยุนฮี อีกคันสีขาวเป็นรถของครูจิน

ยูดงพิล กลับไปที่บ้านอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ ตอนนี้ใบหน้าเขามีแต่รอยฟกช้ำ ถึงแผลภายนอกจะมีมากเท่าไหร่แต่มันก็ไม่เจ็บเท่าแผลในใจ ตอนนี้เขาถูกเอาลูกเมียมาเป็นตัวประกันให้ทำความเลว และเขาไม่สามารถตอบคำถามลูกกับเมียได้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกับเขา

มีการออกข่าวการสูญหายของ โอยุนฮี ที่ตอนนี้กลายเป็นคนลักพาตัวฮาอึนบยอลไป ในขณะที่ จูดันแท เริ่มเคลื่อนไหวด้วยการเอากุญแจ VVIP ของ โลแกนลี ไปเปิดเซฟลับที่ธนาคาร ในนั้นเขาคาดหวังจะได้เจอกับเงินสด 10 ล้านล้านวอน แต่กลับได้เจอแต่ทองคำจำนวนหนึ่ง โดยไร้ซึ่งเงินสด เขางงกับสิ่งที่เห็น แล้วยังเจอกับ อีคยูจิน ที่จมูกไวโผล่เข้าไปในห้องเซฟนั้นเพื่อแบ่งเค้กอีกด้วย

ณ ห้องแถลงข่าวที่เต็มไปด้วยสื่อมวลชน ผู้หญิงคนหนึ่งได้ปรากฎตัวขึ้น เธอมาในสภาพที่ดูอ่อนแอ มีผ้าปิดแผลอยู่บนใบหน้า และที่แขนก็ใส่เฝือกอยู่ด้วย

เธอพูดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาเกี่ยวกับ โอยุนฮี เรียกว่าใส่ร้ายใส่ไข่เต็มพิกัดว่า โอยุนฮี ลักพาตัวฮาอึนบยอลไป เธอเล่าเรื่องราวที่ผ่านมาระหว่างตัวเองกับ ฮาอึนบยอล ความขัดแย้งของ แบโรนา กับ ฮาอึนบยอล และสิ่งที่ โอยุนฮี กระทำต่อเธอ พาดพิงไปถึง โลแกนลี ว่ามีส่วนสั่งการให้เธอทำอะไรบ้างและออกมาเล่นใหญ่คุกเข่าขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชนที่มารุมทำข่าว

เบื้องหลังก่อนเกิดเรื่องนี้ ครูจินถูก จูดันแท จับตัวไปและทำตามที่เขาสั่ง

ชิมซูรยอน ไปหา ชอนซอจิน ที่โรงพยาบาล เมื่อลูกสาวปลอดภัย และ โอยุนฮี หายตัวไป 3 แม่ครัวแก๊งแก้แค้นก็ถึงคราวแตกหัก ชอนซอจิน ไม่ให้ความร่วมมือกับ ชิมซูรยอน แถมยังพาดพิงไปถึง โลแกนลี (อีกแล้ว) ทำให้ชิมซูรยอนโมโหจนออกไปจากห้อง

จากนั้น ฮายุนชอล ก็เข้ามา ชอนซอจินเผยให้สามีเก่ารู้ว่า โอยุนฮี หายตัวไป ทำให้เขาตกใจมาก ระหว่างนั้น ฮาอึนบยอล ที่โดนยาสลบช้างแน่ๆ ยังคงไม่ฟื้นอยู่ดี

ฮายุนชอล กลับมาที่ห้องรูหนู เขาค้นตำราแพทย์เล่มเก่าและเจอเข้ากับรูปถ่ายคนรักเก่า นั่นก็คือ โอยุนฮี เขานั่งรำลึกถึงเธอและทีวีก็เผยข่าว โอยุนฮี เสียชีวิตออกมา ระหว่างนั้น ชิมซูรยอน ที่รู้เรื่องแล้วรีบรุดออกไปเช่นกัน

แบโรนา (คิมฮยอนซู) กับ จูซอกฮุน (คิมยองแด) ไปที่ห้องดับจิต เธอแทบจะยืนไม่อยู่ เมื่อเปิดผ้าคลุมออกก็ปรากฎร่างอันไร้วิญญาณของแม่ โอยุนฮี กลายเป็นศพไปแล้ว แบโรนาร้องไห้ปริ่มใจจะขาด ชิมซูรยอน ที่มาสมทบ ก็ร้องไห้ใจสลายไม่อยากเชื่อในสิ่งที่เห็นเช่นเดียวกัน

ตอนนี้ เป็นที่ยืนยันแล้วว่า โอยุนฮี ตายจริง เพราะเห็นศพเธอแล้ว

(ฮื้อๆๆๆๆๆ)

อีคยูจิน (บงแทกยู) ไปโวยวาย จูดันแท ที่บริษัท ที่เขาพลาดได้เป็น ผอ. ศูนย์ศิลปะชองอา และตำแหน่งนี้ตกเป็นของ ชอนซอจิน โดยข่าวใหม่ที่ จูดันแท ได้รู้ก็คือ ชอนซอจิน ซื้อหุ้นในนาม โอยุนฮี

ในงานศพ โอยุนฮี มีเพียง แบโรนา ยืนต้อนรับแขกด้วยใบหน้าโศกเศร้าและเหมือนตายทั้งเป็น คังมารี (ชินอึนคยอง) กับ ยูเจนนี่ (จินจีฮี) มาเคารพศพและปลอบโยนเธอด้วยความห่วงใยจากใจจริง ในขณะที่โกซังอา (ยุนจูฮี) กับมินฮยอก (อีแทวิน) ก็มาเคารพศพเช่นกัน แต่ไร้ซึ่งความเสียใจหรือเห็นใจใดๆ ยังดีที่ต่อมา จูซอกฮุนกับชิมซูรยอนก็มาถึงงานและเข้าปลอบใจแบโรนา

แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อจู่ๆ ก็มีขบวนนักข่าวบุกเข้ามาทำข่าวสัมภาษณ์ แบโรนา กันอย่างอุกอาจ และเกิดความโกลาหลขึ้นเมื่อ ชิมซูรยอน จูซอกฮุน และบ้านเจนนี่เข้ามาช่วยปกป้อง แบโรนา รวมไปถึง โกซังอากับมินฮยอกก็เข้ามาวุ่นวายด้วย

เมื่อเหตุการณ์สงบลง ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) ก็เข้ามาเคารพศพ เขาเศร้าเสียใจมากและพูดคุยกับ แบโรนา เพื่อขอโอกาสดูแลเธอ ไม่เพียงแต่จะไม่เป็นผล ยังถูก แบโรนา ที่กำลังเศร้าโศกเสียใจเอาดอกไม้มาฟาดไม่ยั้งและไล่เขาออกไปจากตรงนี้และชีวิตของเธอ

สปอยล์ The Penthouse 3 EP15

ณ ห้องพักชั้น 45 ในอาคารเฮราพาเลซ แบโรนา ก้าวเข้าไปข้างในอย่างโดดเดี่ยว เธอตะโกนเรียกแม่อย่างน่าเศร้าสลดซ้ำๆ ว่า แม่อยู่ไหนๆๆๆ และร้องไห้จนน้ำตาแทบจะไหลออกมาเป็นสายเลือดแล้ว

ณ เพนต์เฮาส์ มีคนๆ หนึ่งโผล่มาเซอร์ไพรส์ ไม่ใช่คนคนนั้นที่พวกเรารอกันอยู่ แต่เป็น จูซอกคยอง ที่โผล่มาอย่างสดใส ไม่ได้สนใจการกระทำของตัวเองและสิ่งที่เกิดขึ้นแถมยังพูดจาทำร้ายจิตใจแม่

“ผู้หญิงคนนั้นถูกสวรรค์ลงโทษฐานฆ่าลูกสาวของแม่ไง”

ชิมซูรยอน ที่กำลังจมอยู่ในความทุกข์ก็โมโหกับสิ่งที่ได้ยินจบตบหน้าลูกสาวเข้าฉาดใหญ่และสั่งแม่บ้านไม่ให้เปิดประตูให้เด็กคนนี้และเดินจากไป จูซอกฮุนเองก็ตะคอกต่อว่าน้องสาว แต่ก็ไม่เป็นผล เธอยังคงตะโกนอาละวาดแม่แบบไม่ลดลาวาศอก

ในที่สุด แฝดพี่ที่เคยอยู่เคียงข้างเธอมาตลอดก็ทนไม่ไหว เขาขนของของน้องสาวออกมากองและปล่อยให้ออกจากบ้านไปอย่างไม่ใยดี

ระหว่างที่กำลังดูหนังสือที่น้องสาวคนสนิทเคยมอบไว้ให้ก่อนจากไป ก็มีแขกมาขอพบ ชิมซูรยอน

แบคจุนกิ นั่นเอง เขาเข้ามาพูดคุยกับเธอเพื่อตามหาอะไรบางอย่าง และแอบเข้าไปยังห้องนอนของ ชิมซูรยอน เราจึงได้รู้ว่า แบคจุนกิ รู้เรื่องเงินของ โลแกนลี เพราะตอนที่อยู่ที่อเมริกา เขาเดินไปได้ยิน โลแกนลี คุยกับ อเล็กซ์ ลี ก่อนเดินทางมาที่เกาหลีพอดี

ระหว่างที่ค้นของ ชิมซูรยอน เขาก็ทำหนังสือที่ โอยุนฮี มอบให้ ชิมซูรยอน ตกโดยบังเอิญ ในนั้นมีซองที่สอดเช็คมูลค่า 10 ล้านล้านวอนในนั้น ชิมซูรยอน เดินเข้ามาพอดี จังหวะนั้น เขาจึงรีบเก็บทุกอย่างคืนเข้าไปในหนังสือ และแก้ตัวว่ามาหาห้องน้ำแต่หลงเข้ามาในนี้

ณ ห้องรูหนูของฮายุนชอล

มีสายโทรศัพท์ปริศนาจากคนใส่หมวกโทรมาหา ฮายุนชอล ด้วยการดัดแปลงเสียง (แต่ปลายหางเสียงนั้นฟังดูช่างคุ้นเคยยิ่งนัก) คนคนนั้นเสนองานที่น่าสงสัยให้กับฮายุนชอล เมื่อฮายุนชอลเดินทางไปถึงอาคารร้างแห่งหนึ่ง แล้วเปิดประตูเข้าไป ภาพที่เขาได้เห็นแต่เราไม่ได้เห็นก็ทำเอาเขาตกตะลึงพึงเพิด ทำตาโตได้เท่าไหร่ก็ทำเท่านั้น

นั่นๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ณ ศูนย์ศิลปะชองอา โซปราโน่ ชอนซอจิน ก้าวขึ้นบนเวทีอีกครั้งและโชว์พลังเสียงอันสุดยอดเช่นเคยด้วยความมั่นใจสุดขีด

ระหว่างนั้น ภาพเฉลยเผยให้เห็นเหตุการณ์ก่อนที่ โอยุนฮี จะเสียชีวิต

ชอนซอจิน ไปถึงที่เกิดเหตุในระหว่างที่ โอยุนฮี กำลังช่วยดันรถเพื่อช่วยชีวิตลูกสาวของเธอ เธอรีบรุดดึงร่างของ ฮาอึนบยอล ออกมา ในระหว่างที่ โอยุนฮี ยังคงดันรถอยู่ด้วยความเป็นห่วงอย่างเอาเป็นเอาตาย และในที่สุดด้านมืดของ ชอนซอจิน ก็ทำงาน เธอนึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่ตัวเองกับ โอยุนฮี ขัดแย้งกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย การแย่งถ้วยรางวัลเทศกาลศิลปะชองอา เรื่องราวการแย่งชิงผู้ชายคนเดียวกัน การลิปซิงค์อำลาเวทีอันอัปยศ ไปจนถึงการตกต่ำถึงขีดสุดจนต้องคุกเข่าขอโทษโอยุนฮีด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะทำอะไรเธอก็พ่ายแพ้ให้กับผู้หญิงคนนี้มาโดยตลอด

ในที่สุด ใบหน้าอันเย็นชากับแววตาไร้ปราณีของชอนซอจินก็ปรากฎเด่นชัด เธอตรงไปที่รถคันสีขาวที่โอยุนฮีกำลังดันอยู่และจัดการเปลี่ยนเป็นเกียร์ว่างแล้วออกมาดันรถไปด้านหลังส่งแรงดันให้โอยุนฮีตกลงไปพร้อมรถทั้ง 2 คันอย่างน่าตกใจ หลังจากนั้นเธอก็มายืนมองผลงานของตัวเองที่ส่งโอยุนฮีเพื่อนที่เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือลูกสาวของตัวเองลงไปในน้ำและพูดขึ้นว่า

“ลาก่อนโอยุนฮี เธอพยายามอย่างหนักและต่อสู้กับฉันมาทั้งชีวิต แต่ในที่สุด ฉันก็ชนะ”

OMG!!!!!!!

ตัวอย่างตอนต่อไปยิ่งน่าดูจนอยากจะวาร์ปไปศุกร์หน้า นาแอกโยมาาาา แต่ต้องรอดูซับไทยจาก Viu กันก่อน และมาเมาท์มอยกันต่อใน LIVE ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์ที่แฟนเพจและ YouTube KZabs

LIVE หลังดูจบ รีวิวและวิเคราะห์ความเป็นไปได้

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ