Taxi Driver ถูกวิพากษ์วิจารณ์เดือด ไม่มีความเอาใจใส่ในการกำกับฉากแอ็คชั่นของอีเจฮุน

Taxi Driver ถูกวิพากษ์วิจารณ์เดือด ไร้ความเอาใจใส่ในการกำกับฉากแอ็คชั่นของอีเจฮุน

ชาวเน็ตผิดหวังกับ ฉากแอ็คชั่นที่รอคอยใน Taxi Driver

ในซีรีส์ Taxi Driver ทางช่อง SBS ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2021 ใน EP4 (Part 8) มีฉากที่ คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) ต่อสู้แบบคนเดียวกับแก๊งนักเลงบนดาดฟ้าโรงเรียนเพื่อล้างแค้นให้เหยื่อความรุนแรงในโรงเรียน

สิ่งที่ดึงดูดความสนใจในฉากนี้คือ อีเจฮุน กับ สตั๊นแมนที่มาแสดงแทนเขา ซึ่งมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะสตั๊นแมนคนนั้นมีผมยาวและมีรูปร่างแตกต่างกับอีเจฮุนโดยสิ้นเชิง ชาวเน็ตจึงมีการพูดถึงทีมผู้ผลิตกันมากมายว่า เป็นตัวการทำลายความสุขและความสนุกของผู้ชม

บางส่วนยังวิจารณ์ว่า ฉากดังกล่าวนั้นก็ไม่ได้ดูไม่ได้ผาดโผนอะไร หรือยากเกินไปสำหรับนักแสดงที่ต้องแสดงฉากนั้นในซีรีส์แอ็คชั่น แต่ว่าก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ถ้าหากว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติกับร่างกายของนักแสดง หรือว่าเขาไม่สามารถแสดงฉากเหล่านั้นได้

ตัวอย่างปฏิกิริยาและความคิดเห็นของชาวเน็ต ดังนี้

  • “ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้ อีเจฮุนจะหายตัวไปในทุกฉากแอ็คชั่นเลยมั้ย”
  • “ช่างไม่มีความเอาใจใส่ในการตัดต่อ”
  • “โอ้ มันช่างน่าแปลกใจ ที่ให้คนอื่นมาแสดงแทน”

ความย้อนแย้งเพิ่มมากขึ้นเมื่อมีการย้อนกลับไปดูคำสัมภาษณ์ของ อีเจฮุน ในการโปรโมตซีรีส์เรื่อง Taxi Driver เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2021 ซึ่งกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง เพราะเขาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“ผมยังไม่เคยได้ทำงานที่เน้นฉากแอ็คชั่น ดังนั้น จึงต้องเตรียมตัวล่วงหน้ามากมาย” รวมไปถึง “ผมได้ทำงานร่วมกับทีมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ภายใต้คำแนะนำของผู้กำกับฝ่ายศิลป์ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ในขณะที่ผมเข้าไปเรียนที่โรงเรียนสอนการแสดงคิวบู๊ก่อนการเริ่มถ่ายทำด้วยครับ”

นอกจากนี้ อีเจฮุน ยังกล่าวถึงเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า “ผมประสบความยากลำบาก เพราะต้องแสดงฉากแอ็คชั่นที่สมจริง เพราะผมมักจะไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง โดยเฉพาะยิ่งมีฉากที่ถ่ายทำด้วยมือเปล่าหลายครั้ง จนผมได้รับบาดเจ็บโดยไม่รู้ตัว แต่ผลลัพธ์ที่ออกมา มันคุ้มค่าและน่าพอใจมากครับ”

ด้วยเพราะเป็นที่เปิดเผยว่านักแสดงอีเจฮุนได้รับค่าตัว 100 ล้านวอนต่อตอน (ประมาณ 2.8 ล้านบาท) จึงทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกคาดหวังต่อฉากแอ็คชั่นของ Taxi Driver และเมื่อถึงเวลาที่ได้ดูจริงๆ กลับใช้สตั๊นแมนจนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มมากขึ้นว่ามีการตัดต่อที่ทำให้เกิดความอึดอัด ทำให้ตัวซีรีส์ขาดความไหลลื่น

แต่ชาวเน็ตบางส่วนก็พูดถึงพื้นฐานการจับคู่สแตนอินกับนักแสดงจริงว่าควรจะเลือกคนที่มีสรีระรูปร่างกับทรงผมที่คล้ายคลึงกับนักแสดงจริง แต่ทีมผู้ผลิตดูจะขาดความรับผิดชอบและไม่ได้ใส่ใจอะไร ซึ่งมีการต่อว่าในส่วนนี้มีมากกว่าที่จะยกให้เป็นความรับผิดชอบของนักแสดงหลักอย่าง อีเจฮุน

ในขณะที่ Taxi Driver ออกอากาศมาถึง EP4 (Part 8) และกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงจนสามารถทำเรตติ้งไปได้สูงสุดถึง 15.6% โดยในโซลทำเรตติ้งไปสูงสุดถึง 16.3% ซึ่งทำให้ความสนใจในตอนนี้กำลังมุ่งตรงไปที่ฉากแอ็คชั่นที่มีมากมายของอีเจฮุนว่าจะออกมาอย่างไรในตอนต่อๆ ไป

อ่านต่อ

<<คลิกที่นี่เพื่อรับชม Taxi Driver EP8 ฉากที่เป็นประเด็น ซับไทยทาง Viu>>

Source: (1)(2) ทางเราแปลจากข่าวภาษาเกาหลีโดยตรง หากมีตรงไหนผิด สะกิดบอกกันได้เลยค่า

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ