เรื่องย่อซีรีส์ The King: Eternal Monarch อีมินโฮ คิมโกอึน นำแสดง ผลงานของผู้เขียนบท Goblin

รายละเอียดซีรีส์

ชื่อเรื่อง: The King: Eternal Monarch

ชื่อเรื่องภาษาเกาหลี: 더 킹 : 영원의 군주

ชื่อไทย: จอมราชัน บัลลังก์อมตะ

แนวเรื่อง: โรแมนติกแฟนตาซี

ผู้กำกับ: แพคซังฮุน (ผลงานที่ผ่านมา Descendants of The Sun, Moonlight Drawn by Clouds, School 2015, Secret ฯลฯ) และ จองจีฮยอน (ผลงานที่ผ่านมา Search: WWW)

นักเขียนบท: คิมอึนซุก (ผลงานที่ผ่านมา Goblin, Descendants of The Sun, The Heirs, Mr. Sunshine ฯลฯ)

จำนวน: 16 ตอน

วันออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ – เสาร์

เวลา: 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี)

เริ่มตอนแรก: 17 เมษายน 2020

ช่อง: SBS

ซับไทย: Netflix

ออกอากาศต่อจาก: Hyena

นักแสดงนำ: อีมินโฮ คิมโกอึน อูโดฮวาน คิมกยองนัม

นักแสดงสมทบ: จองอึนแช อีจองจิน

เรื่องย่อ:

The King: Eternal Monarch เรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซี เมื่อเทพได้ปลดปล่อยอสูรสู่โลกมนุษย์ ในขณะที่ปีศาจได้เปิดประตูสู่โลกคู่ขนาน จักรพรรดิ์ อีกน (อีมินโฮ) กษัตริย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ จึงพยายามหาทางปิดประตูเพื่อยับยั้งภัยพิบัติ อีกทางหนึ่งที่เกาหลีใต้ ในโลกปัจจุบัน ตำรวจสายสืบ จองแทอึล (คิมโกอึน) ก็พยายามปกป้องผู้คนและคนที่เธอรัก

The King Eternal Monarch Poster

ความน่าสนใจในซีรีส์

The King: Eternal Monarch เป็นผลงานการเขียนบทของนักเขียนมือทอง เจ้าของรางวัลแดซัง คิมอึนซุก ต่อจากซีรีส์สุดฮิต Descendants of the Sun (KBS 2016)  Goblin (tvN 2016-2017) และ Mr. Sunshine (tvN 2018) รวมไปถึงนักแสดงนำของเรื่อง อีมินโฮ และ คิมโกอึน นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับ แพคซังฮุน ซึ่งเคยกำกับซีรีส์สุดฮิตอย่าง “Descendants of the Sun” ช่อง KBS

ความสัมพันธ์ตัวละคร

บทบาทตัวละคร

อีมินโฮ (Lee Min Ho) รับบท อีกน จักรพรรดิ์รุ่นที่ 3 ของอาณาจักรเกาหลี ประชาชนมองว่าเขาเป็นคนซับซ้อน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดี สงบ และเป็นผู้นำที่สมบูรณ์แบบ แต่อย่างไรก็ตาม อีกน เป็นคนเงียบขรึม อ่อนไหว และไม่ชอบที่คนอื่นมาแตะต้องตัวเขา สำหรับอีกน วังเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่ก็เป็นที่ที่อันตรายที่สุดด้วย เพราะเขาเคยเห็นเสด็จพ่อถูกทรยศกับตาตอนอายุเพียง 8 ขวบ

คิมโกอึน The King Eternal Monarch

คิมโกอึน (Kim Go Eun) รับบท จองแทอึล ตำรวจสายสืบ ตอนวัยเด็ก จองแทอึล มีความสนใจอยากเป็นตำรวจมาตลอด จนในที่สุดก็สามารถเข้ากรมตำรวจได้ และทำงานเป็นสายสืบมาแล้วกว่า 6 ปี แทอึลทำงานด้วยความเชื่อมั่นว่าคนร้ายจะต้องถูกจับในที่สุด สิ่งที่รบกวนชีวิตของแทอึลคือการที่ จักรพรรดิ์อีกน ปรากฏตัว ในใจกลาง ควางฮวามุน และอ้างว่าตัวเองมาจากจักรวาลคู่ขนาน แม้ว่าเธอจะไม่เชื่อเขาในตอนแรก แต่สุดท้ายก็เริ่มเชื่อในคำพูดของ อีกน และเริ่มต้นผจญภัยไปกับเขา

นอกจากบทบาท จองแทอึล คิมโกอึน ก็ยังรับบท ลูนา จารชนสาวในโลกคู่ขนาน เธออยู่ในย่านที่ยากจนข้นแค้นที่สุด ไม่มีครอบครัวดูแล ไร้ตัวตน ต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด ทั้งการก่ออาชญากรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การขโมยเอกสาร หรือการปลอมแปลงเอกสาร เมื่อเธอติดคุกที่โลกจริง เธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง และเหลือเวลาอีกแค่ 3 เดือนเท่านั้น

อูโดฮวาน The King: Eternal Monarch 더 킹 : 영원의 군주

อูโดฮวาน (Woo Do Hwan) รับบท โจอึนซอบ (โลกจริง) เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความฝันมากมาย เมื่อพ่อแม่เขามีลูกแฝดแบบไม่ตั้งตัว ทำให้อึนซอบต้องเลิกเรียนกลางครัน เพื่อช่วยพ่อแม่ดูแลน้องฝาแฝด เมื่อเขากลับไปเรียนอีกครั้ง ก็โชคร้ายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เพราะพยายามช่วยเหลือเด็ก พอรักษาหายดี อึนซอบก็เข้ากรมเป็นทหารรับใช้ชาติ ก่อนที่เขาจะปลดประจำการไม่กี่วัน เขาก็ได้พบอีกน

นอกจากบท โจอึนซอบ ในโลกจริง อูโดฮวาน ยังรับบท โจยอง (ในโลกคู่ขนาน) เขาเป็นองครักษ์ของอีกน มีความเชี่ยวชาญอาวุธทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นดาบ หรือ ปืน โจยองได้พบกับอีกนครั้งแรกตอนอายุ 4 ขวบ เมื่อเติบโตขึ้น เขาได้สาบานจะทำทุกอย่างให้อีกนมีความสุข ด้วยความที่ อีกน กับ โจยอง เติบโตมาด้วยกัน ทำให้มีความผูกพันกันเป็นพิเศษ ผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายมาด้วยกันที่มีทั้งหัวเราะและร้องไห้

คิมกยองนัม (Kim Kyung Nam) รับบท คังชินแจ ตำรวจสายสืบที่ทำงานกับจองแทอึล เขาเป็นคนยุติธรรม มีความมุ่งมั่นอยู่เสมอ สำหรับชินแจ สถานีตำรวจคือครอบครัวมากกว่าครอบครัวที่แท้จริง เขาต้องการรู้ว่าในใจของ แทอึล คิดว่าเขาเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ครอบครัว หรืออย่างอื่นกันแน่

จองอึนแช (Jung Eun Chae) รับบท กูซอรยอง เธอเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกที่อายุน้อยที่สุด (โลกคู่ขนาน) มีความมักใหญ่ใฝ่สูง ไม่กลัวที่จะใช้การหย่าเพื่อให้ชนะการเลือกตั้ง กูซอรยองเปลี่ยนเป้าหมายมาที่ อีกน และเริ่มมีความรู้สึกดีให้กับเขา แต่เขากลับมองแต่ใครบางคนเท่านั้น

โปสเตอร์หลักซีรีส์

The King Eternal Monarch Poster ภาพตัวอย่างในซีรีส์

คลิปตัวอย่างซีรีส์ The King: Eternal Monarch ซับไทย Netflix

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The King: Eternal Monarch ซับไทย ที่ Netflix>>

ซับไทยออกทุกวันศุกร์-เสาร์ หลังซีรีส์ออกอากาศที่เกาหลีจบประมาณ 1 ชม.

ติดตาม KZabs ได้จากช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้
Facebook: @KZabsTalk : KZabs เกาหลีแซ่บหลาย
Twitter: @KZabsTalk
Instagram: @KZabsTalk
YouTube: KZabs Channel