[เรื่องย่อซีรีส์] Alice แฟนตาซี Sci-Fi สุดลึกลับ คิมฮีซอน และ จูวอน แสดงนำ

รายละเอียดซีรีส์

 • ชื่อเรื่อง: Alice
 • ชื่อเรื่องอื่นๆ:-
 • ชื่อเรื่องภาษาเกาหลี: 앨리스 (ael-li-seu)
 • แนวเรื่อง: Sci-Fi ดราม่า
 • ผู้กำกับ: แบคซูชัน
 • นักเขียนบท: คังชอลกยู คิมกายอง คิมกยูวอน
 • จำนวนตอน: 32 ตอน (ตอนละ 30 นาที)
 • วันออกอากาศ: ศุกร์-เสาร์
 • เวลา: 22.00 น. ตามเวลาเกาหลี
 • เริ่มตอนแรก: 28 สิงหาคม 2020
 • ช่อง: SBS
 • ซับไทย: Viu
 • ออกอากาศต่อจาก: Backstreet Rookie
 • นักแสดงนำ: คิมฮีซอน จูวอน ควักชียัง อีดาอิน
 • นักแสดงสมทบ: คิมซังโฮ ชเววอนยอง อีแจยุน จองอุค

เรื่องย่อ

“โศกนาฏกรรมเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอเปิดประตูแห่งกาลเวลา”

“Alice” เป็นซีรีส์แนว Sci-Fi เข้มข้นที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกและความลึกลับ เรื่องราวเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2050 โลกอนาคตที่สามารถสร้างเครื่องข้ามเวลาได้ จึงมีการข้ามกลับไปยังปี 1992 ด้วยเหตุผลบางประการ

พัคซอนยอง (รับบทโดย คิมฮีซอน) เดินทางข้ามเวลาไปกับ ยูมินฮยอก แฟนหนุ่ม (รับบทโดย ควักชียัง) และได้เจอกับเรื่องราวไม่คาดคิด เมื่อเธอตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์ จึงตัดสินใจไม่กลับอนาคตเพื่อปกป้องลูก เธอคลอดลูกในโลกอดีตและตั้งชื่อว่า พัคจินกยอม (รับบทโดย จูวอน) ลูกของเธอเป็นเด็กชายที่เกิดมาไร้อารมณ์ ตอนเขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายในปี 2010 เธอก็ถูกฆาตกรรม หลังจากนั้น 10 ปีต่อมา ในปี 2020 พัคจินกยอมเติบโตขึ้นมาและได้เป็นตำรวจสายสืบ เขาบังเอิญได้พบกับ ยุนแทอี (รับบทโดย คิมฮีซอน) นักฟิสิกส์สาวที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายแม่ของเขาที่จากไป

ผังความสัมพันธ์ตัวละคร

บทบาทตัวละคร

คิมฮีซอน (Kim Hee Sun) รับบท ยุนแทอี (อายุ 32 ปี) | พัคซอนยอง (วัย 40)

“ทำไมคุณถึงเอาแต่ร้องไห้ เวลาที่เห็นฉัน”

คิมฮีซอน แสดงเป็น 2 บทบาท บทบาทแรกเป็น ยุนแทอี อจริยะที่แก้โจทย์แคลคูลัสได้ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และเข้าเรียนภาควิชาฟิสิกส์ในมหาวิทยาลัยโคเรียได้ตั้งแต่อายุ 15 ปี เธอกลายเป็นนักฟิสิกส์ผู้พยายามค้นหาความลับของการเดินทางข้ามเวลา

วันหนึ่งมีตำรวจสายสืบคนหนึ่งเดินทางมาพบเธอ เขาวิ่งเข้ามากอดเธอและร้องไห้ คำถามมากมายของเขาที่ทำเอาเธอตกใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุ รวมถึงถามว่าเคยมีลูกชายหรือไม่ แม้ว่าสายสืบคนนี้จะดูเหมือนสต็อลเกอร์ที่คอยติดตามเธอ แต่บางครั้งเขาก็ร้องไห้เวลาที่เห็นเธอ นั่นทำให้เธอสงสัยและอยากรู้เกี่ยวกับตัวตนของสายสืบคนนี้

คิมฮีซอน ใน Alice

(ภาพบน คิมฮีซอน ในบท พัคซอนยอง ภาพล่าง ในบท ยุนแทอี)

นอกจากนี้ เธอยังรับบท พัคซอนยอง หญิงสาวที่เดินทางข้ามเวลาไปยังอดีตและตัดสินใจคลอดลูกชายในอดีต และยังถูกฆ่าตายอย่างเคลือบแคลงในวันเกิดของตัวเองด้วย

จูวอน (Joo Won) รับบท พัคจินกยอม อายุ 29 ปี

“แม้ว่าเธอจะไม่ใช่แม่ของผม แต่ผมก็จะปกป้องเธอ ผมจะปกป้องเธอ”

พัคจินกยอม เป็นตำรวจสายสืบที่แข็งแกร่งและมีเสน่ห์ เขาเกิดมาโดยไม่รู้สึกถึงอารมณ์ใดๆ เป็นคนเย็นชาและมีความอดทน จนกระทั่งวันหนึ่งโชคชะตาของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเขาได้พบกับนักเดินทางข้ามเวลาที่มาจากอนาคต ผ่านอุปกรณ์ที่เรียกว่า “Alice”

พัคจินกยอม เป็นทารกในครรภ์มารดาที่ได้รับผลกระทบจากกัมมันตภาพรังสีจากรูหนอนซึ่งเป็นกระบวนการในการข้ามเวลา

ตั้งแต่เกิดมา พัคจินกยอม ไม่ได้มีความตั้งใจหรือมีเป้าหมายอะไรเป็นพิเศษในชีวิต แต่หลังจากที่แม่ถูกฆ่าตายอย่างน่าสงสัยเมื่อตอนที่เขาเรียนอยู่มัธยมปลาย ทำให้เป้าหมายเดียวในชีวิตของพัคจินกยอม คือการเป็นตำรวจสายสืบเพื่อตามไล่ล่าหาผู้ร้ายที่ฆ่าแม่ของเขา เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปีหลังจากนั้นเขาก็ได้กลายเป็นสายสืบ และวันหนึ่งก็ได้พบกับ ยุนแทอี ผู้หญิงที่มีใบหน้าคล้ายกับแม่ที่จากไปแล้ว และกลายเป็นคนที่มาร่วมกันไขคดีลึกลับที่เกิดจากการข้ามเวลา

ควักชียัง (Kwak Si Yang) รับบทเป็น ยูมินฮยอก (วัย 30 กลางๆ)

“การเลิกรากันในปี 1992 มันก็เป็นแค่ 1 ปีที่ผ่านไปของผม แต่สำหรับ ยุนแทอี มันคือ 29 ปี”

ยูมินฮยอก เป็นหัวหน้าทีมไกด์ของ Alice ผู้ดูแลปกป้องนักเดินทางข้ามเวลา เขาเป็นอดีตคนรักของ ยุนแทอี (คิมฮีซอน)

ในปี 2050 เมื่อมีการสร้าง Alice เพื่อการเดินทางข้ามเวลาสำเร็จ ก็ได้มีข่าวลือว่า มีหนังสือเกี่ยวกับการพยากรณ์การทำลายการเดินทางข้ามเวลา ดังนั้น จึงมีการส่งเจ้าหน้าที่ 2 คนกลับไปยังปี 1992 นั่นก็คือ ยูมินฮยอก และ ยุนแทรี แฟนสาว แต่ที่นั่นเธอกลับล่วงรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ จึงได้ตัดสินใจเลือกจะคลอดลูกในอดีตและเลิกรากับ ยูมินฮยอก หลังจากเขากลับมาในปี 2050 ก็ได้เป็นหัวหน้าทีมไกด์ของ Alice

อีดาอิน (Lee Da In) รับบทเป็น คิมโดยอน อายุ 29 ปี

“คุณไม่แปลกใจบ้างเหรอ? ที่ผู้หญิงสวยอย่างฉันยังไม่มีแฟน”

คิมโดยอน เป็นนักข่าว มีความสดใส คิดบวก และมีบุคลิกอบอุ่น ด้วยบุคลิกแบบนี้ เธอจึงเป็นคนเดียวในโรงเรียนที่ไม่กลัว พัคจินกยอม (จูวอน) และเธอก็กลายเป็นคนที่พาเขาพ้นจากทุกข์แสนสาหัสจากการตายของแม่

โดยอน แอบชอบ จินคยอม และเธอคิดเอาเองว่าเป็นเพราะเขาเป็นคนไร้อารมณ์จึงไม่รู้ใจตัวเองว่าชอบเธอ และยังคงเฝ้ารอคอยวันที่เขาจะรู้ตัวเอง เธอทำให้ใครหลายๆ คนต้องประหลาดที่สวยแบบนี้ แต่กลับไม่มีแฟน

โปสเตอร์ซีรีส์


ภาพตัวอย่าง Still Cuts

คลิป Teaser ซับไทย


<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชมซีรีส์ Alice ซับไทย ทาง Viu>>

ซับไทย รับชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม เป็นต้นไป

Source: (1)

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ