[เรื่องย่อซีรีส์] The School Nurse Files ดูได้แล้วทาง Netflix จองยูมิ นัมจูฮยอก นำแสดง

The School Nurse Files พยาบาลแปลกปีศาจป่วน ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix พร้อมให้ดูกันแล้ว 25 กันยายนนี้ ผลงานการนำแสดงของ จองยูมิ นัมจูฮยอก และเจ้าตัวหยึย ปีศาจร้ายประจำโรงเรียน

เรื่องย่อ

เรื่องราวความลับและความวุ่นวายในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง เมื่อ ‘อันอึนยอง’ ครูพยาบาลที่มีพลังเหนือธรรมชาติมองเห็นปีศาจได้ นั่นทำให้เธอต้องช่วยปกป้องนักเรียนจากเหตุร้าย ขณะเดียวกัน ‘ฮงอินพโย’ ครูภาษาจีน ที่เป็นหลานชายของผู้ก่อตั้งโรงเรียน ก็ยังไม่รู้ความลับอะไรหลายอย่างของโรงเรียน

จนเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด ฮงอินพโย ได้เปิดผนึกที่ขังปีศาจในชั้นใต้ดินของโรงเรียน อันอึนยองที่มองเห็นปีศาจเจลลี่ได้เพียงคนเดียวจึงต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติ และพบว่าครูสอนภาษาจีนคนนี้มีพลังพิเศษที่เป็นเกราะป้องกันภัยอันตรายจากเหล่าปีศาจ ทั้งยังช่วยมอบพลังให้กับอันอึนยองได้ ทั้งคู่จึงแท็กทีมกันต่อสู้และค้นหาความลับที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย

บทบาทตัวละคร

“จองยูมิ” รับบท อันอึนยอง ครูพยาบาลที่ต้องรับมืออาการเจ็บป่วยของเด็กนักเรียนที่เกิดจากปีศาจร้าย ผลงานของจองยูมิที่ผ่านมากว่า 15 ปีในวงการ โดยเฉพาะการแสดงในช่วงปีหลังอย่าง Train to Busan, Kim Ji-Young: Born 1982, Life และ Discovery of Love เชื่อได้ว่าบท อันอึนยอง จะเป็นการแสดงที่ฉีกออกไปจากเดิมได้อย่างน่าสนใจ

“นัมจูฮยอก” รับบท ฮงอินพโย ครูสอนภาษาจีน หลานชายของผู้ก่อตั้งโรงเรียน แม้ว่านัมจูฮยอกจะเริ่มเดบิวท์งานแสดงในปี 2014 แต่ก็ต้องบอกว่าน่าจับตามอง เพราะฝีมือทางการแสดงที่ทำได้ดีทั้งบทวัยรุ่นชวนใจละลาย ไปจนถึงบทบาทลึกๆ คาแรคเตอร์จัดๆ ผลงานโดดเด่นที่ผ่านมาอย่างเช่น The Light in Your Eyes, Weightlifting Fairy Kim Bok Joo, The Great Battle

The School Nurse Files สร้างจากหนังสือนิยายขายดี School Nurse Ahn Eun-young ในปี 2558 โดยผู้เขียน จองเซรัง เธอจะมารับหน้าที่เขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง กำกับโดย อีคยองมิ ผู้กำกับหญิงที่มีผลงานภาพยนตร์ เช่น The Truth Beneath, Crush and Blush

ตัวอย่างซีรีส์ The School Nurse Files พยาบาลแปลกปีศาจป่วน

เบื้องหลังซีรีส์ The School Nurse Files

The School Nurse Files จะมีทั้งหมด 6 อีพี เข้าฉายวันที่ 25 กันยายน 2563 ทาง Netflix เท่านั้น!

<<คลิกที่นี่ เพื่อรับชม The School Nurse Files ซับไทย ทาง Netflix>>

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ